Top 10 cuốn sách cho bé 1 tuổi hay được yêu thích nhất

Có nên mua sách cho bé 1 tuổi không? Tư duy, nhân cách và kỹ năng sống là những yếu tố cần thiết để quyết định đến sự thành công của mỗi con người. Bởi vậy, việc phát triển và hoàn thiện những yếu tố trên luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc làm cha làm mẹ khi nuôi dạy con cái của mình.

Nói đến việc giáo dục con cái, các bậc cha mẹ thường có rất nhiều cách để dạy con. Tuy nhiên, để có thể làm tốt việc đó, cha mẹ vẫn cần có những phương pháp đúng đắn và phương tiện phù hợp. Và một trong số đó, đọc sách chính là một phương pháp tiếp cận tuyệt vời.

Cha mẹ hãy tham khảo Top 10 cuốn sách cho bé 1 tuổi hấp dẫn và bổ ích ở dưới đây nhé.

Sách dành cho bé 1 tuổi là gì?

Sách chính là nguồn tri thức quý báu của nhân loại, những tài liệu quý giá của cha mẹ trong việc nuôi dạy con cái và cũng là chìa khóa đưa các con đến với những kiến thức ngay từ thời điểm đầu đời. Thế nhưng, đối với trẻ mới được 1 tuổi, việc để trẻ tự đọc sách và thực hành những nội dung trong cuốn sách là điều không thể! Chính vì thế, việc dạy con tiếp thu trí tuệ từ sách cũng cần đến sự giúp đỡ rất lớn từ cha mẹ.

Vì vậy, sách dành cho trẻ 1 tuổi là những cuốn sách, đã được thông qua sự hướng dẫn của cha mẹ, cung cấp cho trẻ 1 tuổi những kiến thức vô cùng cơ bản và bổ ích về những thứ ở xung quanh bé, giúp bé nhanh chóng tiếp thu và nhận biết sự vật, sự việc trong cuộc sống. Đồng thời, sách dành cho bé 1 tuổi cũng bao gồm những câu chuyện với nhiều nội dung thú vị hài hước, phù hợp, với những câu từ dễ hiểu giúp bé dễ dàng tiếp thu và học hỏi những kỹ năng sống cần thiết và quan trọng, phát triển được tư duy và nhân cách ngay từ khi còn nhỏ nữa đấy!

Top 10 cuốn sách cho bé 1 tuổi được yêu thích nhất

1. Bộ Sách – Ehon Kĩ Năng Sống – Miu Bé Nhỏ

Sách - Ehon Kĩ Năng Sống - Miu Bé Nhỏ

Bộ Sách – Ehon Kĩ Năng Sống – Miu Bé Nhỏ

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách

 • Sản phẩm được tạo ra từ gỗ tự nhiên, giấy và bìa cứng cao cấp, sử dụng màu sắc không phai, không mùi, không vị, đảm bảo quá trình sử dụng sách của các bé.
 • Tập sách này là những “bức tranh” phác họa lại khung cảnh hỗn loạn và không thể thiếu sự hài hước của bạn Miu và cũng chính là hình ảnh tinh nghịch của rất nhiều các bạn nhỏ. Với màu cuốn sách nổi bật cùng với hình vẽ thú vị, hài hước và có thêm những nét nguệch ngoạc “hơi trẻ con” nhằm tạo sự gần gũi với nhiều em nhỏ. Qua bộ sách này bé sẽ học được cách để giúp đỡ những người xung quanh, giải quyết được những tình huống sao cho giống được bạn “Miu bé nhỏ”.
Bài viết liên quan:  Top 4 cuốn sách cho bé tập đọc hiệu quả mà bố mẹ nên mua

Những câu chuyện nhỏ, những kĩ năng lớn:

Giống như biết bao cô cậu học trò khác, Miu cũng hay thức khuya để đọc chuyện, hay xem phim trên Tivi đặc biệt là những bộ phim hoạt hình ban đầu Miu vẫn chưa nhận ra tác hại của những thói quen xấu đó, cùng Miu bé nhỏ, các bạn nhỏ sẽ tìm hiểu những câu chuyện thú vị của Miu, nhận ra được những tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của mình và cuối cùng là Miu nhà ta đã nhanh chóng xóa bỏ những thói quen xấu đó để có một sức khỏe tốt hơn, học tập nhiều hơn.

Qua những mẩu chuyện nhỏ, các bé sẽ dần nhận ra những điều xấu, tốt hơn là việc cha mẹ hay quát mắng con. Với nhiều nội dung độc đáo và sáng tạo, gam màu nổi bật, vô cùng cuốn hút, các bạn nhỏ sẽ rất thích thú với các câu chuyện này và ghi nhớ được những bài học tốt hơn, qua đó khi tham gia vào các câu chuyện những bạn nhỏ sẽ rèn luyện được rất nhiều kĩ năng mới và sửa đổi những thói quen xấu.

2. Cuốn Sách – Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (Dành Cho Trẻ Từ 1 – 2 Tuổi)

Sách - Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (Từ 1 - 2 Tuổi)

Cuốn Sách – Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (Dành Cho Trẻ Từ 1 – 2 Tuổi)

Ưu điểm nổi bật của sách

 • Bộ sách nhỏ xinh “Mẹ hỏi bé trả lời” là tập hợp những trò chơi thú vị phong phú, những câu đố thông minh giúp bé và cha mẹ có thể “học mà chơi, chơi mà học”.
 • Sách được phân chia theo từng lứa tuổi khác nhau với nhiều nội dung phong phú, những câu hỏi đáp hàm súc tư duy trí tuệ cùng hình ảnh dễ thương cùng nhiều phương pháp rèn luyện, cha mẹ hoàn toàn có thể khơi dậy trí thông minh và khả năng tiềm ẩn bên trong của trẻ.

Thuyết toàn năng đã chỉ ra rằng, trong mỗi đứa trẻ nhỏ đều tiềm ẩn trí thông minh của bé. Nếu như được học hỏi và phát huy theo sở trường đó, các bé đều có khả năng trở thành một người vượt trội về nhiều phương diện khác nhau.

Với hình thức Mẹ hỏi bé trả lời, mỗi ngày cha mẹ chỉ cần dành khoảng 10 phút để hỏi đáp với bé, chắc chắn sẽ tạo ra được một môi trường học tập thoải mái giúp bé phát triển toàn diện. Khi bé gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi trong sách, cha mẹ hãy cố gắng khuyến khích trẻ tự suy nghĩ và kiên nhẫn chỉ dẫn cho bé nếu cần thiết.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 7 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

3. Truyện Tranh Tiềm Thức Cho Bé Tập Nói, Tập Đọc

Truyện Tiềm Thức Cho Bé Tập Nói, Tập Đọc

Truyện Tranh Tiềm Thức Cho Bé Tập Nói, Tập Đọc

Ưu điểm: Tất cả những trang sách đều được in trên chất liệu giấy bìa cứng, với khổ giấy 17.5×24 cm. Phần cuối được chú thích chi tiết trong từng hình ảnh.

Bố mẹ nên đọc cho con nghe theo các bước sau đây:

1. Đọc cho con toàn bộ câu truyện và hãy nhớ chỉ vào từng chữ, từng hình ảnh

2. Đọc cho con toàn bộ nội dung truyện nhưng cha mẹ có thể bỏ lửng những chỗ có hình để bé tự điền vào đó

3. Nếu để bé tự đọc, bố mẹ sẽ ngạc nhiên vì bé có thể ghi nhớ rất nhanh

Để tác động được tiềm thức của các con, giúp các con trở nên yêu sách, thích thú hơn mỗi lúc đọc sách, kích thích được não bộ, tăng thêm nhiều khả năng sáng tạo, trí nhớ và hình thành nhân cách sống tốt…

4. Cuốn sách Đồng Dao Tiềm Thức Cho Bé Tập Nói, Tập Đọc

Đồng Dao Tiềm Thức Cho Bé Tập Nói, Tập Đọc

Cuốn sách Đồng Dao Tiềm Thức Cho Bé Tập Nói, Tập Đọc

Những ưu điểm nổi bật: Tất cả các trang sách được in bởi chất liệu giấy bìa cứng, có khổ giấy 17.5×24 cm. Phần cuối được ghi chú chi tiết từng ở hình ảnh.

Bố mẹ nên đọc cho con tiếp thu theo các bước sau:

1. Đọc cho con toàn bộ những câu truyện và nhớ chỉ vào từng chữ, từng hình cho bé

2. Đọc cho con toàn bộ truyện nhưng có thể bỏ lửng tại chỗ có hình ảnh để cho bé tự điền vào đó

3. Để bé tự đọc, bố mẹ sẽ rất ngạc nhiên vì bé ghi nhớ rất nhanh chóng

Để tác động vào tiềm thức của các bạn nhỏ, giúp cho các con cảm thấy yêu sách, hứng thú hơn mỗi khi đọc sách, giúp kích thích não bộ, tăng khả năng sáng tạo, trí nhớ và hình thành nhân cách tốt cho bé.

5. Bộ 4 cuốn sách vải song ngữ ANH – VIỆT PipoVietnam

Bộ 4 sách vải song ngữ ANH - VIỆT PipoVietnam

Bộ 4 cuốn sách vải song ngữ ANH – VIỆT PipoVietnam

Bộ sách vải này có những ưu điểm nổi bật nào

 • Bộ sách vải song ngữ sẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn và tăng khả năng nhận thức về vốn từ ngữ cơ bản cho bé.
 • Vải không bị phai màu khi sử dụng và khi vệ sinh.

Mỗi sách vải bao gồm 4 trang sách – 8 mặt (so với người lớn thì sách hơi ít trang những đối với các em bé sơ sinh thì dung lượng như vậy là vừa và đủ vì tại độ tuổi này các bé có khả năng tập trung không quá 10 phút)

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách hay nhất mà người trẻ nên đọc trước tuổi 30

Kích thước sách: 12×12 cm

Vải Polyeste (gồm 70% Poly, 30% Cotton), đã qua xử lý, ép nhiệt và khử trùng.

Bộ sách vải này được sản xuất tại Việt Nam, được bảo đảm tiêu chuẩn đồ chơi an toàn QCVN 03:2009/ BKHCN – Hợp Quy/ hợp chuẩn số 2357/Vietcert.

Mỗi trang sách đều có 1 lớp nylon tạo ra một tiếng sột soạt vui tai sẽ kích thích thính giác cho các bé.

Sách vải còn được thiết kế dây treo theo chuẩn kích thích thị giác có thể treo trên nôi cho bạn nhỏ quan sát, cũng tiện lợi cho mẹ dễ dàng hơn khi giặt và phơi sách.

6. Bộ 8 Cuốn Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé (từ 1-2 tuổi)

Bộ 8 Cuốn Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé (1-2 tuổi)

Bộ 8 Cuốn Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé (từ 1-2 tuổi)

Những ưu điểm nổi bật: Nội dung sách trong sáng, ngôn từ giản dị để bé dễ hiểu cùng với nhiều hình vẽ minh họa sinh động, thú vị, hấp dẫn – bộ sách này chính là món quà tuyệt vời dành tặng các bé đang trong lứa tuổi mầm non.

Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé – 1 đến 2 Tuổi bao gồm 8 cuốn sách :

1. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Nhận Biết Chữ

2. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Nhận Biết Con Số

3. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Phát Triển Ngôn Ngữ

4. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Phương Tiện Giao Thông

5. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Câu Chuyện Người Tuyết Xinh Đẹp

6. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Nhận Biết Khoa Học

7. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Khả Năng Nhận Biết

8. Bách Khoa Toàn Thư Cho Bé từ 1-2 Tuổi – Khả Năng Quan Sát

Thông qua những câu chuyện thú vị của những bạn thú ngộ nghĩnh, đáng yêu, trẻ sẽ học được thật nhiều điều thú vị và bổ ích, mà từ đó phát triển trí thông minh, rèn luyện tư duy sáng tạo và biết cách xử lý những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

7. Tập Sách – Miu Miu Tự Lập

Sách - Miu Miu Tự Lập

Tập Sách – Miu Miu Tự Lập

Ưu điểm nổi bật: Bộ sách diễn tả một số hoạt động hằng ngày, con có thể tự xử lý thông qua các tình huống thú vị, hài hước và đi kèm với hướng dẫn cụ thể ở cuối mỗi cuốn sách.

Trọn bộ tập sách Miu Miu Tự Lập gồm có 6 quyển:

– Miu Miu Tự Lập – Đánh Răng (từ 1-6 tuổi)

Bài viết liên quan:  Top 15 cuốn truyện hay nhất mọi thời đại nhất định phải đọc 1 lần

– Miu Miu Tự Lập – Đi Tắm (từ 1-6 tuổi)

– Miu Miu Tự Lập – Mặc Quần Áo ( từ 1-6 tuổi)

– Miu Miu Tự Lập – Đi Ị ( từ 1-6 tuổi)

– Miu Miu Tự Lập – Xúc Cơm Ăn ( từ 1-6 tuổi)

– Miu Miu Tự Lập – Thay Răng Sữa ( từ 1-6 tuổi)

Miu Miu là bộ sách giúp con hình thành được thói quen tự lập rất hay bố mẹ nên đọc ngay khi trẻ lên 2 tuổi, là những công việc đơn giản thường ngày như tự đánh răng, tự biết xúc cơm ăn, tự con mặc quần áo. Từng công việc nhỏ thôi nhưng cũng góp phần rất lớn đến việc hình thành tính cách độc lập của con sau này!

Khi bé đọc tập sách Miu Miu, bé sẽ có thể đồng nhất hoá mình là bạn Miu Miu và sẽ hành động y chang bạn Miu Miu vì bé cảm nhận thấy Miu Miu là nhân vật đang được ba mẹ yêu quý. Những bài học bỏ ích về kỹ năng sống cơ bản, đơn giản qua những trang sách mà bé đã học được từ bạn Miu Miu sẽ nuôi dưỡng tâm hồn của bé.

8. Trọn bộ 4 quyển sách vải Lakarose

Bộ 4 quyển sách vải Lakarose

Trọn bộ 4 quyển sách vải Lakarose

Ưu điểm nổi bật:

 • Con tha hồ nghịch, cảm nhận, gặm, vò cũng không sợ bị rách nát.
 • Cha mẹ có thể giặt liên tục vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng của sách.
 • Mỗi quyển sách sẽ có 1 nội dung câu chuyện khác nhau giúp bé học hỏi được nhiều điều hơn.
 • Được thiết kế với hình ảnh, màu sắc bắt mắt nhằm kích thích thị giác của các bạn nhỏ.
 • Khi cầm, hay đổi trang sách luôn phát ra những tiếng sột soạt nhằm giúp kích thích thính giác và xúc giác cho các bé.
 • Sách an toàn sau khi mua về mẹ có thể giặt rồi cho bé tha hồ gặm.

Sách vải kích thích thị giác, thính giác, xúc giác cho các bé sơ sinh – hàng chính hãng của Lakarose. Các trang sách được thiết kế bằng các màu sắc chủ đạo như đen, đỏ, trắng và cả các màu cơ bản bắt mắt. Được bố trí tương tự như các bức tranh kích thích thị giác, rất tốt cho các bé đang trong giai đoạn từ 0-12 tháng tuổi, thời kì đang tập luyện phản xạ mắt. Đây chính là một trong những bộ sách lý tưởng dành cho các bé, vừa được kết hợp kích thích thị giác, vừa làm quen với việc đọc sách.

Sách vải đen trắng gồm có 4 cuốn:

– Cuốn 1: Chủ đề Number (số)

– Cuốn 2: Chủ đề Shapes (hình khối)

– Cuốn 3: Chủ đề Colours (màu sắc)

– Cuốn 4: Chủ đề Words (từ ngữ)

Bài viết liên quan:  Top 3 cuốn sách cho bé ăn dặm tự chỉ huy giúp bé ăn ngoan

9. Bộ 4 cuốn Truyện đọc cho bé nghe trước giờ đi ngủ – Truyện cổ tích đầu đời cho bé

Bộ 4 cuốn Truyện đọc trước giờ đi ngủ - Truyện cổ tích đầu đời cho bé

Bộ 4 cuốn Truyện đọc cho bé nghe trước giờ đi ngủ – Truyện cổ tích đầu đời cho bé

Ưu điểm nổi bật:

 • Đây là bộ sách hoàn hảo để cha mẹ cùng đọc cho trẻ nghe vào giờ đọc sách trước khi đi ngủ.
 • Bộ sách này rất phù hợp với trẻ từ độ tuổi 1+.

“Nếu muốn con mình thật thông minh, hãy đọc truyện cổ tích cho chúng nghe. Nếu muốn con mình  thông minh hơn nữa, thì hãy đọc cho chúng thật nhiều truyện cổ tích hơn nữa.” – Albert Einstein nói

Tủ sách “Cổ tích đầu đời của bé” bao gồm 4 tập sách vừa đủ thời gian với giờ đọc sách trước giờ đi ngủ của trẻ nhỏ mỗi ngày. Mỗi một tập sách là một lời thủ thỉ về những bài học đầu đời có phần thấm thía dành cho trẻ như không nên chủ quan, cậy mạnh khinh yếu; cuộc sống đủ đầy về mặt vật chất chưa chắc đã đem lại cho mình hạnh phúc bằng những thứ giản dị đơn sơ, và đôi khi những thứ mình tìm kiếm ấy chẳng ở đâu xa xôi hay ngoài tầm với, mà chỉ ở ngay trước mắt mà thôi.

Bộ sách Truyện đọc trước giờ đi ngủ của Crabit Kidbooks gồm có 4 tập sách:

1. Ai mạnh nhất – có 40 trang

2. Ai nhanh hơn – có 32 trang

3. Chuyến phiêu lưu của Chuột nhà quê – có 40 trang

4. Chiến công của Chuột Nhỏ – có 32 trang

10. Cuốn Sách vải Một Ngày Của Bé Gái

Sách vải Một Ngày Của Bé Gái

Cuốn Sách vải Một Ngày Của Bé Gái

Ưu điểm nổi bật:

 • Sản phẩm này đạt tiêu chuẩn về chất lượng Việt Nam và Châu Âu
 • Sản phẩm được thiết kế bằng vải nên mẹ có thể giặt được mà không bị phai mất màu của sách.
 • Thích hợp cho các em bé sơ sinh từ 2 tháng tuổi trở lên.

Sách vải Xuất Khẩu Khasa giúp các bạn nhỏ hoàn thiện hơn về khả năng điều khiển bàn tay và các ngón tay với những hoạt động như luồn dây, bấm khuy, đóng cúc, xỏ dây, bóc dán,…

Sách vải được thiết kế với những gam màu sắc nổi bật, hài hòa và kết hợp với những hình ảnh dễ thương sẽ giúp bé phát triển được khả năng quan sát và nhận biết ngay từ khi còn nhỏ, giúp bé dần làm quen với những khung cảnh của môi trường xung quanh. Giúp bạn nhỏ luôn học hỏi được cách tìm tòi và khám phá thông minh hơn.

Trên đây là danh sách 10 sản phẩm về những đầu sách giúp em nhỏ từ 1 tuổi phát triển tư duy, khả năng quan sát tìm tòi trở nên tốt hơn. Chúng tôi hy vọng với những cuốn sách cho bé 1 tuổi mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong bài viết này sẽ là một gợi ý hữu ích cho các bậc làm cha làm mẹ để có thể lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất để giúp con của bạn phát triển vượt trội những điều tiềm ẩn từ bên trong của bé. Nếu bạn cần thảo luận, đánh giá hãy sử dụng phần bình luận phía dưới bài viết này nhé.

Xem thêmTop 10 cuốn sách cho bé 2 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo