Ý tưởng hay về những món quà tặng khách hàng bạn không nên bỏ qua

Với các công ty, doanh nghiệp thì để tạo được nhiều mối quan hệ tốt với đối tác thì những món quà tặng luôn được các doanh nghiệp chú trọng. Điều này cũng là cách củng cố thương hiệu cũng như đưa các sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng. Khi lựa chọn những món quà dành tặng khách hàng, người mua sẽ lựa chọn với nhiều tiêu chí như: về ý nghĩa, chất lượng và xuất xứ của món quà sao cho truyền tải được thông điệp của người tặng quà.

Quà tặng khách hàng là gì?

Quà tặng khách hàng là những sản phẩm tuyệt vời mà các công ty, cửa hàng hay doanh nghiệp chọn làm quà tặng cho những khách hàng của mình. Trong các hoạt động kinh doanh, việc tặng quà cho khách hàng được xem là giải pháp hữu hiệu nhất tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Việc tặng quà với mục đích xây dựng các mối quan hệ và củng cố lòng trung thành của khách hàng với các sản phẩm dịch vụ mà đơn vị mình cung cấp.

Quà tặng khách hàng

Có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp đã áp dụng hình thức gia tăng chi phí quà tặng và coi đó như một phần của hoạt động marketing trong suốt cả năm. Cho đến nay, quà tặng cho khách hàng đang là một xu hướng trong kinh doanh rất phát triển đang được hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn. Chính vì vậy để tạo được ấn tượng, cũng như thực hiện các chính sách về Pr – Marketing hiệu quả thì việc lựa chọn những sản phẩm quà tặng độc đáo có thiết kế ấn tượng là vô cùng cần thiết.

Phương thức này thường có khả năng mang lại hiệu vượt qua ngoài mong đợi của các doanh nghiệp. Không chỉ vào dịp cuối năm mà các doanh nghiệp có thể tặng quà cho đối tác vào các dịp lễ lớn trong năm, vào ngày khai trương hay ngày thành lập,… Tùy từng đối tượng khách hàng nhận quà mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn những sản phẩm quà tặng độc đáo và phù hợp. Khách hàng cũng sẽ được phân loại với đối tượng khách hàng VIP và đối tượng khách hàng đại trà để từ đó việc chọn quà tặng cũng sẽ phụ thuộc vào nguồn ngân sách và vị thế của công ty trên thị trường.

Bài viết liên quan:  1500+ lời chúc mừng sinh nhật bạn thân hay, ý nghĩa, lầy lội và hài hước nhất

Vai trò của việc tặng quà khách hàng đối với các doanh nghiệp

  • Hiệu quả về truyền thông?

Trước tình hình kinh tế – xã hội ngày càng phát triển, việc tặng quà đã trở thành một nghệ thuật và được xếp vào loại hình hoạt động truyền thông marketing không thể thiếu đối với các công ty hay doanh nghiệp. Do đó việc tặng quà cho khách hàng cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn và quy định của một kế hoạch marketing bài bản. Tại một số quốc gia ưa quà tặng như Nhật Bản hay Trung Quốc thì hoạt động này đã trở nên vô cùng chuyên nghiệp nên đã có tên gọi chính thức là Gift Marketing.

  • Thể hiện sự chuyên nghiệp

Để thể hiện sự chuyên nghiệp của mình, mục tiêu của các công ty hay doanh nghiệp là luôn hướng đến việc đảm bảo lợi ích nhất định cho khách hàng của mình. Những món quà tặng chứa đựng nhiều giá trị tinh thần giúp cho khách hàng nhớ đến doanh nghiệp của mình tích cực hơn. Món quà sẽ giúp khách hàng cảm nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình của công ty, cảm nhận được sự thân thiện và đầu tư đầy tâm huyết. Món quà tặng khách hàng cũng sẽ còn phụ thuộc vào yếu tố tài chính và vị thế của công ty. Một món quà chỉn chu sẽ gây được thiện cảm và nhận được phản hồi tích cực hơn từ phía khách hàng.

  • Phát triển mối quan hệ với khách hàng

Những món quà tặng sẽ giúp tạo ra những cơ hội tốt để doanh nghiệp tri ân tới những nhân viên ưu tú, tri ân những khách hàng hay tri ân những đối tác thân thiết, gắn bó lâu dài. Những món quà tặng độc, lạ sẽ mang lại cho doanh nghiệp một hình ảnh đẹp và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khách hàng, đôi tác – những đối tượng được nhận quà. Vì thế, hãy khéo léo sử dụng những món quà tặng như một bí quyết để gìn giữ và mở rộng hơn mạng lưới khách hàng, mở rộng đối tác và mở rộng thị trường làm ăn.

Bài viết liên quan:  Quà tặng sinh nhật mẹ 40 tuổi ý nghĩa và thiết thực nhất

Gợi ý những ý tưởng hay tặng quà khách hàng

1. Tặng quà tết cho khách hàng

Tết thường sẽ là dịp mà hầu hết các công ty đều sẽ tặng quà cho khách hàng và đối tác. Tại một số công ty nhỏ lẻ, khi ngân sách còn hạn hẹp không đủ để trang trải đủ trong các dịp lễ hay sự kiện thì họ sẽ dồn hết vào Tết nguyên đán để tặng luôn một lần. Cũng như vậy thì kinh tế của các công ty eo hẹp thì sẽ chọn những món quà tặng Tết giá rẻ. Đơn giản như những cuốn lịch treo tường, quyển lịch bàn, hộp bánh hay hộp mứt tết chẳng hạn? Còn cao cấp hơn thì chọn quà tặng là những giỏ quà Tết, là bộ bát đĩa gốm sứ, bộ cốc thủy tinh hay những chai rượu Vang nhập khẩu.

Tiếp đó lại căn cứ vào đối tượng khách hàng để chia quà tặng tết nguyên đán thành những nhóm khác nhau. Chẳng hạn như khách hàng bình thường thì sẽ tặng những món quà giá rẻ còn đối với khách hàng VIP, khách hàng là đoàn thể, là doanh nghiệp thì sẽ tặng quà cao cấp, đắt tiền hơn.

2. Tặng quà tri ân khách hàng

quà tri ân khách hàng

Quà tri ân khách hàng thường sẽ là những món quà mà công ty hay doanh nghiệp lựa chọn để dành tặng cho khách hàng vào dịp kỷ niệm thành lập công ty. Thường thì vào những ngày như: sinh nhật công ty, các ngày đại lễ như Quốc Khánh hay Trung thu thì các công ty sẽ chọn quà tặng tri ân gửi tới khách hàng để thay lời cảm ơn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng sản phẩm của công ty. Chính vì thế, chẳng có gì là lạ khi vào những ngày này, công ty lại chuẩn bị những món quà thật ý nghĩa. Thường Công ty sẽ chọn những món quà đặc trưng có gắn logo cũng như số năm kỷ niệm của công ty.

Bài viết liên quan:  Note ngay kinh nghiệm tổ chức sinh nhật cho bé chi tiết nhất từ A-Z

Quà tặng tri ân khách hàng là món quà mà hầu như doanh nghiệp nào cũng phải chuẩn bị. Một món quà đẹp và ý nghĩa chính là muốn gửi gắm thông điệp đầy tình cảm của công ty đến với khách hàng.

3. Quà tặng hội nghị

Quà tặng hội nghị

Nhiều công ty thường tổ chức những buổi hội nghị khách hàng nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ hay những giải pháp mới. Sau buổi hội nghị sẽ là những món quà lưu niệm gửi đến tay khách hàng. Quà có thể là bộ ly gốm sứ, thủy tinh, bộ áo mưa hay đơn giản là móc khóa hay chiếc mũ bảo hiểm. Các công ty tổ chức hội nghị thường xuyên là cấc công ty về bảo hiểm, đồ gia dụng và công ty về thực phẩm chức năng. Một số trường hợp thì hay sử dụng chính sản phẩm công ty để làm quà tặng sau hội nghị. Nhìn chung, người Việt thích rẻ và thích mua quà tặng quà.

Quà tặng hội nghị cũng có rất nhiều lựa chọn. Tùy vào từng đối tượng khách hàng mà công ty của bạn hướng đến để chọn quà phù hợp nhất. Nếu là CTV hay đại lý thì quà tặng sẽ khác quà tặng cho khách hàng bình thường rồi khác khách hàng VIP hay khách hàng là công ty, là đoàn thể hay tổ chức

4. Quà tặng vào ngày sinh nhật của khách hàng

Quà tặng vào ngày sinh nhật của khách hàng

Quà tặng vào ngày sinh nhật của khách hàng thường công ty sẽ lựa chọn quà qua hình thức giảm giá hay vocher mua hàng. Với nhân viên kinh doanh, họ sẽ thường tặng quà cho khách hàng là đối tác quan trọng của mình nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Quà tặng cho sinh nhật của khách hàng cũng sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau. Có thể là một bó hoa đẹp, một chiếc bánh kem hay mỹ phẩm, tranh ảnh. Những món quà tặng mang ý nghĩa may mắn như một lời chúc phúc tốt đẹp nào đó.

Bài viết liên quan:  Top 25 món quà sinh nhật cho bạn gái giúp bạn ghi điểm tuyệt đối với nàng

Với khách hàng quan trọng thì hãy chọn món quà khiến họ vui lòng. Điều quan trọng nhất là phải tránh những kiêng kỵ của họ. Nếu tặng quà mà khiến không được lòng khách hàng thì khả năng mất cao hơn được. Vậy nên, hãy chân thành và suy nghĩ cần thân trước khi tặng quà khách hàng nhé.

5. Quà tặng ngày 8/3 và 20/10

Quà tặng ngày 8/3 và 20/10

Vào những dịp đặc biệt trong năm dành cho đôi tượng khách hàng là nữ thì sẽ có những nhóm quà tặng khác nhau cho ngày 8/3 và ngày 20 tháng 10. Với những công ty chuyên về dòng sản phẩm dành cho nữ giới thì đây chính là 2 ngày quan trọng giúp thúc đẩy doanh số và gia tăng tình cảm của khách hàng với công ty. Những món quà đơn giản như tin nhắn hay thiệp chúc mừng cùng một bó hoa nhỏ xinh cũng đủ khiến khách hàng nữ cảm thấy rất vui vẻ. Bởi phụ nữ là những người tâm mềm, rất dễ bị cảm động mà.

6. Quà tặng khuyến mãi, quà tặng quảng cáo

Quà tặng khuyến mãi, quảng cáo nằm trong các chiến lược PR marketing của công ty. Những quà tặng này thường sẽ gắn liền với thương hiệu và mang tính chất đại trà. Đương nhiên với một số khách hàng VIP hay với đối tác quan trọng thì món quà tặng quảng cáo hay khuyến mãi này cũng phải đủ trang trọng và tinh xảo. Dù có thể không quá đắt đỏ nhưng cũng không thể quá đại trà để khách hàng có thể cảm nhận được thành ý của công ty. Như vậy sẽ lấy được thiện cảm, tăng sự gắn kết của khách hàng với công ty. Quà tặng khuyến mãi, quảng cáo cũng sẽ được phân thành các nhóm giá rẻ, nhóm cao cấp và độc lạ.

Bài viết liên quan:  Những món quà tặng kỷ niệm ngày cưới ý nghĩa dành cho các cặp vợ,chồng/bố, mẹ

Quà tặng khuyến mãi, quà tặng quảng cáo

7. Quà tặng cuối năm

Cuối năm là dịp mà hầu hết các doanh nghiệp đều tặng quà để gửi lời cảm ơn tới khách hàng trong cả năm qua đã gắn bó với công ty. Bên cạnh đó, cuối năm cũng là thời điểm khách hàng có nhu cầu mua sắm mạnh nên việc tặng quà cũng như lời nhắc nhở khách hàng nhớ đến công ty nhớ đến doanh nghiệp. Đây cũng là cách mà công ty gián tiếp thúc đẩy doanh số vào cuối năm. Quà tặng cuối năm cũng không quá cầu kỳ nhưng phải có ý nghĩa riêng. Các công ty hầu hết đều chọn món quà có khắc logo thương hiệu. Như vậy sẽ tạo dựng được ấn tượng tốt đẹp trong tâm trí của khách hàng. Từ đó giúp thúc đẩy việc mua sắm sản phẩm cao hơn.

Quà tặng cuối năm

Trên đây là gợi ý của Nơi ta đến về những món quà tặng khách hàng để mọi người tham khảo. Tùy vào từng dịp hay từng sự kiện cụ thể trong năm để bạn có phương án lựa chọn quà tặng khác nhau cho thật phù hợp nhé.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo