Top 10 quà tặng mẹ và những lời chúc ý nghĩa nhất nhân ngày của mẹ

Trong một năm có rất nhiều ngày lễ lớn, trong đó ngày của Mẹ cũng là một ngày lễ vô cùng ý nghĩa để bạn có thể bày tỏ tình yêu thương, sự quan tâm và lòng biết ơn sâu sắc với đấng sinh thành. Vậy vào ngày lễ này bạn đã biết nên làm gì để tặng mẹ chưa? Những lời chúc tới mẹ như thế nào cho thật ý nghĩa? Hãy tham khảo ngay những lời chúc và những món quà mà Nơi ta đến chia sẻ dưới đây để dành tặng mẹ trong dịp lễ đặc biệt này nhé!

1. Ngày của Mẹ là ngày nào trong năm?

Ngày của Mẹ the tiếng anh sẽ gọi là Mother’s Day theo Wikipedia thì đây chính là ngày tôn vinh những bà mẹ nói chung và tất cả những người mẹ có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội. Đây là ngày lễ đã được nhiều nơi trên thế giới công nhận và ở mỗi quốc gia sẽ lại tổ chức vào một ngày khác nhau.

ngày của mẹ

Theo thông tin từ những nguồn tin chính thống thì ngày này thường sẽ được tổ chức hằng năm vào ngày chủ nhật trong tuần thứ hai của tháng 5. Điều này cũng có nghĩa ngày của Mẹ không cố định vào ngày nào cụ thể mà tùy mỗi năm ngày lễ của mẹ sẽ rơi vào một ngày khác nhau. Chẳng hạn như ở nước ta, trong năm 2022 này, chủ nhật vào tuần thứ 2 của tháng 5 là ngày 09/5 nên ngày lễ của mẹ chính là ngày 09/05. Vậy nên bạn hãy chú ý note lịch cho cả những năm sau nữa nhé!

2. Ý nghĩa và nguồn gốc ngày của Mẹ

Nguồn gốc

Ngày lễ của mẹ có nguồn gốc là xuất phát từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã. Đây là một ngày lễ được người Hy Lạp tổ chức thường niên mỗi khi mùa xuân tới. Vào ngày này, họ sẽ thực hiện cúng tế các nữ thần, đặc biệt là vị thần Rhea – mẹ của các vị thần trong thần thoại Hi Lạp thời ấy.

ngày của mẹ

Ngoài ra, cũng có nhiều thông tin lý giải Ngày của mẹ này được bắt nguồn từ một người phụ nữ tên là Ann Maria Reeves Jarvis và người con gái của bà là Anna Marie Jarvis ở Mỹ. Lý do là bởi trong khoảng thế kỷ trước, bà Ann Maria chính là người đã lập ra một nhóm người và gọi tên là “ngày của tình mẹ” với mục đích gắn kết tình cảm gia đình lại với nhau. Mong muốn của bà là mỗi năm đều sẽ lấy một ngày để tưởng nhớ về những người mẹ.

Tuy nhiên, tâm nguyện còn chưa được thực hiện thì không may người phụ nữ ấy đã mất. Kể từ đó, người con gái là Anna Jarvis đã thay mẹ hoàn thành tâm nguyện đó. Trải qua nhiều năm nỗ lực, vào năm 1908, “Ngày của Mẹ” lần đầu tiên đã được tổ chức chính thức ở một nhà thờ tại Mỹ. Cũng từ đó, ngày lễ này này đã ra đời. Hàng năm, để kỷ niệm ngày này thì tất cả mọi người vẫn luôn thực hiện nhiều điều vô cùng ý nghĩa dành tặng mẹ.

Ý nghĩa

Ai trong chúng ta cũng đều sinh ra bởi một người mẹ nên đây là một ngày lễ vô cùng đặc biệt – Ngày mà tất cả chúng ta, những người con trên toàn thế giới đều nên nhớ để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương với đấng sinh thành của mình.

ngày của mẹ

Cho đến nay, Ngày của Mẹ đã không chỉ dừng lại ở nước Mỹ nữa mà nó đã và đang dần lan rộng tới tất cả các quốc gia trên thế giới với mục đích và ý nghĩa là để tôn vinh, để kỉ niệm và để dành sự kính trọng, tình yêu thương tới tất cả các bà mẹ trên hành tinh này. Có thể coi đây là một ngày lễ đẹp nhất trong năm.

Bài viết liên quan:  70++ Lời tự chúc mừng sinh nhật bằng tiếng anh hay và ý nghĩa nhất

Cũng giống như nhiều ngày lễ lớn khác trong năm thì Ngày của Mẹ cũng được chú trọng và tôn vinh. Vào ngày này, những người con sẽ thể hiện lòng biết ơn của mình với mẹ bằng những món quà nho nhỏ, những câu chúc ý nghĩa hay chỉ đơn giản là một cái ôm… Chỉ cần khiến mẹ vui, mẹ cười đó chính là hạnh phúc.  

3. Những lời chúc hay nhất trong “Ngày của Mẹ”

Ngoài những món quà ý nghĩa thì một lời chúc tốt đẹp cũng sẽ làm mẹ hạnh phúc hơn. Dưới đây là một số lời chúc chân thành, dễ thương để bạn tham khảo để gửi đến mẹ trong ngày lễ đặc biệt này:

1. Thời gian… Mẹ! Cầu mong mẹ luôn mạnh khỏe và bình an để con mãi có mẹ trong cuộc đời. Để trên mỗi bước đường con đi luôn có mẹ dõi theo… Mẹ nhé!

2. Vào Ngày của Mẹ mà con không bên cạnh để có thể trực tiếp tặng hoa, tặng quà cho mẹ hay chỉ đơn giản là giúp mẹ dọn dẹp căn nhà nhỏ thân yêu. Con muốn gửi lời xin lỗi tới mẹ! Con thực sự rất nhớ mẹ, mẹ luôn là động lực và là nguồn sống của con. Cảm ơn mẹ vì đã luôn theo sát những bước đi của con. Con chúc mẹ luôn mạnh khoẻ.

3. Mẹ yêu! Con cảm ơn mẹ rất nhiều vì đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn nên người. Không chỉ riêng Ngày của mẹ mà bất cứ khi nào con cũng luôn cầu mong mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc. Mẹ kính yêu luôn ở trong trái tim con – Con yêu mẹ nhiều!

4. Lại một ngày lễ nữa chúng con xa nhà và không thể bên cạnh mẹ nhưng dù ở đâu mẹ vẫn luôn ở trong trái tim chúng con. Chúng con gửi tặng mẹ bó hoa tình cảm và chúc mẹ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!

5. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con, che chở, bao bọc và nuôi dưỡng con trưởng thành. Cảm ơn mẹ về những năm tháng vất vả, nhọc nhằn khiến đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, khiến lưng mẹ còng xuống vì tẩn tảo gánh gồng lo cho chúng con …. Con chúc mẹ mỗi ngày đều sống vui, sống khỏe. Yêu mẹ của con thật nhiều!

6. Chúc mừng mẹ kính yêu của con! Có những lúc con đã làm mẹ phải buồn, phải phiền lòng nhưng trong sâu thẩm con luôn yêu mẹ rất nhiều. Mong mẹ sẽ luôn mạnh khỏe để ở bên con theo dõi bước đường con đi và giúp con vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, mẹ nhé!

7. Mẹ chính là điều tốt đẹp nhất mà con có trên cuộc đời này. Nhân Ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn vui khỏe, hạnh phúc! Con yêu mẹ!

8. Trên cuộc đời này, với con Mẹ là người quan trọng nhất. Mẹ là người luôn che chở cho con, luôn an ủi những lúc con buồn… Nhưng con chưa bao giờ tặng một món quà gì cho mẹ cũng như chưa làm được gì để mẹ tự hào. Nhân Ngày của Mẹ con chúc mẹ luôn manh khỏe và vui vẻ! Đừng buồn con mẹ nhé!

Bài viết liên quan:  Top 15 quà tặng sinh nhật cho bạn thân là con trai ý nghĩa nhất
ngày của mẹ

9. Sự lớn khôn của con được đánh dấu bằng những nếp nhăn trên trán mẹ. Sự vô lễ của con khiến đôi mày mẹ nhíu lại. Niềm vui của con khắc ghi lên đuôi mắt mẹ. Sự thành công của con khiến khóe môi mẹ cười… Mẹ ơi mẹ đã vất vả vì con quá nhiều rồi!

10. Nếu con là một triệu phú, mẹ sẽ là mẹ của triệu phú. Nếu con là tổng thống, mẹ sẽ là mẹ của tổng thống. Dù sau này con là ai, con làm gì hay ở đâu thì tình yêu của con luôn hướng về mẹ.

11. Mẹ là cuộc đời con, là tất cả những gì con có.

12. Lúc nào cái ôm của mẹ cũng là cái ôm ấm áp nhất! Dù có đi xa đến đâu con cũng luôn nhớ đến mẹ.

13. “Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ”. Dù ở phương trời nào con cũng luôn mong mẹ mạnh khỏe, vui vẻ để luôn dõi theo từng bước đường con đi.

14. Mẹ à, dù bão táp mưa sa trong mắt con mẹ vẫn luôn trẻ trung, xinh đẹp cả dáng vẻ và cả trong tâm hồn mẹ nữa.

15. Ngày của mẹ con chẳng biết viết hay nói gì nhưng sự quan tâm và tình yêu thương con đều lưu trong lòng từng chút từng chút một.

16. Được làm con của mẹ là niềm vui, là hạnh phúc nhất trên thế gian này của con. Thật may mắn biết bao khi con vẫn còn có mẹ bên cạnh mỗi khi con vấp ngã hay đứng trước những giông tố và bão táp của cuộc đời. Mong mẹ mãi bên con – yêu mẹ!

17. Người ta mừng Ngày của Mẹ bằng những món quà đắt tiền còn với người con ở xa như con thì mừng ngày của Mẹ chỉ qua những câu chữ xuất phát từ trái tim. Con chúc mẹ luôn dồi dào sức khỏe để mãi bên cạnh con.

18. Được ở bên mẹ là hạnh phúc lớn lao nhất đời của con. Cảm ơn mẹ vì mọi cố gắng, nỗ lực của mẹ đều dành cho con, nhờ đó mà con đã trở trưởng thành hơn rất nhiều. Chúc mừng mẹ nhân Ngày của Mẹ!

19. Con kính chúc mẹ yêu luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc không chỉ trong Ngày của Mẹ mà trong tất cả 365 ngày đều như vậy để con luôn được nhìn thấy nụ cười của mẹ, để con  được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cả cuộc đời và nhiều hơn thế nữa.

20. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con, cho con có mặt trên đời này. Mẹ đã biến ngôi nhà thành nơi hạnh phúc nhất trên thế giới của con. Tuy rằng con không thể đền đáp lại cho mẹ tất cả tình yêu thương và sự quan tâm nhưng con luôn muốn mẹ biết rằng con yêu mẹ rất nhiều. Thật hạnh phúc khi được là con của mẹ!

21. Mẹ yêu! Con yêu mẹ vì thật nhiều cả cuộc đời mẹ chi cho đi mà không cần nhận lại bất cứ thứ gì. Nhân ngày của Mẹ con mong mẹ thật nhiều sức khỏe, luôn vui vẻ và hạnh phúc.

22. Chúc mừng Mẹ – người phụ nữ xinh đẹp, đảm đang và tuyệt vời nhất của con. Người phụ nữ luôn yêu thương chồng con và chăm lo hết mình cho gia đình. Thật hạnh phúc khi được là con của mẹ – Con yêu mẹ!

23. Trong mắt mẹ con mãi là một đứa trẻ. Con chỉ mong mãi được mẹ che chở trong vòng tay. Nay con đã lớn khôn, đã phải bươn chả ra cuộc sống bên ngoài. Cho dù mai này có ra sao thì con vẫn là đứa con bé bỏng của mẹ – mong mẹ luôn khỏe mạnh, sống đời với con.

Bài viết liên quan:  Gợi ý Top 7 món quà tết của người Việt đơn giản mà ý nghĩa

24. Nhân ngày của Mẹ, con chúc mẹ luôn mạnh khỏe – vui vẻ và luôn là người phụ nữ xinh đẹp trong mắt bố con và mọi người.

25. Gửi mẹ yêu của con! Nhân “Ngày của mẹ” con chẳng biết nói gì hơn, chỉ biết chúc mẹ luôn luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và mẹ luôn là người mẹ kính yêu nhất của con!

26. Nhân “Ngày của Mẹ” Con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để dẫn dắt chúng con vững bước trên đường đời. Mẹ mãi là người mẹ kính yêu của con và con cầu mong luôn có mẹ bên cạnh!

27. Người ta mừng ngày của Mẹ bằng vật chất, bằng những món quà đắt tiền. Con không giàu sang nên “Ngày của mẹ” con gửi tới mẹ những lời chúc chân thành, chúc mẹ luôn khỏe mạnh, sống đời với con.

28. Cuộc sống của con đã trải qua biết bao thăng trầm: đã từng buồn bã khi bị bạn bè phản bội, từng đau khổ khi bị người yêu bỏ rơi, từng chán nản khi thi trượt đại học và từng rất tiêu cực khi không tìm được việc làm… Những lúc đó người duy nhất đồng hành bên cạnh chính là mẹ. Tưởng như cả thế giới đều quay lưng lại thì chỉ có mẹ là bên cạnh yêu thương con vô điều kiện. Cảm ơn vì đã được làm con của mẹ – ngàn lần con chúc mẹ bình an.

29. Nhân “ngày của Mẹ”, con chúc mẹ luôn vui khỏe. Mẹ là điều tốt đẹp nhất con có – Con yêu mẹ!

30. Từ khi trưởng thành con chưa từng biết nói câu “con yêu mẹ” nên hẳn mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con? Sâu thẳm tận đáy lòng, con luôn biết ơn và luôn coi mẹ là động lực sống và cố gắng. Con yêu mẹ rất nhiều!

31. Mẹ ơi, hôm nay là “ngày của Mẹ” mà con không về nhà thăm mẹ được. Con rất nhớ mẹ và mong mẹ sẽ có một ngày lễ ấm áp, vui vẻ, hạnh phúc!

32. Nhân “ngày của Mẹ”, con chúc mẹ yêu của con thật nhiều sức khỏe và nụ cười sẽ luôn nở trên môi mẹ. Ở phương trời xa, con không thể tự tay chăm sóc, quan tâm đến mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe mẹ nhé! Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ của con! Con yêu mẹ!

33. Khi con nhỏ ngày nào cũng có mà kề bên nên con đã không hình dung được khi đi học xa nhà con lại nhớ mẹ và gia đình nhiều như thế này.  Nhân ngày của mẹ con chúc mẹ luôn mạnh khỏe. Con yêu mẹ thật nhiều – đừng quá lo lắng cho con mà ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ nhé!

34. Gửi mẹ yêu! Con chúc mẹ yêu luôn mạnh khỏe, trẻ đẹp mãi trong mắt của cha và bao la tình thương khi con mắc lỗi. Mỗi khi mẹ cười là cuộc đời con sẽ không còn lạc lối. Bên mẹ bên cha là sum vầy và là hạnh phúc nhất của đời con. Con yêu mẹ!

35. Mẹ à, mẹ có biết mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban tặng cho con không. Con chúc mẹ mạnh khỏe và mẹ mãi là người mẹ kính yêu nhất của chúng con! Con yêu mẹ!

Bài viết liên quan:  Top 27 món quà sinh nhật cho bé trai hấp dẫn chắc chắn bé sẽ thích thú

36. Với con, ngày lễ tình nhân, ngày giáng sinh hay ngày sinh nhật…. có thể con sẽ chẳng nhớ tới nhưng “Ngày của mẹ” thì con không bao giờ quên. Ở nơi xa con muốn gửi lời chúc mừng tới mẹ. Chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hành phúc!

37. Cảm ơn mẹ đã sinh ra con trên đời này. Cảm ơn mẹ đã cho con cả một cuộc đời để trưởng thành và nếm trải.

GỢI Ý NHỮNG MÓN QUÀ Ý NGHĨA DÀNH TẶNG MẸ

1. Một bó hoa tươi thắm

Chẳng có người phụ nữ nào trên đời này lại không thích hoa hay yêu hoa. Chính vì vậy dù tặng quà gì thì cũng hãy tặng cùng một bó hoa cho ngày lễ sắp tới của mẹ nhé. Đảm bảo mẹ bạn sẽ thật sự vui mừng và hạnh phúc khi nhận được hoa cho mà xem.

ngày của mẹ

2. Các món đồ thời trang

Là phụ nữ ai cũng đều muốn mình luôn trẻ trung và xinh đẹp mỗi ngày. Ngay cả với những bà mẹ lớn tuổi trong xã hội hiện đại cũng rất chú trọng về vẻ bề ngoài để bản thân luôn chỉn chu trong mắt mọi người. Chính vì vậy mà một món quà thời trang hợp mốt, đúng sở thích, đúng nhu cầu của mẹ sẽ là món quà vô cùng thiết thực để bạn dành tặng cho mẹ. Bạn cũng có thể dẫn mẹ đi mua sắm những bộ quần áo, giày dép hay những chiếc túi xách…như là khoảng thời gian để mẹ bạn thư giãn và tận hưởng cuộc sống sau những giờ làm việc mệt mỏi!

Các món đồ thời trang

3. Trang sức và món đồ phụ kiện

Đây cũng là một ý tưởng rất hay mà bạn nên thử khi tìm mua quà tặng cho mẹ đấy nhé. Nếu có điều kiện, bạn có thể chọn một một bộ trang sức bằng vàng, hay ngọc trai còn nếu không một bộ trang sức bằng bạc với thiết kế sang trọng và quý phái cũng sẽ khiến mẹ hạnh phúc và rạng rỡ hơn rất nhiều đấy. Ngoài ra, nếu tính chất công việc hay sở thích mà mẹ bạn thường diện những bộ vest hay đầm sang trọng để đi đây đó hãy chọn một vài set hoa cài áo hoặc các món phụ kiện nhỏ tô điểm cho bộ trang phục. Đây cũng là cách mà bạn quan tâm tới mẹ đến từng chi tiết nhỏ khiến mẹ cảm động lắm đấy.

ngày của mẹ

4. Nước hoa hoặc các loại mỹ phẩm

Bước vào tuổi trung niên là giai đoạn người phụ nữ phải đối mặt với các vấn đề tuổi tác như lão hóa da, nám hay tàn nhanh,… Vì vậy, nếu là một người con tâm lý bạn có thể tặng mẹ một món đồ mỹ phẩm phù hợp. Trước khi mua nhớ hỏi mẹ về dòng sản phẩm mẹ thích rồi chọn mua tặng mẹ những bộ nước hoa hay dòng mỹ phẩm đến từ những thương hiệu uy tín. Đảm bảo mẹ sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi nhận được.

Nước hoa hoặc các loại mỹ phẩm

5. Đồ gia dụng

Phần hết các bà mẹ trên thế giới đều rất tâm huyết với ngôi nhà và căn bếp để có thể chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn ngon miệng nhất. Mẹ là người đã hi sinh rất nhiều cho bạn, vậy thì tại sao giờ đây khi đã trưởng thành bạn không thử chia sẻ bớt gánh nặng việc nhà cho mẹ bằng một món quà là đồ gia dụng hữu ích tặng mẹ? Hãy tham khảo tại các cửa hàng điện máy và chọn mua cho mẹ mình một số vật dụng cần thiết trong gia đình chưa có hoặc đã cũ như: máy hút bụi, máy giặt, hay những loại đồ dùng thông minh trong nhà bếp … để mẹ thuận lợi hơn trong việc chăm sóc gia đình cũng như có nhiều thời gian dành cho bản thân hơn nhé!

Bài viết liên quan:  Top 10 quà tặng sinh nhật cho bé gái 1 tuổi ý nghĩa nhất
ngày của mẹ

6. Những món quà handmade

Không cần quá cầu kỳ mà chỉ với một chút khéo léo là bạn đã có thể tự tạo ra những món quà handmade đầy ý nghĩa dành tặng cho mẹ. Có thể là một hộp bánh ngọt tự làm, một món đồ lưu niệm hay bất kỳ một món đồ nào do tự  tay bạn làm thì chắc chắn sẽ là món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa mà mẹ muốn nhận được từ bạn đấy.

Những món quà handmade

7. Đồ dùng chăm sóc sức khỏe

Với những người lớn tuổi thì sẽ gặp phải các vấn đề về sức khỏe như đau mỏi vai gáy, đau lưng, mỏi chân hay mỏi gối,… Nếu không thể thường xuyên bên cạnh chăm sóc cho mẹ thì bạn có thể mua tặng mẹ những thiết bị chăm sóc sức khỏe rất hữu ích như chiếc máy massage, máy ngâm chân hay máy đo huyết áp…. giúp mẹ chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

ngày của mẹ

8. Các loại thực phẩm chức năng

Phụ nữ khi bước vào tuổi trung niên sẽ rất nhạy cảm trong chế độ ăn uống vậy nên việc bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho mẹ chính là bằng những thực phẩm tự nhiên và tốt nhất. Một số loại thực phẩm thiết thực nhất mà bạn có thể dùng tặng mẹ có thể kể đến như: linh chi, nhân sâm, yến hay đông trùng hạ thảo,…

Các loại thực phẩm chức năng

9. Món đồ công nghệ

Cuộc sống mưu sinh nên phần lớn mỗi chúng ta đều phải rời xa vòng tay mẹ để bươn chải, kiếm sống. Đôi khi cũng vì quá bận bịu mà thời gian để về thăm mẹ cũng sẽ ít đi. Chúng ta có biết rằng, chúng ta càng trưởng thành, cành nhiều tuổi thì thời gian ở bên bố mẹ cũng sẽ ít đi không? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tặng ngay cho mẹ một chiếc điện thoại thông minh? Với món quà đặc biệt này thì dù có ở xa tận đâu thì bạn vẫn có thể video call với mẹ hằng ngày. Nếu mua tặng thì hãy nhớ hướng dẫn mẹ cách sử dụng để mẹ dễ dàng hơn khi thao tác với thiết bị công nghệ này nhé!

ngày của mẹ

10. Nấu cho mẹ một bữa ăn

Cả cuộc đời mẹ đã nấu cho bạn những món ăn ngon. Vậy thì giờ đây khi đã lớn, thì tại sao bạn lại không thử nấu cho mẹ một bữa ăn thịnh soạn? Nhân Ngày của Mẹ rất đặc biệt này, bạn hãy dành cho mẹ những điều bất ngờ chỉ đơn giản là chuẩn bị cho gia đình một bữa ăn thật ấm áp! Chắc chắn mẹ sẽ cười thật nhiều cho mà xem.

Nấu cho mẹ một bữa ăn

Vậy là qua bài viết, chắc rằng bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về ngày lễ của mẹ cũng như những lời chúc và những món quà ý nghĩa gửi tặng mẹ rồi đúng không nào? Ai trong chúng ta cũng được sinh ra bởi mẹ nên ngày này có ý nghĩa đặc biệt trên toàn thế giới. Hãy nhớ gửi tặng những món quà và những lời chúc ý nghĩa dành cho đấng sinh thành của mình trong ngày lễ của mẹ này bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn gắn kết và yêu thương nhau mãi.

Xem thêm:

Top 15 món quà sinh nhật cho mẹ 50 tuổi ý nghĩa và thiết thực nhất

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo