Khám phá vẻ đẹp ruộng bậc thang ở Sapa mùa lúa chín

Ruộng bậc thang ở Sapa từ xưa đến nay vẫn luôn là một hình ảnh đẹp ở các vùng cao khiến du khách và các nhà nhiếp ảnh say mê và tốn nhiều phim ảnh.

thien-duong-bac-thang

Ruộng bậc thang Sapa có 2 mùa

Ruộng bậc thang là cảnh quan rất phổ biến ở khu vực Đông Nam Á nhưng đẹp nhất thì phải kể đến ruộng bậc thang Sa PaLào Cai của Việt Nam.

thung-lung-muong-hoa

Ruộng bậc thang Sapa được tạp chí du lịch Travel and Leisure (Mỹ)  công bố là 1 trong top 7 thửa ruộng bậc thang đẹp, kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới do bạn đọc của tạp chí này bình chọn. Đang làm nên một sản phẩm du lịch độc đáo cho Việt Nam, nhiều lần lọt vào danh sách những ruộng bậc thang kỳ vĩ của châu Á của thế giới.

Ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ

Ruộng bậc thang Sapa là vùng tiểu khí hậu á nhiệt đới gió mùa và phải chờ nước mưa đổ xuống (đồng bào ở đây gọi là mùa nước đổ), vùng cao Lào Cai cũng như một số tỉnh Tây Bắc đến tháng 5-6 hằng năm mới vào vụ gieo cấy lúa. Đây là thời gian xuất hiện những cảnh đẹp nhất mùa hè trên những cánh đồng ruộng bậc thang lượn quanh ngọn núi cao của Sa Pa

mua-nuoc-do-sapa

Ruộng bậc thang Sapa mùa lúa chín

Khi Sapa về Thu vào tháng 9 đến tháng 11 hàng năm là mùa vụ lúa chín vàng óng là mùa tuyệt đẹp để du lịch Sa Pa để có nhiều tấm hình check-in cùng sắc thu tuyệt đẹp. Mùa của những ruộng bậc thang vàng óng của những cánh đồng ruộng bậc thang, ngày hội gặt mùa lúa chín rộn ràng khắp nơi từ trên những ngọn núi xa đến những quả đồi gần hay những thung lũng ven đường.

Ruộng bậc thang sapa mùa lúa chín
Ruộng bậc thang sapa mùa lúa chín                                                                         .

Mình thích đi mùa lúa chín để hít hà hương lúa, ngắm nhìn người đồng bào vùng cao say sưa gặt hái món quà mà Đất Mẹ đã ban tặng. Sapa như khoác lên mình màu áo mới – màu vàng óng trên khắp những quả đồi.

Các bạn muốn ngắm ruộng thang đẹp nhất là bạn phải vào các địa điểm sau: Bản Tả Van, Bản Cát Cát, Bản Tà Phìn….

Khám phá vẻ đẹp của ruộng bậc thang Sapa

Khi ai đến Sapa ai cũng đều trầm trồ, thích thú, khen ngợi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang ở Sapa.

lua-vang-uom-sapa1

Trong đó có những cánh đồng bậc thang rộng hàng trăm héc ta ở Tả Van, Lao Chải, Tả Phìn

ruong-lua-sapa

Những thửa ruộng bậc thang được ví như chiếc thang khổng lồ nối liền đất trời.

Con người nơi đây đã làm được một việc phi thường đó là tạo ra những thửa ruộng bậc thang rộng lớn giữa chốn núi rừng để canh tác. Do đó, ruộng bậc thang không chỉ là nơi tạo ra các nông sản mà còn là một kiệt tác đáng để ngắm nhìn.

sapa-mau-vang-lua-chin1

Du khách thường khám phá chuyến hành trình bằng xe khách từ Hà Nội lên SaPa. Sau đó thuê xe đến các làng bản gần Sapa để check in các thửa ruộng bậc thang vàng óng.

Những thửa ruộng bậc thang dù to hay nhỏ đều được “chạm khắc” trông giống như những bức tranh phong cảnh khổng lồ với những đường nét uốn lượn mềm mại mà các “họa sĩ chân đất” vẽ nên.

sapa-mua-vu-lua-chin1

Khi ngoạn cảnh những đồng lúa vào mùa và chiêm ngưỡng những cô gái Mông, Dao với những trang phục đầy màu sắc và hiếu khách bạn có thể nhìn thấy ngọn núi Fansipan – Nóc nhà Đông Dương  (3143 mét)…”

tay-bac-mua-lua-chin-vang

Trên đây là những hình ảnh đẹp về ruộng bậc thang tại Sapa khiến du khách mê mẩn, say đắm. Tuy nhiên, du lịch sapa không chỉ có ruộng bậc thang mà còn nhiều địa điểm tham quan khác mà du khách chắc chắn sẽ thấy hứng thú. Đừng do dự thêm nữa, hãy xách balo và đến Sapa ngay bạn nhé!