Top 12 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn

Sách là một kho tàng kiến thức vô hạn chính vì vậy việc đọc sách rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Mỗi cuốn sách được xuất bản ra dù ít hay nhiều đều mang lại cho chúng ta những giá trị nhất định. Những cuốn sách học tập, những cuốn sách dạy làm giàu, những cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm thậm chí đến những cuốn sách giải trí tưởng chừng như chẳng có tác dụng gì nhưng chúng lại giúp ta có những giây phút thư giãn, sảng khoái khi đọc nó. Giữa vô số tựa sách trên thị trường hiện nay mình đã tham khảo và chắt lọc được Top 12 trong những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn. Hãy cùng Nơi Ta Đến tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

A/ Những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn

1. Đắc Nhân Tâm

những cuốn sách hay

 

Tựa đề Đắc Nhân Tâm đã quá quen thuộc với những bạn trẻ ở Việt Nam, đặc biệt là những người mê sách. Cuốn sách chia sẻ về nghệ thuật thu phục lòng người, nghệ thuật làm cho mọi người xung quanh yêu quý mình hơn. Cuốn sách này xuất bản ra là để dành cho tất cả mọi người bởi không phải ai cũng hoàn hảo. Ai cũng cần phải rèn luyện về tính cách cũng như tư duy thì mới trở thành người có ích được.

Đọc Đắc Nhân Tâm bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản thân. Hiểu rõ những suy nghĩ và mong muốn của chính mình cũng như biết quan tâm hơn đến những người xung quanh. Bạn sẽ biết cách khai thác thế mạnh tiềm ẩn của mọi người từ đó giúp họ phát triển hoàn thiện bản hơn cũng như giúp cho mối quan hệ giữa bạn và họ thêm bền chặt.

Xuyên suốt cuốn sách là những bài học thực tế vô cùng lắng đọng giúp bạn đúc kết được những kinh nghiệm vô cùng quý báu. Từ những bài học đó bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học từ cách cư xử đến thái độ cũng như cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Có khi đọc một lần bạn cũng chưa thể nắm được hết được những giá trị mà cuốn sách muốn truyền tải chính vì vậy bạn có thể đọc đi đọc lại, dành thời gian nghiền ngẫm và suy nghĩ để hiểu được những ý nghĩa sâu xa cũng như những quy tắc vàng mà chỉ có trong Đắc Nhân Tâm.

những cuốn sách hay

 

Đọc Đắc Nhân Tâm để biết sống tử tế hơn, sống có ích hơn và để thấy cuộc đời này tươi đẹp biết bao.

Tác phẩm là một đỉnh cao trong nghệ thuật làm người. Cuốn sách có sức lan tỏa vô cùng rộng lớn nên dù đi đến đâu trên khắp thế giới cũng đều có thể nhìn thấy tác phẩm này. Cuốn sách có tầm ảnh hưởng rộng khắp làm thay đổi cuộc đời của hàng triệu con người.

Cuốn sách truyền tải tới người đọc một số thông điệp sau:

 • Trước khi hành động hãy dặt mình vào hoàn cảnh của người khác.
 • Suy nghĩ về mọi điều trong cuộc sống theo cách tích cực hơn.
 • Không than phiền, chỉ trích hay oán trách bất cứ ai và  bất cứ điều gì.
 • Biết khuyến khích, động viên người khác, sống thật lòng và luôn mỉm cười.
 • Biết lắng nghe người khác nói và biết cách khơi gợi những câu hỏi về chủ đề mà người đó thích.

2. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

 

Để trả lời cho câu hỏi này không ai khác chính là bạn. Chính bạn sẽ “định giá” bản thân.

Cuốn sách tổng hợp trên 40 câu chuyện xoay quanh các chủ đề về tình yêu, hôn nhân, gia đình và sự nghiệp… đến từ cuộc sống của chính tác giả và những người xung quanh. Những câu chuyện vừa thực tế lại vừa gợi mở giúp chúng ta dễ dàng liên hệ với chính bản thân mình. Qua cuốn sách, tác giả mong muốn có thể giúp các cô gái thoát khỏi tình cảnh khó khăn, tìm lại được bản ngã của chính mình để sống một cuộc đời theo cách mình muốn.

Khi đọc cuốn sách này, đôi lúc bạn nên dừng lại và thành thực với chính bản thân mình. Liệu bạn có đang là một phiên-bản-mà-bạn-yêu-thích-nhất hay là một phiên-bản-mà bạn-mong-muốn-trở-thành. Bạn có hạnh phúc với sự thỏa hiệp không? Bạn có đang cố gắng để lấy lòng tất cả mọi người hay không và bạn có dám thay đổi không?… Hãy thử trả lời tất cả những câu hỏi đó và có một câu hỏi vô cùng quan trọng đó là: Bạn đắt giá bao nhiêu?

Quyển sách này rất đặc biệt. Nó dành cho mọi phụ nữ không phân biệt độc thân hay đã có gia đình hay mới có người yêu. Qua những tình huống thực tế trong cuốn sách nó không những không gây nhàm chán cho người đọc mà mỗi người đều tự rút ra được kinh nghiệm và suy nghĩ cho bản thân mình. Cuốn sách rất phù hợp với cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó giúp những người phụ nữ “cổ hủ” trở thành những người phụ nữ hiện đại và độc lập trong cuộc sống. Nếu bạn là nữ bạn không thể bỏ qua cuốn sách này để biết cách tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp với thời đại ngày nay.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 15 bạn nên đọc một lần

3. Đọc vị bất kỳ ai

những cuốn sách hay

 

Trong một số tình huống bạn sẽ rất muốn biết người ngồi đối diện đang nghĩ gì? Liệu họ có đang nói dối mình hay không? Đối tác/khách hàng đang ngồi đối diện với bạn trong việc đàm phán đang nghĩ gì và sẽ nói gì tiếp theo?

ĐỌC vị người khác là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng. Nó có giá trị cho bạn trong mọi khía cạnh của cuộc sống. ĐỌC vị người khác để luôn chiếm ưu thế trong việc chủ động nắm bắt điều cần tìm kiếm ở bất cứ ai.

ĐỌC VỊ BẤT KỲ AI là cẩm nang chỉ cho bạn cách thâm nhập vào suy nghĩ của người khác để biết suy nghĩ của họ là gì.

Cuốn sách này không phải là việc đưa ra kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính hay sự võ đoán. Những nguyên tắc được chia sẻ trong cuốn sách này cũng không đơn thuần chỉ là lý thuyết hay những mẹo vặt chỉ đúng hay phù hợp trong một số trường hợp hoặc với một vài đối tượng nhất định. Các kết quả trong cuốn sách này được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – Cách phân tích và tìm hiểu tính cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mất lòng đối tượng được mang ra phân tích. Phương pháp này được nghiên cứu dựa trên những phân tích về tâm lý chứ không chỉ đơn giản là dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay võ đoán.

Cuốn sách gồm hai phần với 15 chương:

Phần 1: Bảy câu hỏi cơ bản

Học cách phát hiện điều người khác suy nghĩ hay cảm nhận nhanh chóng và dễ dàng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Phần 2: Những kế hoạch chi tiết cho hoạt động trí óc

Hiểu rõ quá trình ra quyết định. Vượt ra ngoài sự việc đọc suy nghĩ và cảm giác đơn thuần. Học cách người khác suy nghĩ để nắm bắt được bất kỳ ai. Phán đoán, hành xử và hiểu họ còn hơn chính bản thân họ.

4. Đời ngắn đừng ngủ dài

những cuốn sách hay

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài là cuốn sách viết về những trải nghiệm và suy ngẫm của tác giả về cuộc đời, về cách sống và những thói quen tốt trong cuộc sống. Đây không phải là những lý thuyết khô khan mà là những chia sẻ gần gũi đầy chân tình mà ai cũng có thể hiểu và áp dụng được. Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách là 101 mẩu chuyện ngắn gọn, súc tích với 101 bài học và 101 quan điểm. Mỗi mẩu chuyện không quá hai trang giấy với lời văn nhẹ nhàng chứa đựng sự thông tuệ và để lại những lời khuyên sâu sắc cho người đọc. Bạn có thể giở bất kỳ một trang nào đó để đọc mà không cần phải theo thứ tự. Bạn đọc bất cứ khi nào bạn muốn. Lúc bạn gặp khó khăn hay thất bại trong cuộc sống. Lúc bạn thấy mình yếu đuối, mất tinh thần hoặc trước khi bạn đi ngủ…

Bằng kinh nghiệm của chính bản thân cùng với các nghiên cứu của mình, tác giả đã ghi lại cho ta những lưu ý, những bài học đắt giá giúp ta hoàn thiện bản thân hơn. 101 mẩu chuyện ngắn là những câu chuyện về cuộc sống cá nhân, về gia đình, về các mối quan hệ với bạn bè, với đồng nghiệp và cấp trên… Mỗi chủ đề đều có thể giúp bạn tăng thêm động lực để hoàn thành công việc thậm chí là tăng động lực thực hiện những ước mơ và hoài bão khác trong đời để đến khi về già sẽ không phải hối tiếc về thời gian tuổi trẻ đã trôi qua.

5. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

những cuốn sách hay

 

“Lựa chọn điều mình muốn – chịu trách nhiệm cho việc mình làm. Kiến thức – kinh nghiệm – kỹ năng – hành trang – dụng cụ – vật phẩm. Hãy sống theo cách mà bạn muốn vì sau tất cả chẳng ai quan tâm.”

Đó là câu nói tâm đắc nhất được trích từ cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Roise Nguyễn. Roise Nguyễn là 1 Blogger chuyên viết về đề tài tuổi trẻ. Đây cũng là 1 huấn luyện viên Yogo kiêm chuyên gia chăm sóc sức khỏe với sở thích đi du lịch bụi. Khi sắp đi qua tuổi trẻ của mình, cô đã truyền lại cho thế hệ sau những kinh nghiệm sống của chính bản thân mình giúp các bạn trẻ còn đang loay hoay với những năm tháng tuổi trẻ.

Bài viết liên quan:  Tuyển tập 3 cuốn sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật hay cho mẹ tham khảo

Cuốn sách gồm 3 phần chính với những mẩu chuyện ngắn xoay quanh 3 việc: “Học gì, đi đâu và làm gì”.

Cuốn sách không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích cho các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian thanh xuân này một cách có nghĩa mà cuốn sách còn là lời động viên tiếp thêm động lực và sức mạnh để các bạn trẻ thêm vững vàng trên con đường tương lai đầy thách thức.

“Đừng học vì trào lưu mà hãy học vì yêu thích. Theo đuổi tri thức đích thực – khám phá đam mê bản thân”.

Trên khắp các nẻo đường tuổi trẻ của mình, “người thật, việc thật”, tác giả đã chia sẻ lại những câu chuyện cũng rất “thật”. Tự học chính là điều mà cô muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ. Tự tìm kiếm và khám phá rồi sẽ tìm được đam mê và những kiến thức mới sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

“Người ta thường nói: Trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm. Già thì biết mà lại không muốn làm”.

Tuổi trẻ luôn có những hoài bão, sự nhiệt huyết những sẽ có những lúc hoang mang, bế tắc, sống vật vờ qua ngày tháng làm dâng lên sự đồng cảm với đa phần giới trẻ hiện nay… Tác giả không chỉ viết riêng cho những người trẻ mà còn muốn mang đến cho những người đã trưởng thành cái nhìn nhẹ nhàng và bao dung hơn.

“Sau những chuyến bay, mình sẽ có cái nhìn tròn đầy hơn về cuộc sống. Mình sẽ thấy học được những điều mới, thấy tâm mình tròn đầy hơn. Em sẽ thêm yêu nơi em sống, yêu những người xung quanh em, yêu đời và sống vì đời nhiều hơn trước”.

Cuốn sách có sự cân bằng giữa việc “Học” và việc “Đi”. Học một cách hiệu quả nhất đi cùng với 1 suy nghĩ trưởng thành để rút ra những kinh nghiệm sống quý báu, những kiến thức vững vàng để tự tin với những đam mê cháy bỏng của chính mình. Những chuyến đi giúp chúng ta có thêm những trải nghiệm về cuộc sống đồng thời cho chúng ta sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái và cải thiện khả năng giao tiếp.

“Có bao nhiêu lần bạn tự hỏi: có thấy tiếc với tuổi thanh xuân đã qua ?”

Nếu muốn tuổi trẻ là vô giá hãy tự mạnh mẽ vượt qua sai lầm mình vấp phải, mạnh mẽ bước ra khỏi những giới hạn của bản thân để chinh phục đỉnh cao của thành công. Tự bản thân mình cố gắng mới là điều đáng giá nhất. Tự trau dồi kiến thức, khai phá đam mê. Trải nghiệm thật nhiều đi cùng với thực tế là những điều sẽ tạo ra những năm tháng tuổi trẻ đáng giá để sau này nhìn lại không hề cảm thấy hối tiếc.

6. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

 

Trong khi bạn bận ngủ nướng, ngồi lướt Zalo, Facebook, hay Instagram… thì có rất nhiều người khác đang phải vật lộn với cuộc sống. Cũng có những người đang phải đau đớn nằm trên giường chống chọi với bệnh tật và có những người đang phải vật lộn mưu sinh, lại cũng có những con người đang thầm lặng, hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc….. Vậy thì bạn đã sử dụng thời gian của mình hợp lý chưa? Nếu vẫn còn rất nhiều những băn khoăn với vô vàn những suy nghĩ thì cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn.

Trong con mắt của mình, bạn luôn ngưỡng mộ những người giàu có, thành công và nhiều khi bạn còn nghĩ ”giá như mình được sinh ra trong một gia đình có điều kiện thì tốt biết mấy” hoặc ”giá như mình giỏi hơn, giá như mình thông minh hơn…”… hàng ngàn, hàng vạn từ “giá như” rồi cũng chỉ là cái tặc lưỡi cho qua.

Khi chúng ta nghĩ rằng mình có rất nhiều thời gian thì đó chính là sai lầm đầu tiên và lớn nhất. Thời gian là vô hạn nhưng nó cũng là vô giá. Không có cái giá nào đủ để bạn có thể mua được thêm thời gian. Ai cũng có một khoảng thời gian giống như nhau để cố gắng và phấn đấu. Không ai có thể sở hữu nó nhưng chúng ta có thể sử dụng nó vào những việc có ích. Ngược lại nếu như không biết trân quý thời gian thì có nghĩa bạn đã để nó trôi qua một cách vô nghĩa.

7. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Rất nhiều những điều tuyệt vời được tập trung trong cuốn sách này. Cuốn sách vô cùng hữu ích trong việc tạo nên những mối quan hệ tốt.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé cấp 2 hay nhất
những cuốn sách hay

 

Sách gồm 3 phần chính.

 • Phần 1: Tập trung vào những khía cạnh chung của quá trình giao tiếp, những kỹ năng cần phải có khi giao tiếp.
 • Phần 2: Những khía cạnh cụ thể cho từng trường hợp.
 • Phần cuối: Tập trung vào những tình huống đặc biệt.

Khi cầm trên tay cuốn sách này bạn nên đọc 1 cách xuyên suốt phần 1. Đừng nhảy cóc hay bỏ qua bất cứ 1 chương nào trong phần này. Tại đây sẽ phân tích rất rõ những lối cư xử, cách tiếp xúc rất đời thường trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Sang đến phần 2 bạn có thể tham khảo mục lục xem chương nào thấy cần thiết và phù hợp thì đọc trước vì giữa các chương là độc lập nhau.

Ví dụ: Nếu bạn sắp có một cuộc phỏng vấn thì hãy ngay lập tức đọc chương 7. Nếu đang muốn tìm cách giao tiếp trong môi trường công sở thì tìm tới chương 9….

Đến phần cuối thì bạn có thể đọc theo cảm hứng nhảy cóc hoặc đọc lần lượt từng chương cũng được. Cố gắng đọc hết các chương trong phần này nhé, vì sẽ có rất nhiều điều đáng phải suy ngẫm khi tiếp xúc vấn đề hoặc con người được đề cập tại đây.

Điểm Cộng

Điểm cộng đầu tiên của cuốn sách là nó tiếp cận với rất nhiều vấn đề trong đời sống thường ngày – trong công sở hay trong lối sống.

Điểm cộng thứ hai là cuốn sách không chỉ nói lý thuyết suông mà luôn đi kèm những ví dụ thực tế. Các ví dụ trong sách không giới hạn trong phạm vi nào hết mà nó rất rộng mở từ cổ chí kim, từ Đông sang Tây. Cả những cách cư xử của những doanh nhân thành đạt hay cả những nhà chính trị.

Điểm cộng nữa là cách vận dụng từ ngữ trong sách rất bình di. Nó làm cho những người không khéo giao tiếp cũng cảm thấy những cái hay trong đó. Nếu chưa đọc nó thì nhất định bạn không nên bỏ qua cuốn sách này nhé!

Điểm Trừ

Điểm trừ lớn nhất của cuốn sách là sai lỗi chính tả. Lỗi này phần lớn nằm ở phía nhà biên tập. Sai chính tả đôi khi còn sai luôn tên người minh họa. Cùng 1 nội dung nhưng có thể phần trên tên khác và phần dưới tên khác rất khó để theo dõi.

Đây là một cuốn sách tất cả mọi người đều nên đọc dù là một người đã khéo ăn nói rồi thì vẫn nên đọc để thêm “muối” – để trở lên hoàn hảo hơn. Còn nếu là người không khéo ăn nói và có tinh thần cầu thị thì thì càng nên gối đầu quyển sách này.

8. Cafe cùng Tony

những cuốn sách hay

 

Cuốn sách của tác giả Tony Buổi Sáng tập hợp các câu chuyện ngắn trên mạng xã hội về những câu chuyện mà tác giả đã trải nghiệm trong cuộc sống hoặc hư cấu nên nhằm truyền đạt suy nghĩ của tác giả đến bạn đọc.

Những mẩu chuyện trong cuốn sách có thể là những chia sẻ về khởi nghiệp, về đạo đức kinh doanh, về học tập hay những việc nhỏ nhặt trong đời thường như sinh hoạt, ăn mặc hay giao tiếp… sao cho văn minh, lịch sự. Cũng có khi đơn giản chỉ là thuật lại những trải nghiệm thực tế của tác giả trong quá trình sinh sống, học tập và kinh doanh ở trong nước và ngoài nước.

Những câu chuyện nhẹ nhàng, sâu sắc được thể hiện qua văn phong dí dỏm và hài hước của tác giả. Đôi khi ông cũng điểm vào một số ngôn ngữ trong “cộng đồng mạng” nhằm tạo sự gần gũi giúp các bạn trẻ dễ dàng tiếp nhận hơn. Dù tác giả luôn khẳng định những thông tin, nội dung trong sách đều là hư cấu nhưng điều đó cũng không làm cuốn sách bớt đi sự thú vị và lôi cuốn. Bởi ý nghĩa những câu chuyện trong sách mang lại quan trọng hơn bản chất câu chuyện.

Chia sẻ về sự ra đời của cuốn sách Cà phê cùng Tony, tác giả quan niệm rằng những điều mình tâm đắc và đúc kết không chỉ dừng lại ở mạng xã hội mà nó cần phải lan rộng ra cả ngoài đời thực. Tác giả hy vọng những câu chuyện trong sách có thể truyền cảm hứng tới những độc giả không có điều kiện sử dụng mạng internet, đồng thời cũng khuyến khích văn hóa đọc trong giới trẻ khi mà văn hóa nghe nhìn đang dần chiếm ưu thế.

9. Trên đường băng

những cuốn sách hay

 

Nếu như Cafe cùng Tony ra đời chỉ đơn giản là tổng hợp những bài viết, những mẩu chuyện hay từ fanpage. Nội dung chủ yếu là kể lại những thói hư, tật xấu của người Việt qua văn phong và góc nhìn hài hước của tác giả từ đó nhắn nhủ tới các bạn trẻ hãy tập sống tốt, hào sảng, nhân nghĩa và trung thực để hướng tới một cuộc sống văn minh hơn. Đọc Cafe cùng Tony bạn sẽ thấy những câu chuyện nói về sự ngây thơ của người Việt, thói quen bị thương lái Trung Quốc lừa gạt của bà con nông dân, thói quen vượt đèn đỏ, thói quen ăn thịt chó……

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ bán chạy nhất

Đọc Cafe cùng Tony, bất cứ ai cũng dddeuf có thể bật cười sau đó là trầm ngâm suy nghĩ vì bất chợt sẽ thấy chính bản thân mình trong đó.

Cuốn sách trên đường băng thì được viết với văn phong nghiêm túc hơn cùng với mục đích rõ ràng hơn hẳn. Đối tượng chính là giới trẻ. Tất cả những bài viết trong cuốn sách giống như một tập san và là cẩm nang để bạn trẻ bước vào đời.

Bạn tưởng tượng rằng cuốn sách giống như 1 chuyến bay gồn có 3 phần là:

 • Phần 1: Chuẩn bị hành trang,
 • Phần 2: Ngồi phòng chờ sân bay
 • Phần 3: Lên đường

Trong đó phần 1 được xem là phần chuẩn bị được đề cập dài & đặc sắc nhất. Những bạn trẻ nuôi chí lớn sẽ ngây ngất với những bài viết đặc sắc như Chuyện thằng Kiên, chuyện thằng Quân, chị lái đò hay chuyện củ trấu…Có lẽ bất cứ ai khi đọc tên những bài viết trên đều giật mình và tò mò. Nếu không đọc thì không hiểu được nội dung bài viết đang muốn hướng tới cái gì. Ví dụ như câu chuyện thằng Quân. Tác giả đưa  người đọc đi một đoạn đường dài khi nói về người trưởng phòng trẻ tuổi để rồi dẫn tới một cái kết bất ngờ: Thế rốt cuộc the mission of life của bạn là gì? Người đọc chắc hẳn sẽ phải suy ngẫm khi đi tới những dòng cuối cùng trong cuốn sách.

10. Nhà giả kim – một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại

những cuốn sách hay

 

“Nhà giả kim” của tác giả Paulo Coelho là một trong những cuốn sách Best seller với 65 triệu bản và được dịch sang 67 thứ tiếng khác nhau.

Xuyên suốt toàn bộ tác phẩm là cuộc hành trình của chàng trai chăn cừu trẻ tuổi tên là Santiago Đi đến vùng đất Ai Cập xa xôi để tìm kiếm kho tàng được báo mộng trong  mơ .

Sẽ chẳng có gì đáng để nói nếu đó không phải là một hành trình đầy khó khăn và gian khổ. Khi thì bị mất hết hành trang mang theo người, khi thì cảm giác như anh sắp mất mạng và cũng có khi suýt phải từ bỏ cuộc hành trình của mình.

Dưới ngòi bút của tác giả Paulo Coelho, không chỉ có nhân vật Santiago mà các nhân vật khác trong tác phẩm từ những con người cao sang, quyền quý như ông vua xứ Salem cho đến những học giả uyên bác như nhà giả kim rồi đến những con người bình thường khác như anh chàng ván kem hay ông chủ cửa hàng bán pha lê…

Tất cả đều có những tính cách và nội tâm khác nhau nhưng điểm chung của họ là đều có một ước mơ nằm sâu thẳm đâu đó trong tâm can. Mỗi người trong số họ đều được số phận lựa chọn thế nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để vượt qua các định kiến hay vượt qua giới hạn của chính bản thân để đương đầu với những khó khăn mà chạm tay vào với ước mơ.

Mỗi một con người sinh ra trên đời này đều là duy nhất. Không có ai giống ai và không có ai có toàn quyền định đoạt bạn là ai trong vũ trụ này. Santiago hoàn toàn có thể sống một cuộc đời tự do, tự tại, dồn hết tâm sức yêu thương con gái của ông chủ thương gia và sống cuộc đời của một người chăn cừu.

Thế nhưng anh đã lựa chọn theo đuổi giấc mơ và anh không quan tâm người khác nói gì bởi đơn giản anh chọn con đường riêng của anh ấy. Anh ta hiểu bản thân mình cần gì, hiểu con đường anh ta sẽ đi đầy chông gai hay nhiều trái ngọt ra sao hơn bất cứ ai.

Bản thân mỗi chúng ta cũng thế. Thời gian để chúng ta tồn tại trên cõi đời này là hữu hạn. Đừng phí hoài nó để sống cuộc đời của người khác. Mỗi chúng ta đều có ước mơ để theo đuổi vậy thì tại sao không thể đi theo tiếng gọi sâu thẳm trong lòng và kiên trì theo đuổi đến cùng ước mơ.

Đương nhiên trên hành trình đến ước mơ sẽ chẳng bao giờ là bằng phẳng cả. Đôi lúc bạn sẽ gặp phải vô số những khó khăn thậm chí có lúc phải đánh đổi bởi rất nhiều thứ.

11. Nếu tôi biết được khi còn 20

những cuốn sách hay

 

Đây là cuốn sách bạn nên đọc nếu như bạn cần nhắc nhở bản thân rằng bạn đã bắt đầu già rồi. Nếu sau này không muốn phải than thở câu “Nếu tôi biết được khi còn 20” thì hãy đọc nó và bắt tay vào làm việc đi.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách vải Montessori hấp dẫn và bổ ích cho bé

Những ý tưởng trong quyển sách này cũng giống như trong rất nhiều quyển sách dạng life-coaching khác. Nó không mới mà chỉ được phát triển từ những nền tảng sẵn có. Nhưng kì lạ thay là mỗi cuốn sách xuất bản ra đều có sức hấp dẫn nhất định và có lượng độc giả của riêng mình. Thật ra thì cũng không có gì là khó hiểu khi điện ảnh Mỹ cũng chỉ có khoảng 9 mô-típ kịch bản chính nhưng mỗi năm họ vẫn sản xuất ra hàng chục bộ phim hay. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào công tác biên kịch. Còn đối với cuốn sách này thì chính là việc tác giả sắp xếp những ý tưởng theo hướng diễn giải hay quy nạp.

Tác giả không phải là người quá xuất sắc bởi những dẫn dụ trong sách không lấy từ chính con người cô mà nó được đúc kết và chia sẻ từ những người cô biết. Thậm chí Tina cũng thẳng thắn công khai rất nhiều điểm yếu của bản thân như: lãng phí thời gian 2 năm đầu của ĐH, lãng phí thời  gian 1 năm đi xa để tìm lại chính mình và lãng phí nhân tài trong 1 kì tuyển dụng… Từ những sai lầm đó bài học có thể rút ra sẽ là: nếu bạn đã lỡ lãng phí 2 năm đầu rồi thì cũng chẳng còn cách nào lấy lại được 2 năm đó nên cách tốt nhất là quên nó đi và cố gắng gấp đôi ở thời  gian 2 năm sau cũng như cả quãng thời gian còn lại của mình nữa.

“Nếu ra ngoài và thử làm nhiều việc, khả năng thành công của bạn sẽ nhiều hơn là những người chỉ biết ngồi đó và chờ điện thoại reo”.

12. Giết con chim nhại

những cuốn sách hay

 

“Giết con chim nhại” là tác phẩm văn học của Mỹ gây được nhiều tiếng vang. Đây cũng là tác phẩm gây ra nhiều tranh cãi đối với các bậc phụ huynh khi nó được đưa vào giảng dạy tại các trường học ở Mỹ. Phụ huynh phản đối nó có lẽ nằm ở quan điểm. Ở một đất nước dân chủ bậc nhất như Hoa Kỳ, các bậc cha mẹ sẽ không  khuyến khích con cái mình chọc phá hay nhòm ngó xung quanh vì mọi người đều có quyền tự do cá nhân mà mỗi người cần phải tôn trọng. Trong khi ở tác phẩm này, những đứa trẻ đã bày ra đủ trò nghịch ngợm hòng dụ Bob Raddley ra khỏi căn nhà thường xuyên đóng cửa. Căn nhà đó bị bao phủ những lời đồn đại ma quỷ. Cá nhân mình thì nghĩ đây là cuốn sách đầy giá trị nhân văn rất đáng đọc và đáng được đưa vào trường học.

B/ 2 Địa chỉ mua sách uy tín nhất

Mình có 3 địa chỉ ruột mua sách đó là Tiki, Fahasa và Vinabook nhưng mình thường mua trên Fahasa nhiều hơn vì cách mua đơn giản. Việc đóng gói và giao hàng nhanh chóng, cẩn thận. Tuy nhiên có những cuốn ở Fahasa hết hoặc không có hàng, lúc này mình sẽ tìm đến 2 địa chỉ còn lại để mua. Trên các trang web này cũng thường hay có mã giảm giá nên mua ở đây rất yên tâm.

những cuốn sách hay

 

Với Top 12 Những cuốn sách hay thay đổi cuộc đời bạn mà chúng tôi đã đề cập ở trên mình hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình những cuốn sách thích hợp nhất. Và tốt nhất dần dần bạn cũng nên đọc hết những cuốn sách đó. Cuốn sách tốt sẽ giúp chúng ta trở thành người tử tế và thành công. Đọc sách là thói quen tốt mà chúng ta nên rèn luyện để ngấm và để hoàn thiện chứ không phải để “trang trí”.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo