Khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa bao nhiêu km, thời gian đi mất bao lâu?

Sapa nổi tiếng là điểm du lịch lý tưởng của du khách tại vùng đất Tây Bắc cách thành phố Lào Cai khoảng 38km. Nhưng cung đường đi tới Sapa không hề đơn giản, nhiều đoạn rất hiểm trở có độ dốc lớn, bên là vách núi bên là vực thẳm. Vậy khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa bao nhiêu km và thời gian di chuyển là bao lâu?

Nếu các bạn có dự định đi du lịch Sapa thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tuyến đường đi Sapa để có một chuyến đi thuận lợi nhất nhé!

Bản đồ di chuyển từ Hà Nội đến trung tâm thị trấn Sapa theo tuyển cao tốc Nội Bài – Lào Cai:

Khoảng cách từ Hà Nội đến Sapa bao nhiêu km?

Khoảng cách đi từ Hà Nội lên Sapa là bao nhiêu km và mất thời gian di chuyển là bao lâu?

  • Khoảng cách Hà Nội tới Sapa khá là xa, nếu bạn đi xe ô tô (xe khách, Limousine) thì mất khoảng 5 tiếng với quãng đường hơn 300km (theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai).
  • Nếu bạn đi xe máy thì khá xa, khoảng cách có thể lên tới 360km đến 370km.
  • Thời gian đi tàu hỏa lên Sapa mất 9 đến 10 giờ.

Xe Daily Limousine

Cách đi từ Hà Nội đến Sapa:

Hiện nay, việc di chuyển đi Sapa thuận tiện nhất đó là đi xe giường nằm tuyến Hà Nội – Sapa. Nếu bạn ở miền Trung, miền Nam thì hãy đặt vé máy bay về sân bay Nội Bài, sau đó đặt vé xe khách từ sân bay Nội Bài đi Sapa. Bạn cũng có thể đặt xe theo lộ trình nơi bạn sinh sống tại đây.

Bản đồ đường đi tại thị trấn Sapa

Hiểu hết các tuyến đường tại thị trấn Sapa là một thế mạnh dành cho các du khách đi lần đầu. Chính vì thế tôi đã giới thiệu cho các bạn một bản đồ chi tiết nhất để di chuyển thuận tiện hơn khi muốn đi tham quan ở tất cả các địa điểm đẹp ở Sapa.

Bản đồ đường đi tại thị trấn Sapa

Đường đi từ Lào Cai lên Sapa có nguy hiểm không?

Các bạn đi Sapa lần đầu chắc chắn sẽ gặp khó khăn vì quãng đường từ Lào Cai lên Sapa nhiều đoạn rất là hiểm trở, có độ dốc cao, 2 bên một bên là vách núi một bên là vực thẳm. Với cung đường nguy hiểm như vậy thì những tài xế ít kinh nghiệm tránh lưu thông trên tuyến đường này.

Quãng đường từ Lào Cai lên Sapa

Tuyến đường từ Lào Cai lên Sapa hay xảy ra tình trạng trơn trượt, đặc biệt vào mùa mưa và mùa tuyết rơi từ tháng 12 đến cuối tháng 1. Nhiều đoạn cua rất là hẹp nên các bạn nếu đi bằng phương tiện của mình điều khiển thi phải ôm cua chậm tránh vội vàng mà xảy ra tai nạn.

Đặc biệt, lời khuyên chân thành tôi muốn gửi tới các bạn là nên đi vào ban ngày và phải theo dõi thời tiết trước khi đi. Tránh trường hợp đi vào ban đêm vì nhiều đoạn men vực thẳm rất khó đi.

Vài năm trở lại đây tuyến đường tới Sapa đã được mở rộng và trải nhựa khá tốt. Chỉ còn một vài đoạn là chưa nâng cấp nên di chuyển hơi khó khăn.