Crush là gì? Dấu hiệu crush thích mình? Cách tỏ tình crush thành công

Mặc dù Crush thường được sử dụng với thanh thiếu niên, nhưng nếu bạn hiểu rõ về Crush là gì, làm thế nào bạn biết được đối tác của bạn hoặc một người khác Crush bạn cũng có tình cảm với bạn? Ngoài ra, làm thế nào để bạn tỏ tình thành công với Crush? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của Nơi ta đến! Biết đâu sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ bỏ FA và gặp được người bạn tâm giao của mình!

Crush là gì?

Trước tiên chúng ta phải xác định Crush là viết tắt của:

Crush: / krʌʃ /

Đây là nhấn, ép, nghiền nát, hoặc nghiền nát một cái gì đó, để sử dụng danh từ.

Đó là quá trình nghiền nát, nhồi nhét hoặc nghiền nát.

Nếu là một thành ngữ, nó sẽ có nhiều nghĩa khác nhau, bao gồm:

 • To Crush down: Nhằm mục đích phân tán.
 • To Crush out: Là một sự co lại cho “vắt kiệt.”
 • To crush up: có nghĩa “nghiền nát”.
 • To have a crush on someone: có nghĩa “thích, phải lòng ai đó”.

Mặc dù từ Crush có thể mang nhiều nghĩa khác nhau, nhưng giới trẻ chỉ dùng nó với nghĩa “To have a crush on somebody/someone”

Nói cách khác, đây là thích hoặc yêu một ai đó, sử dụng biểu tượng Crush. Nó rất dễ sử dụng Crush; tất cả những gì bạn phải làm là thích hoặc thích ai đó mà không cần biết người đó đại diện cho điều gì hoặc liệu họ có cần đáp lại tình cảm của bạn hay không chính là việc bạn đang Crush.

crush là gì

Crush là viết tắt của thích hoặc yêu một ai đó

Crush là gì trên facebook?

Khi được sử dụng trong bài phát biểu của giới trẻ hoặc trên mạng xã hội Facebook, từ viết tắt Crush là viết tắt của tình yêu, sự ngưỡng mộ và ngưỡng mộ đối với một ai đó. Trên Facebook, 90% người dùng Việt Nam hiện nay đều nhắc đến người mà họ thầm thương trộm nhớ bằng từ viết tắt Crush.

Bài viết liên quan:  Millennials là gì? Đặc điểm thế hệ Millennials như thế nào?

Điều gì phân biệt “Crush” với “like” hoặc “love”?

Crush được sử dụng để nhấn mạnh mức độ tình cảm tích cực từ phía bạn và mức độ ảnh hưởng của người đó đối với bạn trong bối cảnh này. Bạn có thể nhận lại tình yêu hoặc không. Thường thì đối tượng không may mắn lại thể hiện tình cảm nhiều hơn. Ngoài ra, Crush thường được sử dụng để biểu thị tình yêu đơn phương vì nó cũng có thể có nghĩa là bầm dập hoặc tan vỡ.

Cursh là những đối tượng nào

Do thực tế là Crush có bản chất trung lập và khác với người nói hoặc người dùng. Do đó, Crush sẽ được sử dụng cho ba đối tượng chính, đó là:

Đầu tiên: Crush là bạn thân

Bạn phải hiểu cảm giác của bạn trong tình huống này như thế nào để có thể tin tưởng một người bạn cụ thể của bạn. Có thể Crush sẽ tiến lên một tầm cao mới theo thời gian, chuyển từ bạn thân sang gia đình.

Vì vậy, cả nam và nữ đều có thể dùng từ Crush để chỉ người bạn thân nhất của mình.

Thứ hai: Crush là thần tượng

Việc tìm kiếm những thần tượng là diễn viên, ca sĩ nổi tiếng chắc hẳn không còn xa lạ. Nhưng đồng thời, tình cảm đó sẽ giảm dần khi ca sĩ hoặc diễn viên mất dần sự nổi tiếng. Mặt khác, có thể là khi lượng người hâm mộ phát triển, các thể loại phim và âm nhạc gắn liền với mỗi thần tượng đã không còn phù hợp nữa.

Thứ ba: Crush thực sự

Cuối cùng, Crush thực sự là cách hoàn hảo để bày tỏ tình cảm. Một kịch bản xuất hiện trong đầu là đến thăm một địa điểm thanh bình và vui vẻ với người đó. Cả hai sẽ kết hôn và chung sống hạnh phúc mãi mãi như vợ chồng.

Bài viết liên quan:  Chuyển hóa năng lượng: Tổng quan về chuyển hóa năng lượng

Biệt hiệu của Crush là gì: cách tạo ấn tượng?

Viết tắt Crush ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ. Dưới đây là một số tên riêng đáng yêu được nhiều người yêu thích:

 • Quả bí ngô
 • Kẹo gấu béo
 • Kitty Sun tuyệt đẹp
 • Pet \ sBully
 • Chàng trai của năm
 • Hoàng tử trong giấc mơ
 • Thiên thần của tôi, Nữ phù thủy ngọt ngào

Những biệt danh ngọt ngào khác có thể được kết nối với ký ức về lần đầu tiên bạn gặp họ hoặc ấn tượng lâu dài mà họ tạo ra đối với bạn. Bạn sẽ không bao giờ quên bất kỳ ai trong số họ; chúng đều sẽ trở thành những cái tên vô cùng đáng yêu và ấn tượng. Hơn nữa, có lẽ cả hai sẽ có những kỷ niệm thú vị về nhau trong tương lai khi họ là của nhau.

crush là gì

Crush là gì: “Crush là không ngừng nghĩ về hạnh phúc trong tương lai của bạn”

Làm thế nào để biết Crush cũng thích bạn

Nếu bạn đã Crush một ai đó được một thời gian và đang tự hỏi liệu họ có cảm thấy như vậy về bạn hay không, hãy xem xét một số chỉ số sau:

Crush mong muốn được nói chuyện với bạn

Khi ở bên cạnh Crush, thường chỉ có mình bạn nói đủ thứ chuyện từ trên trời xuống dưới đất. Tuy nhiên sau đó, Crush tự nhiên chủ động liên lạc với bạn bằng cách chủ động nhắn tin và bắt chuyện.

Đó là dấu hiệu cho thấy họ hiểu cảm giác hạnh phúc khi có bạn ở bên. Ngoài ra, nếu họ ngừng gọi điện, nhắn tin hoặc theo dõi bạn, họ sẽ cảm thấy trống rỗng vô cùng.

Bài viết liên quan:  Bật mí cách tăng cân cho người gầy khó hấp thụ hiệu quả nhất

Crush khoe với bạn một cái gì đó mới mẻ.

Việc khoe cùng bạn những câu chuyện hay những điều mới mẻ và thú vị trong cuộc sống của họ cũng là dấu hiệu thể hiện Crush thích bạn. Đặc biệt hơn nữa nếu đó lại là những câu chuyện diễn ra hàng ngày hoặc chia sẻ về đời tư của họ.

Crush lén nhìn bạn

Nếu trước đây người lén nhìn là bạn và dõi theo người ta đang làm gì. Thì bây giờ khi mà bạn thấy người ấy lén nhìn bạn thì chắc chắn Crush của bạn cũng đang Crush ngược lại bạn rồi đó.

Crush luôn luôn lắng nghe những gì bạn nói

Đi theo Crush sau một thời gian dài rồi cuối cùng cũng có những dấu hiệu tích cực như Crush quan tâm đến những lời bạn nói hay những câu chuyện bạn kể. Như vậy chứng tỏ Crush cũng đang dần thích bạn. Đơn giản là sẽ chẳng có ai muốn tốn thời gian để lắng nghe một người không quan trọng nói chuyện cả.

Crush đối xử với bạn đặc biệt hơn với người khác

Cách cư xử của Crush cũng cho bạn thấy được sự quan tâm đặc biệt từ họ. Họ có thể phớt lờ đi rất nhiều cô gái hay chàng trai khác nhưng họ lại nhìn về phía bạn. Họ dành nhiều thời gian để nói chuyện với bạn hơn. Tuy chỉ là những cử chỉ nho nhỏ quan tâm nhưng đó chính là tình cảm họ dành cho bạn.

Khi có ai đó gán ghép cùng bạn Crush sẽ im lặng

Nếu như trước đây họ có thể khó chịu khi có ai đó gán ghép cùng bạn thì bây giờ họ sẽ im lặng hoặc có thể họ sẽ mỉm cười. Đây là minh chứng cho việc họ cũng rất thích việc này.

Crush thích những món mà bạn cũng thích.

Bởi vì bạn là Crush, bạn biết rằng Crush thích đồ uống này hơn đồ uống khác. Nhưng một ngày đẹp trời, bạn phát hiện ra rằng họ đã thay đổi ý định một cách bất ngờ. Ví dụ như họ có thể ăn được cay hơn chỉ vì bạn thích ăn cay. Họ chủ động gọi những món ăn mà bạn yêu thích. Điều này chứng tỏ bạn đang dần đánh cắp trái tim của họ.

Bài viết liên quan:  Top 8 shop mua thực phẩm online HCM bình ổn giá, giao hàng nhanh

Cách tỏ tình thành công với Crush

Nếu như bạn Crush ai đó đã lâu nhưng không dám thổ lộ mà chỉ âm thầm bên cạnh theo dõi. Vậy thì bây giờ bạn cần mạnh mẽ hơn và tỏ tình crush bởi vì biết đâu người ấy cũng thích bạn nhưng ngại ngùng không dám chia sẻ. Hãy tham khảo ngay cách tỏ tình với crush dưới đây nhé!

crush là gì

Hãy can đảm để tỏ tình với Crush vì nó có thể sẽ hiệu quả.

 • Quy tắc 1: Bạn đã hẹn hò với người đó ít nhất sáu tháng và tốt nhất là một năm. Thật đơn giản để bị từ chối nếu họ không dành nhiều thời gian cho bạn bởi vì họ có thể chưa thích bạn. Vậy lời khuyên đầu tiên để nói cho Crush sự thật là gì? Chúng ta phải chắc chắn về việc họ cũng có cảm tình như vậy với chúng ta.
 • Nguyên tắc 2: Bạn cũng đề cập rằng điều quan trọng là phải hiểu tâm lý của Crush. Bởi vì ai cũng muốn chân thành trong tình yêu của mình, mặc dù có một cá tính riêng biệt. Do đó, bạn phải sẵn sàng tinh thần để bày tỏ tình yêu của mình với họ một cách chân thành nhất có thể, bất kể bạn chọn cách tiếp cận họ như thế nào.
 • Quy tắc thứ ba là chuẩn bị tâm lý từ trước. Chúng ta đương nhiên sẽ rất hạnh phúc nếu người kia đồng ý tỏ tình. Tuy nhiên, bạn cũng cần sẵn sàng để không bị sốc nếu trường hợp bị từ chối.
 • Nguyên tắc 4: Tình yêu sẽ là một trò chơi mạo hiểm, dù có thể sẽ bị từ chối, vì vậy bạn cần dũng cảm để tìm kiếm hạnh phúc cho cuộc đời mình. Thà chịu đựng đau khổ một lần còn hơn là bỏ qua cơ hội. Đừng bỏ lỡ cơ hội bằng hành động như Ngân trong Mắt biếc, người thầm yêu Hà Lan nhưng không chịu thừa nhận.
 • Nguyên tắc 5: Bạn phải chủ động, đặc biệt nếu bạn biết rằng Crush cũng chứa đựng tình cảm với bạn. Một kết quả tốt đẹp sẽ là kết quả của việc chủ động tỏ tình một cách chân thành, dù là con trai hay con gái.
 • Quy tắc 6: Lên lịch gặp gỡ tỏ tình với Crush khi bạn cảm thấy đủ can đảm. Tuy nhiên, nếu họ không thể phản hồi, bạn không nên xin lỗi ngay lập tức. Thay vào đó, nói từ trái tim sẽ khuyến khích sự thư giãn, điều này sẽ cho phép bạn nói những điều vô nghĩa với một tuyên bố về việc chờ đợi. Hãy cho họ thêm thời gian để xem xét điều này. Không cần thiết phải có phản ứng ngay sau khi tỏ tình.
Bài viết liên quan:  Top 10 Công Ty Thiết Kế Nội Thất Hàng Đầu Tại Việt Nam

Để đảm bảo rằng việc tỏ tình với Crush không chỉ là về thời gian, sự thấu hiểu và vận may thì bạn phải chân thành với họ. Chỉ cần sử dụng những lời nói chân thành từ trái tim sẽ khiến họ cảm động; ngôn ngữ hoa mỹ là không cần thiết.

Mình hy vọng bài viết mình chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về Crush là gì và cung cấp cho bạn những kiến ​​thức, kinh nghiệm cần thiết để tỏ tình thành công với Crush. Nếu bạn nghĩ rằng bài viết này hữu ích, hãy thích và chia sẻ nó!

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo