Top 8 mẫu con lăn băng tải phổ biến nhất hiện nay

Con lăn băng tải là một phần thiết yếu không thể thiếu trong dây chuyền lắp ráp nó giúp cho dây chuyền của bạn hoạt động ở mức lý tưởng nhất. Con lăn còn có thể giúp bạn tùy một cái gì đó một cách nhanh chóng hoặc có thể điều chỉnh một thứ gì đó ghé vào vị trí của bạn, cả hai điều này sẽ giúp kéo dài và nâng cao tuổi thọ băng tải, vì thế bạn hãy dành thời gian để chọn lựa con lăn phù hợp với bạn và cả thiết bị của bạn. Dưới đây Nơi Ta Đến sẽ giúp bạn xác định vị trí con lăn phù hợp dành cho hệ thống băng tải của bạn. Và có rất nhiều loại con lăn phù hợp để cho bạn lựa chọn như, con lăn thép, con lăn nhựa, đến con lăn nhôm, vv… phù hợp sử dụng với nhiều nhu cầu hiện nay.

Con lăn băng tải là gì ?

Con lăn công nghiệp hay gọi đơn giản là con lăn, là thiết bị quan trọng bậc nhất trong hệ thống băng tải công nghiệp để sử dụng cho việc vận chuyển sản phẩm. Con lăn có thể được sử dụng để nâng đỡ dây băng tải hoặc chuyển tải trực tiếp lên các sản phẩm có mặt đáy phẳng, cứng.

Yêu cầu của khách hàng ngày càng phong phú và đa dạng, cho nên để con lăn băng tải có thể vận chuyển các sản phẩm từ trọng lượng nhẹ, trung bình đến rất nặng trong những môi trường có bụi bẩn, ẩm ướt, có hóa chất ăn mòn chúng ta luôn phải đặt chất lượng con lăn lên hàng đầu để đảm bảo rằng con lăn có độ bền cao và sử dụng hiệu quả nhất.

Nhu cầu sử dụng con lăn băng tải công nghiệp của nước ta hiện nay

Trong những năm gần đây, xu hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa đã ngày càng trở nên phổ biến hơn, các khu công nghiệp lớn nhỏ xuất hiện nhiều hơn trên khắp cả nước. Ngành công nông nghiệp của nước ta đang trên đà phát triển, không những các ngành sản xuất và chế biến các mặt hàng ở trong nước mà còn xuất khẩu sang cả các quốc gia khác.

Khi mà nhu cầu sản xuất ngày càng tăng lên, các công việc sử dụng nhiều lao động ngày càng bị tụt hậu do không có tính hiệu quả. Việc sử dụng máy móc và hệ thống thay thế nhằm mục đích thúc đẩy quá trình sản xuất hàng hóa nhanh hơn đang được nhiều công ty nắm bắt sử dụng và đầu tư vào các thiết bị xử lí nhanh hơn như hệ thống băng tải con lăn, ngày càng trở nên quan trọng. Cấu thành nên băng tải con lăn chính là bộ phận con lăn công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống.

Con lăn công nghiệp là một phương pháp giúp doanh nghiệp có thể thúc đẩy sản lượng trong quá trình sản xuất, giảm được chi phí lao động, giảm được nguồn nhân lực để tối ưu hóa lợi nhuận. Hiện nay, con lăn công nghiệp được thiết kế như một băng chuyền tải từ nơi này đến nơi khác, việc sử dụng con lăn sẽ tốt hơn so với sử dụng lao động, khi vận chuyển vật liệu, sản phẩm, hàng hóa sẽ ít xảy ra sai sót, từ đó hạn chế được việc rơi rớt hàng hóa, đổ vỡ,…

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn trẻ trò chơi ô ăn quan để rèn luyện nhiều đức tính tốt

8 Mẫu con lăn băng tải phổ biến nhất hiện nay

A. Hệ thống băng tải của con lăn trọng lực

Băng tải con lăn trọng lực thường có giá rẻ trên thị trường, giúp tiết kiệm kinh tế hơn cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Họ có thể làm điều này với mức giá giảm hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường và cũng giữ cho băng tải của bạn di chuyển với ít sáng kiến, mặc dù chúng có thể tạo ra tiếng ồn khá lớn. Thường thì cả hai con lăn trọng lực nặng và nhẹ hầu như được cung cấp cũng như có sẵn nhiều loại giá đỡ, nghĩa là bạn có thể tùy chỉnh sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu và hệ thống băng tải của mình.

1. Hệ thống băng tải có sử dụng con lăn băng tải tốc độ cao

Con lăn băng tải tốc độ cao thường được coi là một phiên bản kém kinh tế và tiên tiến hơn của con lăn trọng lực. Chúng được chế tạo nhằm giảm số lượng hao mòn trên toàn bộ hệ thống băng tải và chúng có thể tồn tại trong một thời gian rất dài, chúng cũng cực kỳ yên tĩnh khi chạy. Các con lăn tốc độ cao được sử dụng trên rất nhiều loại băng tải khác nhau, trong đó có cả các con lăn xích và cả dây đai.

Tổng hợp 99 mẫu con lăn băng tải phổ biến hiện nay

2. Con lăn có rãnh

Như cái tên đã cho ta thấy, những con lăn này thường có một hoặc hai rãnh tể được tùy chỉnh theo diện tích bề mặt của chúng, mặc dù vậy sự đa dạng của các rãnh thường có phù hợp theo yêu cầu của bạn. Và đặc biệt chúng dành cho các hệ thống băng tải được di chuyển chỉ bằng các con lăn, và rất đơn giản trong việc cài đặt và chắc chắn một điều rằng chúng sẽ tồn tại được rất lâu nếu được sử dụng đúng cách. Các con lăn băng tải có rãnh được gắn lò xo đóng gói ở hai đầu và có các đầu ống được uốn để giúp bảo vệ vòng bi.

Các đặc tính và hiệu suất của con lăn có rãnh

 • Con lăn có rãnh có độ cứng cao, chống mài mòn mạnh và không dễ bị hư hỏng.
 • Hiệu suất làm kín tốt, con lăn có rãnh thường được bịt kín hoàn toàn, và vòng đệm kín bằng nhựa được lắp ở cả hai đầu, dầu mỡ sẽ không bị rò rỉ.
 • Bề mặt của con lăn có rãnh nhãn, không bám dính vào vật liệu và có ma sát nhỏ với băng tải, làm giảm được lực chuyển động của cuộn dây.
 • Con lăn có rảnh còn có khả năng chống bị ăn mòn và kiềm, muối axit không hoạt động được trên nó.
 • Tuổi thọ dài, gấp 2 đến 5 lần tuổi thọ của con lăn thép.
 • Chi phí vận hành thấp, mang lại lợi ích kinh tế tốt.
Bài viết liên quan:  Cần bao lâu để sạc đầy đèn năng lượng mặt trời thế hệ mới?

3. Con lăn nhựa

Những đặc điểm giống nhau của con lăn nhựa:

Do các tính chất đặc biệt của chúng, các con lăn nhựa thường thích hợp cho các mục đích sử dụng đòi hỏi với sự nhẹ nhàng, không ồn ào, chống bị ăn mòn và hóa chất.

Con lăn nhựa được sử dụng chủ yếu cho tải nhẹ trong đó con lăn có thể tiếp xúc điều kiện ẩm ướt hoặc với vật liệu ăn da.

Khi được chế tạo với các trục và vòng bi bằng thép không gỉ, chúng cung cấp một giải pháp tốt để sử dụng trong môi trường ẩm ướt.  Có thể sử dụng các vòng bi để bảo vệ thêm.

Con lăn nhựa được thiết kế giúp truyền tải trọng nhẹ. Kết hợp với vòng bi và trục bằng thép không gỉ, chúng hoàn hảo để có thể sử dụng trong môi trường ẩm ướt hoặc rửa trôi. Một con lăn vòng bi kín cũng có sẵn cho các ứng dụng khó khăn và có thể sử dụng được như một con lăn trở lại vành đai.

Các tính năng và tùy chọn:

 • Khả năng truyền tải thấp
 • Chi phí nhỏ thay thế cho con lăn thép không gỉ
 • Phù hợp để sử dụng trong môi trường ẩm ướt

Loại băng tải hàng làm từ con lăn nhựa thường có chi phí rẻ so với các lựa chọn bằng kim loại, cũng như tốt hơn cho tấn nhẹ thay vì mạnh mẽ. Nếu sản xuất của bạn ở trong một môi trường ẩm ướt hoặc rửa trôi thì đó là những con lăn sinh ra để dành cho bạn. Để sử dụng chúng một cách lý tưởng, chúng ta cần lắp cặp với vòng bi thép không gỉ cũng như chân.

Tổng hợp 99 mẫu con lăn băng tải phổ biến hiện nay

B. Con lăn bọc cao su

Với lớp phủ cao su này con lăn được giữ ở mức dung sai chặt chẽ nhất về độ côn, độ thẳng và độ đồng tâm để đảm bảo chuyển mực đồng đều và độ mòn tối thiểu. Những con lăn này thường có tuổi thọ dài hơn và giúp tăng năng suất một cách tốt nhất.

Con lăn bọc cao su có khá nhiều loại, dưới đây là những loại con lăn bọc cao su được sử dụng phổ biến nhất:

4. Con lăn tráng cao su:

Với những tính năng đặc biệt như cuộc sống lâu dài, hiệu ứng hóa học tối thiểu, kết quả in tốt nhất, đăng ký màu tối đa và còn được sử dụng cho màu sắc UV, dải, cán, cạnh dải, trang trí, cơ sở. Giao thông vận tải, truyền nhiệt và nóng cũng sử dụng trong công nghiệp như bao bì, giấy, gỗ, chế biến, đồ họa.

Bài viết liên quan:  Đánh giá web Skyscanner có tốt không? Có nên đặt vé máy bay trên Skyscanner?

Đặc trưng của con lăn tráng cao su

 • Cài đặt dễ dàng
 • Chống chịu mài mòn tốt
 • Kích cỡ thường khác nhau
 • Thiết kế chắc chắn đảm bảo an toàn khi sử dụng
 • Hoạt động mượt mà trơn tru

5. Con lăn cuộn phủ cao su

Con lăn này được sử dụng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau trong cộng nghiệp như giấy, cán màng, gỗ, đồ họa, công nghệ in, các ngành công nghiệp in như con lăn phủ cao su được phủ nhiệt công nghiệp chế biên được sử dụng để đánh bóng và cán mịn trên giấy

Quá trình đức kết con lăn cao su thường được sản xuất bởi các quá trình ép đùn để nén, quá trình đức kết vật liệu ra con lăn được đặt trong khung dưới áp suất và nhiệt được áp dụng cho hình dạng cụ thể mong muốn. Thông qua quá trình gia công kim loại cho ra các sản phẩm con lăn cao su có lõi kim loại, các lõi kim loại được hình thành một cách tự nhiên như dập. Sau đó để tạo lớp phủ cao su trên lỗi kim loại quá trình kết hợp cao su với kim loại được sử dụng. Trong quá trình kết hợp cao su với kim loại, cao su được kết kính với chất nên kim loại thông qua sử dụng một chất để kết nối, trong các chất kết nối đấy thường bao gồm các dung dịch như polymer- dung môi, một lớp phủ dựa trên nhựa giống với Phenolic và một lớp ở phía trên cùng là hỗn hợp dung dịch của Polyme và các vật liệc khác ấy vào. Khi chúng được lắp ghép cẩn thận và độ chính xác với ứng dụng được sử dụng, con lăn sẽ có thể được coi là tài sản rất đáng kể.

6. Con lăn cuộn cao su bao phủ

Con lăn cuộn cao su có thể được coi là một sản phẩm tiên tiến hiện đại và được sử dụng trong nhiều loại công nghiệp khác nhau như: phân bón, hóa chất, chế biến gỗ, hàng không vũ trụ, dệt, bột giấy, giấy,… Các con lăn cuộn cao su còn được biết đến với hiệu ứng ít hóa học hơn, độ cứng đồng đều, chống tĩnh điện, kết quả in tốt nhất, và tuổi thọ con lăn cao hơn. Còn lăn này còn có các tính năng đặc biệt độ tin cậy cao, phù hợp với nhiệt độ có thể thay đổi thất thường cao và độ chính xác về kích thước. Giá cả trên thị trường thì phải chăng. Vì vậy con lăn cuộn cao su bao phủ này luôn có chất lượng cao chống ăn mòn.

7. Con lăn thép không gỉ cho các hệ thống băng tải

Có lẽ công dụng lớn nhất của con lăn thép không gỉ là, không giống với các kim loại khác, mà là chúng định nghĩa cho sự chống gỉ bền bỉ, và chúng sẽ tồn tại một cách lâu hơn cũng như có nhiều công dụng tốt hơn. Chúng có thể tiếp xúc một cách thường xuyên với nước mà không lo sợ bị rỉ sét, cũng như đủ mạnh để làm những công việc nặng nhọc. Và thường có một loạt lớn các chân và kiểu ống được cung cấp bằng thép không gỉ.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách lấy mật khẩu Wifi nhà hàng xóm rất đơn giản

Lợi ích của việc sử dụng chất liệu thép không gỉ

Tổng hợp 99 mẫu con lăn băng tải phổ biến hiện nay

Thứ nhất chống ăn mòn: Tất cả các thép không gỉ có khả năng chống chịu với độ ăn mòn rất tốt, các lớp hợp kim cao có thể chống ăn mòn trong hầu hết các axit và các hợp kim thấp chống ăn mòn trong điều kiện khí quyển xấu, và trong môi trường dung dịch kiềm, môi trường mang clorua, ngay cả khi ở nhiệt độ và áp suất rất cao.

Thứ 2 Chịu nhiệt độ cao và thấp: Lăn thép không gỉ sẽ có một số lớp chống lại sự co giãn và duy trì độ bền bỉ ở nhiệt độ khá cao, và các lớp khác sẽ cho thấy độ dẻo dai đặc biệt ở nhiệt độ đông lạnh.

Thứ 3 Độ thẩm mỹ cao: Thép không gỉ có hình thái đơn giản duy trì dẫn đến chất lượng sản phẩm cao, làm hài lòng người dùng.

Thứ 4 Dễ dàng vệ sinh: Làm sạch một cách dễ dàng nên thép không gỉ luôn trở thành những lựa chọn hàng đầu trong các bệnh viện, cơ sở chế biến thực phẩm, nhà bếp và dược phẩm.

Thứ 5 Chi phí hợp lý: Thép không gỉ là một vật liệu bền bỉ , chi phí bảo trì thấp và thường là sự lựa chọn tốt nhất và giúp tiết kiệm cao.

8. Con lăn nhôm

Con lăn nhôm có phạm vi sử dụng đặc biệt rộng cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Đặc biệt, sản phẩm này còn có trọng lượng chỉ bằng một nửa trọng tải thép. Ngoài ra bạn có thể tham khảo qua 2 sản trục chết và trục lăn nhôm sống do chúng tôi cung cấp. Cả hai loại này có thể tùy chỉnh được với các rãnh cản không khí, đúc hẫng, anodizing áo cứng, chèn vòng bi, plasma, cao su, và nút chai.

Các sản phẩm con lăn nhôm được thiết kế ra đều được cho một loạt các ứng dụng chuyển đổi và mỗi thiết kế ra đều được đáp ứng các thông số kĩ thuật chính xác cho mục đích sử dụng. Những điều chỉnh điều khiển này cung cấp hiệu suất đặc biệt trên một phạm vi ứng dụng.

Lợi ích của con lăn làm bằng băng tải nhôm

Tổng hợp 99 mẫu con lăn băng tải phổ biến hiện nay

Bằng cách mua và cài đặt các con lăn nhôm, bạn sẽ đạt được những lợi thế như sau:

Cải thiện hiệu quả nơi làm việc từ các giải pháp được thiết kế dành riêng cho trang web của bạn bởi một nhóm kỹ thuật hạng nhất có tính đến các yếu tố dân dụng, kết cấu, điện và cơ khí.

Bài viết liên quan:  Review dòng son Black Rouge A37 ver 7

An toàn cao hơn hơn do đánh giá được những rủi ro toàn diện

Giảm được chi phí vì các hệ thống đã làm giảm tỷ lệ $ / tấn cho trang web của bạn.

Ngoài những dịch vụ chúng tôi cung cấp, chúng tôi đã cố gắng nỗ lực sản xuất các bộ phận có chất lượng cao nhất cho các giải pháp lâu dài. Và chúng tôi cũng cung cấp các linh kiện và bộ phận từ công ty khi có thể để giữ chi phí thấp, điều này đảm bảo các sản phẩm có một giá hợp lý cho khách hàng.

Những sai lầm nên tránh khi mua con lăn nhôm

Các sản phẩm con lăn nhôm có thế rất khác nhau về chất lượng tùy vào nơi mà chúng được mua. Để đảm bảo rằng bạn sẽ có các thành phần giá trị trong hệ thống của mình bằng cách tránh những lỗi sau :

 • Tìm nguồn cung cấp các bộ phận cho hệ thống băng tải của bạn từ một công ty không tiến hành kiểm tra tại chỗ kĩ lưỡng trước khi đưa ra các giải pháp sử dụng.
 • Mua các thành phần giảm giá hoặc ngân sách có thể không được sản xuất theo thông lệ tốt nhất trong ngành.
 • Mua từ một công ty không cung cấp đào tạo cho nhân viên của bạn về cách làm việc với các bổ sung mới cho hệ thống của bạn.

Loại con lăn nào phù hợp với bạn?

Qua bài viết trên bạn đã có tất cả các chi tiết quan trọng về các loại con lăn băng tải, và đến lúc bạn đưa ra quyết định sẽ tốt nhất dành cho bạn. Các sản phẩm kể trên thật là tuyệt vời và đến lúc bạn phải chia nhỏ chúng thành một. Và hãy xem xét chi tiết kế hoạch chi tiêu của bạn cũng như hợp với những gì bạn có thể chi trả được và sau đó hãy xem chính xác những gì còn thiếu trên băng truyền của bạn để bổ sung con lăn phù hợp nhất với bạn. Và khi bạn đã lắm rõ những chi tiết thì sẽ không khó đưa ra một quyết định để mình lựa chọn một con lăn tốt nhất cho mình

Tổng hợp 99 mẫu con lăn băng tải phổ biến hiện nay

Chọn mua con lăn băng tải ở đâu tốt nhất?

Hiện nay có rất nhiều con lăn trên thị trường và chất liệu con lăn cũng khác nhau phù hợp với nhiều nhu cầu trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường, chúng tôi tự tin với việc mang đến những cho các bạn những sản phẩm uy tín chất lượng, nếu bạn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ chất lương cung cấp nào thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất khi đặt hàng trong ngày.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo