Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Muốn đổi tên và mật khẩu wifi cho tất cả các nhà mạng thì phải làm như thế nào mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật hay nhờ đến tổng đài? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để thực hiện được việc thay đổi này một cách dễ dàng nhé.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi VNPT nhanh chóng, đơn giản

Nếu bạn đang sử dụng mạng internet VNPT và muốn đổi tên và mật khẩu wifi thì cách đổi rất đơn giản mà bạn có thể tự thực hiện được điều đó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm. Vậy thì hãy xem kỹ hướng dẫn dưới đây và làm theo nhé.

Hiện tại, VNPT Hà Nội đang sử dụng các modem wifi chủ yếu sau: modem igate GW020, Modem igate GW020 và modem huwei.

Hướng dẫn đổi tên và mật khẩu wifi VNPT TP link– Cấu hình modem igate GW020, GW040

Bước 1: Mở trình duyệt internet trên máy tính để truy cập vào trang quản lý thiết bị theo địa chỉ Default Gateway của modem iGate 020, igate 040 là 192.168.1.1

Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Bước 2: Nhập User là admin và Password có được ghi trên tờ BBNT rồi đăng nhập bằng cách nhấn Login.

Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Bước 3: Tại giao diện của trang quản lý chọn Network Settings-> WIRELESS rồi chọn mục Basic.

Tại khung giao diện cấu hình bên phải trong mục SSID các bạn nhập tên mới rồi click APPLY/SAVE để lưu lại.

Bài viết liên quan:  33 dấu hiệu có thai sau 1 tuần không phải ai cũng biết
Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Bước 4: Muốn thay đổi password WIFI, bạn vào mục SECURITY rồi nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. (Chú ý là password phải hơn 8 ký tự và nên chứa các ký tự đặc biệt để tăng độ bảo mật). Sau đó cũng click APPLY/SAVE để hoàn thành.

Hướng dẫn đổi tên và mật khẩu wifi VNPT – Cấu hình modem igate huwei

  • Bước 1: Mở trình duyệt internet trên máy tính rồi truy cập vào trang quản lý thiết bị với địa chỉ 192.168.100.1
  • Bước 2: Nhập User là admin và Password có ở trên tờ BBNT rồi nhấn Login để đăng nhập.
  • Bước 3: Tại giao diện của trang quản lý chọn Network Settings-> WIRELESS. Chọn mục Basic để thay đổi tên WIFI. Tại khung giao diện cấu hình bên phải nhập tên wifi mới tại mục SSID rồi click APPLY/SAVE để lưu lại.
  • Bước 4: Muốn thay đổi password WIFI thì vào mục SECURITY rồi nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase. (password phải dài trên 8 ký tự và nên có chứa các ký tự đặc biệt để tăng thêm độ bảo mật) Cuối cùng click APPLY/SAVE để hoàn thành.

Cách đổi tên và mật khẩu wifi VNPT  modem Igate 020, igate 040 và huwei cũng tương tự như vậy khi thực hiện trên điện thoại

Muốn thay đổi tên và mật khẩu wifi bằng Ipad hay điện thoại di động thì bạn mở trình duyệt bất kỳ như safari trên iPhone rồi làm tương tự như trên.

Ngoài cách đổi mật khẩu wifi Viettel để ngăn không cho người khác dùng free thì Viettel có chia sẻ thêm 1 cách giúp chúng ta có thể đặt tên wifi thật khác để không ai đoán được mật khẩu mà chúng ta đã đặt. Cách này mình đã thử áp dụng và rất thành công.

Bài viết liên quan:  Kinh nghiệm thuê xe tự lái cho chuyến hành trình suôn sẻ
Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Cũng tương tự như ở bài hướng dẫn đổi mật khẩu wifi, người dùng cũng phải đăng nhập vào trang quản lý modem tại địa chỉ đã được mặc định là http://192.168.1.1. Nếu không truy cập được vào trang mặc định này thì liên hệ tổng đài 18008198. Nếu bạn gặp phải lỗi hiển thị “Kết nối của bạn không phải là riêng tư” thì hãy nhấn vào Nâng cao và Tiếp tục truy cập.
Khi đã xuất hiện trang đăng nhập như bên dưới thì hãy đăng nhập bằng tài khoản admin/admin hoặc vtadmin/vtadmin hoặc ID là admin và Pass là dãy số SN nằm dưới của modem. Nếu trang vẫn báo sai tài khoản thì lại gọi tổng đài 1800.8198 để được hướng dẫn.

Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Khi đã đăng nhập được thành công thì quý khách hãy nhấn lần lượt vào menu theo trình tự Network > WLAN > SSID Settings. Tại ô SSID Name như trên hình thì hãy sửa đổi tên wifi thành tên mới không dấu theo nhu cầu. Ví dụ “Mang wifi viettel cua toi” rồi nhấn Submit phía dưới là xong.

Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Lưu ý nho nhỏ là sau khi đổi tên wifi xong thì sẽ có một số thiết bị sẽ bị ngắt mạng do không tìm thấy wifi. Hãy kết nối lại thiết bị với wifi mới vừa được đổi tên và nhập lại mật khẩu wifi cũ là sẽ dùng bình thường.

Hướng dẫn cách chọn bộ phát Wifi tốt nhất bạn nên tham khảo

Cách đổi tên wifi Tenda bằng điện thoại

Cách đổi mật khẩu Tenda trên điện thoại gần tương tự cách đổi trên PC. Từ B1 – B5 bạn vẫn bắt buộc phải thực hiện trên máy tính để lấy địa chỉ Default Gateway.

Bài viết liên quan:  Top 999+ tên Facebook hay, đẹp, ý nghĩa cho nam và nữ

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để vào trình Run.

Bước 2: Gõ cmd rồi chọn OK.

Bước 3: Khi  giao diện của Command Prompt xuất hiện, hãy gõ ipconfig.

Bước 4: Khi hiện ra giao diện như dưới đây thì kéo chuột xuống dưới cho tới dòng Default Gateway.

Cách đổi tên và Pass wifi mạng Vietel & VNPT trên Tenda/Tp-Link

Trên đây Nơi Ta Đến đã hướng dẫn cho các bạn cách đổi tên và mật khẩu wifi của 2 nhà mạng lớn hiện nay là Viettel và VNPT với các thiết bị đến từ thương hiệu lớn là tenda và TP-Link. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Usb wifi là gì? Top 10 usb thu wifi tốt nhất hiện nay

Top 5 cục phát wifi di động 3G/4G tốt nhất hiện nay

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo