Hạnh phúc là gì? TOP 55 khái niệm về hạnh phúc chuẩn nhất

Hạnh phúc là gì? Thật khó để giải thích những khía cạnh của cuộc sống mà mọi người đều khao khát theo đuổi và sở hữu bởi vì chúng là một khái niệm trừu tượng. Cùng Nơi ta đến tìm hiểu top 55 khái niệm hạnh phúc phổ biến nhất trong bài viết này nhé.

Hạnh phúc là gì? Hạnh phúc được định nghĩa như thế nào

Wikipedia nói rằng hạnh phúc là một trạng thái cảm xúc của con người khi một nhu cầu nào đó mang tính trừu tượng được đáp ứng. Hạnh phúc là một cảm xúc dạng bậc cao. Về cơ bản, ở con người nó thường xuyên chịu ảnh hưởng của lý trí ở con người. Ý tưởng về niềm vui trong cuộc sống được liên kết với khái niệm hạnh phúc.

55 khái niệm hàng đầu về hạnh phúc

Dưới đây là 55 khái niệm hạnh phúc phổ biến nhất được chọn lọc từ những trải nghiệm trong thế giới thực. Có rất nhiều quan niệm khác nhau về hạnh phúc trong cuộc sống.

Hạnh phúc là gì và các khái niệm liên quan đến hạnh phúc P1

 1. Vượt qua nghịch cảnh là nguồn hạnh phúc lớn nhất của con người.
 2. Có hai con đường dẫn đến hạnh phúc: giảm mong muốn hoặc tích lũy của cải. Cả hai đều dẫn đến hạnh phúc, và mỗi người phải quyết định con đường nào là đơn giản nhất cho mình.
 3. Hạnh phúc hôn nhân chỉ là vấn đề may rủi.
 4. Bạn chỉ có thể cho cuộc sống của bạn giá trị mà bạn quyết định nó nên có, và bạn chỉ có thể cho mình hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được.
 5. Nỗi sợ chết trước khi có thể cười buộc chúng ta phải cười trước khi cảm thấy hạnh phúc.
 6. Bộ phim đau khổ là một vở kịch phổ quát, và hạnh phúc chỉ đơn thuần là một màn kịch.
 7. Cuộc sống là một món hời kỳ lạ. Thế giới nợ chúng ta ít, nhưng chúng ta nợ tất cả. Đặt tất cả của bạn vào một mục đích là cách duy nhất để trải nghiệm hạnh phúc thực sự.
 8. Những người dám ước mơ và sẵn sàng trả giá để thấy ước mơ của họ được thực hiện là hạnh phúc.
 9. Một người đàn ông không thể thực sự hiểu được hạnh phúc cho đến khi anh ta kết hôn. Đương nhiên, đến thời điểm đó thì đã quá muộn.
 10. Sự tốt đẹp và phong phú của tâm hồn, là nội tại và không thể nhìn thấy, là điều làm cho một người hạnh phúc; không phải hoàn cảnh bên ngoài của họ.
 11. Có điều gì đó để làm, một ai đó để yêu, và một điều gì đó để hy vọng khiến bạn hạnh phúc.
 12. Niềm tin rằng chúng ta được yêu vì con người của chúng ta, hay chính xác hơn, rằng chúng ta được yêu thương cho dù chúng ta là ai, là nguồn gốc của tất cả hạnh phúc của con người.
 13. Khi chúng ta sống vì người khác, cuộc sống trở nên khó khăn hơn, nhưng nó cũng trở nên tươi đẹp hơn và hạnh phúc hơn.
 14. Hạnh phúc là tự do, và yêu những gì bạn làm là tự do.
 15. Dù bằng lòng nhưng chúng tôi không cười. Chúng tôi cười vì chúng tôi hạnh phúc.
 16. Hạnh phúc không thể đạt được thông qua thành công. Bí quyết thành công là hạnh phúc. Bạn sẽ thành công nếu bạn được làm những gì bạn yêu thích.
 17. Có một sức khỏe tốt và một trí nhớ không tốt là tất cả những gì bạn cần để hạnh phúc.
 18. Không ai có thể biết họ có bạn bè hoặc hạnh phúc cho đến khi họ không hạnh phúc.
 19. Quan tâm đến người khác, can đảm làm việc cho người khác và chia sẻ với người khác là ba chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc.
 20. Những người bằng lòng lắng nghe; những người không vui thú nhận.
 21. Con đường đến với hạnh phúc được trải bằng trí tuệ trong tâm hồn và đạo đức trong trái tim, dành thời gian cho học tập và công việc hơn là hình thức và thú vui.
 22. Chỉ những người đã chịu đựng những đau khổ lớn mới có khả năng trải nghiệm hạnh phúc tột cùng.
 23. Biết rằng chúng ta được yêu thương, cho dù chúng ta là ai hay chúng ta không phải là ai, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời.
 24. Bạn có thấy cuộc sống tẻ nhạt không? Bạn sẽ tìm thấy niềm hạnh phúc mà ban đầu dường như không thể đạt được nếu bạn hoàn toàn cam kết với công việc mà bạn tin tưởng và nếu bạn sẵn sàng sống chết vì nó.
 25. Không thể đồng thời vui mừng và ghen tị.
 26. Gia đình hạnh phúc và cuộc sống tươi đẹp khi người ta có thể tìm thấy vẻ đẹp trong những điều nhỏ nhặt nhất.
 27. Điều duy nhất mang lại hạnh phúc là cho đi; không có cũng không nhận mang lại nó.
 28. Yêu và được yêu là nguồn hạnh phúc thực sự duy nhất trên thế giới này.
 29. Khi đi trên xa lộ của cuộc đời, chúng ta thường xuyên nhìn thấy niềm hạnh phúc trong gương chiếu hậu.
 30. 30. Cho đi và sống vì người khác là điều khiến chúng ta hạnh phúc.
Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách chọn bộ phát Wifi tốt nhất bạn nên tham khảo

Hạnh phúc là gì P2

 1. Trạng thái nội tâm của bạn quyết định bạn hạnh phúc hay không hạnh phúc.
 2. Không ai có quyền được hưởng hạnh phúc, trừ khi họ tự tạo ra nó cho chính mình.
 3. Có được những gì bạn muốn là thành công. Những gì bạn tìm kiếm để đạt được là hạnh phúc.

Không có gì làm cho một người đàn ông hạnh phúc hơn là nhìn thấy vợ mình hạnh phúc; anh ấy luôn tin rằng anh ấy phải chịu trách nhiệm về nó.

 1. Nếu tiền không mua được hạnh phúc thì có ích gì?
 2. Khi một nhu cầu trừu tượng được đáp ứng, hạnh phúc là một trạng thái tình cảm của con người. Hạnh phúc là một cảm giác mạnh mẽ hơn. Về cơ bản, nó là con người và thường xuyên chịu ảnh hưởng của lý trí ở con người.
 3. Những người hạnh phúc nhất luôn là những người tự tìm kiếm hạnh phúc trên đôi chân của mình hơn là trông chờ vào sự trợ giúp của người khác.
 4. Con người hạnh phúc nhất khi họ muốn hoàn thành những mục tiêu trong tầm tay của họ. Hãy mơ về những gì có thể, và từ bỏ những gì không.
 5. Sự mãn nguyện bay xa hơn khi bạn đuổi theo nó, giống như một con bướm. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua nó, nó sẽ tự đến với bạn.
 6. Mọi người sẽ sống cuộc sống hạnh phúc hơn khi họ tập trung vào những điều tích cực.
 7. Vì hạnh phúc là một con đường, không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc.
 8. Có được nhiều quyền lực hơn và có toàn quyền kiểm soát là điều khiến bạn hạnh phúc.
 9. Niềm vui mà chúng ta trải nghiệm khi chúng ta làm việc để phát huy hết tiềm năng cá nhân của mình là điều chúng ta gọi là hạnh phúc.
 10. Chúng ta chỉ có thể thực sự hạnh phúc khi nhu cầu của chúng ta được đáp ứng và chúng ta được thỏa mãn về nội tâm.
 11. Tôi đã từng được hỏi rằng ba điều quan trọng nhất đối với hạnh phúc của tôi là gì. Khả năng yêu thương người khác, ý thức chân thành về bản thân và những người xung quanh, và niềm tin rằng bạn đã nỗ lực hết mình trong cả cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp là những gợi ý của tôi.
 12. ​​Nếu bạn khao khát hạnh phúc, hãy mở rộng nó cho người khác.
 13. Công thức tốt nhất mà tôi từng học được cho hạnh phúc là thu nhập cao.
 14. Hạnh phúc không có nghĩa là mọi thứ đều lý tưởng. Nó chỉ ra rằng bạn đã đưa ra quyết định để xem những sai sót trong quá khứ.
Bài viết liên quan:  Us uk là gì? Ảnh hưởng của US UK đến nền âm nhạc thế giới

Hạnh phúc là có một tài khoản ngân hàng khỏe mạnh, một nhà bếp tốt, và tiêu hóa tốt.

 1. Hãy quyết tâm tránh nghèo đói và sử dụng ít hơn các nguồn lực của bạn. Kẻ thù lớn nhất của hạnh phúc con người là nghèo đói, nó cũng hủy hoại tự do và làm cho một số đức tính không thực tế và một số đức tính khác trở nên rất thách thức.
 2. Hạnh phúc không thể đạt được thông qua thành công. Bí quyết thành công là hạnh phúc. Bạn sẽ thành công nếu bạn được làm những gì bạn yêu thích.
 3. Sức khỏe và trí nhớ kém là những yêu cầu duy nhất để có được hạnh phúc.
 4. Cho đến khi ai đó không hạnh phúc, họ không thể chắc chắn về bạn bè của họ hoặc hạnh phúc nếu không có họ.
 5. Quan tâm đến người khác, can đảm làm việc cho người khác và chia sẻ với người khác là ba trụ cột của một cuộc sống hạnh phúc.
 6. Hạnh phúc và thành công ở bên trong bạn. Quyết định để có được hạnh phúc, và hạnh phúc sẽ chiến đấu bên bạn để tạo ra một sức mạnh không thể ngăn cản chống lại nghịch cảnh.

Khái niệm Hạnh phúc là gì được đưa ra ở trên. Tôi hy vọng bạn luôn hạnh phúc và bạn lan tỏa hạnh phúc cho những người khác.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo