Dịch vụ du lịch là gì? Tìm hiểu các loại hình dịch vụ du lịch

Dịch vụ du lịch là việc cung cấp các dịch vụ về lữ hành, phương tiện di chuyển, lưu trú, ăn uống, vui chơi giải trí, thông tin, hướng dẫn và những dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Dịch vụ du lịch là một loại dịch vụ, quá trình phát triển dịch vụ du lịch cũng nhằm thỏa mãn các nhu cầu của khách du lịch và giúp doanh nghiệp thích ứng với sự thay đổi của môi trường kinh doanh.

Cụ thể, phát triển dịch vụ du lịch là hệ thống các biện pháp, phương pháp nhằm gia tăng không chỉ số lượng loại hình du lịch mà còn nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch nhằm cung ứng tốt hơn cho du khách và đem lợi ích ngày càng cao cho công ty du lịch.

Tìm hiểu về các loại hình dịch vụ du lịch

Nói đến du lịch, chúng ta nghĩ đến một điểm đến thú vị, dịch vụ phù hợp, sự hiếu khách, chi phí phù hợp. Vậy có các loại hình dịch vụ du lịch như thế nào?

dịch vụ du lịch

1. Dịch vụ tour du lịch

Để tránh các rủi ro không mong muốn liên quan đến sức khỏe, văn hóa, trải nghiệm của du khách. Vì thế, nhiều du khách lựa chọn book tour du lịch của các công ty lữ hành để trải nghiệm chuyến đi phù hợp với nhu cầu.

Có nhiều loại hình dịch vụ, tour du lịch khác nhau như: Du lịch biển, trải nghiệm sông nước, khám phá leo núi, nhảy dù, nghiên cứu lịch sử, văn hóa ẩm thực, lặn biển, lễ hội,….

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm du lịch Bản Hồ Sapa với ruộng bậc thang rực rỡ

2. Phương tiện di chuyển

Để bắt đầu một chuyến đi thì phương tiện di chuyển là điều mà bất kỳ khách du lịch nào cũng phải quan tâm. Chính vì thế dịch vụ cho thuê xe tự lái, dịch vụ vận tải du lịch,… đang ngày càng phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách.

Các loại phương tiện đi du lịch phổ biến như: Xe khách, máy bay, tàu hỏa, xe máy, xe hơi, xe đạp, taxi,…

Xem thêm: Hướng dẫn đặt mua vé xe khách, Limousine đi du lịch giá rẻ.

3. Dịch vụ lưu trú

Sự quan tâm đặc biệt cho những chương trình du lịch đó là điểm lưu trú. Chất lượng và chi phí lưu trú hợp lí sẽ giúp chuyến đi của bạn trở lên đáng nhớ hơn.

Các loại hình lưu trú như: Khách sạn, Resort, nhà nghỉ, homestay, cắm trại, thuê nhà dân để trải nghiệm văn hóa địa phương,…

4. Dịch vụ ăn uống

Đi du lịch không thể bỏ qua việc ăn uống tại điểm đến. Tuy nhiên, mỗi điểm du lịch có đặc thù khác nhau mà dịch vụ ăn uống khác nhau. Bạn cần phải chuẩn bị một chút thuốc cơ bản để đảm bảo sức khỏe cho chuyến du lịch dài ngày.

Ở trên là 4 loại hình dịch vụ du lịch phổ biến mà du khách thường quan tâm. Trong đó dịch vụ lưu trú và phương tiện di chuyển là hai dịch vụ không thể thiếu để thực hiện một chuyến đi.

Bài viết liên quan:  Top 30 Địa điểm du lịch Cà Mau hấp dẫn thu hút khách du lịch
Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo