Top 15 Sách best seller mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời

Bạn là một người ham đọc sách và bạn đang muốn tìm mua cho mình những cuốn sách hay kinh điển để mỏ rộng kiến thức, nâng cao kiến thức và cũng là để thỏa mãn niềm đam mê đọc sách của mình? Hay đơn giản là bạn đang muốn rèn luyện thói quen đọc sách hằng ngày? Nếu vậy thì còn chần chừ gì nữa mà bạn không tham khảo ngay Top 15 cuốn sách best seller mọi thời đại trong bài viết dưới đây nhỉ?

Top 15 cuốn sách best seller mọi thời đại bạn nên đọc

1. Don Quixote (Đôn Ki-hô-tê) – Đã xuất bản hơn 500 triệu bản

Don Quixote là một tác phẩm kiệt xuất được sáng tác bởi nhà văn Miguel de Cervantes. Lần đầu tiên tác phẩm được xuất bản là vào năm 1605 với tên gọi đầy đủ: “El Ingenioso hidalgo Don Quixote de la Mancha” – Đôn Kihôtê, nhà hiệp sĩ quý tộc tài ba xứ Mancha. Tác phẩm có tầm ảnh hưởng lớn tới nền văn học Tây Ban Nha nói riêng cũng như nền văn học phương Tây.

Đôn Kihôtê

Don Quixote được mọi người biết đến là “cuốn tiểu thuyết hiện đại đầu tiên” của nhân loại. Tác phẩm cũng đã nhận được nhiều đánh giá cho rằng đây là tác phẩm hay nhất từng được xuất bản. Sang thế kỷ 20, tác phẩm được xem là nền tảng cho nền văn học hiện đại. Chính vì vậy khi nó nằm trong danh sách những sách bán chạy nhất mọi thời đại và chiếm giữ ngôi vị đầu tiên thì không có gì là ngạc nhiên cả.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé tiểu học hay và bổ ích nhất

Cho đến nay, Đôn Kihôtê đã bán được trên 500 triệu bản in chính thức trên toàn thế giới. Và nó nghiễm nhiên là tác phẩm đứng đầu trong danh sách những quyển sách best seller mọi thời đại.

2. A Tale of Two Cities (Câu chuyện hai thành phố) – 200 triệu bản

Cuốn sách xuất bản lần đầu vào năm 1859 và được viết bởi nhà văn Charles Dickens. Cho đến nay tác phẩm đã bán được hơn 200 triệu bản với nhiều lần đã được tái bản lại. Câu chuyện trong tác phẩm lấy bối cảnh ở thủ đô Paris và London khi cuộc cách mạng Pháp đang diễn ra mạnh mẽ. Nhân vật chính trong tác phẩm là bác sĩ người Pháp Manette bị giam cầm trong nhà tù Bastille tại Paris suốt 18 năm ròng rã. Cuối cùng, tương lai tươi sáng cũng đến với ông khi được thả tự do về sống với Lucie – con gái mình tại London – Anh.

Câu chuyện hai thành phố

Nội dung chính của tác phẩm nói về tình cảnh khổ cực, khốn đốn của những con người thuộc giai cấp vô sản dưới ách thống trị của tầng lớp quý tộc. Nhiều độc giả sau khi đọc đã nhận định đây là tác phẩm lịch sử hay nhất tới nay của Dickens.

Vào năm 2003, tác phẩm đã được xếp thứ 63 trong The Big Red Poll của đài truyền hình quốc gia BBC – Mỹ. Tác phẩm đã có tuổi đời trên 150 năm với nhiều lần tái bản. Đây luôn là cuốn sách được bạn đọc yêu thích và luôn nằm trong Top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho trẻ 12 tuổi hay và bổ ích nhất

3.  Chúa tể của những chiếc nhẫn – 150 triệu bản

Tác phẩm “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là một trong rất nhiều cuốn tiểu thuyết nổi tiếng được viết bởi J. R. R. Tolkien. Tác phẩm xuất bản lần đầu tiên vào năm 1954 và đây cũng là phần nối tiếp của tác phẩm “Người Hobbit” đã nổi đình nổi đám trước đó. So với tiền truyện đi trước thì “Chúa tể của những chiếc nhẫn” có lượng tiêu thụ cao hơn 150 triệu bản và luôn nằm trong danh sách Top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới hiện nay. Bộ tiểu thuyết có nguyên bản gồm 3 tập và sau này được bổ sung thêm thành 7 tập. Nội dung chính của tác phẩm viết về hành trình chống lại Chúa tể của bóng tối.

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Chúa tể của những chiếc nhẫn

Hiện tại tác phẩm có 3 phần đã được dựng thành phim và cũng đã giành được những giải thưởng lớn đồng thời cũng được vinh danh là tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại của Anh. Nếu như các bạn đã biết đến tác phẩm qua phim ảnh hoặc cũng chưa từng xem thì lời khuyên thật lòng của mình là các bạn nên đọc nhé . Nó là một tuyệt tác thực sự rất hay.

4. The Little Prince (Hoàng Tử Bé) – 140 triệu bản

Danh sách những cuốn sách bán chạy nhất thì không thể thiếu được tác phẩm “Hoàng tử bé” được viết bởi Antoine de Saint-Exupéry. Tác phẩm xuất bản lần đầu tiên năm 1943. Đối tượng ban đầu tác giả muốn viết tặng là lứa tuổi thiếu nhi nhưng khi được xuất bản thì rất đông độc giả là người lớn đã phát cuồng vì nó.

Hoàng tử bé

Hoàng Tử Bé

Tác phẩm không đơn thuần chỉ là kể chuyện mà nó còn chứa đựng trong đó rất nhiều bài học sâu sắc đáng để chúng ta suy ngẫm. Nội dung câu chuyện kể về hành trình khám phá của chàng hoàng tử bé sống trên quả thiên thạch tí hon. Chàng đã đi đến nhiều hành tinh trong không gian và giải quyết rất nhiều các vấn đề về tình bạn, tình yêu, sự mất mát và sự cô đơn.

Hoàng tử bé là tác phẩm có mức tiêu thụ cao với hơn 140 triệu bản và đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Đây là một tác phẩm hay nên có trong kệ sách của mỗi gia đình để không chỉ bản thân mình đọc mà để tất cả người thân bạn bè hay những thế hệ con cháu sau của bạn cùng đọc.

5. Harry Potter và Hòn đá Phù thủy – 107 triệu bản

Harry Potter và Hòn đá Phù thủy là tác phẩm giả tưởng về một thế giới phép thuật vô cùng diệu kỳ. Tác phẩm được xuất bản vào năm 1997 và rất nhanh chóng sau đó đã lọt vào Top những cuốn sách best seller mọi thời đại với. Tác phẩm đã có trên 107 triệu bản được bán ra.

Harry Potter và Hòn đá Phù thủy

Harry Potter và Hòn đá Phù thủy

Tác phẩm có nội dung xoay quanh quá trình trưởng thành của cậu bé Harry Potter – phù thủy trẻ tuổi và những người bạn thân thiết của cậu. Tất cả đã cùng nhau học tập và có tinh thần đoàn kết chiến đấu chống lại những thế lực nguy hiểm hắc ám. có lẽ cho đến tận bây giờ thì đây vẫn đang là cuốn sách được đông đảo độc giả yêu thích và đón đọc nhiệt tình.

6. Và rồi chẳng còn ai – 100 triệu bản

Tác phẩm “Và rồi chẳng còn ai” của nhà văn Agatha Christie được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1939. Tác phẩm có nội dung kể về các vụ án giết người bí ẩn trên hòn đảo Soldier Island nên nó thuộc thể loại tiểu thuyết trinh thám gay cấn. Điểm hấp dẫn của tác phẩm là không thể tìm ra được những dấu vết hay danh tính hung thủ.

Và rồi chẳng còn ai

Và rồi chẳng còn ai

Đây được coi là cuốn tiểu thuyết trinh thám vô cùng ly kỳ và ăn khách nhất đồng thời cũng là cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Agatha Christie. Cho đến thời điểm hiện tại tác phẩm đã tiêu thụ được trên 100 triệu bản trên toàn cầu.

7. Dream of the Red Chamber (Hồng Lâu Mộng) – 100 triệu bản

Tác phẩm “Hồng Lâu Mộng” này được sáng tác bởi nhà văn Tào Tuyết Cần – người Trung Quốc. Tác phẩm được viết vào những năm giữa của thế kỉ XVIII trong bối cảnh triều đại nhà Thanh ở Trung Quốc.

Dream of the Red Chamber

Hồng lâu mộng có nội dung viết về những thăng trầm của một gia đình danh gia vọng tộc sống trong thời đại nhà Thanh. Cuốn sách đã nhận được rất nhiều lời khen bởi những giá trị mà nó mang lại. Tác phẩm cũng đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của nền văn học cổ điển của Trung Hoa. Hồng lâu mộng cùng với ba tiểu thuyết nổi tiếng khác là Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tây Du Ký và Thủy Hử đã tạo thành bộ tứ tuyệt tác trong những tác phẩm văn học bất hủ mọi thời đại của Trung Quốc.

Cuốn sách này đã được phát hành với hơn 100 triệu bản và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nếu bạn yêu thích văn hóa Trung Hoa và là một người ham học hỏi thì cuốn sách Hồng lâu mộng là một tác phẩm hay mà bạn không nên bỏ qua.

8. The Hobbit (Anh chàng Hobbit) – 100 triệu bản

The Hobbit là tác phẩm nổi tiếng ra đời trước tác phẩm “Chúa tể của những chiếc nhẫn” đã được giới thiệu ở phần trên. Tác phẩm là minh chứng cho sự thành công của nhà văn J. R. R. Tolkien ở thể loại văn học viễn tưởng này. Tác phẩm xuất bản lần đầu tiên vào năm 1963 cho đến nay đã được tái bản rất nhiều lần.

Anh chàng Hobbits

Anh chàng Hobbit

Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện viễn tưởng tác giả sáng tạo dành tặng cho các bạn thiếu nhi. Tuy vậy thì những gì mà tác phẩm cung cấp cho người đọc nhiều hơn là một câu chuyện viễn tưởng. Ngoài viễn tưởng thì tác phẩm cũng được tác giả xen kẽ những triết lý sống trong thực tế. Chính vì vậy mà nó luôn được người đọc đón nhật với tinh thần rất tích cực.

The Hobbit ra đời trước nhưng không thể vượt qua được cái bóng vĩ đại của “Chúa tể của những chiếc nhẫn” tuy nhiên thì kể từ thời điểm được xuất bản lần đầu thì tác phẩm chưa bao giờ phải ngừng việc in ấn. Sách vẫn được độc giả đón đọc và tiêu thụ dễ dàng hơn 100 triệu bản tính đến thời điểm hiện tại và cũng đã góp mặt trong danh sách Top những cuốn sách best seller mọi thời đại.

9. The Lion, the Witch and the Wardrobe (Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo) – 85 triệu bản

“Sư tử, Phù thủy và cái Tủ áo” của tác giả – nhà văn CS Lewis là tác phẩm thuộc thể loại tiểu thuyết giả tưởng dành cho thiếu nhi. Tác phẩm được xuất bản vào năm 1950. Tác phẩm được mọi người biết đến là 1 phần của “Biên niên sử Narnia” – tuyệt tác đầu tiên trong biên niên sử.

The Lion, the Witch and the Wardrobe

The Lion, the Witch and the Wardrobe

Tác phẩm có nội dung viết cho con gái đỡ đầu của tác giả lấy bối cảnh chiến tranh thế giới thứ 2. Tác phẩm kể về những đứa trẻ mang trong mình những số phận khác nhau và đã vô tình khám phá ra thế giới phù thủy diệu kỳ Narnia. Tác phẩm được viết với văn phong nhẹ nhàng nhưng cũng đầy sâu lắng. Nó đã khiến bao trái tim độc giả phải say mê. Đó chính là lý do mà tác phẩm nằm trong Top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại với 85 triệu bản được tiêu thụ trên toàn thế giới.

10. Harry Potter và Hoàng tử lai

“Harry Potter và Hoàng tử lai” là tác phẩm nói về quá khứ của Chúa tể Voldemort.  Voldemort là kẻ thù không đội trời chung của Harry. Tác phẩm cũng nhắc tới Harry và nhóm bạn với sự chuẩn bị cho trận chiến cuối cùng chống lại Voldemort. Cuốn sách được xuất bản vào ngày 16/7/2005 tại Mỹ và Anh. Chỉ sau 24h phát hành cuốn sách đã bán được 9 triệu bản. Một con số không tưởng trong thời gian rất ngắn.

Harry Potter và Hoàng tử lai

Harry Potter và Hoàng tử lai

Đặc biệt là tác phẩm “Harry Potter và Hoàng tử lai” cũng đã giành được giải thưởng “Cuốn sách của năm” năm 2006 và sau đó đã được chuyển thể ngay thành phim.

11. The Da Vinci Code (Mật mã Da Vinci) – 80 triệu bản

“Mật mã Da Vinci” là tiểu thuyết thuộc thể loại ly kỳ, bí ẩn của nhà văn Dan Brown được xuất bản vào năm 2003. Ngay khi đọc tên của tác phẩm chắc chắn nhiều độc giả đã rất thích thú cùng với nội dung hấp dẫn thì chắc chắn đây là một cuốn sách rất đáng đọc. Tác phẩm sau khi xuất bản đã nhanh chóng lọt vào danh sách Top những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Tác phẩm đã được dịch ra hơn 80 triệu bản sách với 44 thứ tiếng khác nhau và đã được tiêu thụ chỉ trong vòng chưa đến hai thập kỷ. Tác phẩm cũng lọt vào Top Sách best seller mọi thời đại!

Mật mã Da Vinci

Mật mã Da Vinci

Đặc biệt là vào năm 2006 (chỉ sau 3 năm ra mắt công chúng) tác phẩm đã được chuyển thể thành phim và đạt doanh thu 758 triệu đô la – cao thứ 2 trong năm .

Tuy nhiên, tác phẩm này cũng đã gây ra nhiều tranh cãi và cũng bị chỉ trích vì nội dung tác phẩm nói về giáo hội Thiên Chúa Giáo. Nếu hứng thú với thể loại ly kỳ, bí ẩn này thì bạn hãy tìm đọc để có cảm nhận và đánh giá riêng của bản thân nhé.

12. Nghĩ giàu, làm giàu – 70 triệu bản

Tác phẩm “Nghĩ giàu, làm giàu” là cuốn sách quá nổi tiếng của tác giả Napoleon Hill. Tác phẩm được xuất bản vào năm 1937 và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả.

Nghĩ giàu, làm giàu

Nội dung chân thật cùng lối truyền đạt đơn giản, dễ hiểu nên cuốn sách sẽ giúp độc giả phát triển bản thân trong cả lối sống và công việc. Cuốn sách ra đời dựa trên cảm hứng từ gợi ý của Andrew Carnegie – ông vua kinh doanh ngành đường sắt. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một cuốn sách giúp bản thân thay đổi được tư duy, thay đổi được cuộc đời và tìm ra công thức thành công cho bản thân thì không thể bỏ qua cuốn sách “Nghĩ giàu, làm giàu” này nhé.

13. Nhà giả kim

Nhà giả kim được viết bởi nhà văn người Brazil – thi hào Paulo Coelho. Tác phẩm được xuất bản lần đầu vào năm 1988. Nội dung tác phẩm nói về chàng trai trẻ tuổi Shepherd đến từ Andalusia trong cuộc hành trình đến với kim tự tháp của Ai Cập. Điều này được thực hiện sau khi Shepherd ngủ mơ liên tục và thấy một giấc mơ lặp lại là sẽ tìm thấy kho báu ở đó.

Nhà giả kim

Bản gốc của “Nhà giả kim” được viết bằng tiếng Brazil. Rất nhanh sau đó tác phẩm là nằm trong số các tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất trên thế giới. Đồng thời, tác phẩm cũng trở thành cuốn sách best seller mọi thời đại với 65 triệu bản được bán ra trên toàn cầu.

14. Bắt trẻ đồng xanh – 60 triệu bản

Bắt trẻ đồng xanh được viết bởi J.D. Salinger và được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1951. Đây cũng là tác phẩm đã được dịch ra nhiều thứ tiếng kể từ lần đầu được xuất bản và cũng đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới.

bắt trẻ đồng xanh

Bắt trẻ đồng xanh

Câu chuyện của “Bắt trẻ đồng xanh” với rất đời thường, chân thực, ngôn từ dung dị không có gì khó hiểu cả. Thông qua chính những gì diễn ra với các nhân vật trong tác phẩm bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống này vận hành ra sao và con người cần hành xử như thế nào? Và trên tất cả bạn cần sống là chính mình.

15. Harry Potter và chiếc cốc lửa – 55 triệu bản

Lại một cuốn sách nữa trong bộ truyện Harry Potter nổi tiếng mọi thời đại. “Harry Potter và chiếc cốc lửa” là cuốn sách thứ 4 của bộ truyện được xuất bản vào năm 2000. Sau khi ra mắt khoảng 1 năm, tác phẩm đã nhanh chóng nhận được giải thưởng Hugo Award. Đồng thời, câu chuyện trong tác phẩm này cũng đã rất thành công khi được chuyển thể thành phim và trò chơi điện tử.

Harry Potter và chiếc cốc lửa

Harry Potter và chiếc cốc lửa

Bài viết trên đây mình đã giới thiệu tới các bạn Top 15 Sách best seller mọi thời đại để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng bạn sẽ thích những tác phẩm mà mình giới thiệu ở trên. Bạn đã từng đọc cuốn sách nào rồi? Còn cuốn nào thiếu thì hãy bổ sung cho tủ sách của mình nhé? Chúc bạn sẽ có những trải nghiệm và bài học tuyệt vời khi đọc sách.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo