Top 30 Địa Điểm Đẹp, Nổi Tiếng Khi Du Lịch Bắc Giang

Bắc Giang là địa điểm du lịch lôi cuốn du khách bởi những công trình kiến trúc độc đáo, mới lạ và rất nhiều cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Nếu có dịp Du lịch Bắc Giang nhất định bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm mà Nơi ta đến sẽ dưới thiệu cho các bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Top 30 địa điểm khi Du lịch Bắc Giang không thể bỏ lỡ

1. Khu Du Lịch Hồ Khuôn Thần Bắc Giang 

Hồ Khuôn Thần là một địa điểm du lịch thanh bình có địa chỉ ở Lục Ngạn – Bắc Giang. Hằng ngày, nơi đây mở cửa tham quan 24/24h nên du khách có thể tới bất cứ khi nào mà không mất phí dịch vụ

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Khu du lịch Khuôn Thần nằm yên ả và thanh bình giữa bạt ngàn thông reo. Những dãy đồi trập trùng vải thiều xanh cùng khoảng trời trong xanh thoáng đãng in dấu mặt hồ trong, xanh biếc. Đó là những điểm nhấn đặc biệt mà chỉ có ở hồ Khuôn Thần.

2. Làng Thổ Hà Bắc Giang 

Làng Thổ Hà thuộc xã Vân Hà huyện Việt Yên tỉnh Bắc Giang là một địa điểm du lịch đặc sản của Bắc Giang được mở cửa 24/24h và được miễn phí dịch vụ.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Làng Thổ Hà có điểm trung tâm là Đình Thổ Hà tiêu biểu cho không gian tâm linh – một nét văn hóa của người Việt với những nét kiến trúc đặc trưng. Đình mang vẻ đẹp cổ kính bởi các kiến trúc cổ và những nghề thủ công truyền thống. Ngày nay Đình Thổ Hà đang là địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch cả trong và ngoài nước tìm đến.

Tại đây, làng nghề gốm xưa kia đã dần mai một nhường chỗ cho nghề làm mì gạo, bánh tráng.

3. Thành Cổ Xương Giang Bắc Giang

Địa điểm du lịch Thành Cổ Xương Giang nằm ở xã Xương Giang, thành phố Bắc Giang là một di tích của tỉnh Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, di tích Thành cổ Xương Giang giờ đây chỉ còn lại một vài vết tích. Tuy nhiên vị trí và hình hài của khu Thành cổ vẫn luôn được lưu giữ nguyên vẹn trong tâm trí của mỗi người con của Bắc Giang.

Sự hiện hữu của khu di tích ngày hôm nay chính là biểu tượng cho sức mạnh, cho tinh thần và cho ý chí quyết thắng của dân tộc Việt Nam

4. Chùa Yên Tử Bắc Giang

Chùa Yên Tử nằm phía sườn Tây và Bắc của dãy núi Yên Tử là địa điểm du lịch kỳ vỹ của tỉnh Bắc Giang 

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Tây Yên Tử là hệ thống các chùa tháp và các di tích gắn liền với sự hùng vĩ của núi rừng. Nơi đây có liên quan đến sự hình thành thiền phái Trúc Lâm Yên Tử dưới thời Trần như chùa Am Vãi (Lục Ngạn), Chùa Vĩnh Nghiêm (Yên Dũng) hay Đồng Thông (Sơn Động),…

5. Đình Thổ Hà Bắc Giang 

Đình Thổ Hà nằm giữa thôn Thổ Hà thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên. Là địa điểm du lịch cổ của tỉnh Bắc Giang

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đình Thổ Hà nằm trong số ít những ngôi đình có thành phần kiến trúc được ghi lại niên đại rõ ràng. Dựa trên các văn bia và một số cấu kiện của kiến trúc được ghi lại thì đình Thổ Hà được khởi công xây dựng từ năm 1685.

Banner Đặc Sản ViGift

Hiện nay Đình Thổ Hà gồm 3 nếp nhà là Tiền tế, hậu cung và Đại đình. Tiền tế thì có vị trí nằm song song với Đại đình, có cách ngau một khoảng nhỏ. Đại đình thì lại được nối với Hậu cung bằng 1 gian Ống muống tạo thành hình chữ Công.

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn đặt mua vé xe khách, Limousine giá rẻ

6. Đồng Cao Bắc Giang 

Đồng Cao Bắc Giang nằm ở vùng Đông Bắc của tổ quốc là địa điểm du lịch nổi bật của Bắc Giang

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Khi lựa chọn một chuyến đi phượt Đồng Cao thì nhất định bạn không thể bỏ lỡ 2 khoảng khắc tuyệt vời nhất nơi đây là hoàng hôn và bình minh. Đứng trên đỉnh Đồng Cao Bắc Giang bạn sẽ được nhìn ngắm những đồng cỏ xanh mướt, được tận hưởng hương vị sương sớm mơn mởn hòa quyện cùng không khí trong lành vô cùng thoáng đãng.

Đồng Cao đã được người dân ví như “Mẫu Sơn của Bắc Giang”

7. Chùa Đức La Bắc Giang 

Chùa Đức La nằm trên một quả đồi thấp. Sau lưng chùa là dãy núi Cô Tiên, thuộc xã Trí Yên huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là địa điểm du lịch Phật Giáo của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Trải qua hơn 7 thế kỷ, chùa Đức La vẫn giữ vững ngôi vị là một trung tâm Phật giáo lớn. Đây cũng là nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước. Nhiều kệ ván in kinh hiện nay vẫn còn và cũng là hiện vật minh chứng cho vai trò quan trọng của chùa, nơi đã từng thống lãnh 72 chốn tùng lâm.

8. Khu Di Tích Suối Mỡ Bắc Giang

Khu di tích suối mỡ nằm ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam cách thành phố Bắc Giang chừng 32km về phía Đông Bắc. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Vào ngày 30 tháng 3 và ngày mùng 1, mùng 2 tháng 4 Âm lịch hằng năm nhân dân địa phương đều tổ chức Lễ hội cầu mong cho mùa màng được tươi tốt và đây cũng là dịp để mọi người tỏ lòng biết ơn đối với công chúa Quế Mỵ Nương

Nếu du khách đến Suối Mỡ vào dịp này bạn sẽ được sống trong bầu không khí lễ hội mang đầy màu sắc văn hóa truyền thống. Bạn sẽ được tham gia rất nhiều trò chơi dân gian như thu bắn cung, bơi thuyền, Vật, đu, Cờ bỏi, chọi Gà hay Võ dân tộc…

9. Đền Suối Mỡ Bắc Giang

Đền Suối Mỡ Bắc Giang nằm trong quần thể di tích Suối mỡ nằm ở xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách thành phố Bắc Giang khoảng 32km về hướng Đông Bắc. Đây là một địa điểm du lịch tâm linh của Bắc Giang

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đền Suối Mỡ có quy mô lớn nên đã thu hút được rất nhiều khách thập phương về lễ và tham quan. Đến đền Suối Mỡ, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh của 5 ngọn thác luôn đổ nước trắng xóa. Theo truyền thuyết, đây chính là 5 ngón tay của Công chúa Quế Mỵ Nương. Khi ấn nhẹ dòng nước mát sẽ tuôn ra tưới cho đồng ruộng luôn tốt tươi.

10. Rừng Nguyên Sinh Khe Rỗ Bắc Giang 

Rừng nguyên sinh Khe Rỗ nằm trong Khu bảo tồn Tây Yên Tử và cách Hà Nội 120 km về phía Đông Bắc. Đây là địa điểm du lịch hoang sơ của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Cảnh sắc tại Khe Rỗ rất hoang sơ nhưng vô cùng thú vị với những tán rừng rậm rập, với ghềnh đá, với thác nước và với những suối nước. Nhất là những hồ nước nhỏ trong xanh nằm giữa rừng. Nơi đây bạn có thể tắm mát hay bơi lội thỏa thích.

Bài viết liên quan:  Review kinh nghiệm du lịch Sapa tự túc 2 ngày 1 đêm cùng bạn thân

Đến Khe Rỗ du khách thường nghỉ đêm tại nhà sàn của kiểm lâm. Họ là những người gác rừng vô cùng thân thiện và mến khách. Du khách sẽ vào bản mua gà hay ra suối câu con cá và xin nắm rau của nhà dân cùng một chai rượu trắng nút chuối. Như vậy thì cả chủ và khách đều có thể khề khà tâm sự đến khuya.

11. Làng Rượu Vân Hà Bắc Giang 

Làng Rượu Vân Hà thuộc làng Vân Xá, xã Vân Hà huyện Việt Yên, Bắc Giang. Đây là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Rượu làng Vân nổi tiếng khắp xa gần và cũng chính là loại rượu được chọn để dâng tiến vua. Tiếng tăm của rượu làng Vân không những vang lừng khắp đất Kinh Bắc, mà còn được “vua, chúa biết mặt, chỉ tên”. Một trong số đó phải kể đến là vua Bảo Đại – vị Hoàng đế An Nam cuối cùng rất ưa thích đã ban cho loại rượu này bốn chữ “Vân hương mỹ tửu”.

Rượu cổ truyền làng Vân có chất lượng đồng nhất đã được đóng chai và dán nhãn hiệu cầu chứng tại Tòa được người dân khắp từ Nam ra Bắc và một số quốc gia trong khối liên hiệp Pháp rất ưa chuộng.

12. Hồ Cấm Sơn Bắc Giang

Hồ Cấm Sơn thuộc địa phận các xã Sơn Hải, Hộ Đáp, Tân Sơn và Cấm Sơn của huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Đây là địa điểm du lịch thơ mộng của Bắc Giang

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Hồ Cấm Sơn tụa như một bức tranh “sơn thủy hữu tình”. Chính vì vậy khi tới đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những dãy núi cao, những hàng cây xanh mướt in bóng xuống mặt hồ phẳng lặng. Điểm thêm đâu đó là hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ, nhấp nhô giữa hồ tạo cho bạn cảm giác như đang chiêm ngưỡng một Hạ Long thu nhỏ trên mảnh đất Bắc Giang vậy.

13. Núi Dành Bắc Giang 

Núi Dành Bắc Giang là địa điểm du lịch tâm linh nằm ở xã Liên Trung, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Là một địa điểm du lịch tâm linh và cũng là khu sinh thái Núi Dành đã định hình. Bắt đầu từ ngày 19 tháng Giêng, đền Dành sẽ chính thức khai hội.

Những làn mưa xuân đang thúc giục cây cỏ ở núi Dành đâm chồi, nẩy lộc. Rừng thông như xanh hơn, rì rào trong gió như mời gọi du khách về thăm vùng đất này.

14. Bản Đá Húc Bắc Giang

Bản Đá Húc Bắc Giang nằm tại trung tâm phường Bình Sơn, quận Lục Nam. Là một địa điểm du lịch tâm linh của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đây là khu rừng nguyên sinh hay còn được gọi là rừng lim xanh của bản Đá Húc. Ngay cạnh bìa rừng có một ngồi đình cổ kính và trầm mặc có hướng nhìn ra khu định cư của đồng bào Cao Lan.

Từ đường liên xã đi qua bản nhìn lên giữa những gò đồi nhấp nhô những cây cỏ dại ta sẽ thấy  nổi bật lên một màu xanh của đại ngàn.

15. Thác Nước Hang Chiêng – Khe Nương Dâu Bắc Giang

Thác nước Hang Chiêng – Khe nương dâu Bắc Giang thuộc xã Tuấn Đạo (Sơn Động) là một địa điểm du lịch hoang sơ của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Thác nước nằm giữa khe núi hun hút được bao phủ xung quanh là những thảm thực vật của rừng phòng hộ thôn Lâm Tuấn

Bài viết liên quan:  Chia sẻ kinh nghiệm tham quan Suối vàng Thác Tình Yêu ở Sapa

Thác Hang Chiêng – Khe Nương Dâu là địa điểm du lịch không ồn ào, không sôi động và cũng không có sự chen lấn như những địa điểm du lịch nổi tiếng khác. Chính vì vậy mà đây là một điểm đến đầy hoang sơ và quyến rũ. Đến với nơi đây, du khách sẽ được thỏa thích leo núi, được ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên và được tìm hiểu về những phong tục tập quán truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số như Nùng, Tày, Hoa, Dao, Sán Dìu, Cao Lan…

16. Chùa Bổ Đà Bắc Giang

Là ngôi chùa cổ nằm phía bờ Bắc của sông Cầu, trải dài khoảng 2km bao bọc 2 thôn Tiên Lát Hạ và Thượng của xã Tiên Sơn. Chùa là địa điểm du lịch phật giáo của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đây cũng là trung tâm Phật giáo lớn của tỉnh Bắc Giang thuộc thiền phái Trúc Lâm. Chùa có tượng thờ Trúc Lâm tam tổ là Pháp Loa, Trần Nhân Tông và Huyền Quang. Chính vì thế mà tại đây các vị tổ sư khai trường thuyết pháp đào tạo rất nhiều tăng đồ. Ngoài ra, Chùa Bổ Đà còn là nơi sản xuất vũ khí của quân đội ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

17. Chùa Vĩnh Nghiêm Bắc Giang

Thêm một địa điểm du lịch phật giáo nữa tại  Bắc Giang là Chùa Vĩnh Nghiêm. Chùa nằm tại thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đã từ rất lâu, Chùa Vĩnh Nghiêm được người dân nhìn nhận và tôn vinh là một trong những Trung tâm truyền bá Phật giáo của Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử dưới thời Trần và luôn mang đậm bản sắc của dân tộc.

Bước vào trong tòa Tam bảo du khách sẽ cảm nhận được không khí trong lành, mát mẻ và sự thanh tịnh trong tâm hồn.

18. Am Ngọa Vân Bắc Giang

Am Ngọa Vân nằm trên địa phận 2 xã là An Sinh và Bình Khê, TX.Đông Triều. Đây là địa điểm du lịch truyền thuyết của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Lễ hội khai Xuân Ngọa Vân năm nay được tổ chức lần thứ 2 và đã trở thành lễ hội truyền thống hàng năm. Lễ hội kéo dài suốt 3 tháng của mùa xuân.

Đây là hoạt động văn hóa có giá trị nhân văn sâu sắc. Nó thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Nó là dịp để người dân và du khách tưởng nhớ tới công đức to lớn của Đức Vua – Phật Hoàng Trần Nhân Tông đồng thời cũng là hoạt động tôn vinh những giá trị tư tưởng của Thiền phái Trúc Lâm.

19. Lăng Dinh Hương Bắc Giang

Lăng Dinh Hương là quần thể lăng đá thuộc làng Dinh Hương, xã Đức Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Đây là địa điểm du lịch chạm khắc của Bắc Giang.Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Lăng Dinh Hương được chia làm 3 phần chính: ở giữa là phần mộ táng, bên trái là phần thờ tự còn bên phải là phần bia. Lang có tượng người và vật làm bằng đá xanh được chạm khắc vô cùng sống động. Kích thước tượng lớn, chắc với hình khối mập được tỉa rất công phu.

20. Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng Bắc Giang 

Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng thuộc thôn Minh Phượng, xã Nham Sơn. Nó nằm cách trung tâm huyện 2 km và cách TP Bắc Giang khoảng 10 km và là một địa điểm du lịch văn hóa của Bắc Giang

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Thiền viện Trúc lâm Phượng Hoàng được xây dựng đã tạo nên cảnh quan sinh thái vô cùng đẹp đồng thời đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh và tín ngưỡng của người dân. Nó cũng  góp phần tạo nên bước đột phá trong lĩnh vực phát triển du lịch của huyện.

Bài viết liên quan:  Chia sẻ kinh nghiệm du lịch bản Cát Cát ở Sapa

21. Khu Bảo Tồn Tây Yên Tử Bắc Giang 

Khu bảo tồn Tây Yên Tử thuộc xã An Lạc, Thanh Sơn, Thanh Luận (huyện Sơn Động) và xã Lục Sơn (huyện Lục Nam). Đây là địa điểm du lịch thiên nhiên của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Là khu bảo tồn thiên nhiên có nhiều nguồn gen của các loài động, thực vật rừng quý hiếm. Các loài động  thực vật này là đặc trưng của vùng Đông Bắc Việt Nam mà rất nhiều khu bảo tồn thiên nhiên khác không có. 

Trên hệ thống núi Yên Tử cũng có rất nhiều thắng cảnh, nhiều di tích nổi tiếng và đã được sử sách xưa ghi nhận là: khu thắng tích Suối Mỡ – Hồ Bấc, khu thắng tích Am Vãi; khu thắng tích Huyền Sơn; khu di tích Hòn Tháp – Yên Mã, khu di tích Khám Lạng; … 

22. Khu Du Lịch Sinh Thái Đồng Thông Bắc Giang

Khu sinh thái Đồng Thông nằm trên địa phận xã Tuấn Mậu huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang. Nó nằm cách Hà Nội khoảng chừng 140km là địa điểm du lịch dã ngoại của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Du khách đến với Đồng Thông sẽ được trải nghiệm chuyến dã ngoại xuyên rừng. Du khách sẽ lên đến Chùa Đồng và nhiều chùa khác trong quần thể chùa nằm trên dãy núi Yên Tử.

Đặt chân đến đỉnh chùa Đồng, du khách sẽ được chụp ảnh cùng  một con rùa đá khổng lồ. Du khách sẽ được thả hồn mình vào với thiên nhiên, cây cỏ thật sự là thoải mái và nhẹ nhõm…

23. Cánh Đồng Hoa Hướng Dương Bắc Giang

Cánh đồng hoa hướng dương nằm ở phố Thanh Mai, phường Đa Mai, TP Bắc Giang. Đây cũng là một địa điểm du lịch dã ngoại của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đến với vườn hoa hướng dương, các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác đứng giữa đồi hoa hướng dương rực rỡ để cảm nhận sự thư thái bình yên giữa “thảm hoa” trải dài bất tận.

Đến đây du khách cũng được thỏa sức “check-in”, chụp ảnh sống ảo và được thưởng lãm loài hoa mặt trời.

24. Làng Gốm Thổ Hà Bắc Giang

Làng gốm Thổ Hà nằm ở xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Là địa điểm du lịch làng gốm của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Thổ Hà hiện nay đang là một địa chỉ quen thuộc và hấp dẫn rất nhiều du khách cả trong và ngoài nước. Và cũng là điểm dừng chân  của những người nghiên cứu về kiến trúc và mĩ thuật. Điểm dừng chân của những nghệ sĩ và nghệ nhân muốn tìm cảm hứng.

Đến thăm Thổ Hà du khách có thể ghé thăm hai địa điểm du lịch nổi tiếng nữa trên đất Kinh Bắc này là Chùa Bổ Đà và Đền Bà Chúa Kho. Những địa điểm này chỉ cách nhau từ 3 – 5 km.

25. Thung Lũng Huyền Đinh Bắc Giang

Thung lũng Huyền Đinh thuộc xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Là địa điểm du lịch huyền thoại của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Thung lũng Huyền Đinh không chỉ sở hữu một tuyệt tác của những thắng cảnh thiên nhiên mà nó còn có những danh lam cổ tự lừng danh đất Bắc xưa nay. Ngoài ra Huyền Đinh còn là một danh sơn với rất nhiều huyền thoại cổ tích linh thiêng và huyền bí.

Bài viết liên quan:  Khám phá lịch sử hình thành và vẻ đẹp của nhà thờ đá cổ Sapa

26. Thác Nước Ba Tia Bắc Giang

Thác nước Ba Tia nằm tại xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động. Đây là một địa điểm du lịch thanh bình của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Thác Ba Tia chính là điểm đầu nguồn của con suối Nước Vàng yên ả và thanh bình. Nước của dòng thác cũng mang một màu vàng rất đặc trưng. Nếu đặt chân tới đầu nguồn chắc chắn bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng và thích thú khi nhìn thấy vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước khi ở độ cao 20m.

27. Đền Nguyệt Hồ Bắc Giang

Đền Nguyệt Hồ thuộc xã Hương Vĩ, huyện Yên Thế là địa điểm du lịch truyền thuyết của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Đền Nguyệt Hồ là nơi thờ Bà Chúa Nguyệt Hồ – Bà Chúa bói danh tiếng bậc nhất trong truyền thuyết. Bà luôn dùng phép để giúp đỡ dân lành. Khu đền Nguyệt Hồ gồm có cổng, sân, khu đền chính và có hồ nguyệt. Phía trong hậu cung có tượng Bà Chúa Nguyệt Hồ cùng các Thánh Mẫu.

28. Chùa Hồ Thiên Bắc Giang

Chùa Hồ Thiên thuộc xã Phù Ninh, xưa kia thuộc tổng Mễ Sơn, huyện Đông Triều, phủ Kinh Môn. Là địa điểm du lịch di tích của Bắc Giang.

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Những tấm bia đá tại chùa Hồ Thiên ẩn chứa những giá trị về mặt lịch sử và văn học. Đó là bài văn khắc trên bia ca ngợi công đức của Chúa Trịnh và ca ngợi cảnh đẹp của Hồ Thiên. 

Có thể khẳng định rằng toàn bộ tấm bia này là cả một công trình và là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt mỹ bằng đá. Sau khoảng gần 300 năm tồn tại thì cho đến nay những nét chữ và những nét chạm khắc trên bia vẫn còn rất rõ nét. Nhiều ý kiến cho rằng đây là tấm bia đá đẹp nhất so với các di tích trong khu vực hiện nay. 

29. Bãi Đá Chồng Bắc Giang – Địa Điểm Du Lịch Tự Nhiên Bắc Giang

Bãi đá chồng ở xã Bình Khê (Đông Triều) là địa điểm du lịch tự nhiên của Bắc Giang

Đây là một bãi đá tự nhiên có hàng trăm loại đá to nhỏ khác nhau. Có những hòn đá thì nhỏ xíu còn có những hòn đá to tới mười người ôm không xuể. Chúng xếp chồng lên nhau tạo nên một hình thù rất kì lạ. 

30. Chùa Vẽ Bắc Giang 

Chùa Vẽ thuộc xã Nam Xương, tổng Thọ Xương, huyện Lạng Giang, nay thuộc phường Thọ Xương, TP Bắc Giang. Đây là địa điểm du lịch có tính chất lịch sử của Bắc Giang. 

Địa Điểm Du Lịch Bắc Giang

Để tưởng nhớ công ơn của người dân hai làng nơi cánh đồng năm xưa đã giúp nghĩa quân vẽ thành giả chiến thắng được giặc Minh. Sau khi lên ngôi vua, Lê Lợi đã đặt tên nơi vẽ thành cót là “làng Thành”. Đặt tên nơi cung cấp nhân công vẽ thành là “làng Vẽ”. Ông cũng cho dựng một ngôi chùa tại đây.

Nếu có dịp ghé thăm Bắc Giang thì bài viết trên đây chính là gợi ý cho bạn với Top 30 địa điểm du lịch Bắc Giang đẹp và được nhiều khách du lịch đánh giá cao nhất. Hy vọng bài viết sẽ có ích cho bạn trong việc lựa chọn được những địa điểm du lịch thích hợp nhất khi đến với Bắc Giang. Chúc các bạn sẽ có thật nhiều chuyến đi vui và ý nghĩa.

Tìm hiểu các loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo