Bruh là gì? Ý nghĩa của Bruh khi sử dụng trên mạng xã hội?

Có thể bạn sử dụng các từ và cụm từ HOT trên mạng xã hội quá thường xuyên. Vậy thì Bruh là gì? Thực sự thì việc sử dụng nó trên mạng xã hội có nghĩa là gì? Hãy cùng Nơi ta đến tìm hiểu thêm bằng cách đọc bài viết sau đây.

Bruh là gì?ì

Khi bạn thường xuyên nghe thấy từ “bruh” ở khắp mọi nơi, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với nó rồi phải không? Vậy, Bruh là gì? Cụm từ này được sử dụng lần đầu tiên khi nào và ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa và ứng dụng qua bài viết sau đây.

Thuật ngữ tiếng lóng “bruh” được sử dụng thường xuyên trên khắp thế giới và được phát âm tương tự như cụm từ “bro” (hoặc “brother”), có nghĩa là “anh trai” nhưng với trọng âm nặng hơn.

Cụm từ này được sử dụng để thể hiện sự khó chịu hoặc không tin tưởng vào những gì người kia định làm. Ngoài ra, bạn có thể nói “bầm dập” nếu cho rằng người kia đang hành động dại dột hoặc nói điều sai trái.

Ở Việt Nam, chúng ta cũng thường xuyên gặp từ “bùh”, là một từ điện báo bị viết nhầm giữa các chữ cái r và chữ u. Kết quả là các bài đăng trên mạng xã hội hoặc nội dung meme của bạn sẽ trở nên hài hước hơn.

Từ “bruh” nhấn mạnh sự thất vọng hoặc ghê tởm của ai đó trước một hoàn cảnh hoặc sự kiện cụ thể.

Bài viết liên quan:  VS là gì? VS mang ý nghĩa gì và được viết tắt của từ nào

Nguồn của Bruh là gì

Cầu thủ bóng rổ John Wall được miêu tả trong một meme vào cuối năm 2013 với từ “bruh” được viết trên đầu, nhìn lên trần nhà với vẻ mặt buồn chán và mệt mỏi.

Sau đó, từ “bruh” thường xuyên được sử dụng như một câu cảm thán và thậm chí còn được thêm vào Từ điển Thành thị.

Trên thực tế, từ “bruh” đã được sử dụng từ những năm 2000. Tuy nhiên, từ “bruh” đã không được thêm vào định nghĩa chính thức của Urban Dictionary cho đến tháng 12 năm 2003. Theo Urban Dictionary, “bruh” là một câu cảm thán được sử dụng sau khi chứng kiến ​​hoặc nghe thấy người khác có hành động dại dột.

Hình ảnh Bruh đầu tiên vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, người ta tin rằng bức tranh mô tả cầu thủ bóng rổ John Wall đang ngồi trên ghế. Hình ảnh có thể thấy rõ sự mệt mỏi của cầu thủ này và đôi mắt nhìn chằm chằm lên trần nhà khi nói “bầm tím”. Vào nửa cuối năm 2013, MemeCrunch và Reddit đã chứng kiến ​​bức ảnh bùng nổ và lan truyền mạnh mẽ.

Một Viner cũ tên là CallHim Bazar đã xuất bản một video vào ngày 1 tháng 5 năm 2014 bằng cách sử dụng âm thanh Brush Sound Effect. Đoạn video quay cảnh tù nhân Tony Farmer gục xuống sau khi nhận bản án 3 năm tù. Video này đã nhận được 5.600 lượt thích và 440.000 lượt xem chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Bruh là gì

Bài viết liên quan:  Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh của những người sinh tháng 11

Nhiều Viners khác đã theo xu hướng này và xuất bản các video có thể so sánh bằng cách sử dụng hashtag #BrushMovement trong cùng tuần đó. Kể từ thời điểm này, giai thoại Bruh lan như cồn khắp thế giới.

Sau đó, các kênh YouTube và rất nhiều người dùng Internet đã đăng lại các video của Brush Movement trên nền tảng này. Tuy nhiên, vì nhận được quá nhiều lượt xem và lượt thích nên tất cả đều bị xóa vì vi phạm bản quyền. Về sau, mặc dù bản quyền không còn là vấn đề nhưng tình trạng này vẫn tồn tại. Bởi vì điều này, bruh vẫn thường xuyên được sử dụng cho đến ngày nay.

Các trường hợp sử dụng bruh

Bruh moment

Thuật ngữ “bruh moment” được sử dụng để mô tả đỉnh điểm của một loạt các cảm xúc lẫn lộn, chẳng hạn như thất vọng, bối rối hoặc bất lực, trước một hành động hoặc lời nói cụ thể mà người nghe cho là cực kỳ ngu ngốc.

Bruh girl

Khi đề cập đến những cô gái thiếu nét “nữ tính” khuôn mẫu, thuật ngữ “bruh girl” được sử dụng. Những cô gái có cá tính độc đáo – hoàn toàn khác biệt với sự ngọt ngào và dịu dàng của những cô gái thường ngày – được gọi bằng thuật ngữ này. Họ có cá tính mạnh mẽ và là những cô nàng tomboy thời trang. Thông thường, họ sẽ ăn mặc đơn giản, phóng khoáng và tự do, đôi khi thậm chí còn thể hiện vẻ ngoài tomboy. Đừng hiểu lầm, mặc dù; Bruh trong trường hợp này gây cười hơn là chỉ trích. Cô gái bên cạnh bruh girl cũng sẽ được gọi là hiiii girl (mô phỏng cách chào của các cô gái).

Bài viết liên quan:  Cách tổ chức sinh nhật cho người yêu ý nghĩa, lãng mạn tạo bất ngờ

Tuy nhiên các bạn đừng hiểu nhầm về khái niệm này nhé bởi bruh girl đơn giản chỉ là nói về cách tính của ai đó một cách hài hước chứ không hề có ý nghĩa phán xét ai cả.

Thường thì trong lần gặp đầu, các chàng trai có vẻ như sẽ bị dọa bởi bruh girl nhưng ngược lại nhờ sự khác biệt của mình mà họ cũng lại rất thu hút sự chú ý của người khác.ì

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo