Những địa danh du lịch nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Trung Quốc

7 địa danh du lịch nổi tiếng ở trung quốc này bạn nhất định phải ghé tới bởi chúng là những trung tâm thương mại, nổi bật về văn hóa, cảnh quan tuyệt đẹp hoặc là trung tâm chính trị quan trọng của đất nước.

Thủ đô Bắc Kinh

du lich bac kinh

Một trong những điểm đến bậc nhất của Trung Quốc chính là thủ đô Bắc Kinh. Đây không là một trong bốn thành phố đầu tiên ở Trung Quốc mà Bắc Kinh còn là trung tâm chính trị văn hóa, khoa học và giáo dục, đồng thời cũng là trung tâm tài chính của quốc gia này.

 

Bắc Kinh có một khoảng thời gian lịch sử lên tới 3000 năm trong đó 778 năm trở lại đây là thủ đô. Nơi đây có rất nhiều di tích tịch sử quan trọng và rất nhiều cảnh quan nhân văn. Điểm nổi bật của Bắc Kinh chính là Vạn Lý Trường Thành – biểu tượng của Trung Quốc.

Trung tâm thương mại quốc tế Hồng Kông

Hồng Kông là được ca ngợi là một trong ba bến cảng tự nhiên lớn nhất thế giới bởi bến cảng khá rộng tỉ lệ thuận với độ sâu của nước nên rất thuận tiện cho tàu thuyền. Dân số của thành phố này khá đông nên người dân thường quan tâm đến việc xây dựng các tòa nhà chọc trời. Theo thống kê hiện này thì đã có 215 tòa nhà cao trên 150m.

 

Thành phố Thượng Hải

Thượng Hải là một đô thị quốc tế nổi tiếng thu hút ngày càng nhiều sự chú ý từ khắp nơi trên thế giới. Đây là một thành phố có nền văn hóa đô thị hiện đại và nhiều di tích lịch sử.

 

Bên cạnh đó thành phố có quá nhiều người nhập cư từ các vùng đất khác nhau. Bởi vậy nếu nói về nền văn hóa địa phương thì khó nơi nào có thể so sánh được.

Trùng Khánh -Thành phố quan trọng nhất về kinh tế ở phía Tây Trung Quốc

Trùng Khánh là thành phố quan trong nhất về kinh tế ở Tây Trung Quốc và cũng là thành phố nội địa có diện tích lớn nhất cả nước.

 

Tuy nhiên, do quá tập trung vào các hoạt động công nghiệp nặng nên Trùng Khánh cũng bị xếp hạng nằm trong top những thành phố ô nhiễm đang ở mức báo động.

Thủ đô cổ Tây An

Nói đến thành phố cổ nổi tiếng nhất nhì Trung Quốc thì không ai là không biết đến Tây An. Đây là cửa ngõ của nền văn minh trung quốc cổ đại. Quá trình hình thành trong suốt 3100 năm, Tây An là một trong những cái nôi quan trọng nhất của nền văn minh Trung Quốc.

 

Cho đến ngày nay, Tây An vẫn luôn là một thành phố hiện đại sôi động được nhiều báo chí thế giới ngưỡng mộ bởi các di tích lịch sử nổi tiếng như quân đội đất nung thời nhà Tần, một trong tám kỳ quan trong thế giới hiện đại.

Quảng Châu – Thành phố lớn thứ 3 tại Trung Quốc

Kể từ thời nhà Tần, Quảng Châu đã được coi như là trung tâm hành chính của một vùng. Trải qua 2000 năm lịch sử, thành phố lớn thứ 3 này đóng vai trò rất quan trọng ở miền nam Trung Quốc.

 

Nơi đây là càng thương mại nước lớn và lâu đời nhất Trung Quốc và là một trong những điểm khởi đâu của con đường tơ lụa trên biển.

Thiên đường lịch sử và văn hóa Nam Kinh

Nam Kinh từng là thủ đô của Trung Quốc trong nhiều thời kỳ lịch sử và được liệt kê là một trong bốn cố đô của Trung Quốc. Hiện với sự phát triển nhanh chóng, Nam Kinh giờ đây đã trở thành một trung tâm chính trị văn hóa giáo dục thương mại quan trọng của miền đông Trung Quốc.