Top 5 cuốn sách hay nhất mà người trẻ nên đọc trước tuổi 30

Để có khoảng thời gian tuổi trẻ thật ý nghĩa, sớm thấu hiểu cuộc đời, những cuốn sách hay sau đây sẽ là kim chỉ nam cho tâm hồn của bạn. Dù bạn có là ai, đã bao nhiêu tuổi, nếu chưa đọc được các cuốn sách hay này thì bạn nên đọc nó càng sớm càng tốt nhé!

Bên cạnh các chương trình học trên trường học thì sách luôn luôn là gợi ý tuyệt vời nhất giúp các bạn tiếp cận được nguồn tri thức vô tận của nhân loại. Sách dành cho người trẻ, sách để phát triển bản thân thì chiếm số lượng khá lớn trên kệ sách. Chính vì vậy, để lựa chọn được cho mình những cuốn sách thực sự chất lượng thì không dễ cho các bạn trẻ. Trong bài viết này, mình sẽ gợi ý cho các bạn 5 cuốn hay nhất dành cho các bạn trẻ. Tại sao ít hơn mà không phải là nhiều hơn? Bởi vì con người chúng ta có nguyên lý 80/20. Đôi khi bạn chỉ cần đọc 20% nhưng hiệu quả hấp thu và ứng dụng được vào cuộc sống có thể đạt tới 80%.

Theo góc nhìn của một người có niềm đam mê với đọc sách, đọc được nhiều sách, mình đã chọn lọc được 5 cuốn sách mà mình khuyên các bạn nên ưu tiên đọc nó trước. Vì những cuốn sách này sẽ giúp cho bạn cách để nhìn nhận về bản thân trong quy luật vận hành của vũ trụ, xã hội một cách sâu sắc nhất.

A. Những cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà những người trẻ nên đọc

1. Nhà giả kim

Vốn nổi tiếng là cuốn sách hay của tác giả Paulo Coelho, cũng đã có rất nhiều ngòi bút mô tả về những chiều sâu ý nghĩa, ẩn ý có trong câu chuyện này, nên mình cũng không giới thiệu chi tiết với bạn về độ hay và sự bán chạy của nó. Điều mình muốn gửi gắm tới các bạn đó là: Nếu bạn cảm thấy đang lạc lối, mất định hướng trên cuộc đời, thì hãy một lần đọc cuốn sách này. Bạn sẽ có cảm nhận riêng về ý nghĩa của cuốn sách này cũng như sẽ rút ra bài học riêng cho mình.

Nhà giả kim

 

Tại sao mình đánh giá đây là cuốn sách hay mà bạn nhất định nên đọc?

Thứ nhất, cuốn sách này viết về hành trình đi tìm kho báu của anh chàng chăn cừu tên là Santiago. Dưới lối kể chuyện vô cùng giản dị, ngôn từ mộc mạc, không khoa trương nhưng từng chi tiết trong câu chuyện đưa ra được rất nhiều thông điệp về cuộc đời, về con người và cả vũ trụ.

 “Khi bạn khao khát đạt được điều gì đó, cả vũ trụ này sẽ hợp lực lại giúp đỡ bạn.”

Cuối hành trình anh chàng chăn cừu phát hiện ra kho báu nằm ở chính nơi mà anh đã bắt đầu. Thế nhưng liệu tất cả cuộc hành trình đấy có lãng phí không? Nếu như anh ấy biết kho báu nằm tại nơi anh xuất phát thì có phải đã chẳng mất công đi cả một đoạn đường dài hay không?

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 15 bạn nên đọc một lần

Câu trả lời thực tế là không bởi vì kho báu nơi anh ấy xuất phát là dạng vật chất. Còn một kho báu quý giá hơn tất cả đó là ước mơ phiêu lưu của anh chàng ấy đã được thực hiện. Trên cuộc hành trình đó, anh đã gặp biết bao nhiêu người cũng có những ước mơ nhà giả kim, biết bao nhiêu câu chuyện giữa sa mạc, sự kì diệu của những dấu hiệu từ vũ trụ và anh yêu nơi ốc đảo hoang mạc… Những kho báu ấy vô cùng quý giá.

Chỉ có hành động mới giúp bạn đạt được những gì bạn mong ước. Còn nếu bạn chỉ ngồi nghĩ và liên tưởng thì cũng chẳng có phép màu nào xảy ra được cả.

Thứ hai trong câu chuyện còn có rất nhiều ẩn ý trong những nhân vật mà anh chàng chăn cừu Santiago đã gặp trong chuyến đi đó. Mỗi người đều có một ước mơ khác nhau nhưng lại có rào cản ngăn họ lại. Rào cản ấy không đâu xa lại ở chính ngay bên trong con người họ. Biết đâu trường hợp của họ lại vô tình trùng khớp với tình trạng của bạn lúc này thì sao? Liệu bạn có là anh chàng chăm đọc sách, tinh nhanh trong mọi việc nhưng mãi chẳng thể trở thành nhà giả kim, hay bạn là một ông chủ bán đồ thủy tinh có giấc mơ nhưng chưa cất bước chân đi đến nơi mình mong muốn? Mỗi nhân vật trong cuốn sách này sẽ gửi gắm tới bạn một thông điệp để giúp bạn hành động. Hãy đọc và rút ra bài học cho bản thân mình nhé.

Không chỉ có cuốn sách này mà ngay cả bản thân bài viết này đang là một dấu hiệu nhận biết để giúp bạn cất bước đầu tiên trên cuộc hành trình tìm lại lối đi cho cuộc đời của bạn.

Hiện nay, đây là một trong những cuốn sách hay nhất trên thế giới và được bán với mức giá là 41,4k một cuốn.

2. Hành trình về Phương Đông – Top những cuốn sách phiêu lưu hay nhất mọi thời đại

Hành trình về Phương Đông

Nhìn tựa đề có thể bạn sẽ nghĩ ngay đến một cuốn sách về tâm linh, đạo Phật. Lúc đầu mình cũng có nhận định y như vậy. Mình đã mua nó từ tháng 1 nhưng phải tới tháng 6 mình mới đọc nó vì lúc đó mua sách chỉ vì một người chị bảo mình nên đọc cuốn sách này ngay đi, cuốn sách này hay lắm, không đọc thì phí mất.

Thế nhưng lúc đó mình vẫn chưa hiểu được, chỉ mua về rồi để đấy. Rồi khi mình rơi vào tình trạng mất định hướng, mình đã vô tình cầm quyển sách này lên trong lúc dọn dẹp nhà. Mình mở ra đọc thử và ngay lập tức bị cuốn vào hành trình tâm linh kỳ bí này.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách cho bé tập đánh vần hiệu quả và đáng mua

Cuốn sách này kể về cuộc hành trình của những nhà khoa học đi tìm hiểu về những phép màu vĩ đại chân thực nhất mà đang được cất giấu, những điều mà khoa học không thể lý giải được và chưa từng có cơ hội tiếp xúc.

Bạn có tin vào phép màu không? Bạn có tin vào những điều kỳ diệu không phải ảo thuật không? Sự sống và cái chết thế nào? Đâu sẽ là sự triết lí giữa dòng đời nhiều bụi bặm này.

Cuốn sách này sẽ là lời giải đáp những thắc mắc đó cho tất cả các bạn. Nó kì diệu đến mức mình đã đọc ngấu nghiến chỉ trong một ngày. Có hồi hộp, có cả sự tiếc nuối khi cuộc hành trình này kết thúc và khao khát được tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Mình đã có một cái nhìn toàn diện hơn về cuộc sống này. Tin tưởng hơn vào cuộc sống. Tin tưởng vào những điều diệu kỳ và tràn đầy động lực để bắt đầu một hành trình vĩnh hằng của cuộc đời mình. Sở dĩ, bạn không cần phải đi tu hay theo bất kỳ một tôn giáo nào để có thể cảm nhận được hành trình đó. Mà bạn chỉ cần tin tưởng và nhìn sâu vào chính bản thân của mình mà thôi.

Hơn nữa với lối kể chuyện đơn giản này giúp người đọc dễ hiểu nội dung câu chuyện hơn. Mỗi một chương là một câu chuyện, một người thầy khác nhau khiến bạn như cuốn vào từng lời kể vậy.

Cũng có khá nhiều bạn đã đọc cuốn sách này và cho rằng nhiều phần trong cuốn sách này khó hiểu và đi sâu quá. Nhưng cũng có những bạn đã không khỏi bất ngờ về những điều kỳ bí mà tác giả kể lại, nếu đây là một câu chuyện có thật thì thế giới quả là có rất nhiều điều vi diệu.

Dù quan điểm nào, góc nhìn nào thì chắc chắn khi đọc nội dung cuốn sách này, bạn sẽ có những cảm nhận riêng của mình, suy ngẫm và tầm nhìn rộng mở hơn rất nhiều so với khi bạn chưa đọc nó.

Nếu bạn muốn đặt mua cuốn này, hãy mua ngay tại đây nhé! Giá bán hiện tại của cuốn sách này chỉ khoảng 77k một cuốn mà thôi.

3. Dấu chân trên cát –  phiên dịch Nguyễn Phong

Dấu chân trên cát

Dấu chân trên cát được sáng tác bởi tác giả Nguyên Phong. Cuốn sách này chắc có lẽ không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, mình mới chỉ đọc một ít trong cuốn sách mà mình đã nổi da gà vì những bài học quá sâu sắc được truyền tải qua vài câu trong chuyện.

“Con đường danh lợi mà chúng ta đang theo đuổi sẽ có những khó khăn, trở ngại của nó. Nhưng những con đường tinh thần mà mình muốn theo đuổi còn khó khăn hơn gấp bội. Khi còn trẻ, ta hết mình với nhiệt huyết và lý tưởng nhưng chúng ta cần biết rằng con đường mà ta muốn đi thật không hề dễ dàng chút nào. Nếu chúng ta đã muốn làm gì đó hãy suy nghĩ cho kỹ trước khi chọn lựa và khi đã quyết định một con đường nào đó thì hãy đi cho đến tận cùng. Đừng để mất tập chung. Một ngày nào đó, bạn sẽ hiểu điều ta nói.” – trích một đoạn trong cuốn sách.

Bài viết liên quan:  Top 10 loại sách cho bé 5 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

Cuốn sách này được viết dựa trên lời kể của nhân vật Pharaoh trong truyền thuyết Ai Cập với những tư tưởng khoa học có phần giống của Đức Phật. Tư tưởng giáo dục tự thân cực kì hiện đại mà được truyền dạy từ hàng nghìn năm trở về trước.

Thú thật, để cảm nhận được sự sâu sắc của nó, mình nghĩ chắc chắn các bạn cần đọc cuốn sách này sớm nhất có thể vì nó sẽ giúp bạn thấu hiểu Khoa học của cái chết. Từ đó có những bước đi thật dũng cảm trên cuộc đời của mình.

Cuốn sách được thiết kế rất đơn giản, có thêm chút màu sắc của đất nước Ai Cập cổ đại sẽ khiến bạn như chuẩn bị bước chân lên sa mạc Sahara và tận hưởng chuyến hành trình của đế chế sông Nile hàng nghìn năm về trước.

Bạn hãy cảm nhận những bài học vượt thời gian này bằng cách sở hữu cuốn sách này. Giá bán cuốn sách chỉ có 90k bạn có thể sở hữu được một cuốn sách hay và vô cùng ý nghĩa.

4. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu – Tác giả ROSIE NGUYỄN

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Cuốn sách này nổi tiếng trong cộng đồng người trẻ Việt vì những lời khuyên vô cùng bổ ích cho bạn từ khi đi học cho tới khi đi làm. Những kinh nghiệm để có một cuộc sống như mơ ước đã được tác giả Rosie Nguyễn “rút ruột rút gan” hết ra để chia sẻ cho các bạn trẻ. Với những kinh nghiệm dày dặn trải qua rất nhiều công việc, nhiều môi trường làm việc khác nhau, tác giả Rosie Nguyễn đã đúc kết kinh nghiệm đó thành những bài học hay giúp người trẻ biết sống, học và làm việc để có một tuổi trẻ thật ý nghĩa và trang bị tốt nhất cho hành trang tương lai.

Không ngẫu nhiên mà cuốn sách ” Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ” lại có thể bán chạy đến thế. Cuốn sách này sẽ giúp bạn đánh thức những tư duy đang còn ngủ say. Vạch lại hướng đi cho các bạn như một người đàn anh đi trước dìu dắt tay bạn bước đi vậy. “Đừng học vì trào lưu bên ngoài, hãy học vì sự sở thích, đam mê và niềm vui mỗi khi được đọc sách của bạn. Hãy theo đuổi tri thức đích thực, khám phá đam mê của bản thân.”

Cuốn sách bao gồm 3 phần: học, làm và đi. Rõ ràng, rành mạch vẽ ra cho bạn một con đường để đi mà trước đó chưa từng có ai chỉ cho bạn. Nó như một tấm bản đồ giúp bạn có những hướng đi đúng, không đi lạc giữa vô vàn lối rẽ.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách cho bé học nói hay nhất

Chắc chắn bạn cần phải đọc cuốn sách này ít nhất một lần trong đời, nó sẽ giúp bạn đi sâu vào nội tâm của bản thân, hiểu được con đường nào mình cần phải đi, mình cần làm gì để hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống này, để tạo ra những giá trị tốt nhất cho cuộc đời.

Giá bán của cuốn sách hiện nay là 56.000đ/một cuốn.

5. Chuyến tàu một chiều không trở lại – Tác giả Kiên Trần

Chuyến tàu một chiều không trở lại

Tại một góc nhìn mới, những “cú tát thẳng vào mặt” sẽ khiến bạn tỉnh giấc có thể là những từ ngữ mình muốn gợi mở cho bạn. Khi đọc cuốn sách này mình cũng vậy, mình cảm thấy khá “đau má” vì nội dung của cuốn sách này như vạch trần những nhược điểm, những thói quen chưa tốt, những hành động và cả những tư duy non nớt của mình ra vậy.

Nhưng không chỉ vậy, cuốn sách này còn giúp mình định hướng lại tương lai, thấu hiểu hơn, biết cần phải làm gì và mạnh mẽ đưa ra các chọn lựa khôn ngoan cho cuộc đời mình.

“Đây thực sự là một chuyến tàu một chiều không trở lại. Sự thật là khi mọi thứ đã xảy ra, bạn sẽ không bao giờ thể quay trở lại. Nó sẽ giải thoát bạn theo thời gian. Làm cho thức tỉnh bạn. Chuyến tàu này sẽ chính là nơi phơi bày sự thật về chính bên trong con người bạn. Nó sẽ giải thoát những quá khứ cho bạn. Và sau khi đến điểm dừng cuối cùng bạn sẽ trở thành một con  người khác.” Đó là những điều tác giả muốn nhắn nhủ cho các bạn. Mình chỉ trích lại một đoạn nhỏ vì đây cũng chính là điều mình muốn nói với các bạn. Hành trình này, chuyến tàu này bạn cần phải mua vé, bước chân lên và tự mình trải nghiệm nó.

Cuốn sách này được sáng tác bởi tác giả trẻ Kiên Trần. Hiện tại anh đang sinh sống và làm việc tại Canada. Anh đã viết rất nhiều cuốn sách được các bạn trẻ săn đón, trong đó có cuốn “Cẩm nang tự học IELTS – Kien Tran IELTS Handbook”. Cuốn sách “Chuyến tàu một chiều không trở lại” mới được xuất bản năm 2019 nhưng đã gây tiếng vang lớn đối với nhiều bạn trẻ.

Cuốn sách được sáng tác với 66 chặng tàu hỏa, mỗi chặng tàu là một bài học, một góc nhìn, một tư duy, một thói quen tốt và một đánh giá về sự thật… nó sẽ giúp bạn dần dần chuyển đổi suy nghĩ, lớn hơn về nhận thức, có cách  nhìn mới hơn về bản thân và xã hội.

“Thành công sẽ đến ngay lập tức khi bạn biết bạn đang hành động mỗi ngày và bằng mọi khả năng. Còn thành quả nó đến thì thật tuyệt vời, còn không cũng chẳng sao vì vốn bạn đã thành công rồi”

Bài viết liên quan:  Top 3 cuốn sách cho bé ăn dặm tự chỉ huy giúp bé ăn ngoan

Đã có rất nhiều người mua sách và để lại đánh giá nhận xét về nội dung bên trong cuốn sách. Có người đồng tình, cũng có người chưa đồng tình ở một vài ý. Bạn có thể tham khảo qua một vài ý kiến sau.

Bạn Nguyễn Hoàng Tùng nói: “Rất cảm ơn Kien Tran về cuốn sách. Suy nghĩ của mình thay đổi rất nhiều và mình nghĩ nó đang đi theo hướng tích cực.”

“Như tiêu đề của sách, nội dung trong sách thật sự là từng chặng hành trình để thay đổi cũng như mở mang tư duy với những câu từ văn mạch lạc, dễ ngấm, dễ hiểu. Mình đọc sách mà còn có cảm giác như được tác giả hối thúc để hành động vậy, đọc tới phần nào là ngộ ngay ra tới đó, mình đã đọc hết cuốn sách này trong vòng 2 ngày mà mĩnh vẫn muốn tiếp tục đọc lại, mà lâu rồi mình mới có cảm giác muốn đọc đi đọc lại một cuốn sách.
Với những bạn trẻ muốn tìm một động lực, và muốn tìm kiếm được một nguồn cảm hứng thì đây là một cuốn sách dành cho các bạn.” Bạn Martha Phạm nói.

Đó là những ý kiến khác nhau từ các độc giả. Bạn nên sở hữu một tấm vé và bắt đầu chuyến tàu này để có những nhận định riêng dành cho bản thân mình. Vì đây là một chuyến tàu đi để trưởng thành mà sự trưởng thành của mỗi người là khác nhau.

Cuốn sách có giá bán ra: 88k/cuốn.

B. Mua những cuốn sách hay này ở đâu?

Bản thân của mình thì hay đặt mua sách trên các trang thương mại điện tử như Fahasa (fahasa.com vì dịch vụ giao hàng nhanh chóng, đóng gói cẩn thận và các nhân viên shipper thì rất tận tình, chuyên nghiệp). Ngoài ra lúc Fahasa hết hàng (thường thì các loại sách bán chạy có khả năng hết là rất cao) mình sẽ chuyển qua mua sách tại Vinabooks (website Vinabooks.com). Các trang này thường có nhiều ưu đãi, voucher giảm giá và cả những chương trình khuyến mãi nữa nhé! Mình thường check mã giảm giá tại trang Fahasa, và mã giảm giá Vinabook trước khi đặt hàng!

Hi vọng rằng 5 cuốn sách hay nhất mà mình đã lọc ra theo cảm nhận riêng của mình ở trên sẽ sớm có mặt trên kệ sách của bạn. Hãy đọc chúng và bắt đầu một cuộc hành trình vĩ đại của cuộc đời bạn. Nếu bạn có cuốn sách hay nào khác, bạn cũng có thể comment giới thiệu cho Nơi Ta Đến và mọi người cùng đọc nhé!

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo