Millennials là gì? Đặc điểm thế hệ Millennials như thế nào?

Millennials là gì? Baby Boomers, Generation X, Generation Y…  có thể là những thuật ngữ bạn đã nghe, nhưng thực sự chúng có nghĩa là gì?

Những cái tên này có nguồn gốc từ các nước phương Tây và được phân loại qua nhiều thế hệ dựa trên ngày sinh của từng cá nhân cũng như các tập quán và kiểu mẫu điển hình của khoảng thời gian đó. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về thế hệ Millennial trong bài viết này của Nơi ta đến để xem Millennials là gì.

Millennials

Thế hệ Millennials là gì?

Thuật ngữ “Millennials” được tạo ra bởi các nhà nhân khẩu học William Strauss và Neil Howe, nhưng Thế hệ Y là một thuật ngữ khác được các nhà khoa học xã hội và các cá nhân khác thường xuyên sử dụng để chỉ nhóm này (Thế hệ Y). Gen Y là Thế hệ sinh từ năm 1981 đến giữa những năm 1990 và đầu những năm 2000. Gen X là Thế hệ sinh từ 1965 đến 1980 và Gen Z là Thế hệ sinh từ 1995 đến 2012. Họ là ông bà của cả Thế hệ Z và Alpha. Với 1/3 dân số thế giới (2 tỷ người) là Thế hệ Millennials (những người từ 26 đến 41 tuổi), Thế hệ này là Thế hệ lớn nhất trên thế giới.

Millennials là gì

Điểm đặc biệt của thế hệ Millenials?

Tính cách của thế hệ Millenials là gì?

+ Coi trọng gia đình hơn là sự nghiệp: Họ luôn trân trọng thời gian ở bên cạnh gia đình. Họ chính là những người có ảnh hưởng lớn trong gia đình

Bài viết liên quan:  Hướng dẫn cách mua hàng trên Tiki với các bước đặt hàng đơn giản

+ Tinh thần trách nhiệm và gắn bó với cộng đồng: Millennials thường xuyên yêu thích các hoạt động đồng đội như câu lạc bộ thể thao, cuộc thi,… nên sự hợp tác và đoàn kết rất được họ coi trọng. 

+ Thiếu kiên nhẫn: Những người thuộc Thế hệ Y sống và lớn lên trong một thế giới mà mọi thứ đều phải hoàn thành nhanh chóng, vì vậy họ thiếu tính kiên nhẫn và luôn muốn có kết quả. 

+ Tính cách cởi mở, tích cực, dễ tiếp thu cái mới, không ngại bày tỏ quan điểm của mình. 

+ Thèm khát sự công nhận: họ muốn được người khác công nhận, khẳng định giá trị của bản thân trong một tập thể.

Trình độ của thế hệ Millenials

+ Bắt kịp xu hướng công nghệ: Thế hệ Y sinh ra trong thời đại công nghệ và internet nên họ rất giỏi trong việc làm đó. 

+ Tiếp thu kiến ​​thức một cách triệt để: được thúc đẩy bởi nhu cầu gây ấn tượng với người khác, Thế hệ millennials luôn mong muốn tìm hiểu và tiếp thu thông tin một cách triệt để.

+ Trình độ học vấn cao nhất cho đến nay: Ở các nước OECD, 42% cá nhân từ 25 đến 34 tuổi có bằng đại học, so với 26% của cha mẹ họ.

Trình độ của thế hệ Millenials

Hành vi của thế hệ Millenials

 • Tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao (gần 90% thị trường)
 • Thích mua sắm trực tuyến: 85% người mua sắm trực tuyến ngày nay là Thế hệ millennials, theo một công ty Đức tên là Statista.
 • Họ cũng sử dụng rất nhiều phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm Twitter, Facebook và Instagram. 
 • Ít dư nợ tín dụng: Thế hệ này có ít tín dụng khả dụng hơn Thế hệ X, theo Experian. 
 • Chi tiêu nhiều hơn: Millennials chi tiêu nhiều hơn cho thực phẩm, điện tử, sở thích và thời trang.
Bài viết liên quan:  Top 16 cách kiếm tiền online không cần vốn an toàn, uy tín nhất 2022

Đóng góp của thế hệ Millennials

 • Thay đổi thế giới: Khi thành lập Facebook, Mark Zuckerberg đã trở thành thành viên thành công nhất của Thế hệ Y. 
 • Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế: Phần lớn người lao động ngày nay là Thế hệ millennials.

Sức khoẻ của Millennials

+ Giá trị Sức khỏe: Gen Y đặt ưu tiên hàng đầu vào sức khỏe và chế độ ăn uống của mình.

+ Lão hóa: Thế hệ millennial là Thế hệ đầu tiên có 50% cơ hội sống đến 100 tuổi.

Phân biệt thế hệ Millennials và thế hệ Gen Z?

Nền tảng sử dụng mạng xã hội giữa thế hệ Millennials vầ gen Z khác nhau

 • Các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất trong Thế hệ Millennials và Thế hệ Z là Facebook, Twitter và Yahoo, trong khi Tik Tok, Instagram và Youtube được Thế hệ Z ưa thích hơn.
 • Thế hệ Millennials dành ít thời gian hơn trên mạng xã hội so với Thế hệ Z. Một nghiên cứu gần đây cho thấy Thế hệ Z dành trung bình 3. 4 giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến so với 2,4 giờ của Millennials.
 • Mặc dù có cùng sở thích xem video trình diễn sản phẩm trên mạng xã hội, nhưng người dùng Gen Y lại dành thời gian chú ý đến quảng cáo. Gen Z sẽ chỉ chú ý đến nội dung video trong 8 giây, so với 12 giây của Gen Y. Ngoài ra, Gen Z thích nội dung video ngắn hoặc dạng nhanh như trên Instagram Stories hoặc Snapchat. Các video có nội dung dài, nhiều phần chuyên sâu được Thế hệ Y ưa thích hơn.
Bài viết liên quan:  Nhà máy thông minh - Nâng tầm sản xuất cho doanh nghiệp 4.0
Gen Y và Gen Z

Thói quen tiêu dùng

 • Thế hệ Z bị thu hút bởi những giao dịch mua tối đa hóa giá trị, trong khi Thế hệ millennials quan tâm hơn đến trải nghiệm mua sắm tổng thể.
 • Quảng cáo: Theo 71% Thế hệ millennials cho biết họ đã theo dõi quảng cáo trực tuyến trước khi mua hàng, so với chỉ 59% của Gen Z, Thế hệ millennials cũng có xu hướng nhấp vào quảng cáo nhiều hơn.

Bài viết trên đây của Nơi ta đến đã giới thiệu cho các bạn biết thế hệ Millennials là gì? Những điểm đặc biệt của thế hệ Millienials. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu hơn về thế hệ Millennials và bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích cho mình.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo