Đừng vội mua que thử rụng trứng nếu bạn chưa đọc bài viết này

Ngày rụng trứng rất quan trọng đối với nhiều phụ nữ để tăng khả năng mang thai. Ngoài việc sử dụng que thử rụng trứng, chị em còn dựa vào các dấu hiệu rụng trứng để xác định ngày rụng trứng. Việc phụ nữ sử dụng que thử rụng trứng để xác định ngày rụng trứng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách sử dụng que thử thai đúng cách và nhận biết dấu hiệu rụng trứng chính xác.

Mô tả về que thử rụng trứng

Que thử rụng trứng, như tên gọi của nó, sẽ hỗ trợ bạn xác định chính xác thời điểm rụng trứng từ 12 đến 36 giờ trước. Do đó, que thử này rất hữu ích nếu bạn có kinh nguyệt không đều và muốn tăng khả năng mang thai hoặc xác định thời điểm rụng trứng để sinh con trai.

Tại sao que thử lại lại có hiệu quả cao như vậy? Cơ chế của que thử sẽ tìm kiếm sự gia tăng hormone luteinizing (hay còn gọi là hormone luteinizing LH) trong nước tiểu. Vào khoảng thời gian rụng trứng, hormone này tăng cao.

Vì vậy, quan hệ tình dục trong khoảng thời gian trứng mới rời khỏi nang trứng (rụng trứng) và đi vào ống dẫn trứng, tức là từ 12 đến 24 giờ sau khi trứng rụng sẽ cải thiện cơ hội thụ thai.

Xác định ngày dùng que thử rụng trứng dựa trên chu kì kinh nguyệt

Việc bạn phải thực hiện trước là phải thử liên tục trong vài ngày nếu muốn theo dõi thời điểm rụng trứng để dễ thụ thai hoặc sinh con trai, gái theo ý muốn. Tất nhiên, nó không tốn kém; tất cả những gì được yêu cầu là sự kiên nhẫn.

 • Chu kỳ kinh 28 ngày: Dùng que thử trong 6 ngày liên tục bắt đầu từ ngày thứ 11 sau khi kết thúc kỳ kinh.
 • Chu kỳ 34 ngày, từ 27 ngày: 13 đến 20 ngày sau khi hết kinh là khoảng ngày rụng trứng. Bạn nên bắt đầu sử dụng que vào ngày 11 và tiếp tục như vậy cho đến ngày 20.
 • Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Có thể là một thách thức để xác định thời điểm bạn rụng trứng. Để sử dụng que thử liên tục cho đến khi mang thai, bạn nên mua nhiều que thử.
Bài viết liên quan:  Địu em bé loại nào tốt nhất? Top 10 địu em bé bán chạy nhất trên thị trường hiện nay

Ngoài việc sử dụng chu kỳ kinh nguyệt để xác định ngày rụng trứng, bạn cũng hoàn toàn có thể dựa vào các chỉ số khác như đo nhiệt độ cơ thể hay kiểm tra chất nhầy tử cung.

Cách sử dụng que thử rụng trứng cho kết quả chính xác nhất

Thời gian nào trong ngày là lý tưởng để sử dụng que thử rụng trứng?

Khoảng thời gian tốt nhất là từ 10 giờ sáng đến 20 giờ tối mỗi ngày. Ngược lại với que thử thai, bạn phải kiểm tra nước tiểu ngay khi thức dậy vào buổi sáng; nếu không, kết quả của bạn sẽ không chính xác.

Nếu không thể xét nghiệm ngay, bạn có thể bảo quản nước tiểu sau khi lấy mẫu tối đa 8 giờ ở nhiệt độ phòng và 24 giờ trong môi trường lạnh. Để có kết quả chính xác, tốt nhất khi lấy mẫu, bạn nên thử luôn.

Cách dùng que thử rụng trứng chi tiết nhất

 • Bước 1: Đổ đầy nước tiểu ở giữa vào cốc thử có trong túi (phần dầu và phần cuối).
 • Bước 2: Đưa que thử rụng trứng vào cốc đựng nước tiểu theo chiều mũi tên. Tránh nhúng que thử qua Vạch MAX (vạch ngang có sẵn trên que thử).
 • Bước 3: Sau khi đợi 5 giây, bạn áp que thử lên miệng cốc (đặt nằm ngang). Cách tiếp cận tốt nhất và đơn giản nhất là cách tiếp cận này. Thay vào đó, bạn có thể đặt que thử trên bề mặt khô, sạch và không có độ ẩm.
 • Bước 4: Năm phút sau, đọc kết quả.

Cách đọc kết quả trên que thử rụng trứng

 • Chưa đến chu kỳ rụng trứng: Que thử rụng trứng chỉ xuất hiện một vạch.
 • Que tính có hai vạch bằng nhau, không có sự khác biệt về màu sắc, một vạch đậm hoặc một vạch sáng, hoặc cả hai vạch sáng. Màu càng nhạt thì chứng tỏ ngày rụng trứng thường càng xa.
 • Gần đến ngày rụng trứng: Que thử có hai vạch nhưng đậm và rõ hơn, vạch dưới đỏ tía hơn vạch trên trong lần thử trước. Tuy nhiên, sự rụng trứng sẽ không xảy ra sau đó; nó sẽ không xảy ra trong 12 đến 24 giờ hoặc thậm chí 36 giờ.
 • Lúc rụng trứng hoặc đã rụng trứng: Vạch thứ hai sẽ vẫn xuất hiện trong vòng 12 giờ kể từ khi rụng trứng, nhưng que thử sẽ có hai vạch và chúng càng mờ đi khi càng xa thời điểm rụng trứng.
Bài viết liên quan:  [Review] Bột ăn dặm Hipp có tốt không? Loại nào ngon nhất?

Hướng dẫn sử dụng đi kèm với que thử luôn rõ ràng về cách đọc, nhưng phụ nữ vẫn rất bối rối vì kết quả của mỗi người là duy nhất và đôi khi không phù hợp với những gì họ đã đọc.

Đặc biệt, khi que thử cho kết quả không phải là 1 hoặc 2 vạch như bình thường mà là vạch đậm, vạch sáng hoặc 2 vạch sáng. Và đây là cách nhận biết và diễn giải các kết quả:

 • Màu của vạch dưới đậm hơn vạch trên: Thời kỳ rụng trứng sẽ kéo dài từ 12 đến 24 giờ.
 • Dòng trên mờ dần khi càng gần chữ MAX Dòng: Dòng trên sẽ mờ dần khi trứng rụng hoặc đã rụng, cho biết ngày rụng trứng muộn hơn.

Phải thử rụng trứng liên tục nhiều ngày và chụp lại ảnh rồi lưu lại

Que thử rụng trứng có chuẩn xác không

Nhiều bạn băn khoan không biết sau khi dùng que thử mà nhận được kết quả như những trường hợp dưới đây thì có là chuẩn xác hay không.

 • Que thử rụng trứng xuất hiện 2 vạch có màu khá mờ nhạt tương tự nhau.
 • Que thử rụng trứng xuất hiện vạch dưới lại mờ hơn vạch ở trên.
 • Que thử rụng trứng xuất hiện vạch dưới lại đậm hơn vạch trên.

Nó phụ thuộc rất nhiều vào bạn để biết được liệu que thử rụng trứng có đảm bảo độ chính xác hay không. Để có kết quả chính xác, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn và làm theo.

Bài viết liên quan:  Bình sữa Avent có tốt không? Giá bao nhiêu? Địa chỉ mua hàng chính hãng?

Không cần suy đoán, que thử rụng trứng là một phát kiến ​​khoa học cũng được coi là phương pháp sinh con trai và con gái một cách có chọn lọc. Mặc dù kết quả không thể được đảm bảo là hoàn toàn chính xác, nhưng khả năng là rất cao.

Nguyên nhân chính khiến một số bạn thử que thử rụng trứng mãi mà không thành công là do trứng không đủ tiêu chuẩn, nghĩa là kết quả sẽ luôn là 2 vạch mờ hoặc 1 vạch. Bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và đưa ra lời khuyên về hướng điều trị tốt nhất.

Que thử rụng trứng mang lại kết quả sai?

Dưới đây là ba trường hợp điển hình về kết quả không chính xác khi sử dụng que thử rụng trứng vì không có phương pháp nào có thể đảm bảo độ chính xác 100%:

 • Thời điểm lấy nước tiểu không chính xác: Khi bạn lấy nước tiểu để làm que thử rụng trứng vào thời điểm này, nồng độ hormone LH không đủ và kết quả không chính xác. cũng như nếu bạn sử dụng cốc hoặc hộp đựng mẫu nguy hiểm.
 • Sử dụng mà không cần hướng dẫn: Nhiều người muốn có thai nên nhúng que thử lâu hơn 10 giây khuyến cáo để cho kết quả chính xác, hoặc họ nôn nóng cắm que vào và kéo lên ngay, hoặc họ. để que thử vượt quá vạch giới thiệu. xác định…
 • Bảo quản nước tiểu không đúng cách: Nếu bạn phải bảo quản nước tiểu, hãy đảm bảo tuân theo giới hạn thời gian và nhiệt độ được khuyến nghị. Trước khi bắt đầu kiểm tra hoặc thử nghiệm, các mẫu phải được đưa về nhiệt độ phòng ít nhất 20 phút, đặc biệt nếu chúng đã được làm lạnh.

Loại que thử rụng trứng nào tốt và có bao nhiêu loại khác nhau?

Có hai loại que thử rụng trứng được sử dụng rộng rãi: loại điện tử và loại que dùng 1 lần

Bài viết liên quan:  Lựa chọn cặp sách cho các bé học sinh cấp 1 sao cho đúng?

Que thử rụng trứng điện tử: Lợi ích là, không giống như que thử thông thường, kết quả được hiển thị để có thể đọc được mà không cần phải kiểm tra kỹ vạch. Khi sử dụng bút thử rụng trứng điện tử cũng có độ chính xác đến 99%. Tuy nhiên, chi phí của nó sẽ lớn hơn que thử rụng trứng dùng một lần.

Que thử rụng trứng thông thường: Nó sẽ hoạt động tương tự như que thử thai, bạn chỉ sử dụng một lần trước khi vứt bỏ. Bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn để có được kết quả chính xác. Loại này sẽ ít tốn kém hơn nhưng việc đọc kết quả sẽ mất một khoảng thời gian.

Giá của que thử rụng trứng là bao nhiêu?

Giá thành của một chiếc bút thử rụng trứng điện tử sẽ từ 500k đến 2tr. Đối với que thử thông thường, mỗi que thử sẽ có giá 10.000 đồng / que. Giá thành một hộp que thử dùng một lần sẽ dao động từ 70k đến 100k do quy cách đóng hộp là 10 que. 

Các loại que thử rụng trứng cho ra kết quả chính xác nhất

Dù có hai dạng nhưng phụ nữ Việt Nam vẫn ưa chuộng que thử dùng một lần hơn. LH Test Kit, que thử rụng trứng Acon và que thử rụng trứng Abon là một vài thương hiệu que thử rụng trứng bán chạy hiện nay và cho kết quả chính xác nhất.

1. Que thử trứng rụng Abon hộp 7 que – xuất xứ Mỹ

2. Que thử rụng trứng Ovutana hộp 12 que xuất xứ Việt Nam

Đây là loại que thử rụng trứng có nhiều phản hồi tích cực nhất về độ chính xác

3. Que thử rụng trứng LH-Tana hộp 12 que – sản xuất tại VN

4. Que thử rụng trứng Power Test 5 cốc và 5 que thử – xuất xứ Việt nam

5. Que thử rụng trứng Test Strip Ovulation (Lh)

6. 10 que thử/hộp LH Test Kit

Đừng đợi đến khi rụng trứng mới yêu nếu bạn muốn có con.

Nhiều bạn dùng que thử trứng để thử có thai hoặc sinh con trai nhưng lại “nhịn” yêu cho đến khi que thử báo rụng trứng. Đây là một sai lầm, sau đó.

Bài viết liên quan:  Ghế ngồi xe máy là gì? Top 5 sản phẩm ghế ngồi xe máy cho bé chất lượng để mẹ tham khảo

Vì mang thai tốt nhất là khi nó xảy ra thậm chí gần với ngày rụng trứng. Vì vậy, hãy quan hệ vào những ngày rụng trứng nếu bạn đang mong đợi một cô gái hoặc một em bé.

Ngoài ra, bạn phải tính thời gian giao hợp với thời điểm rụng trứng để tăng cơ hội sinh con trai. hoặc tham gia vào hoạt động tình dục một ngày trước khi rụng trứng. Để chờ trứng, tinh trùng sẽ ở trong hệ thống sinh sản của nữ giới từ 48 đến 72 giờ sau khi xuất tinh.

Kinh nghiệm sử dụng que thử rụng trứng có thai 100%

Hai vạch đậm bằng nhau trên que cho biết bạn sẽ rụng trứng trong vòng 12 đến 36 giờ tới. Do đó, nếu để ý thấy que thử có hai vạch đậm, vạch thứ hai gần đậm như vạch thứ nhất thì vợ chồng bạn nên “quan hệ” hoặc “quan hệ” từ lần quan hệ trước.

Sẽ là một thách thức để xác định chính xác thời điểm rụng trứng; nó thường chỉ kéo dài một thời gian ngắn. Ngoài ra, trứng chỉ có tuổi thọ từ 12 đến 24 giờ, ngắn hơn nhiều so với tinh trùng. Do đó, khả năng thụ thai sẽ giảm đi vì bạn sẽ không biết liệu trứng có còn khả năng sinh sản hay không khi vạch thứ hai trên que thử của bạn chuyển từ đậm sang nhạt hơn, chứng tỏ trứng đã rụng.

Vì lúc đó tinh trùng vẫn còn sống để thụ tinh với trứng nên “quan hệ” 1-2 ngày trước hoặc trong thời gian dự đoán rụng trứng sẽ tăng khả năng mang thai.

Tất cả thông tin bạn yêu cầu để sử dụng que thử rụng trứng đã được cung cấp ở trên. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ sớm được đón chào những bé yêu ra đời. Tôi hy vọng tất cả các bạn đều thành công với que thử rụng trứng.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo