Bảo hiểm du lịch là gì? Tìm hiểu về các loại bảo hiểm du lịch

Những chuyến đi du lịch ai nào biết trước có thể xảy ra những rủi ro như thế nào như thất lạc, mất hành lý, bị thương, chuyến bay bị hoãn,… Noitaden.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm du lịch để có thể yên tâm mà tận hưởng chuyến du lịch của mình.

Bảo hiểm du lịch là gì?

Bảo hiểm du lịch là một sản phẩm bảo hiểm để chi trả cho những tổn thất không lường trước được phát sinh khi đi du lịch, quốc tế hoặc trong nước.

Các công ty bảo hiểm du lịch sẽ chi trả cho cá nhân hoặc gia đình những tổn thất phát sinh từ các sự cố xảy ra trong chuyến đi như tai nạn, ốm đau, chuyến đi bị hoãn, thất lạc hành lý, hay mất hộ chiếu. Bảo hiểm du lịch có hai loại: bảo hiểm du lịch trong nước và bảo hiểm du lịch quốc tế.

Trước khi quyết định mua một gói bảo hiểm du lịch, bạn nên tìm hiểu kỹ những quyền lợi nhận được từ gói đó. Hiện nay trên thị trường có nhiều công ty bán bảo hiểm du lịch và mỗi công ty lại có các gói bảo hiểm khác nhau cho từng loại hình du lịch khác nhau.

bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch trong nước

1. Đối tượng bảo hiểm

Đối tượng bảo hiểm là những người mang quốc tịch Việt Nam đi tham quan, nghỉ mát, tắm biển, leo núi… hoặc nghỉ tại khách sạn, nhà khách trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Bài viết liên quan:  Chia sẻ kinh nghiệm tham quan khu du lịch Thác Bạc ở Sapa

Trường hợp những người khảo sát, thám hiểm, biểu diễn nguy hiểm, đua xe, đua ngựa, đua thuyền, thi đấu có tính chất chuyên nghiệp các môn: bóng đá, đấm bốc, leo núi, lướt ván… chỉ được bảo hiểm khi đóng phụ phí và được bên công ty đăng ký xác nhận trên Giấy chứng nhận bảo hiểm/hợp đồng bảo hiểm.

2. Mức bồi thường

Nếu đi du lịch trong nước, hầu hết các công ty du lịch đều đã mua sẵn loại hình “Bảo hiểm du lịch trong nước” và tính kèm trong giá tour. Với phạm vi bảo hiểm bao gồm: tử vong, tàn tật do tai nạn hoặc gặp bệnh tật bất ngờ trên đường tour, mức đền bù cao nhất là 10 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Đối với những tour có độ nguy hiểm cao (như leo núi, vượt thác, khám phá rừng…), khách du lịch có thể yêu cầu nhà tour mua bảo hiểm với mức phí cao hơn khoảng 30tr/đoàn, mức đền bù và phạm vi bảo hiểm sẽ tăng tỷ lệ với mức phí bảo hiểm.

Bảo hiểm du lịch quốc tế

1. Bảo hiểm cho du khách Việt Nam đi ra nước ngoài

Phạm vi bảo hiểm:

  • Chi phí y tế do ốm đau, tai nạn.
  • Bồi thường trong trường hợp tử vong do tai nạn.
  • Bồi thường trong trường hợp tử vong do ốm đau.
  • Bồi thường cho các chi phí được nêu trong hợp đồng bảo hiểm cho các trường hợp hủy chuyến bay do các nguyên nhân bất khả kháng.
  • Bồi thường cho các tài sản của người được bảo hiểm bị thất lạc hoặc mất cắp.
Bài viết liên quan:  Top 28 địa điểm du lịch Bình Dương hấp dẫn bạn cần phải biết

2. Bảo hiểm cho du khách nước ngoài đến Việt Nam

Các quyền lợi du lịch cho khách nước ngoài đi du lịch tại Việt Nam cũng tương tự như đối với trường hợp khách Việt Nam đi du lịch nước ngoài nhưng không bao gồm trách nhiệm cá nhân. Đối với loại hình này, cần chú ý tới thời gian bảo hiểm.

Theo quy tắc bảo hiểm du lịch cho người nước ngoài vào Việt nam thì thời hạn bảo hiểm được tính bắt đầu từ khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục nhập cảnh vào việt nam cho tới khi hết hạn hợp đồng, hoặc nếu rời Việt Nam trước ngày hết hạn hợp đồng thì hợp đồng sẽ hết hiệu lực ngay khi người được bảo hiểm làm xong thủ tục xuất cảnh.

3. Mức bồi thường bảo hiểm quốc tế

Đối với các tour của những công ty lữ hành thường mua sẵn loại hình bảo hiểm “người Việt Nam đi du lịch nước ngoài” cho du khách với mức phí phổ biến là 1,5 USD/khách/ngày, mức đền bù cao nhất là 10.000 USD/trường hợp.

Đây được xem là mức bảo vệ tối thiểu dành cho du khách khi đi ra nước ngoài, được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và đền bù khi xảy ra các sự cố như tử vong, ốm đau, tai nạn, mất và thiệt hại hành lý trong chuyến đi…

Xem thêmDịch vụ du lịch là gì? Tìm hiểu các loại hình dịch vụ du lịch

Bài viết liên quan:  Top 35 địa điểm du lịch thu hút du khách nhất tại An Giang
Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo