Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lần

Chủ đề tôi muốn thảo luận với bạn trong bài luận này là top Những cuốn truyện hay nhất mọi thời đại.

Một thói quen tuyệt vời để hình thành là đọc sách. Nó giúp chúng ta có khả năng tập trung, mở rộng vốn từ vựng và hiểu rõ hơn về những người xung quanh. Nếu bạn đã đọc sách vì niềm vui, hãy cân nhắc bắt đầu với một trong những đề xuất sách trong bài viết này để khơi gợi hứng thú học tập của bạn.

Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại

1. Không gia đình – Cuốn tiểu thuyết khiến bạn quý trọng tình cảm gia đình hơn.

Hector Malot là một nhà văn, và một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của ông có tên Không gia đình. Câu chuyện xoay quanh Remi, một chàng trai trẻ không có cha mẹ hoặc gia đình sống với cha mẹ nuôi của mình ở một vùng nông thôn hẻo lánh.

Không gia đình

Cuộc sống xô đẩy buộc cậu phải tham gia vào rạp xiếc chó và vượn của một ông già tên là Vitali. Ông là một người khôn ngoan và ngay thẳng, và Remi đã học được những đức tính quan trọng từ ông ấy khi đi lưu lạc trong một cuộc sống đầy bất hạnh.

Cuộc đời Remi trải qua rất nhiều thăng trầm khi phải lưu lạc khắp mọi nơi thậm chí có những thời điểm phải nhịn đói mấy ngày liền. Có những khi em còn suýt chết rét. Em bị mắc oan phải ở tù. Em bị vùi lấp bởi đất đá trong giếng mỏ suốt mười mấy ngày liền… Nhưng lại có những lúc em được nuôi nấng rất tử tế, hạnh phúc và ấm no. Em vẫn luôn cố gắng sống và lao động một cách tử tế cho dù có phải chung đụng với mọi thành phần người từ lừa đảo cho đến những con người tử tế có tấm lòng bao dung, thương xót. Remi vẫn giữ lại cho mình những phẩm chất đáng quý. Em không lừa gạt, không dối trá. Em có lòng thương người, say mê lao động, biết ơn những người đã giúp đỡ mình. Em cũng rất gan dạ và ngay thẳng.

Khi câu chuyện kết thúc, Remi tìm được mẹ và được sống một cuộc sống mãn nguyện với những người thân yêu của mình. Kết luận này là vô cùng nhân văn. Tác phẩm giúp chúng ta hiểu được tình yêu thương gia đình, các giá trị cuộc sống phổ quát và cách trở thành một người tử tế bằng cách bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt.

Mặc dù đây không phải là câu chuyện đầu tiên tôi đọc, nhưng nó là câu chuyện khiến tôi cảm thấy day dứt nhất. Mặc dù cuốn sách này được xếp vào thể loại văn học thiếu nhi nhưng theo tôi, nó phù hợp với độc giả ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới. Do đó, “Không gia đình” là truyện hay nhất mọi thời đại mà mọi người nên đọc.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách cho bé tập đánh vần hiệu quả và đáng mua

2. Thép đã tôi thế đấy – Tiểu thuyết hấp dẫn của Nga

Đây là một kiệt tác có ý nghĩa lịch sử trong văn học thế giới hiện đại và văn học Xô Viết nói riêng. Tác phẩm giống như một cuốn nhật ký ghi lại toàn bộ quá trình khổ luyện và quá trình trưởng thành gian khó của một thế hệ trẻ Liên Xô.

Thép đã tôi thế đấy

Cuốn tiểu thuyết lấy bối cảnh ở Nga sau chiến thắng tuyệt vời của Cách mạng Tháng Mười, tạo ra một tương lai mới cho dân chúng. Pavel, một nhân vật trong văn học đương đại của N. Ostrovsky, đã nắm bắt một cách hoàn hảo ý tưởng về con người dũng cảm của thời kỳ mới. Hình tượng ấy đã không còn rập khuôn trong việc dùng những mỹ từ ca ngợi lòng người dũng cảm vô tổ chức hay sức mạnh bộc phát tự nhiên nữa mà tiểu thuyết trung miêu tả sự trưởng thành gấp gáp, khẩn trương và lý tưởng của nhân vật Pavel. Nó như một quá trình tôi luyện những thanh thép thật sự.

Tác giả viết lên câu chuyện là người cũng đã phải trải qua những đau khổ to lớn trong chiến tranh và chứng kiến ​​cuộc sống sau chiến tranh đã khiến con người thay đổi như thế nào. Vì vậy, tác phẩm như một bản nhạc ca ngợi vẻ đẹp cuộc sống. Điều đó giúp mỗi người có thêm động lực để sống say mê, theo đuổi con đường học vấn và làm việc chăm chỉ ngay cả khi vấp ngã hay thất bại. Đây là một tác phẩm mà mình rất thích và nhất định phải tìm đọc cho bằng được ngay khi mới được đọc đoạn trích trong sách giáo khoa. Nếu có điều kiện thì nhất định bạn cũng nên đọc nó nhé.

Top 15 cuốn sách văn học hay nhất mọi thời đại mang giá trị sâu sắc

3. Nhà giả kim – Cuốn sách gối đầu giường của hàng triệu người trên thế giới

Nhà giả kim liên tục nằm trong số Những cuốn truyện hay nhất mọi thời đại sách bán chạy nhất và hàng đầu trên toàn thế giới. Khi nói đến tác phẩm văn học đáng đọc nhất thì cuốn sách “Đắc nhân tâm” cũng là tác phẩm luôn song hành cùng với tác phẩm này.

Nhà giả kim

Cuộc hành trình mà Santiago thực hiện để khám phá và đi theo đuổi vận mệnh của mình là chủ đề mà cuốn sách này muốn truyền tải. Cốt truyện đơn giản và giàu chất thơ của câu chuyện đã chạm đến tâm hồn và biến đổi cuộc sống của hàng triệu độc giả.

4. Lược sử thời gian – Cuốn sách kinh điển giúp chúng ta tìm hiểu về vũ trụ

Stephen Hawking, một nhà vật lý lỗi lạc, là tác giả của cuốn sách này. Ông đã qua đời vào ngày 14 tháng 3 năm 2018, nhưng ông đã để lại một số cuốn sách vĩ đại nhất từng được viết về khoa học và vũ trụ. Cuốn sách hay nhất và đáng đọc nhất của ông chính là “Lược sử thời gian”.

Bài viết liên quan:  Top 10 loại sách cho bé 5 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua
Lược sử thời gian

Tác phẩm là cuốn sách sử thi ghi lại quá trình hình thành và tiến hóa của vũ trụ. Trong câu chuyện, sự ngạc nhiên của một đứa trẻ trước sự rộng lớn của vũ trụ được kết hợp với trí tuệ của một thiên tài, người am hiểu nhiều môn học, bao gồm vật lý, triết học và thiên văn học. Kết quả là mang đến cho người đọc một quan điểm, một góc nhìn hoàn toàn khác.

5. Cuốn theo chiều gió – Một tác phẩm văn học kinh điển của Mỹ

Cuốn theo chiều gió nằm trong danh sách truyện hay nhất mọi thời đại nói về tinh yêu nam nữ, tình tương thân tương ái, tình yêu quê hương đất nước. Năm 1940, tác phẩm đã được trao 10 giải Oscar. Cuốn tiểu thuyết đã được chuyển thành bộ phim ăn khách nhất ở Anh. Ngoài ra, cuốn sách cũng được độc giả đọc nhiều nhất mọi thời đại.

Cuốn theo chiều gió

Scarlett O’hara và Rhett Butler là nhân vật chính, trung tâm của câu chuyện, xoay quanh mối quan hệ của họ và tình yêu của họ đối với quốc gia của họ. Họ chiến đấu với cuộc chiến với sự sống bằng cách vượt qua mọi đau thương, mất mát, đói khát, hèn nhát thông qua tình yêu.

6. Những người khốn khổ – Bộ tiểu thuyết kinh điển của đại văn hào Victor Hugo – Pháp

Mình tin rằng cuốn sách này sẽ khiến người đọc khóc nhiều nhất sau khi đọc xong. Victor Hugo, một tác giả người Pháp, đã tạo ra kiệt tác này, được phát hành vào năm 1862.

Những người khốn khổ

Tác phẩm kể về xã hội Pháp vào khoảng 20 năm đầu thế kỷ 19 – kể từ thời điểm Napoleon I lên ngôi. Tác phẩm miêu tả về cuộc sống nghèo khổ của những con người và những xung đột bên trong tâm hồn của họ về cái thiện, cái ác. Hay sự xung đột từ trong chính suy nghĩ của Javert trước sự tôn trọng luật pháp và tôn trọng đạo lý con người.

Thông qua hàng loạt nhân vật, chúng ta có thể thấy được lòng thương vô hạn của tác giả đối với những nạn nhân trong xã hội tư sản. Họ chỉ đơn giản là những con người nhỏ bé cùng với sự khốn cùng trong xã hội thời bấy giờ.

7. Chiến tranh và hòa bình – Bộ tiểu thuyết sử thi vô cùng nổi tiếng

Tác phẩm phản ánh một cách sinh động và chân thực về xã hội Nga ở giai đoạn bi tráng nhất cùng 2 biến cố trong lịch sử vào đầu thế kỷ 19. Đây cũng là một trong những tác phẩm xuất sắc nhất của đại thi hào Lev Tolstoy. Là tiểu thuyết dài nhất của nước Nga và của cả thế giới. Tác phẩm bao gồm tất cả 4 cuốn được chia thành 15 phần với hơn 1.600 trang cùng rất nhiều các chương nhỏ.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách Ehon cho bé hay nhất bố mẹ nên mua
Chiến tranh và hòa bình

Tác phẩm văn học xuất sắc này có thể so sánh với một sử thi, đề cập đến mọi khía cạnh của sự tồn tại của con người với hàng nghìn tình tiết và hàng trăm nhân vật.

Bạn có thể rút ra kinh nghiệm sống của chính mình thông qua 3 gia đình được đại diện trong cuốn sách “Chiến tranh và hòa bình” đó là: Rostov, Bolkonsky và Bezukhov. Tác giả muốn gửi gắm đến độc giả cách thức mà sự ra đời của một nước Nga đa sắc tộc đã được thực hiện bởi tập thể, bởi sự đoàn kết và khát vọng giải phóng đất nước khỏi những kẻ xâm lược.

8. Hai số phận – cuốn sách có thể nói là “kinh điển của kinh điển”

Bạn đã biết rằng đây là câu chuyện về hai con người với hai số phận khác nhau ngay từ tên tác phẩm phải không? Đúng vậy, một trong những truyện hay nhất mọi thời đại không thể bỏ qua chính là tác phẩm này. Cốt truyện xoay quanh hai người xa lạ, những người không có mối liên hệ gì với nhau ngoài điểm chung là cả hai đều sinh cùng ngày – 18 tháng 4 năm 1906 – và được thúc đẩy bởi khát vọng thành công trong cuộc sống.

Hai số phận

Trong khi, William Lowell Kane là nhân vật được xây dựng có tính cách mạnh mẽ và giàu có thì Abel Rosnovski là nhân vật trái ngược hoàn toàn. Là người sinh ra và lớn lên trong nghèo đói phải di cư sang nước Mỹ. Đa số chúng ta khi đọc tác phẩm này sẽ nhận ra rằng bạn chỉ có thể kiểm soát cuộc sống của mình bằng cách cố gắng và có ý chí vươn lên không ngừng. Việc học phải luôn được sử dụng, cho dù bạn ở đâu, bởi vì chỉ bằng cách vượt qua những trở ngại, bạn mới có thể thành công.

9. Đồi gió hú – Cuốn tiểu thuyết về tình yêu mãnh liệt và hoang dại

Công chúng Anh đã bình chọn “Đồi gió hú” là cuốn sách lãng mạn nhất từ ​​trước đến nay. Trong tác phẩm này, những thói quen được đặt sang một bên để vươn tới thơ ca, tạo ra một thế giới độc đáo. Giống như một bức tranh đa sắc màu được vẽ nên một cách kỳ diệu về sự xấu xa của lòng người, nỗi thống khổ sầu não hay niềm vui sướng điên cuồng, sự tàn nhẫn vô tình.

Bài viết liên quan:  Top 15 cuốn sách văn học hay nhất mọi thời đại mang giá trị sâu sắc
Đồi gió hú

Một tác phẩm khắc họa những nhân vật con người không giống ở bất cứ đâu. Những nhân vật trong truyện được tác giả xây dựng đều sống trong sự ích kỷ và xấu xa đến khó tả. Tuy nhiên, chính họ lại là những người tạo ra những câu chuyện tình đẹp, lãng mạn, trong sáng và hoang dại. Đồi gió hú là cuốn tiểu thuyết bi thương về niềm đam mê cháy bỏng. Đọc tác phẩm, chúng ta không phải chỉ là để thấy những sự xấu xa mà từ đó chúng ta sẽ biết nhìn nhận và bỏ qua mọi điều không tốt đẹp để hướng tới một cuộc sống hạnh phúc hơn.

10. Nhà thờ đức bà Paris – Tiểu thuyết lãng mạn của Pháp

Nội dung chính của tác phẩm kể về chàng Quasimodo – một người gù xấu xí, mồ côi cuộc sống vô cùng khốn khổ. Anh chàng được nuôi dưỡng và lớn lên trở thành người đánh chuông nhà thờ. Là người sống hoang dại, trơ lì và không cảm xúc nhưng lại yêu điên cuồng nàng Esmeralda xinh đẹp. Tuy nhiên, vẻ ngoài xấu xí của hắn làm nàng sợ nên không hề yêu hắn mà nàng đã đem lòng yêu người khác.

Nhà thờ đức bà Paris

Hán là một con người sống bản năng nên cuối cùng hắn đã bỏ tất cả để sống thật với tình yêu của mình. Để giải thoát cho người mình yêu, hắn giết người đã nuôi dưỡng mình. Nhưng chính điều này cũng chính là tự kết thúc cuộc đời của hắn. Hắn chết trong đau đớn, trong tiếng khóc than oán và trong những cơn gió buồn xé lòng.

11. Thần thoại Hy Lạp – Cuốn sách hấp dẫn dành cho mọi lứa tuổi

Thần thoại Hy Lạp là tác phẩm văn học vượt thời gian, xứng đáng được xếp vào Top 15 cuốn sách truyện hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc. Những câu chuyện trong tác phẩm này có tác động và truyền đạt kiến ​​thức đáng kể. Bạn sẽ tìm hiểu lịch sử và tên của các vùng đất, hành tinh và địa danh nổi tiếng trên thế giới qua từng câu chuyện, hầu như tất cả đều dựa trên thần thoại Hy Lạp.

Thần thoại Hy Lạp

Bạn sẽ có thể nhận ra sự khác biệt giữa tư duy tưởng tượng và sáng tạo của người Hy Lạp cổ đại bằng cách đọc câu chuyện. Bạn sẽ tìm hiểu những sự thật thú vị về quốc gia này bên cạnh những bài học kích thích tư duy. Một cuốn sách đáng đầu tư cho tủ sách của mọi nhà.

12. Giết Con Chim Nhại – Một cuốn sách nổi tiếng viết về nạn phân biệt chủng tộc

Một tác phẩm văn học kinh điển đã làm say mê độc giả mọi lứa tuổi trong nhiều thập kỷ là Giết con chim nhại. Mặc dù được kể dưới góc nhìn của một cô gái trẻ, nhưng câu chuyện không né tránh bất kỳ đối tượng nào, dù chúng có khó khăn, ý nghĩa hay phức tạp đến đâu. Nó giải quyết tất cả các vấn đề xã hội, bao gồm phân biệt chủng tộc, bình đẳng giới và các định kiến ​​cứng nhắc. Đặc biệt, những thông điệp yêu thương được đan xen xuyên suốt từng chương giúp câu chuyện bi thương cũng trở nên nhân văn sâu sắc.

Bài viết liên quan:  Top 10 bộ sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích nhất
Giết Con Chim Nhại

13. Hoàng tử bé – truyện hay nhất mọi thời đại đánh thức tinh thần vô tư của bạn.

Không thể bỏ qua khi nhắc tới những câu chuyện kinh điển vĩ đại nhất mọi thời đại chính là “Hoàng tử bé”. Một cuốn sách mà cả người lớn và trẻ em sẽ thích đọc và sẽ không bao giờ quên.

Hoàng tử bé

Một tác phẩm được sản xuất trong khi tác giả đang sống lưu vong ở New York xa hoa. Do đó, nó không chỉ là một cuốn tiểu thuyết đơn thuần mà  cốt truyện còn được kết hợp những ví dụ thực tế và những bài học sâu sắc.

14. Suối nguồn – Cuốn sách hay nhất thế kỷ 20

Là một trong số những tác phẩm được yêu thích nhất của thế kỷ 20. Trong một xã hội đầy rẫy những yếu tố xung đột, độc ác và nham hiểm, câu chuyện kể về hành trình của một kiến ​​trúc sư trẻ sống theo lối sống cá nhân và đam mê thiết kế.

Suối nguồn

Nếu bạn đọc toàn bộ câu chuyện về cuộc hành trình của một kiến ​​trúc sư, bạn sẽ học được những bài học sâu sắc về cuộc sống. Bạn nên đọc “Suối nguồn” một lần nếu bạn vẫn còn lo lắng về tương lai hoặc sợ thử điều gì đó.

15. Trăm năm cô đơn – Tiểu thuyết kể về một loạt các vấn đề xã hội và chính trị.

Cuốn sách truyện hay nhất mọi thời đại cuối cùng mà tôi muốn giới thiệu với bạn trong bài viết này là Trăm năm cô đơn. Năm 1982, cuốn sách này đoạt giải Nobel Văn học.

Trăm năm cô đơn

Đọc tác phẩm bạn sẽ được hướng dẫn trong công việc về cách sống chân thực và không tách mình ra khỏi xã hội. Chỉ khi tất cả chúng ta làm việc cùng nhau, chúng ta mới có thể chiến thắng mọi khó khăn.

Đây là lúc tôi sẽ tạm dừng nói về Những cuốn truyện hay nhất mọi thời đại hàng đầu. Bạn đã đọc bất kỳ cuốn sách nào tôi đề cập ở trên chưa? Hãy dành thời gian để đọc nó, thư giãn và suy nghĩ về nó nếu bạn chưa đọc. Tất cả chúng ta đều được hưởng lợi rất nhiều từ việc đọc sách trong cả cuộc sống nghề nghiệp và cá nhân của chúng ta.

 

Top 15 Sách best seller mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời

 

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo