Friend with benefit là gì? Lợi ích và hạn chế trong mối quan hệ FWB

Trào lưu phổ biến của nhiều bạn trẻ hiện nay là tình bạn cộng với tình dục. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ Friend with benefit là gì? Có nên kết nối một mối quan hệ như vậy hay không? Nếu bạn thắc mắc về vấn đề này, câu trả lời có trong bài viết sau đây.

Friend with benefit

Friends With Benefits, hay FWB, là mối quan hệ giữa hai người bạn thân được coi là trên mức thân thiết. Nguyên tắc chỉ đạo mà FWB được thành lập là [Tình bạn + Tình dục] chứ không phải [Tình yêu]. Đối với những người độc thân nhưng không thích cam kết thì đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Bạn sẽ không phải giả vờ là người mà người khác mong đợi khi bạn lần đầu tiên bắt đầu mối quan hệ Bạn bè cùng lợi ích; thay vào đó, bạn sẽ chia sẻ với tư cách bạn bè. Cả hai có thể sẵn sàng lên giường với nhau mà không có bất kỳ hạn chế nào khi hoạt động tình dục. Họ tiếp tục cư xử như những người bạn trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

Mối quan hệ giữa Friend with benefit có nghĩa là gì? Có nghĩa là, sẽ không cần phải vỗ về hay bảo vệ lẫn nhau, sẽ không có ghen tuông, và sẽ không có chuyện có con hay tương lai giữa hai người. Hai người có thể tận hưởng cuộc sống bên nhau và chia tay bất cứ lúc nào mà không cần phải đề phòng từ “trách nhiệm”. Do đó, bạn nên suy nghĩ về mối quan hệ này trước khi bắt đầu.

Top 10 món đồ trang trí sinh nhật đẹp, cần thiết nhất cho bạn tham khảo

Những lợi ích và hạn chế nào đi kèm với mối quan hệ FWB?

Mọi vấn đề đều có hai mặt của nó. Bạn có thể thắng hoặc thua trong mối quan hệ FWB. Vì vậy, những gì bạn đứng để được hoặc mất?

Bài viết liên quan:  Bảng giá tiêm chủng VNVC và các gói tiêm chủng của VNVC

Điều gì tạo nên một mối quan hệ FWB? “Friend with benefit là gì?”

– FWB là một mối quan hệ không có nghĩa vụ nếu bạn là người sợ cam kết và trách nhiệm trong hôn nhân. Hãy đến nếu bạn thích, hãy rời đi khi bạn cảm thấy nhàm chán, và hãy chắc chắn rằng bạn làm đúng.

– FWB cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn thử quan hệ tình dục trước hôn nhân để tìm hiểu. Khoảng 20% ​​trong số nhiều cặp đôi đã thử và chuyển qua tình bạn nhưng không chắc đó có phải là tình yêu hay không, cuối cùng họ vẫn tìm thấy nó. Điều quan trọng cần lưu ý là FWB không thích hợp với những người yêu theo kiểu truyền thống vì họ sẽ không thích những mối quan hệ chồng chéo, không rõ ràng.

Mất gì trong mối quan hệ FWB? – Friend with benefit là gì?

https://noitaden.net/wp-content/uploads/2022/07/friends-with-benefits-nghia-la-gi-3.jpg

– Mối quan hệ FWB là mối quan hệ tình dục thiếu cảm xúc. Mặc dù nó không ràng buộc về mặt pháp lý, nhưng cuối cùng bạn sẽ ngừng tin tưởng vào tình yêu đích thực và cảm xúc của chính mình.

– Yêu là khổ vì khó công khai mối quan hệ giữa tình bạn và tình yêu.

– Mối quan hệ FWB là mối quan hệ không có danh tính. Ngay cả khi họ công khai tình yêu của mình hoặc qua đêm với người khác, bạn sẽ không là gì đối với họ ngoài một người bạn, vì vậy bạn sẽ không có lý do gì để cảm thấy bực bội hay ghen tị.

Bài viết liên quan:  5630 là gì? Giải mã cụm số 5630 có ý nghĩa gì trong tình yêu?

Nên bắt đầu mối quan hệ friend with benefit không?

Bạn nên cẩn thận xem xét vị trí của người kia trong trái tim và tâm trí của bạn trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Tùy theo quan điểm và ý tưởng của mỗi người mà một mối quan hệ FWB có thể được bắt đầu hoặc không. Trước đây, nhiều người, đặc biệt là những người đã có gia đình phản đối gay gắt mối quan hệ này vì cho rằng nó vi phạm đạo đức.

Xã hội ngày nay ở các quốc gia phương Tây đã làm cho vấn đề này trở nên dễ tiếp cận hơn nhiều. Vì vậy, nhiều người vẫn hoan nghênh mối quan hệ trái chiều này, đặc biệt là những bạn trẻ có tư tưởng tự do, độc lập.

Hãy nhớ rằng mối quan hệ FWB yêu cầu những điều sau:

Cả hai đều có khả năng tự quyết định cuộc sống của mình, trưởng thành, độc lập về tài chính và suy nghĩ chín chắn.

– Có thể thể hiện tình cảm với nhau, nhưng hãy thừa nhận rằng trong một mối quan hệ FWB, một người không bao giờ được đòi hỏi người kia bất cứ điều gì về tình yêu, tương lai hoặc hôn nhân.

– Sẵn sàng chia sẻ và tham gia vào tình dục một cách thân mật, vui vẻ.

– Chia tay FWB vẫn thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau.

Vừa rồi, chúng ta đã tìm hiểu mối quan hệ Friend with benefit là gì, những lợi ích và hạn chế của nó. Nơi Ta Đến hy vọng bạn lựa chọn một cách sáng suốt.

9999+ Stt buồn ngắn, tâm trạng về tình yêu cuộc sống hay nhất

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo