Hướng dẫn cách bán hàng trên shopee, cách đăng ký từ A đến Z

Bạn đang muốn biết cách bán hàng trên shopee bằng điện thoại? Bán hàng trên shopee có phải mất phí không? Cách đăng ký bán hàng trên trang Shopee? Cách vận chuyển hàng trên shopee sau khi có người đặt hàng thế nào? Đẩy sản phẩm trên shopee là như thế nào? Sản phẩm đang chờ phê duyệt trên shopee là sao? Cách xóa một sản phẩm trên shopee….Tất cả các băn khoăn thắc mắc này sẽ được Nơi Ta Đến trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

shopee

Shopee là gì?

Shopee hiện nay đang là một trang bán hàng online hiệu quả, không mất phí mà có thể ra hàng trăm đơn hàng mỗi ngày. Vì thế nếu bạn chưa biết cách đăng ký bán hàng trên trang Shopee thì chắc hẳn đó là một điều thua thiệt lớn. Ngoài việc bán hàng thì Shopee còn là một trang giúp bạn quảng cáo các thương hiệu miễn phí nữa. Vì thế hãy tận dụng ngay các lợi thế này.

Hiện Shopee dang là một trang thương mại điện tử lớn và uy tín hàng đầu, với vai trò là kênh trung gian kết nối giữa người mua và người bán hàng giúp hoạt động mua bán online trở nên an toàn, đơn giản và tiện ích hơn

Ưu điểm nổi bật khi đăng ký bán hàng trên Shopee.

Với riêng những nhà bán hàng thì kênh người bán Shopee mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

  • Tạo một gian hàng đăng bán sản phẩm HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Cách thức đăng ký bán hàng trên shopee vô cùng nhanh chóng, đơn giản. Bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào cũng có thể đăng ký một cách dễ dàng.
  • Quảng bá sản phẩm và thương hiệu công ty tới nhiều người, tăng khả năng bán hàng cho cửa hàng
  • Cách bán hàng trên shopee tận dụng lợi thế Shopee là một sàn thương mại điện tử mới nhiều tiềm năng, với trải nghiệm ứng dụng di động tuyệt vời.
  • Shopee hỗ trợ vận chuyển: Chủ cửa hàng chỉ cần đăng bán, người mua đặt hàng, shopee vận chuyển và chủ shop nhận tiền=> đây chính là lợi thế nhất giúp tăng tỷ lệ đơn hàng đặt mua
  • Mỗi ngày Shopee có hàng chục kênh marketing miễn phí cho những shop tham gia để tăng khả năng bán hàng

Bán hàng trên trang Shopee có mất phí không?

Kể từ ngày 01/07/209 Shopee chính thức thu phí bán hàng 2% ngay trên chính mỗi đơn đặt hàng thành công. Mức phí này được tính trên tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi đã trừ hết khuyến mãi và mã giảm giá.

Theo đó, tùy vào hình thức thanh toán của khách hàng, người bán hàng sẽ trả mức phí tương ứng. Cụ thể, thanh toán theo hình thức COD và thẻ ATM nội địa, thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ thì mức phí 2% trên giá trị đơn đặt hàng. Còn thanh toán qua ví Shopee Pay hoặc Air Pay sẽ được MIỄN PHÍ.

Kinh doanh trên shopee các bạn hầu như không phải đóng một loại chi phí nào cả, trừ một loại phí duy nhất đó chính là phí thanh toán này. Ngoài ra thì với những nhà bán hàng còn phải chịu thêm các khoản phí như đóng gói và bao bì sao cho đảm bảo tiêu chuẩn mà Shopee đề ra. Nếu xét thực tế thì so với bán hàng trục tuyến trên các trang mạng xã hội facebook và zalo thì đây đều là các chi phí cơ bản và tối thiểu cần có. Nên để so sánh thì bán hàng trên sàn Shopee với Sendo, Tiki, Lazada hay Adayroi thì chi phí trên sàn Shopee vẫn tối ưu hơn cả.

Phí sẽ được tính trực tiếp trên mỗi đơn hàng như trên

Hướng dẫn cách bán hàng trên sàn shopee, đăng ký nhanh và miễn phí

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Bạn vào trang web Shopee.vn rồi nhấn vô nút bắt “ĐĂNG KÝ” ở trên cùng bên phải để có thể tạo tài khoản trên Shopee. Nhấn nút đăng ký xong sẽ có khung thông tin hiện ra giống như ở hình ảnh bên dưới. Các bạn có thể điền thông tin hoặc đăng kí tài khoản mới nhanh bằng email hoặc Facebook.

Các bạn cần điền số điện thoại vào trước rồi bấm nút ” Gửi mã xác minh” để hệ thống gửi mã xác nhận về điện thoại của bạn. Sau đó nhập mã xác minh, điền tên đăng nhập, mật khẩu và phần captcha và bấm vào nút “Đăng Ký” là hoàn thành các bước đăng ký tài khoản. Khi đăng ký tài khoản thành công, hệ thống sẽ hiện ra một thông báo chúc mừng.

cach-ban-hang-tren-shopee19

Lưu ý:

Tên đăng nhập phải chứa từ 6 tới 36 ký tự, không chứa dấu cách, không có các ký tự đặc biệt và không được đặt trùng với tên đã có ở trên hệ thống. Cho tới khi nào Shopee không còn báo lỗi thì tên đăng nhập đó của bạn mới được chấp nhận.

Bước 2: Thiết lập Shop và Gian hàng riêng

Để thiết lập shop và bắt đầu đăng, bán hàng trên sàn Shopee thì khâu quan trọng nhất là các bạn cần phải cập nhật đầy đủ những thông tin về shop. Đây chính là những thông tin khách hàng nhìn và biết về bạn, cũng chính là bước để khách hàng quyết định có mua hàng tại shop của bạn hay không. Nên ở phần này các bạn làm càng chi tiết đầu tư ảnh rõ nét thì sẽ càng tăng được độ tin tưởng của khách hàng.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách lấy mật khẩu Wifi nhà hàng xóm rất đơn giản
cach-ban-hang-tren-shopee18

Sau khi đăng ký bán hàng trên sàn Shopee thành công, các bạn quay trở lại trang chủ của Shopee và bấm vào nút “Kênh Người Bán ” ở góc bên trái màn hình để đăng nhập vào hệ thống (hoặc vào trực tiếp qua đường link https://banhang.shopee.vn/). Lúc này, màn hình của bạn sẽ hiện ra giao diện “Shopee Seller Centre” (Đây là trung tâm quản lý đơn đặt hàng của Shopee). Các bạn click vào phần thiết lập shop và điền đầy đủ những thông tin ở trong đây.

cach-ban-hang-tren-shopee17

Tiến hành điền thông tin mô tả shop và tải ảnh ở phần hồ sơ shop

cach-ban-hang-tren-shopee16

Thiết lập vận chuyển bằng cách bật những đơn vị các vbạn muốn họ tới lấy và giao hàng cho bạn ( ở đây là mình bật cả 3 để khách có sự lựa chọn về phí vận chuyển hàng)

cach-ban-hang-tren-shopee15

Click lựa chọn địa chỉ shop => thêm một địa chỉ mới => điền đầy đủ các thông tin vào phần bảng => Lưu

Bạn có thể đặt nhiều chỉ khác nhau vẫn bằng thao tác như ở trên. Địa chỉ mặc định sẽ là địa chỉ khi các bạn mua hàng trên sàn shopee họ sẽ gửi về, còn địa chỉ lấy hàng sẽ là địa chỉ bên vận chuyển họ tới lấy hàng khi các bạn có đơn trên shopee.

cach-ban-hang-tren-shopee13

Ở phần thiết lập shop các bạn có thể cài đặt 4 chế độ như ở trên, bật lên có hiệu lực nó sẽ là màu xanh còn không sẽ bị làm mờ đi. Như ở trên là có 2 chế độ mình không bật.

Lưu ý: Nếu các bạn bận đi đâu đó một thời gian không có thời gian giao hàng thì có thể bật chế độ tạm nghỉ để khách hàng không đặt hàng nữa nhé.

cach-ban-hang-tren-shopee12

Phần cuối cùng các bạn cần phải điền thông tin là cài đặt chat => nhập nội dung đoạn chat tự động và nhấn lưu. Khi có khách hàng nhắn tin đoạn chat tự động này sẽ được gửi tới khách hàng.

Để nhận tiền về thẻ sau khi bán hàng thì các bạn cần thiết lập thẻ ngân hàng bằng cách. Ở giao diện link https://banhang.shopee.vn/ các bạn nhấn chọn “Ví Shopee”. Lưu ý chúng tôi đang hướng dẫn là sử dụng giao diện cũ nhé. Sau đó màn hình của bạn sẽ hiển như trên sau đó bạn sẽ bấm chọn tài khoản ngân hàng.

Sau đó bạn nhấn chọn thêm tài khoản ngân hàng

Nhập đầy đủ các thông tin ở bảng hiện ra rồi nhấn chọn “Tiếp theo”

Sau đó sẽ có một đoạn ký tự được gửi về số điện thoại bạn sử dụng để đăng ký tài khoản Shopee, các bạn lấy mã đó nhập vào hoàn tất

Sau khi thêm xong thì màn hình sẽ hiển thị như ở trên, các bạn có thể thêm nhiều tài khoản ngân hàng để lựa chọn chuyển tiền về đâu khi có doanh thu nhé.

Bước 3: Cách đăng bán hàng trên trang shopee

Cuối cùng là tạo sản phẩm trên Shopee để đăng bán. Nhấn vào biểu tượng hình ô vuông ở góc trên màn hình, nhấn chọn tiếp vào “Sản Phẩm” để tạo sản phẩm.

cach-ban-hang-tren-shopee11

Bạn tiếp tục nhấn chọn “Thêm một sản phẩm mới” rồi tiến hành nhập tên sản phẩm và lựa chọn danh mục sản phẩm

Như chúng tôi đánh tên sản phẩm thì Shopee sẽ tự gợi ý ngành hàng, các bạn có thể chọn luôn nếu thấy phù hợp hoặc có thể lựa chọn theo nghành hàng ở cột bên dưới. Hoàn tất  các bạn bấm nút tiếp theo.

Nhập thông tin về loại sản phẩm đăng bán

Ở phần này sẽ có những mục sau đây:

 • Tên sản phẩm: đặt tên cho loại sản phẩm của các bạn theo ý thích. Tất nhiên tên đó sẽ không được trùng với tên một hãng thời trang, mỹ phẩm và các từ không liên quan tới sản phẩm.
 • Mô tả sản phẩm: đây chính là phần các bạn giới thiệu thông tin của  sản phẩm tới khách hàng. (VD: đây là sản phẩm a, nó có tác dụng gì đó,…v…).
 • Danh mục: danh mục được trang Shopee cho sẵn và các bạn chỉ cần việc lựa chọn sao cho loại sản phẩm của các bạn ở đúng nơi và đúng chỗ nhất. Các bạn đã chọn ở bước đầu tiên nếu sau các bạn có thể nhấn vào chỗ hình bút chì kia để sửa lại.
 • Thương hiệu: Nếu có thương hiệu của Shopee các bạn chọn sẵn, nếu không hãy chọn No Brand. Hiện tại Shopee vẫn chưa cho tự đăng thương hiệu mới các bạn nhé.

Nhập đầy đủ thông tin bán hàng

 • Giá: đây là giá sản phẩm các bạn muốn đăng bán cho khách hàng.
 • Kho hàng: là số lượng sản phẩm các bạn còn lại ở trong kho.
 • Phân loại hàng hóa: phần này giúp các bạn chia sản phẩm của các bạn ra nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau, chất lượng hoặc mẫu mã khác nhau.
 • Mua nhiều giảm giá: mục này dành cho những bạn nào muốn bán sỉ với một số lượng hàng hóa lớn.

Hướng dẫn chi tiết cách phân loại hàng hóa trên trang Shopee

Shopee cho phép các bạn đăng bán cùng một sản phẩm thế nhưng nó khác nhau về kích thước, màu sắc…chỉ bằng một lần đăng. Nó có ưu điểm giúp các bạn không cần phải đăng đi đăng lại một lần và cũng chỉ cần chờ duyệt sản phẩm đăng một lần.

Các bạn đặt tên cho nhóm phân loại hàng một như hình hiện mình đặt là ” MẪU 1″, rồi thêm những tiêu chí phân loại hàng là “kích thước A”, “Kích thước B”…. Shopee cho phép các bạn phân thành 20 loại nên cắc bạn cứ nhấn nút + ở phía bên dưới sẽ thêm được 1 dòng để các bạn nhập tiếp.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn trẻ trò chơi ô ăn quan để rèn luyện nhiều đức tính tốt

Sau khi thêm xong trang Shopee sẽ hiển thị tương ứng tên mỗi phân loại hàng có giá và kho hàng còn bao nhiêu. Các bạn nhập đầy đủ là ok. Phần SKU là phần không nhất thiết phải nhập.

Tương tự với nhóm loại hàng 2 các bạn làm như ở trên. Như vậy một lần đăng bài các bạn có thể bán tất cả 40 loại sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên cá nhân mình nghĩ nên sử dụng hết 20 phân loại đã nhiều rồi, nhiều quá sẽ gây khó nhìn. Hình ảnh dưới đây là ví dụ về việc bạn sử dụng tính năng phân loại hàng hóa này.

Hướng dẫn thiết lập giá sỉ trên trang Shopee

Để tạo khoảng giá cho khách hàng mua nhiều có ưu đãi các bạn có thể tạo ở đây, ví dụ 1 đến 5 sản phẩm bán với giá 50.000đ. 6 đến 10 sản phẩm bán với giá 45.000đ. Thì chỉ cần khách hàng thêm 6 món hàng vào giỏ và thanh toán thì lập tức được áp dụng với giá 45.000đ

Đây là ví dụ sau khi set giá sỉ sẽ hiển thị thế này các bạn nhé

Hướng dẫn đăng ảnh sản phẩm trên trang Shopee

Tiếp đến các bạn có thể lựa chọn hình ảnh để làm ảnh bìa ( hình ảnh hiển thị ra bên ngoài cho khách hàng xem) nên lựa chọn hình ảnh đẹp nhất thu hút nhất.

Lưu ý : Bạn có thể lựa chọn nhiều hình ảnh cho một loại sản phẩm bằng cách giữ phím Ctrl + lựa chọn hình ảnh. Tối đa một sản phẩm được chọn là 9 bức ảnh với dung lượng là 2MB.

Dưới đây chính là màn hình khi các bạn đã lựa chọn và đăng hình ảnh sản phẩm. Ở đây chúng tôi chọn 4 hình ảnh cho sản phẩm này.

cach-ban-hang-tren-shopee9

Bạn có thể thêm bức ảnh cho sản phẩm của mình, xóa hoặc chỉnh sửa kích thước của hình ảnh sao cho phù hợp với yêu cầu của các bạn ( sửa xóa bằng cách nhấn vào góc ảnh có hình sửa và thùng rác nhé)

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt vận chuyển cho một sản phẩm

Tiếp tục kéo xuống bên dưới bạn sẽ thấy thêm những thông tin sau đây:

cach-ban-hang-tren-shopee7

Ở phần này sẽ có những mục sau đây :

 • Cân nặng: tất nhiên đây chính là cân nặng sản phẩm của các bạn rồi.
 • Kích thước đóng gói: là chiều dài (kí hiệu là D) rộng (kí hiệu là R) cao (kí hiệu là C) . Lưu ý đây chính là kích thước của gói hàng bao gồm cả bao bì hay hộp đóng gói đấy nhé. Diện tích hàng khác nhau sẽ cho chúng ta mức tiền cước vận chuyển khác nhau. Đây cũng chính là lý do nhiều khi các bạn thấy mức tiền cước của bạn cao hơn so với số tiền đã tính toán trước đó. Mình thường chỉ điền cân nặng của sản phẩm thôi, không cần điền chỗ kích thước dài rộng cao kia đâu 🙂
 • Phí vận chuyển: các bạn có thể kích hoạt những phương thức vận chuyển để đưa ra được mức phí giao hàng. Hay đơn giản là các bạn có thể chọn Thỏa thuận với người bán hàng

Chi tiết quy đinh vận chuyển hàng hóa qua trang Shopee bạn có thể xem ngay tại đây

Mục thông tin khác:

 • Hàng đặt trước: nghe có vẻ khó hiểu thế nhưng đơn giản đây chính là thời gian Shopee quy định tính từ lúc các bạn xác nhận đơn hàng tới khi nhân viên vận chuyển đến địa chỉ của bạn để lấy hàng hoặc bạn mang hàng tới bưu cục. Thời gian mặc định là 2 ngày. Với các bạn bán hàng order không có sẵn có thể chọn thời gian là 7 ngày.
 • Tình trạng: lựa chọn tình trạng sản phẩm là mới hay cũ….
 • SUK: không cần quan tâm tới phần này.
cach-ban-hang-tren-shopee6

Sau đó các bạn bấm Lưu để lưu sản phẩm mình vừa đăng. Sẽ có thông báo đến bạn khi sản phẩm đăng thành công hoặc đăng không thành công, Hãy xem lại những thông tin bạn vừa nhập để phù hợp với quy định chung của Shopee nhé.

Cuối cùng các bạn quay lại trang sản phẩm để xem sản phẩm mà mình vừa đăng bán. Bạn cũng có thể bấm vào sản phẩm để chỉnh sửa các thông tin theo ý của mình.

Chính sách giao và nhận vận chuyển khi bán hàng trên trang Shopee

cach-ban-hang-tren-shopee5

Ở trong phần này khi bạn nhấn vào bạn có thể xem chi tiết thông tin của người mua, số điện thoại, địa chỉ nhận hàng, số lượng và thành tiền của mỗi đơn đặt hàng. Để có thể xem được phần này bạn nhấn vào phần”chờ lấy hàng”

Tùy vào thời gian các bạn set lúc đăng sản phẩm lên ở phần thông tin khác ( hàng đặt trước) mà ở đây sẽ có ngày các bạn cần chuẩn bị hàng. Nếu sau thời gian này các bạn chưa kịp chuẩn bị hàng thì Shopee sẽ tự động hủy đơn của bạn.

cach-ban-hang-tren-shopee4

Sau khi đã đóng gói hàng xong bạn bấm nút” chuẩn bị hàng” chọn tôi sẽ tự mang hàng tới bưu cục nếu bạn gần bưu cục. Cơ mà không tội gì cả các bạn nên chọn phần” tôi sẽ sắp xếp lấy hàng” và nhấn tiếp theo để bên phía vận chuyển họ tới tận nơi lấy hàng cho bạn nhé.

cach-ban-hang-tren-shopee3

Tiếp theo bạn có thể chọn ngày các bạn muốn bên vận chuyển tới nhận hàng. Để lại lưu ý cho họ nếu các bạn muốn. Nhớ chú ý địa chỉ lấy hàng

Bài viết liên quan:  Có nên dùng tai nghe cho bà bầu không? Tai nghe nào an toàn cho thai nhi?
cach-ban-hang-tren-shopee2

Nếu Người Mua và Người Bán thống nhất sử dụng hình thức “Tự giao dịch”, Shopee sẽ để cho hai bên tự trao đổi, vận chuyển sản phẩm và thanh toán trực tiếp với nhau. Ví dụ như bạn bán những sản phẩm trên 10kg hoặc cần sự uy tín của công ty thì có thể tắt hết các tính năng vận chuyển và tự vận chuyển thu tiền của khách nha

Nếu hai bên đồng ý dùng dịch vụ vận chuyển hàng của Shopee, Shopee sẽ cử đơn vị vận chuyển đến chỗ Người Bán và vận chuyển sản phẩm đó đến địa chỉ đăng ký của Người Mua. Người bán có thể tùy chọn cài đặt 3 đơn vị vận chuyển như: Giao Hàng Tiết Kiệm, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh.

Thời gian giao hàng được bắt đầu tính từ lúc đơn hàng được giao cho bên đơn vị vận chuyển thành công.

Thời gian vận chuyển cụ thể sẽ phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa Người Mua và Người Bán. Tuy nhiên, Shopee ước tính thời gian chuyển hàng như sau (không kể Chủ nhật và ngày Lễ):

 • Trong phạm vi Nội thành Hà Nội/TP Hồ Chí Minh/Đà Nẵng: tối đa 1 – 2 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng tới thành phố/thị xã: Tối đa 4 ngày
 • Hà Nội/TP HCM/Đà Nẵng tới tuyến huyện/xã của những tỉnh khác: Tối đa 6 ngày
 • Lưu chuyển giữa những tỉnh thành khác: Từ 3 – 6 ngày

Lưu ý: Một số đơn hàng có thể sẽ giao hàng lâu hơn do Người Bán hẹn lại lịch lấy hàng lâu hơn so với dự kiến (12h kể từ khi tạo vận đơn); hoặc Người Mua hẹn giao hàng muộn vì lý do cá nhân nào đó.

Cách bán hàng trên trang shopee quy trình thanh toán

Có tất cả 3 phương thức thanh toán để người mua và người bán có thể lựa chọn:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Người Mua nhận hàng tại địa chỉ của ngưởi bán)

Cách 2: Thanh toán sau khi nhận hàng (COD – giao hàng và thu tiền tận nơi)

Cách 3: Thanh toán online qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Với những đơn hàng bạn nhờ Shopee thu tiền hộ (COD) thì sau khi người mua nhận được hàng sẽ có khoảng thời gian để kiểm tra đơn hàng. Trong khoảng thời gian đó Shopee sẽ giữ tiền của các bạn để đảm bảo nếu người mua khiếu nại hoặc cần đổi trả Shopee sẽ trả lại tiền cho người mua.

Còn nếu người mua nhận được hàng không cần đổi trả bấm xác nhận thì tiền sẽ được shopee chuyển luôn vào VÍ SHOPEE cho bạn. Hoặc quá thời gian mà người mua không khiếu nại gì thì Shopee cũng sẽ chuyển tiền cho bạn

cach-ban-hang-tren-shopee1

Khi tiền chuyển về ví Shopee Pay các bạn có thể thực hiện rút tiền về tài khoản ngân hàng mà bạn đã set ở những bước trước ( nếu chưa điền các bạn có thể quay lại mục Thiết lập shop =>tài khoản thẻ ngân hàng để chọn thẻ ngân hàng

Hướng dẫn chi tiết cách rút tiền từ Ví Shopee Pay?

Có 2 cách để rút tiền từ Ví Shopee:

Rút tiền tự động: Các bạn vào phần cài đặt trong Ví Shopee, sau đó bật thiết lập lệnh rút tiền tự động và lựa chọn muốn Shopee chuyển tiền tự động từ Ví Shopee vào tài khoản ngân hàng của bạn hàng tuần hoặc hàng tháng. Sau khi đã thiết lập lệnh rút tiền tự động, vào ngày thứ 3 hàng tuần hoặc vào ngày 15 hàng tháng, toàn bộ tiền có trong Ví Shopee sẽ được Shopee chuyển về tài khoản ngân hàng mặc định của bạn hoàn toàn miễn phí bằng lệnh rút tiền tự động do Shopee tạo ra.

Rút tiền thủ công: Các bạn có thể tùy chọn thời gian và số tiền các bạn muốn rút bằng hình thức rút tiền thủ công. Phí rút tiền sẽ là 11,000 VND/ lần rút. Tuy nhiên, Shopee sẽ không tính phí đối với lần rút tiền thủ công đầu tiên trong tuần. Tính từ lần rút tiền thứ 2 trở đi, các bạn sẽ bị trừ 11,000 VND / lần rút vào số tiền các bạn yêu cầu rút. Tối đa một ngày các bạn chỉ được rút tiền 3 lần

Cách tạo lệnh rút tiền thủ công từ Shopee:

Trên ứng dụng Shopee, nhấn vào phần Tôi → Ví Shopee → Rút tiền

Ở trang “Rút tiền”, chọn tài khoản ngân hàng mà bạn muốn Shopee chuyển tiền vào cho bạn → Nhập số tiền bạn muốn rút (lưu ý kiểm tra thật kĩ số tiền bạn đã nhập) → Nhấn “Đồng ý”

Nhập mã PIN (mật khẩu thanh toán) để có thể hoàn tất yêu cầu rút tiền

Lưu ý:

 • Nếu lựa chọn hình thức rút tiền tự động hàng tuần, các bạn sẽ có tối đa 2 lần rút tiền miễn phí mỗi tuần (gồm: 1 lần miễn phí rút tiền tự động và 1 lần miễn phí rút tiền  thủ công).
 • Nếu lựa chọn hình thức rút tiền tự động hàng tháng, các bạn sẽ có tối đa 5 lần rút tiền miễn phí mỗi tháng (gồm: 4 lần miễn phí rút tiền thủ công mỗi tuần và 1 lần rút tiền miễn phí tự động).

Mất bao lâu để có thể rút tiền từ Ví shopee và chuyển vào tài khoản ngân hàng của tôi?

 • Đối với lệnh rút tiền được tạo trước 8 giờ sáng, Shopee sẽ chuyển vào tài khoản của bạn trong cùng ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ);
 • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8 giờ sáng, Shopee sẽ chuyển vào tài khoản khoản cho bạn vào ngày làm việc tiếp theo.
 • Số tiền được rút tối đa từ Ví Shopee một ngày là 300,000,000 VND. Trong trường hợp các bạn muốn rút số tiền nhiều hơn mức tối đa này, vui lòng liên hệ với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ tốt nhất.
Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm thuê xe tự lái cho chuyến hành trình suôn sẻ

Làm sao để trở thành một shop được yêu thích trên sàn Shopee

Đầu tiên bạn hãy xem qua những quyền lợi mà người bán nhận được khi trở thành shop yêu thích shopee sau đây nhé:

 • Điều đầu tiên và cũng là điều tuyệt vời nhất là shop của bạn sẽ được miễn phí cước vận chuyển đối với những đơn hàng có giá trị trên 180k. Đây sẽ là một điều giúp tăng tối đa doanh số cho shop của bạn mà Shopee đã hỗ trợ.
 • Tăng độ tin tưởng đối với người mua: khách hàng luôn hiểu được rằng shop yêu thích trên shopee thường sẽ là nhưng shop uy tín, chất lượng được Shopee đánh giá và đảm bảo.
 • Được gắn biểu tượng Yêu thích trên mỗi một sản phẩm đăng bán trên Shopee

Cách để trở thành shop yêu thích trên trang shopee.

 • Tham gia chương trình khuyến mãi trên trang shopee thông qua những hoạt động Marketing ở đây
 • Tìm kiếm thêm các loại sản phẩm mới lạ để nâng cao tỉ lệ đơn đặt hàng thành công
 • Thường xuyên online phản hồi các thắc mắc của khách hàng nhanh nhất có thể.
 • Liên hệ khách hàng trước khi giao để giảm thiểu tối đa những đơn hàng bị boom (khách hàng từ chối nhận hàng).
 • Điểm đánh giá shop đây chính là ý kiến đánh giá của khách hàng sau khi khách mua hàng của bạn. Nếu sản phẩm của bạn đăng bán tuyệt vời chắc chắn cũng sẽ không quá lo lắng về vấn đề này. Nhưng bạn cũng có thể nhắn tin với khách hàng và khuyến khích khách hàng đánh giá 5 sao cho bạn.

=> Tóm lại điều quan trọng nhất vẫn chính là sản phẩm bạn mang tới thu hút khách hàng đến đâu. Nếu sản phẩm của bạn đã quá phổ biến thì thật khó để bạn mơ ước có được danh hiệu này. Hoặc bạn đăng bán quá ít sản phẩm thì cũng rất khó để đủ điều kiện.

Cách tăng lượt theo dõi trên trang Shopee

Cách tăng lượt theo dõi trên trang shopee sẽ giúp bạn tăng được khả năng bán hàng cũng như đơn đặt hàng và hiển thị sản phẩm tới người dùng. Càng nhiều lượt theo dõi thì tỉ lệ đơn hàng của bạn sẽ càng tăng cao.

Cách 1 : Tham gia những đợt giảm giá, hỗ trợ người bán hàng và sale off của shopee. Đây là một cách nhanh nhất để tăng tối đa lượt theo dõi trên trang shopee . Đồng nghĩa với điều đó là các bạn sẽ phải giảm giá sản phẩm, chịu lỗ hoặc lãi ít hơn để nhận được lượt theo dõi lớn và tăng sự hiện diện sản phẩm tới người tiêu dùng.

Bạn có thể truy cập vào trang Bán hàng Shopee để cập nhật những chương trình khuyến mại và hỗ trợ cho người bán hàng.

Cách 2:  Tương tác nhau : tức là những người bán hàng sẽ tiếp tục theo dõi cho nhau qua những nhóm facebook, zalo hoặc các diễn đàn.

Phát triển mạnh mẽ và có thể sẽ mang lại hiệu quả cao nhất là tham gia nhóm facebook và chia sẻ liên kết Shopee của các bạn để mọi người theo dõi và bạn nhấn theo.

Bạn không nên nghĩ tới người bán hàng, sẽ không hiệu quả. Vì mỗi người bán sản phẩm khác nhau và tất cả mọi người đều có nhu cầu mua sắm. Họ có thể bán sản phẩm A thế nhưng lại phải đi mua sản phẩm B.

Bạn có thể lên nhóm facebook và tìm từ khóa: tăng lượt theo dõi trên shopee. Có rất nhiều nhóm đáp ứng được nhu cầu của bạn hoặc các bạn có thể để lại email ở bên dưới bài viết này chúng tôi sẽ gửi danh sách các nhóm nhiều tương tác cho bạn tham khảo.

Kinh nghiệm bán hàng trên trang Shopee hiệu quả

Xây dựng một thương hiệu riêng: Hãy chia sẻ gian hàng của bạn trên facebook, zalo hay những mạng xã hội được nhiều người dùng. Ngoài ra, hãy giới thiệu sản phẩm của mình với bạn bè, người thân của mình và nhờ họ đánh giá 5* cho sản phẩm đó. Đây là một cách dễ dàng nhất để bạn có thể tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình mà không phải tốn kém về mặt chi phí.

Hình ảnh phải chân thực và đẹp mắt: có thể nói đây là khâu quan trọng nhất khi bán hàng trên trang shopee. Hãy chắc chắn rằng những bức ảnh bạn đăng đều là hình thật của sản phấm, tuyệt đối không được copy hình ảnh ở trên mạng. Hãy chụp hình ở những góc đẹp nhất của sản phẩm và chụp trong điều kiện ánh sáng đủ để có được những bức ảnh đẹp nhất.

Đầu tư về mặt nội dung: Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm mình muốn đăng bán như giá cả cũng như các chương trình khuyến mãi hay hướng dẫn sử dụng,… Điều này có thể làm tăng doanh số bán hàng của shop bạn một cách bất ngờ đấy.

Bài viết liên quan:  Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Đẩy sản phẩm giúp bán hàng hiệu quả hơn trên trang shopee

Đây chính là một trong những tính năng hay của shopee. Bạn có thể đẩy sản phẩm của mình lên đầu trong phần mục đăng và chỉnh sửa sản phẩm. Hãy để ý tới thời gian trống giữa mỗi lần đẩy sản phẩm để sản phẩm của bạn luôn hiển thị đầu tiên nhé.

Để đẩy sản phẩm bạn click vào đây, lưu ý cứ 4 giờ bạn có thể vào đẩy sản phẩm một lần nhé, tối đa đẩy được 5 sản phẩm một lần.

cach-ban-hang-tren-shopee

Cách tham gia vào các chương trình khuyến mãi trên trang shopee

Với mục đích hỗ trợ những người bán hàng, shopee cũng thường hay mở ra những đợt khuyến mãi, flash sale,… Bạn sẽ được shopee thông báo khi có các đợt khuyến mãi đó hoặc có thể cập nhật tại Kênh bán hàng -> Kênh marketing. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với những chương trình khuyến mãi đó, hãy đăng ký tham gia để sản phẩm của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất.

Những sản phẩm tham gia Flash Sale Shopee được lựa chọn bởi ngành hàng căn cứ trên các tiêu chí sau đây:

1. Sản phẩm đảm bảo chất lượng và có tồn kho số lượng lớn (>100)

2. Giá tốt, cạnh tranh

3. Người bán hàng có lịch sử hoạt động tốt (tỷ lệ đơn đặt hàng không thành công & tỷ lệ giao hàng trễ thấp, không nhận được những cảnh báo của Shopee về việc vi phạm)

Để kiểm tra xem sản phẩm của bạn có thể đăng ký tham gia hay không, vui lòng làm theo những bước sau:

Bước 1: Bạn chọn vào Kênh Người Bán >> Kênh Marketing >> Chương Trình của Shopee

Bước 2: Lựa chọn chương trình với nội dung “Đăng ký Flash Sale” đang mở thuộc ngành hàng mà mặt hàng của bạn đang đăng bán

Bước 3: Nhấn mục “Thêm sản phẩm” để đề cử. Sản phẩm đăng ký cần phải thỏa mãn tiêu chuẩn của chương trình

Bước 4: Đợi xét duyệt từ ngành hàng đó. Những sản phẩm được duyệt tham gia chương trình sẽ được cập nhật trạng thái “Đã chấp nhận”

Bước 5: Cập nhật kho hàng trước giờ chương trình Flash Sale Shopee lên sóng, và chuẩn bị sẵn sàng để giao hàng thành công cho khách hàng

Lưu ý: với các chương trình khuyến mãi đồng giá của sàn shopee, để tham gia bạn hãy chỉnh lại giá của sản phẩm sao cho đúng với mức giá yêu cầu của chương trình nhé.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÁCH HÀNG TRÊN SHOPEE TÌM TỚI BẠN?

Có 2 cách để khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm của mình:

 • Khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ trang shopee.
 • Dẫn người mua từ những kênh khác sang shopee (chúng tôi sẽ viết ở bài tiếp theo nhé)

Chúng tôi sẽ phân tích cách 1: khách hàng trực tiếp tìm kiếm từ trang shopee. Những yếu tố để sản phẩm của bạn tăng lượt hiện thị ưu tiên trên trang Shopee, vì mình có biết một chút về marketing online mình tạm gọi đó là SEO trên shopee. Khách hàng tìm kiếm trên Shopee theo từ khóa truy vấn và chất lượng của SHOP

Từ khóa tìm kiếm trên shopee:  Từ khóa phải xuất hiện ở tiêu đề.

Ví dụ: Mình bán dây chuyền cho nữ.

Tiêu đề: Dây chuyền vàng non siêu bền không bay màu cho nữ.

Từ khóa phải xuất hiện ngay ở phần mô tả: Ngoài phần giới thiệu sản phẩm hấp dẫn các bạn cũng phải chú ý đưa từ khóa tìm kiếm từ 3 tới 5 từ khóa vào phẩn mô tả, cũng không nên đưa nhiều quá vì sẽ bị spam.

Từ khóa phải được xuất hiện ở phần hashtag: Cái này chắc các bạn đã biết rồi. Nhưng chú ý cần có thêm từ khóa liên quan.

Ví dụ: mình bán dây chuyền nữ để hastag là: #daychuyennu #vongco#botrangsuc #trangsuc #bongtai

Những chỉ số đánh giá SHOP tốt sẽ rất được ưu tiên hiển thị ở trên. Các chỉ số đó gồm có:

Đánh giá 5 sao cho loại sản phẩm:

 • Số lượng đánh giá tích cực về sản phẩm
 • Số lượt thả tim yêu thích sản phẩm
 • Số đơn đặt hàng cho sản phẩm: Cái này theo mình là quan trọng nhất
 • Cuối cùng là số lượt theo dõi của SHOP
 • Tỷ lệ phản hồi của khách hàng
 • Thời gian phản hồi của khách hàng

Dễ hiểu thì những chỉ số trên càng cao càng tốt, SHOPEE sẽ ưu tiên hiển thị SP nhiều hơn.

Hành vui khách hàng: người mua hàng trên trang Shopee rất ít khách hàng ra quyết định xem hàng đặt ngay đặc biệt là chủ yếu là phụ nữ nữa. Mà họ xem xong sau đó nhắn tin với SHOP hỏi đủ thứ mới xem xét có quyết định mua hay là không? Vì thế trong phần mô tả khiến khách hàng tăng tỷ lệ CHAT với SHOP hãy thêm câu thần chú: “CHÁT NGAY VỚI SHOP ĐỂ NHẬN ĐƯỢC ƯU ĐÃI”

Lời kết

Bài viết này có vẻ hơi dài dòng thế nhưng vì muốn các bạn hiểu thật chi tiết về cách đăng ký shop bán hàng trên trang shopee, cách bán sản phẩm từ A tới Z. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn tạo được gian hàng và bắt đầu bứt phá doanh thu. Nếu cần hỗ trợ gì về cách bán hàng trên trang shopee đừng ngại để lại bình luận hoặc chát với chúng tôi nhé.

Top 7 shop mua sách online uy tín, giao hàng nhanh chóng

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo