Bất ngờ trước vẻ đẹp của 6 ốc đảo lung linh nhất hành tinh

Nigaria, Morocco hay Oman,…. những thiên đường của ốc đảo. Chúng là một huyết mạch sống còn trong các sa mạc khắc nghiệt. Đồng thời những địa danh này cũng lọt vào Top những điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Wadi Bani Khalid, Ô-man

Wadi Bani Khalid, o-man

Mặc dù nằm ở một đất nước không thiếu ốc đảo, nhưng Wadi Bani Khalid nổi bật hơn tất cả những ốc đảo khác bởi một dòng nước trong xanh nhìn thấy cả đáy chảy qua thung lũng xanh tươi gồm những cây chà là mọc um tùm, tươi tốt.

Nếu bạn ngâm mình xuống dòng nước sẽ cảm thấy thú vị khi những con cá nhỏ xíu, vây quanh bạn.

Ốc đảo Huacachina, Peru

Nằm trong cồn cát phía tây nam của Peru là một hồ nước trong veo, xanh ngắt. Xung quanh bờ hồ là những hàng cây tươi tốt, các quán bar và câu lạc bộ và xa xa là các cồn cát cao trông như sắp đổ ụp xuống cả ốc đảo.

Siwa Oasis, Ai Cập

Chỉ cách biên giới Libya 50km và nằm giữa một biển cát lớn, lưu vực màu mỡ này là nơi sinh sống của 33.000 người.

Hồ Bán Nguyệt, Đôn Hoàng, Trung Quốc

Đây chỉ là một “vũng” nước nhỏ giữa sa mạc ở phía tây bắc Trung Quốc, hồ Bán Nguyệt ở Đôn Hoàng trông lúc nào có nguy cơ bị nuốt chửng bởi những cồn cát khổng lồ xung quanh. Người ta đã trồng một bức tường xanh của những bụi cây để ngăn chặn cát lấn chiếm. Với ngôi chùa đẹp như tranh vẽ, hồ Bán Nguyệt đã trở thành một điểm dừng chân nổi tiếng cho du khách trên đường đến Hang động Mogao gần đó.

Ốc đảo Chebika, Tunisia

Còn có tên là “Lâu đài Mặt trời”, ốc đảo Chebika Oasis cung cấp nước, nơi nghỉ ngơi mát mẻ và mang lại sự sống cho khu vực dưới chân dãy núi Djebel el Negueb đầy ấn tượng của Tunisia.

Timia, Nigeria

Nằm sâu trong trung tâm lãnh thổ Tuareg là ốc đảo huyền thoại ở Timia. Ốc đảo nổi tiếng với những cây chà là xanh tươi rực rỡ nổi bật trong một khung cảnh cằn cỗi. Dải cây xanh này được nuôi dưỡng bởi một thác nước chỉ xuất hiện vài tháng trong năm. Những tàn tích của một pháo đài Pháp gần đó là một lời nhắc nhở nghiêm túc về việc nước quý giá như thế nào ở khu vực này của thế giới.