Top 16 cách kiếm tiền online không cần vốn an toàn, uy tín nhất 2022

Ngày nay có rất nhiều cách và hình thức kiếm tiền online không cần vốn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, không phải tất cả các phương pháp kiếm tiền đều đáng tin cậy. Để tránh lãng phí thời gian và công sức của mình, bạn nên nghiên cứu trước khi đăng ký bất kỳ cơ hội kiếm tiền trực tuyến nào.

Nơi ta đến sẽ giải thích cho mọi người cách quản lý tiền mà không cần vốn trong bài viết này để giúp bạn có thêm tiền để sống trong thời kỳ đại dịch covid hiện nay.

kiếm tiền online không cần vốn

1. Kiếm tiền online không cần vốn: Nó có thật không?

Phương pháp kiếm tiền trực tuyến này có tên MMO, hoặc Kiếm tiền trực tuyến. Không cần vốn đầu tư ban đầu; tất cả những gì bạn cần là một máy tính, máy tính xách tay hoặc điện thoại được kết nối Internet.

Nhiều bạn không hiểu rõ về cách kiếm tiền trực tuyến và thắc mắc liệu MMO không cần đầu tư có đang lừa đảo người dùng của họ hay không. Trên thực tế, nếu bạn bị lừa, đó là lỗi của bạn vì đã đi sai hướng. Các doanh nghiệp trực tuyến có thể tạo ra thu nhập thông qua cả đầu tư vào vốn và không đầu tư.

Nếu bạn kinh doanh trên các chợ trực tuyến như Tiki, Shopee, hoặc bán sản phẩm trên Facebook, bạn sẽ cần đầu tư tiền để nhập sản phẩm và bán cho khách hàng nhằm thu lợi nhuận.

Nhưng khi nói đến kiếm tiền trực tuyến, tất cả những gì bạn phải làm là bán hàng hóa của người khác, xem quảng cáo, chơi trò chơi hoặc điền vào hình ảnh xác thực. Thu nhập trực tuyến do đó là hợp pháp; sự khác biệt duy nhất là liệu nó có xuất hiện dưới dạng bỏ vốn hay không bỏ vốn. Trước khi quyết định sử dụng một ứng dụng kiếm tiền có sẵn trên thị trường, bạn nên tìm hiểu, cân nhắc và suy nghĩ kỹ về nó.

2. 16 cách an toàn nhất để kiếm tiền online không cần vốn

Cộng tác viên tạo nội dung cho CTV viết content

Ngày nay, viết bài là một công việc khá phổ biến, phù hợp với sinh viên, nhà văn, hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc mà không bị giới hạn thời gian nghiêm ngặt. Không ai có thể ràng buộc hay kiểm soát bạn trong công việc này.

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là một chiếc máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Để đảm bảo rằng nội dung là chính xác và đáp ứng thời hạn, bạn phải viết các bài báo về các chủ đề đã được giao cho bạn.

Có vô số cách viết bài online hiện nay, bao gồm nội dung chuẩn SEO, bài PR, bài do cộng tác viên dịch, bài do cộng tác viên viết, bài du lịch do cộng tác viên viết…. Số tiền bạn kiếm được sẽ được quyết định bởi mức độ năng suất và hiệu quả của bạn trong công việc; lương thường dao động từ 30 đến 200k cho mỗi bài đăng. Vì vậy, nếu bạn muốn có thu nhập cao, tất cả những gì bạn phải làm là làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan:  Nowship là gì? Hướng dẫn cách cài đặt vận chuyển Nowship trên Shopee

Nhiều trang web thuê CTV để viết bài.

kiếm tiền online không cần vốn

Viết blog

Những bạn thích viết lách cũng có thể làm công việc này, nhưng thay vì viết theo yêu cầu của đối tác, khi bạn viết blog, bạn có thể tự do thể hiện bản thân theo cách bạn thích.

Yêu cầu đối với công việc này cũng khá đơn giản: máy tính, blog được xây dựng trên nền tảng nổi tiếng như Blogger hay WordPress và khả năng viết bài chuẩn SEO. Đặc biệt, bạn phải hiểu cặn kẽ về nội dung mình tạo ra và lưu ý về cách truyền tải nội dung đó đến người đọc.

Hãy xem các mô hình kinh doanh trực tuyến này để bắt đầu kiếm tiền từ việc viết blog: Cung cấp các sản phẩm thực hoặc kỹ thuật số, dịch vụ đăng ký, tiếp thị liên kết hoặc chương trình đào tạo.

Sẽ không có một con số cụ thể liên quan đến doanh thu được tạo ra từ việc viết blog. Nó phụ thuộc vào cách người đọc sử dụng trang web hoặc ứng dụng bạn đã cung cấp. Tuy nhiên, dựa trên sự ổn định, đây có thể là một công việc mà bạn có thể kiếm thêm tiền.

Quản trị Fanpage

Ngày nay, phần lớn các doanh nghiệp tạo ra các trang người hâm mộ để quảng cáo thương hiệu, hàng hóa và dịch vụ của họ. Điều này tạo ra nhu cầu cho nhân viên quản lý các trang mạng xã hội của họ, tạo cơ hội việc làm cho bạn. Vị trí này sẽ rất lý tưởng cho bạn nếu bạn am hiểu về các quy tắc và quy định của các trang mạng xã hội hoặc cách quản lý và phát triển các Fanpage.

Trách nhiệm chính của quản lý fanpage là sản xuất nội dung đáp ứng nhu cầu của tổ chức, công ty. Một số bên cũng có thể yêu cầu bạn trả lời các tin nhắn để lại trên trang người hâm mộ của bạn. Bạn và đối tác của bạn có thể thỏa thuận mức lương hợp lý dựa trên khối lượng công việc.

Quảng cáo liên kết (Tiếp thị liên kết)

Ý tưởng về tiếp thị liên kết không còn xa lạ với bất kỳ ai. Bạn không phải sở hữu bất kỳ hàng hóa hoặc dịch vụ nào và bạn không cần phải đặt trước tiền. Do đó, tất cả các rủi ro kinh doanh như giao hàng, vận chuyển và đổi trả sẽ được loại bỏ.

Bạn phải chia sẻ và quảng cáo các sản phẩm có sẵn để đổi lấy hoa hồng cho mỗi lần bán hàng được hoàn thành. Đặc biệt trong thời kỳ đại dịch Covid hiện nay, hình thức kiếm tiền online không cần vốn này là một cơ hội tuyệt vời để mọi người tăng thu nhập tại nhà.

tiếp thị liên kết

Với tiếp thị liên kết, bạn không cần website và cũng không phải giao dịch với khách hàng giống như bạn làm CTV và viết bài hay quản lý fan page cần làm việc với khách hàng, viết blog bạn cần có trang web hoặc một trang blog…. Bằng cách đăng link affiliate lên trang Facebook cá nhân, zalo hoặc các nhóm facebook, zalo liên quan đến lĩnh vực của bạn, bạn có thể chọn chiến dịch cho mình để chạy affiliate và kiếm tiền. 

Bài viết liên quan:  33 dấu hiệu có thai sau 1 tuần không phải ai cũng biết

Bạn có thể xây dựng trang web của mình khi bạn đã có được một số kinh nghiệm tiếp thị liên kết. Nếu nhiều người truy cập trang web của bạn, bạn có thể đồng ý được trả tiền cho mỗi lần nhấp vào một trong các liên kết quảng cáo. Bạn nên đồng ý nhận khoản thanh toán hoặc hoa hồng đã định khi ai đó mua hàng từ công ty liên kết của bạn nếu nội dung của bạn thực sự hấp dẫn và có sức lôi kéo hành động của người dùng. Nếu làm tốt, thu nhập hàng tháng của bạn có thể lên đến hàng trăm triệu đồng!

Accesstrade, Ecombi, Lazada Affiliate, Shopee Affiliate hiện là những sàn Affiliate đáng tin cậy nhất. Sàn nào cung cấp hoa hồng tốt nhất thì bạn có thể quyết định!

Tiktok

Ứng dụng có nhiều lượt tải và đăng ký nhất hiện nay là Tiktok. Tại đây, người dùng có thể tạo ra các khái niệm cho các video ngắn giải trí, giàu trí tưởng tượng và thu hút người xem.

Theo thống kê, một trong ba người dùng điện thoại thông minh sẽ sử dụng Tiktok. Nền tảng này là một nơi tuyệt vời để giải trí và kiếm tiền mà không cần phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào.

Tiktok 

Mẹo kiếm tiền khi sử dụng Tiktok:

 • Nếu bạn phát triển thành một Tiktoker chuyên nghiệp, Titok sẽ trả tiền cho bạn cho nội dung video gốc.
 • Tạo video để quảng bá các thương hiệu nổi tiếng.
 • Quyên góp qua buổi phát trực tiếp trên Tiktok.
 • Bán sản phẩm liên kết bằng cách đặt liên kết.
 • Khi có nhiều tương tác và ủng hộ trên Tiktok thì có thể tự kinh doanh bán hàng.

Sử dụng YouTube để kiếm tiền trực tuyến tại nhà

Trên thực tế, đây là một cách để kiếm lợi nhuận từ PPC chỉ bằng cách sử dụng Google Adsense làm nhà cung cấp quảng cáo của bạn. Đơn giản chỉ cần tạo nội dung video và tải nó lên kênh Youtube của bạn; bạn không cần phải xây dựng một trang web.

Bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo Google Adsense sau khi video của bạn đã nhận được một số lượt xem nhất định. Nếu kênh và tài khoản YouTube của bạn đã được phê duyệt, mỗi video của bạn sẽ có biểu ngữ và đoạn giới thiệu.

Nếu người xem nhấp vào quảng cáo này hoặc dành lượng thời gian cần thiết để xem các video quảng cáo, bạn sẽ được nhận tiền.

Nhắc đến các kênh Phở, Ghiền Mì Gõ, Fap TV, BB&BG,… có thể thấy có rất nhiều cách kiếm tiền HOT trên YouTube. Doanh thu ước tính hàng tháng của mỗi kênh ít nhất là 20.000 USD. Các Vlogger nhỏ hơn thường có thể kiếm được từ 2 đến 4000 USD mỗi tháng.

Để tham gia YouTube Partner, bạn phải đáp ứng 2 yêu cầu sau:

 • Có hơn một nghìn người đăng ký (subscribe)
 • Trong 12 tháng qua, có hơn 4.000 giờ xem các video trên kênh.

Kiếm tiền bằng cách tham gia các cuộc khảo sát

Tạo một tài khoản trên trang web lưu trữ cuộc khảo sát trực tuyến là tất cả những gì được yêu cầu để tham gia vào một trong những thủ tục ngày càng phổ biến và đơn giản này. Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình và trả lời danh sách các câu hỏi khảo sát mỗi khi có chiến dịch khảo sát.

Bài viết liên quan:  App xingtu là gì? Hướng dẫn cài đặt app chụp ảnh Xingtu cho điện thoại

Thu nhập của bạn tăng lên khi bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng hình thức này để kiếm tiền không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được. Có những lúc bạn sẽ liên tục trả lời hàng chục cuộc khảo sát, nhưng cũng có những khi sẽ không có bất kỳ cuộc khảo sát nào trong vài ngày.

Hai phương thức thanh toán chính là thanh toán bằng tiền mặt thông qua tài khoản PayPal, Payoneer hoặc tích lũy điểm để nhận phần thưởng, phiếu mua hàng và thẻ điện thoại.

Để biết ví dụ về các trang web khảo sát hiện tại, đáng tin cậy, hãy xem Admimsy, SurveySavvy, Offer Nation, Superpay, Clixsense, PaidDataEntry và E-research-global.

Dạy học trực tuyến cho trẻ em

Sinh viên chuyên ngành tiếng Anh hoặc những người có kỹ năng tiếng Anh vững chắc sẽ thấy điều này rất phù hợp. Cơ hội được hướng dẫn của bạn sẽ cao hơn nếu bạn có chứng chỉ ESL. Mức phí thông thường cho một sinh viên dạy qua Skype là $ 25 / giờ.

Nếu bạn quan tâm, bạn có thể xem vị trí này trên một số trang web, bao gồm Learn4Good, Remote.co, VerbalPlanet và Chegg Tutor.

Kiếm tiền trực tuyến với các ứng dụng di động

Ngoài việc dùng để liên lạc, giải trí và duyệt web, một chiếc điện thoại thông minh còn có thể mang lại cho bạn một nguồn thu nhập rất thiết thực. Có rất nhiều cách để kiếm tiền trực tuyến bằng điện thoại của bạn, bao gồm xem video, đọc báo và đi dạo. Bạn hoàn toàn tham gia vào công việc dễ dàng và nhẹ nhàng trong thời gian của mình ở biểu mẫu kiếm tiền online không cần vốn.

Bạn chỉ cần chọn những ứng dụng di động đáng tin cậy, có nguồn gốc rõ ràng và được người dùng đánh giá tích cực.

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau:

 • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Hay 24h, Báo Mới, Moffin…
 • Đi bộ: Sweatcoin, Charity Miles, Yodo, Stepbet…
 • Xem video: Moffin, Earnhoney, VN Today….

Dropshipping

Dropshipping là một loại hình bán lẻ mà bạn vẫn có thể thiết lập một “cửa hàng trực tuyến” của riêng mình với nhiều loại hàng hóa mà không cần phải dự trữ bất kỳ hàng tồn kho nào. Tóm lại, bạn lấy hàng từ bên thứ ba và giao hàng trực tiếp cho khách hàng khi họ mua sản phẩm.

Bạn nhận được một phần lợi nhuận từ việc mua với giá chiết khấu và bán với giá cao hơn. Chìa khóa thành công ở vị trí này là xác định chính xác sản phẩm mà một số lượng lớn người yêu cầu và chọn một nhà cung cấp có giá cả phải chăng.

Dropshipping

Chơi game để kiếm tiền

Nghe có vẻ vô lý nhưng Việt Nam từ lâu đã có hệ thống kiếm tiền thông qua trò chơi điện tử. Nhiều bạn sử dụng các chiến thuật “cày thuê”, “bán vật phẩm trong game”, “bán tài khoản game” để tăng thu nhập từ game online.

Bài viết liên quan:  Tổng hợp thông tin 12 con giáp ở Việt Nam và các nước ít người biết

Kiếm tiền online với ngân hàng Cake by VP Bank

Một trong những ngân hàng mà VP Bank đang hợp tác là ngân hàng này. Bạn sẽ nhận được 50k miễn phí khi đăng ký xong Cake.

Bạn chỉ cần giới thiệu bạn bè đăng ký để mở tài khoản này khi bạn đã có tài khoản ngân hàng số. Bạn sẽ nhận được 50.000Đ nếu chỉ giới thiệu một người và người đó cũng sẽ nhận được 50.000Đ. Bạn có thể mua thẻ điện thoại bằng số tiền này hoặc sử dụng máy ATM để chuyển tiền.

Kiếm tiền online với TNEX không cần vốn  – Ngân hàng số nhận 20k

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam là nhà tài trợ ứng dụng TNEX (MSB). Bạn chỉ cần tải ứng dụng TNEX về điện thoại và có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân là đủ điều kiện nhận 20k.

Một mã giới thiệu sẽ được cấp cho bạn sau khi đăng ký thành công. Bạn gửi cho bạn bè và gia đình của mình liên kết tải xuống ứng dụng và mã giới thiệu. Nếu họ đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được khoản tiền thưởng 20.000 khác!

Khuyến khích bạn bè của bạn đăng ký ứng dụng TNEX trên Accesstrade, đặc biệt nếu bạn đã đăng ký kiếm tiền với TNEX ở đó. Nếu đăng ký thành công, bạn có thể nhận được tới 75k.

Với Techcombank, kiếm 84k

Hiện nay Ngân hàng Techcombank đã hỗ trợ mọi người mở tài khoản theo hình thức online và nhận thẻ tại nhà. Điều đặc biệt là khi bạn đăng ký theo hướng dẫn bạn sẽ nhận được 250k từ ngân hàng khi phát sinh giao dịch cùng với các ưu đãi:

 • Phát hành thẻ miễn phí.
 • Miễn phí hàng năm.
 • Hoàn tiền 1% luôn được áp dụng khi mua hàng qua thẻ.
 • Trong vòng một tuần hoặc 7 ngày, nhận thẻ của bạn tại nhà.

MB Bank – App kiếm tiền triệu

Có thể sử dụng số điện thoại hoặc số gia hạn quý 4 để mở tài khoản trực tuyến với MB, một ngân hàng quân đội. Bạn nhận được 50k khi giới thiệu bạn bè thành công và bạn bè của bạn nhận được 30k. Khi bạn tạo tài khoản và bạn chỉ cần gửi cho bạn bè đường link giới thiệu làm tương tự và làm theo hướng dẫn là cả hai sẽ nhận được tiền.

Nhận 130k từ Ngân hàng số OCB OMNI

Với mức hoa hồng hấp dẫn tối đa là 130k, chiến dịch này khá hấp dẫn. Bạn nhấp vào liên kết để đăng ký tài khoản, xác thực bản thân và thực hiện một giao dịch để kết thúc quá trình đăng ký.

Sau đó, để kiếm tiền với OCB, bạn có thể tham gia Accesstrade và giới thiệu bạn bè, hoặc bạn có thể giới thiệu bạn bè bằng cách sử dụng liên kết liên kết nằm ngay trên ứng dụng. Người đăng ký phải truy cập vào ngân hàng nhận dạng để yêu cầu tiền thưởng nếu bạn chia sẻ liên kết giới thiệu ứng dụng, đây là một lựa chọn tốn nhiều công sức hơn, bạn chỉ kiếm được 70 nghìn và mang lại cho người được giới thiệu 30 nghìn.

Bài viết liên quan:  Top 10 công ty lắp Điện Mặt Trời uy tín nhất hiện nay

Để kiếm được 120k, bạn nên tham gia qua Accesstrade. Bạn bè của bạn sẽ nhận ngay 120k vào tài khoản tiếp thị liên kết của bạn sau khi họ đăng ký thành công và tuân thủ các hướng dẫn. Mỗi tháng vào ngày 18 sau khi tài khoản Accesstrade của bạn đạt 200.000, bạn sẽ được thanh toán!

Kiếm tiền online qua ví điện tử MoMo

Với ví Momo, bạn có thể kiếm 3-5 triệu mỗi tháng! Ví điện tử nổi tiếng tại Việt Nam này đưa ra chương trình hấp dẫn tặng người dùng phần quà trị giá 500K đồng cho việc giới thiệu bạn bè mở ví điện tử.

Nói cách khác, nếu bạn giới thiệu thành công ai đó, cả hai bạn sẽ nhận được quà tặng trị giá 500.000 đô la. Thay vì tiền mặt, những món quà này là thẻ quà tặng hoặc phiếu mua hàng. Chúng có thể được sử dụng để mua hàng hóa hoặc đổi chứng từ thành tiền mặt.

3. Không nên tham gia một số cách kiếm tiền online sau

Không phải tất cả các cơ hội kiếm tiền trực tuyến đều đáng tin cậy. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu và tránh xa những tình huống như sau: gian lận, lừa đảo, thiếu kinh nghiệm, lợi ích ít ỏi, thu nhập thấp, không ổn định, v.v. Hãy cân nhắc việc nhập captcha. Với những câu cửa miệng như “nhập dữ liệu, gõ mã, nhập mã abc … 2-3h ngày làm việc, chuyển tiền hàng tuần – hàng tháng qua ATM, …” thì đây là cách kiếm tiền được nhiều người biết đến.

Bạn có thể hoàn thành nhiệm vụ này trong thời gian rảnh rỗi và khoản thanh toán dựa trên số lượng mã bạn nhập. Trên thực tế, công việc này không quá khủng khiếp, nhưng nó sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ khóa đào tạo hay kinh nghiệm nào, và thậm chí có khả năng bạn bị lừa, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận!

4. Những lưu ý khi kiếm tiền online

Hãy chú ý đến những điều sau nếu bạn muốn kiếm tiền online không cần vốn có thu nhập ổn định và ngày càng mở rộng:

 • Xác minh thông tin chủ động Nghiên cứu kỹ mô hình kinh doanh trực tuyến mà bạn muốn đăng ký. Ai có mức độ thành công lớn nhất trong ngành này? Những lĩnh vực nào yêu cầu thận trọng? Hoa hồng thế nào? Phương thức thanh toán
 • Nhận biết hàng hóa và dịch vụ của bạn: Để thuyết phục khách hàng tiềm năng tin tưởng bạn và hàng hóa hoặc dịch vụ bạn cung cấp, bạn phải có hiểu biết vững chắc về những gì bạn đang bán.
 • Không vội vàng Không có gì là đơn giản để hoàn thành. Đừng bỏ cuộc, hãy tiếp tục cố gắng và chọn cách tiếp cận tốt nhất cho sản phẩm và khách hàng.
 • Trước khi đăng ký, hãy tìm hiểu thêm về các khóa học trực tuyến.
 • Tăng cường khả năng tìm kiếm trên Google của bạn
 • Quyết định kết hợp với các trang web đáng tin cậy và thực hiện thanh toán

Tôi hy vọng những thông tin trong bài viết tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tìm được phương pháp kiếm tiền online không cần vốn phù hợp nhất với mình.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo