Hoa Đỗ Quyên Fansipan – Thiên đường đỏ dãy núi Hoàng Liên Sơn

Hoa Đỗ Quyên khi vào những ngày cuối xuân, ai đã từng đến Sapa chắc hẳn sẽ cảm thấy rạo rực ở trong lòng bởi những cánh hoa Đỗ Quyên của mảnh đất Tây Bắc.

Trong đó Đỗ Quyên đỏ chính là màu sắc chủ đạo ở nơi đây, vì thế mà tôi đã gọi hoa đỗ quyên Fansipan với cái tên “Thiên đường đỏ”.

Mùa hoa Đỗ Quyên vào tháng mấy?

Vào đầu tháng 4 trở đi là những ngày thời tiết dễ chịu và mát mẻ. Đây cũng là lúc những cánh hoa đỗ quyên rực rỡ khoe sắc thắm nơi triền núi Hoàng Liên Sơn.

Du khách bắt đầu nhìn ngắm hoa Đỗ Quyên ở độ cao 2200m. Những cây Đỗ Quyên rất đa dạng về kích cỡ (từ những cây nhỏ đến những cây cổ thụ), chúng thường mọc bám vào vách đá cheo leo.

Có hàng trăm loài hoa Đỗ Quyên khác nhau như: Đỏ, hồng, trắng, vàng…. Sự kết hợp của những vạt màu hoa Đỗ Quyên đỏ – vàng tạo thành những gam màu rất riêng.

Hình ảnh hoa Đỗ Quyên rực rỡ trên đỉnh Fansipan
Hình ảnh hoa Đỗ Quyên rực rỡ trên đỉnh Fansipan                                                    .

Màu sắc lễ hội hoa Đỗ Quyên – Thắp lửa lưng trời Fansipan

Nếu bạn muốn đến với lễ hội hoa Đỗ Quyên hàng năm thì có thể đi vào khoảng thời gian từ cuối tháng 4 đầu tháng 5. Lễ hội hoa Đỗ Quyên do khu du lịch Sun World Fansipan Legend tổ chức, không chỉ là sự kiện văn hóa giải trí hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách, lễ hội còn có ý nghĩa tôn vinh loài hoa quý, đặc trưng cho vẻ đẹp đầy sức sống của núi rừng Hoàng Liên Sơn.

Đến với lễ hội hoa du khách không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa, mà còn được thưởng thức những tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc của đồng bào vùng cao.

hoa do quyen fansipan

Có 2 cách để bạn có thể đến “thiên đường trên mây” Fansipan đó là: Trekking và đi cáp treo. Mỗi cách đi bạn sẽ được thưởng thức hoa Đỗ Quyên theo 1 cách riêng.

  • Đi bằng cáp treo: Bạn sẽ được ngắm nhìn cả 1 vạt rừng đầy hoa đỗ quyên đủ màu sắc. Từ trên cao phóng tầm mắt xuống triền núi để ngắm nhìn rừng hoa ẩn hiện trong những màn sương, những áng mây bồng bềnh.
  • Trekking (leo bộ): Bạn có thể thả hồn mình với núi rừng, đắm chìm trong những màu sắc rực rỡ của hàng trăm loài hoa Đỗ Quyên. Cũng có thể bạn sẽ được sờ tận tay những bông hoa đỗ quyên ngậm đầy sương đêm. Đối với hình thức trekking bạn cần có sức khỏe tốt.