Top 14 cách tránh thai an toàn, tự nhiên và cho hiệu quả cao nhất ai cũng nên biết

Những tệ nạn như phá thai, mang thai ngoài ý muốn, và lạm dụng trẻ em chỉ trở nên tồi tệ hơn khi xã hội ngày càng tiến bộ. Bạn cần có kiến ​​thức về sinh sản, đặc biệt là cách tránh thai an toàn và hiệu quả để cuộc sống của bạn không bị đảo lộn và đảm bảo hạnh phúc.

Tại sao phải sử dụng các biện pháp tránh thai?

Mang thai ngoài ý muốn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người phụ nữ mà còn dẫn đến nhiều vấn đề xã hội như nạo phá thai, bỏ rơi trẻ sơ sinh, ngược đãi trẻ em … Việc sử dụng biện pháp tránh thai là hoàn toàn cần thiết trong hoàn cảnh này.

 • Phụ nữ sử dụng các biện pháp tránh thai có thể bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình và giảm nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.
 • Đa số các phương pháp ngừa thai hiện đại đều đảm bảo an toàn cho cơ thể và sức khỏe của người phụ nữ. Ngoài ra, sử dụng các biện pháp tránh thai giúp tăng cường sự thân mật và chất lượng quan hệ tình dục giữa các đối tác.
 • Kiểm soát sinh sản cải thiện chất lượng cuộc sống của mọi người, đặc biệt là đối với trẻ em, đồng thời giảm nguy cơ bùng nổ dân số.
 • Nguy cơ sẩy thai và ngược đãi trẻ em sẽ giảm khi sử dụng các biện pháp tránh thai hiệu quả.

Tổng hợp cách tránh thai an toàn và hiệu quả hàng đầu hiện nay

Đa số công dân hiện đại không ngừng quan tâm đến việc tìm hiểu các phương pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Hãy tham khảo danh sách các phương pháp ngừa thai tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất hiện nay dưới đây từ Nơi ta đến.

1. Sử dụng miếng dán tránh thai 

Nhiều phụ nữ sử dụng miếng dán tránh thai. Đây là một miếng dán siêu nhỏ, đường kính khoảng 4,5 cm, được dán trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể như tay, mông, bụng, đùi, lưng. Miếng dán ngăn ngừa rụng trứng bằng cách tiết ra estrogen và progesterone, đồng thời làm đặc chất nhầy cổ tử cung để ngăn tinh trùng gặp trứng.

Miếng dán ngừa thai sử dụng đơn giản và khá an toàn, với tỷ lệ thành công là 95%. Để ngưng thuốc tránh thai, bạn chỉ cần tháo miếng dán ra, trong khoảng 3 tháng, quá trình rụng trứng sẽ hoạt động trở lại như bình thường.

Ưu điểm:

 • Đơn giản, dễ sử dụng và hiệu quả 95%
 • Bạn có thể thoải mái yêu bằng cảm xúc chân thật nhất của mình mà không sợ mang thai?
 • Thuận tiện, đơn giản để mua và phù hợp với đa số phụ nữ
 • Có thể giảm đau đầu kinh nguyệt, đau bụng và mụn trứng cá

Nhược điểm

 • Có thể gây buồn nôn hoặc ngứa da; nơi dán miếng dán tránh thai có vết mẩn đỏ nhất.
 • Có thể, nhưng hiếm khi dẫn đến khối u gan, sỏi mật hoặc cục máu đông ở chân.
 • Trước khi sử dụng, phụ nữ trên 35 tuổi hoặc những người hút thuốc nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

2. Bao cao su

Do tính di động, hữu ích và sử dụng đơn giản, bao cao su là một phương pháp tránh thai phổ biến và hiệu quả. Đây là cách tránh thai an toàn nhất hiện nay vì bao cao su sẽ bao lấy dương vật và ngăn không cho tinh dịch xâm nhập vào âm đạo của phụ nữ. Bạn cũng có thể tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục bằng cách sử dụng bao cao su. Hiện tại, phụ nữ cũng có thể mua bao cao su dự phòng để bảo vệ mình nếu cần thiết vì chúng luôn có sẵn ngoài các sản phẩm bao cao su nam như trước đây.

Ưu điểm

 • Ngoài khả năng bảo vệ tránh thai lên đến 99,96%, bao cao su còn bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Là cách tránh thai an toàn, dễ sử dụng và vô cùng tiện lợi.
 • Các cửa hàng thuốc trên toàn quốc bán sản phẩm này vì nó có giá cả phải chăng, được nhiều người yêu thích và dễ tìm. Đa dạng về chất liệu, kiểu dáng và mẫu mã.
 • Không có tác dụng phụ
 • Phù hợp với mọi lứa tuổi và khuynh hướng tình dục
Bài viết liên quan:  Cái nịt là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc của cụm từ còn cái nịt.

Nhược điểm

 • Mang lại cảm giác không chân thực làm ảnh hưởng đến cảm xúc của cả hai
 • Đối với nam giới, việc chọn kích cỡ bao cao su có thể là một thách thức.
 • Tuy nhiên, đối với những người có cơ quan sinh dục nhạy cảm, bao cao su cũng có thể gây ngứa nhẹ.

3. Cho con bú

Nuôi con bằng sữa mẹ là phương pháp ngừa thai sau sinh lành mạnh và đáng tin cậy nhất, không gây hại cho trẻ sơ sinh. Mặc dù là một phương pháp tránh thai sau sinh rất cũ nhưng xét trên khía cạnh khoa học thì nó chính xác 100%. Vì cho con bú làm tăng nồng độ prolactin trong máu, ngăn cản quá trình rụng trứng, khiến phụ nữ khó mang thai hơn.

Ưu điểm:

 • Đây là một cách an toàn, miễn phí để tránh mang thai sau khi sinh, và nó cũng tăng cường tình cảm giữa người mẹ và đứa con của mình. Nó không có tác dụng phụ tiêu cực và không ảnh hưởng đến hiệu quả của sữa mẹ.

Nhược điểm

 • Chỉ áp dụng trong 6 tháng đầu sau sinh
 • Các bà mẹ phải cho trẻ bú thường xuyên và hoàn toàn bằng sữa mẹ
 • Chỉ được sử dụng khi mẹ chưa có kinh trở lại, khi kinh nguyệt trở lại thì sẽ không còn tác dụng.

4. Tránh thai theo chu kỳ kinh nguyệt

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn có thể tính được ngày rụng trứng từ đó biết được ngày nào là an toàn để quan hệ mà không có thai, ngày nào là không an toàn để quan hệ. Phụ nữ thường có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Ngày rụng trứng sẽ là giữa chu kỳ tức là 13-15 ngày sau khi hết kinh. Cách tính ngày an toàn để tránh thai theo chu kỳ như sau:

Tương đối an toàn: Từ ngày đầu tiên có kinh đến ngày thứ 7 của chu kỳ, nếu quan hệ tình dục không an toàn vào thời điểm này thì khả năng mang thai khoảng 10% – 20%. Lúc này trứng sắp rụng, trong khi tinh trùng không thể sống quá 2-3 ngày trong âm đạo nên khả năng có thai nếu trứng rụng sớm hoặc quan hệ gần ngày cuối cùng của chu kỳ. .

Không an toàn: Từ ngày thứ 8 kể từ ngày bắt đầu có kinh đến ngày thứ 18 của chu kỳ là thời điểm không an toàn vì trứng bắt đầu sử dụng nên khả năng mang thai sẽ cao hơn nếu bạn quan hệ vào khoảng gần ngày 12-15 của chu kỳ. chu kỳ, tỷ lệ trên 90% nếu không sử dụng biện pháp tránh thai

An toàn tuyệt đối: Từ ngày thứ 19 kể từ ngày hành kinh đến ngày đầu tiên của chu kỳ mới là thời điểm an toàn tuyệt đối, vì lúc này trứng đã phóng noãn và đang phân hủy cho kỳ kinh sắp tới nên bạn quan hệ vào thời điểm này. Điều này sẽ an toàn. Sẽ an toàn hơn nữa nếu bạn quan hệ tình dục gần cuối kỳ kinh. Một số trường hợp hiếm hoi vẫn có thai khi quan hệ tình dục trong thời gian này là do trứng không rụng cùng lúc hoặc chưa rụng nên bạn cũng nên cẩn thận. Nó an toàn khoảng 98%.

Ưu điểm

 • Đây là cách tính ngày an toàn tự nhiên theo chu kỳ sinh lý nên không tốn kém, an toàn và hiệu quả.
 • Có thể áp dụng lâu dài, không giới hạn thời gian và không tác dụng phụ
 • Yêu say đắm với cảm giác chân thật nhất
 • Không ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ cũng như sức khỏe của bạn sau này
Bài viết liên quan:  Simp là gì? Nguồn gốc, Ý nghĩa của Simp? Bạn có phải là một Simp kho·

Nhược điểm

 • Chỉ hiệu quả với những bạn có chu kỳ đều đặn và theo dõi quá trình mang thai
 • Chỉ có hiệu quả cao đối với những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và sẽ không hiệu quả đối với kinh nguyệt không đều.

5. Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Cách tính phù hợp với từng người

Bước 1: Bạn gõ ngày đầu tiên của kỳ kinh, ngày đầu tiên và ngày cuối cùng khi hết kinh trong vòng 3-6 tháng để theo dõi chu kỳ kinh kéo dài bao lâu. Điều này không chỉ giúp bạn tính được ngày quan hệ tình dục an toàn mà còn có thể theo dõi sức khỏe sinh sản của mình.

Bước 2: Áp dụng công thức tính ngày rụng trứng để biết được ngày an toàn để quan hệ:

Lấy khoảng thời gian của tháng có chu kỳ ngắn nhất và trừ đi 18 ngày. Ví dụ ngày hành kinh ngắn nhất là 29 ngày thì sẽ có phép tính: 29-18 = 11. Tức là sau khi tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày thứ 11 trở đi là những ngày không an toàn thì khả năng mang thai sẽ cao.

Tiếp theo, trừ khoảng thời gian của tháng có chu kỳ kinh nguyệt dài nhất. Ví dụ, khoảng cách giữa các kỳ kinh dài nhất là 36 ngày thì có phép tính: 36-11 = 25.

=> Thời kỳ dễ thụ thai sẽ kéo dài từ ngày thứ 11 đến ngày thứ 25 của chu kỳ. Ngoại trừ những ngày này, đó phải là ngày an toàn khi bạn có thể quan hệ tình dục với khả năng mang thai thấp.

Lưu ý: Nếu bạn có chu kỳ ngắn hoặc dài hơn 2 lần thì cách tính này sẽ không hoạt động. Ngoài ra, để đảm bảo hơn, bạn nên về trước khoảng 3 ngày so với ngày đã tính. Ví dụ 11-3 = 9 và 25 + 5 = 28 tức là các mối quan hệ trong những thời điểm này sẽ an toàn hơn.

Phương pháp ngày rụng trứng chuẩn nhất

Nếu cách tính ngày rụng trứng để tránh thai trên đây áp dụng cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì đây là cách tính ngày an toàn cho những bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 26 – 32 ngày.

Những ngày không an toàn sẽ được tính từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 19 kể từ ngày đầu tiên có kinh. Vì vậy, bạn có thể tránh những ngày này để không quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục bằng biện pháp tránh thai để tránh thai.

Cách tính ngày an toàn để quan hệ tình dục mà không mang thai

Tinh trùng có thể sống trong âm đạo từ 3 – 5 ngày nên nếu quan hệ trước ngày rụng trứng 1 ngày thì hoàn toàn có khả năng mang thai. Vì vậy, để tránh thai an toàn, bạn cần nắm rõ 3 giai đoạn sau:

 • Trước rụng trứng: không có khả năng thụ thai.
 • 5 – 7 ngày trong khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt: giai đoạn thụ thai cao gồm vài ngày trước và sau khi trứng rụng.
 • Sau khi trứng rụng 24h: giai đoạn an toàn không thể thụ thai.

Nếu bạn không muốn mang thai trong khoảng giữa chu kỳ của mình, hãy tránh quan hệ tình dục; nếu không, hãy sử dụng các biện pháp tránh thai như bao cao su hoặc xuất tinh ngoài âm đạo.

Phương pháp tránh thai tự nhiên an toàn là tính ngày rụng trứng hoặc ngày an toàn, tuy nhiên những phương pháp này chỉ mang tính chất gần đúng. Nhiều người cho rằng không thể có thai nếu quan hệ tình dục khi đang hành kinh hoặc xuất tinh ra ngoài. Liệu có khả năng mang thai trong ngày đèn đỏ nếu có quan hệ tình dục hay không?

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách chọn bộ phát Wifi tốt nhất bạn nên tham khảo

Vẫn có một số người mang thai khi quan hệ tình dục trong thời kỳ đèn đỏ hoặc áp dụng hoàn toàn biện pháp xuất tinh ngoài dù tỷ lệ không cao lắm. Thời điểm rụng trứng khác nhau tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Thậm chí, nhiều bạn tuy chu kỳ kinh đã hết nhưng vẫn còn một chút máu ở cổ tử cung. Do đó, vẫn có khả năng mang thai nếu bạn quan hệ tình dục.

6. Uống thuốc tránh thai hàng ngày

Một trong những biện pháp tránh thai được ưa chuộng và đáng tin cậy nhất hiện nay là viên uống tránh thai. Thuốc tránh thai hàng ngày được chị em phụ nữ khá ưa chuộng do tác dụng tích cực, an toàn, ít gây kích ứng.

Ưu điểm:

 • Phương pháp này có lợi ích là sử dụng và hấp thụ đơn giản, làm tăng khả năng tránh thai.
 • Thành phần hormon an toàn giúp giảm khả năng dị ứng, giảm tác dụng phụ, bảo vệ sức khỏe sinh sản của phụ nữ.
 • Mua hàng đơn giản tại bất kỳ hiệu thuốc nào trên toàn quốc với chi phí hợp lý
 • Hiệu quả ngừa thai đến 95%

Nhược điểm:

 • Để có hiệu quả tránh thai mong muốn, nó phải được sử dụng thường xuyên vào một thời điểm cụ thể trong ngày.
 • Thuốc tránh thai đường uống không thể ngăn các bệnh lây truyền qua đường tình dục và chúng có thể làm giảm hoặc tăng cân.

7. Sử dụng vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai đứng thứ bảy trong số các phương pháp ngừa thai phổ biến nhất, có nhiều lợi ích bao gồm dễ sử dụng và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Vòng tránh thai hình chữ T được làm chủ yếu bằng đồng để đảm bảo tránh thai hiệu quả và chứa hormone progestin. Để đảm bảo vị trí của vòng trong cổ tử cung, phần cuối của vòng thường có hai sợi dây nhỏ nằm bên ngoài âm đạo từ 2 đến 3 cm.

Ưu điểm: 

 • Có thể tránh được đến 98% các trường hợp mang thai khi sử dụng vòng tránh thai.
 • Đặt vòng rất đơn giản chỉ với 1 lần cùng giá cả phải chăng
 • Đặt 1 lần cho hiệu quả từ 5 đến 10 năm.
 • Rất an toàn cho các bà mẹ đang cho con bú và không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Đơn giản để sử dụng; không cần ghi nhớ lịch dùng thuốc.
 • Không đau và không ảnh hưởng đến đời sống tình dục
 • Nếu bạn chủ động đeo hoặc tháo vòng, bạn có thể dễ dàng mang thai trở lại sau khi thực hiện.

Nhược điểm

 • Rất nhiều chị em e ngại vì phải đến các cơ sở y tế để đặt vòng.
 • Ban đầu có thể dẫn đến các tác dụng phụ tiêu cực như buồn nôn, nhức đầu, chóng mặt và rong kinh.
 • Để đảm bảo tránh thai thành công, bạn phải đi khám sức khỏe định kỳ.
 • Khi đặt vòng tránh thai không phù hợp, đôi khi có thể bị viêm nhiễm phụ khoa.
 • Nếu bạn bị viêm nội mạc tử cung hoặc nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục, bạn không thể sử dụng phương pháp ngừa thai này.

Bạn nên đặt vòng tránh thai hoặc cấy vòng tránh thai ngay khi bắt đầu có kinh trở lại vì tử cung sẽ mất khoảng 4-6 tuần để phục hồi ở những phụ nữ sinh thường.

Thời gian chờ đợi lâu hơn đối với những phụ nữ sinh mổ, kéo dài khoảng 12 tuần sau khi sinh. Sau đó, chiếc vòng sẽ được cấy vào sau chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên theo quy trình. Bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi không thể sử dụng hình thức tránh thai khác.

8. Sử dụng que tránh thai

Do dễ sử dụng, tiện nghi và hiện đại nên que cấy tránh thai là phương pháp ngừa thai phổ biến ở phụ nữ. Bộ phận cấy ghép nhỏ và linh hoạt được đưa vào bên dưới da cánh tay của phụ nữ. Que có thể sử dụng đến ba năm và giải phóng progesterone vào cơ thể để ngăn chặn quá trình rụng trứng.

Bài viết liên quan:  Tình yêu là gì? Những khái niệm chuẩn nhất về Tình yêu

Ưu điểm 

 • Tránh thai hiệu quả kéo dài trong ba năm và có tỷ lệ thành công 99,9%
 • Chi phí thấp, quy trình thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn.
 • Sau khi tháo que cấy, chị em có thể nhanh chóng thụ thai bình thường.
 • Không bất lợi cho sức khỏe như đời sống tình dục
 • Không cần thiết phải sử dụng thêm các hình thức tránh thai khác mà vẫn đạt hiệu quả cao hơn.
 • An toàn cho cả bà mẹ đang cho con bú và những người mắc bệnh tim mạch, u xơ tử cung

Nhược điểm

 • Kinh nguyệt không đều, vô kinh, rong kinh sẽ do que cấy tránh thai trong thời gian rất dài. Ngoài ra, những người nhạy cảm cũng có thể bị các chứng bệnh như buồn nôn, chóng mặt và đau đầu.
 • Phải đến các cơ sở y tế mới thực hiện được.

9. Thuốc ngừa thai khẩn cấp

Cách hiệu quả để nhanh chóng chấm dứt quan hệ tình dục không an toàn là uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

Ưu điểm

 • Phương pháp này có lợi ích là thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả cao trong một thời gian ngắn sau khi sinh hoạt tình dục.
 • Chỉ với một viên thuốc, hiệu quả tránh thai có thể đạt tới 95%.
 • Viên uống có giá cả phải chăng và sử dụng đơn giản.
 • Để tránh thai, sử dụng trong vòng 120 giờ kể từ khi hoạt động tình dục

Nhược điểm:

 • Tránh sử dụng quá 2 liều trong một tháng và không sử dụng làm biện pháp tránh thai thông thường vì làm như vậy sẽ gây hại cho khả năng sinh sản và sức khỏe lâu dài của bạn.
 • Sau khi dùng thuốc, nhiều tác dụng phụ có thể xảy ra như ra máu, vô kinh, trễ kinh và rong kinh.

10. Sử dụng thuốc triệt tinh trùng

Mặc dù là một phương pháp tránh thai mới nhưng thuốc diệt tinh trùng được các cặp vợ chồng ưa chuộng do tính thực tế và dễ sử dụng. Đặc biệt khi nữ thì từ chối dùng thuốc vì lo ngại tác dụng phụ và các bạn nam từ chối dùng bao cao su vì cảm thấy không thoải mái.

Bạn có thể chọn từ nhiều dạng thuốc khác nhau, bao gồm thuốc đạn đặt vào âm đạo hoặc hậu môn, gel, bọt, kem …. Những loại thuốc này có chứa chất diệt tinh trùng nonoxynol-9.

Ưu điểm:

Vừa tiện lợi vừa mang lại khoái cảm cho cả 2 với mức giá hợp lý, đơn giản để mua hàng

Nhược điểm

 • Thuốc cần được dùng bằng tay hoặc với sự hỗ trợ của một dụng cụ đặc biệt được đặt sâu bên trong âm đạo.
 • Chỉ hiệu quả sau khi đặt 15 phút và trong 1 giờ đầu tiên sau khi đặt
 • Nếu không áp dụng các biện pháp tránh thai khác thì hiệu quả tránh thai không cao lắm.
 • Thuốc có thể gây kích ứng âm đạo và vùng da xung quanh sau khi sử dụng kéo dài.
 • Không thể ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

11. Sử dụng phương pháp triệt sản

Phương pháp ngừa thai vĩnh viễn có thể được sử dụng cho cả nam và nữ là triệt sản. Chỉ những cặp vợ chồng trên 35 tuổi không có nhu cầu sinh con sau khi sinh đủ 2 hoặc 3 con mới có thể sử dụng phương pháp này. Các ống dẫn trứng bị tắc để triệt sản cho con cái. Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật được sử dụng để triệt sản nam.

Ưu điểm 

 • 100% hiệu quả trong việc ngăn ngừa thụ thai
 • Quá trình này dễ dàng, an toàn và không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhược điểm:

 • Không có khả năng thụ thai trở lại.
 • Cần chọn các trung tâm y tế có uy tín để làm thủ thuật
Bài viết liên quan:  Pin sạc dự phòng 15000 - 20000 mAh

12. Sử dụng miếng bọt tránh thai

Miếng bọt có kích thước xấp xỉ 5,5cm * 2,5cm và được làm bằng bọt polyurethane mềm, tròn. Miếng xốp có quai đeo một bên giúp bạn tháo ra sau khi quan hệ, một bên có thể thụt vào và đặt vào miệng tử cung để chặn hoặc hút tinh trùng.

Ưu điểm

 • Khi đối tác không muốn sử dụng bao cao su, đây là cách dành cho những bạn gái muốn bảo vệ mình để tránh mang thai.
 • Trước khi quan hệ, bạn gái có thể vào âm đạo mà đối phương không biết.
 • Hiệu quả trong 24 giờ và tỷ lệ tránh thai thành công 84%

Nhược điểm

 

 • Có thể dị ứng với polyurethane hoặc chất diệt tinh trùng trong miếng bọt biển.
 • Không phòng tránh được việc lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • Gặp khó khăn khi lấy miếng bọt biển ra vì nó bị kẹt trong âm đạo quá sâu

13. Sử dụng màng tránh thai 

Một vòm cao su dẻo được gọi là màng tránh thai, hoặc VCF, được đưa vào âm đạo và được sử dụng để che cổ tử cung. Đây được mệnh danh là “bao cao su dành cho nữ” vì nó tự tan trong âm đạo mà không cần phải tháo ra và rất hiệu quả. Màng phim tránh thai chứa Nonoxynol-9 sẽ khiến tinh trùng mất đuôi trong âm đạo, khiến chúng không có khả năng bơi lội và cản trở quá trình thụ tinh.

Màng tránh thai có kích thước 5cm x 5cm, được bài tiết qua đường nước tiểu và không có tác dụng phụ tiêu cực.

Ưu điểm:

 • Sử dụng phim tránh thai một lần cho mỗi lần quan hệ; không cần lấy ra vì sẽ làm chết tinh trùng, tan và trôi ra ngoài.
 • Có tác động tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng không có tác động tiêu cực đến sức khỏe như thuốc chứa hormone.

Nhược điểm

 • Thiếu khả năng bảo vệ chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục
 • So sánh với các hình thức kiểm soát sinh sản khác thì sản phẩm này khá đắt.

14. Tiêm thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai này sẽ có tác dụng trong ba tháng với mỗi lần tiêm. Nồng độ cao của hormone progestin khiến nó ức chế sự rụng trứng và làm đặc chất nhầy cổ tử cung. Ba tháng một lần, thuốc sẽ được tiêm vào cánh tay hoặc mông. Bạn sẽ được tiêm mũi đầu tiên trong năm ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Ưu điểm 

 • Thuốc kéo dài trong ba tháng và có tỷ lệ thành công 97%.
 • Đối với các bạn nữ, điều này rất tiện lợi vì họ không phải nhớ uống thuốc đúng giờ hoặc sử dụng bao cao su.

Nhược điểm 

 • Khi ngừng uống thuốc, bạn phải đợi một vài tháng để kinh nguyệt trở lại bình thường và có thể mang thai thêm một lần nữa. 
 • Ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt có thể gây ra gián đoạn hoặc làm mất kinh.
 • Không thể sử dụng lâu hơn hai năm và có khả năng tăng cân hoặc nở ngực.

Nơi ta đến vừa cung cấp cho bạn tổng hợp 14 cách tránh thai an toàn và phổ biến nhất hiện nay. Để lựa chọn phương pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả nhất, hãy lưu ý đến tình hình sức khỏe hiện tại của bạn. Mỗi phương pháp ngừa thai đều có ưu và nhược điểm riêng. Khi sử dụng, hãy chuyển sang một phương pháp ngừa thai khác và hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì khác thường trên cơ thể, chẳng hạn như ngứa hoặc khô ở vùng kín, đau nhức hoặc kinh nguyệt không đều. Tôi hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cách tránh thai an toàn tốt nhất cho mình!

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo