Top 10 cuốn sách cho bé 2 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua

Đi cùng với mỗi giai đoạn lớn lên của trẻ sẽ là sự phát triển về kỹ năng, phát triển về nhận thức và phát triển về tư duy. Chính vì vậy việc hình thành tính cách của trẻ và phát triển các giác quan cho bé ngay từ nhỏ được bố mẹ rất quan tâm. Tuy nhiên thì với các bé ở độ tuổi còn quá nhỏ thì cần các phương pháp rèn luyện đơn giản, dễ hiểu mà lại phải tạo được hứng thú cho trẻ. Làm sao để làm được điều đó? Các bộ sách cho bé 2 tuổi dưới đây sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp các ông bố bà mẹ định hướng phát triển tốt nhất cho con.

Sách cho bé 2 tuổi là gì?

Là những cuốn sách góp phần hình thành, thúc đẩy tính cách và trí tuệ của các bé ở giai đoàn 0 đến 6 tuổi và đặc biệt là giai đoạn các bé 2 tuổi mà người ta thường hay gọi là khủng hoảng tuổi lên 2. Giai đoạn này bố mẹ hoặc người lớn cần phải kết hợp các yếu tố màu sắc, tranh vẽ với những câu từ đơn giản, những nội dung hay những đề tài hết sức gần gũi với bé để bé có thể nhận biết và học hỏi mọi thứ từ thế giới xung quanh.

Bộ sách Ehon của Nhật Bản rất được bố mẹ ưa chuộng bởi những giá trị mà nó mang lại. Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ rất gần gũi với cuộc sống hoặc những nội dung mang sắc màu tưởng tượng đột phá. Chính những điều này sẽ giúp thúc đẩy trí thông minh và tình cảm của trẻ. Các câu chuyện minh họa bất ngờ trong bộ sách giúp kích thích sự sáng tạo và trí thông minh ở trẻ. Với mỗi câu chuyện sẽ là một trải nghiệm đáng giá trong tư duy và sự sáng tạo ở trẻ.

Cũng không quá ngạc nhiên khi 10 bộ sách được các ông bố bà mẹ lựa chọn cho con yêu của mình lại có tận 9 bộ sách Ehon. Vậy còn chần chừ gì mà bố mẹ không tham khảo và lựa chọn cho bé yêu của mình những bộ sách phù hợp nhất nhỉ?

Top 10 cuốn sách cho bé 2 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua

1. Sách Ehon Nhật Bản – Combo 10 cuốn về Màu sắc, Hình khối và Âm thanh

Đây là một lựa chọn tốt nhất mà bạn nên mua:

Sách Ehon Nhật Bản - Combo 10 cuốn Màu sắc, Âm thanh, Hình khối

Ưu điểm nổi bật

 • Bộ sách gồm những câu chuyện đơn giản và rất dễ hiểu giúp bé phát triển năng khiếu nghệ thuật, phát triển khả năng điều khiển ngôn ngữ & xử lí thông tin
 • Mực in màu trong bộ sách được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu của Nhật Bản nên rất an toàn cho bé.
 • Giấy dày dặn nên khó nhàu nát hay rách.
 • Bộ sách sẽ góp phần giúp não phát huy hiệu quả làm tăng khả năng ngôn ngữ của bé.

Thông tin từng bộ Ehon:

 • Màu sắc gồm 4 cuốn: “Bữa tiệc màu sắc của thú trắng”, “Ơ!!! Tắc kè là nhà ảo thuật”,  “Một ngày của Bạch Tuộc” và “Có gì trong quả trứng?” . Mỗi cuốn sách sẽ là một câu chuyện nhỏ với nội dung khác nhau và đều có vai trò giúp trẻ phát triển khả năng nhận biết màu sắc. Giúp trẻ phát triển chức năng thùy chẩm – bộ phận nằm phía sau bộ não của con người. Khi phát triển chức năng này sẽ là tiền đề giúp con nuôi dưỡng bộ môn năng khiếu nghệ thuật và sẽ học tốt các môn học có liên quan đến nghệ thuật như âm nhạc, văn học và hội họa …
 • Âm thanh gồm 3 cuốn: “Cáo Ken và Đồ Vật”, “Cáo Ken và Động Vật”, “Cáo Ken và Cảnh Vật”. Bộ 3 cuốn sách âm thanh giúp trẻ tăng cường khả năng tiếp thu và ghi nhận để âm thanh trở nên sinh động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 3 tuổi hấp dẫn và bổ ích nhất

Giúp bé phát triển Thùy Thái Dương – chính là một phần của não bộ sẽ thực hiện chức năng:

 • Thông qua thính giác Thùy Thái dương sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin. Cũng thông qua thính giác sẽ  nhận thức âm thanh (hay còn gọi là âm vực).
 • Thùy Thái Dương cũng là bộ phận ghi nhớ và xử lý ký ức. Nhận diện hình ảnh, màu sắc, thấu hiểu ngôn ngữ đồng thời cũng chịu trách nhiệm điều tiết cảm xúc, cảm giác của con người.

Cho con đọc ehon chính là đang nuôi dưỡng và phát triển thùy Thái Dương. Đọc Ehon sẽ làm ngôn ngữ của bé phong phú hơn, khả năng ghi nhớ và sự tự tin vào bản thân cũng cao hơn.

 • Hình khối gồm có 3 cuốn: “Chấm tròn ơi đi đâu thế?”, “Ghép hình cùng Ryo và Kaku” “Có phải hình tròn là đẹp nhất?”. Bộ 3 cuốn sách về hình khối là sự lựa chọn hoàn hảo của bố mẹ khi bắt đầu cho con cơ hội tiếp xúc với sách bắt đầu từ giai đoạn 0 – 6 tuổi. Nội dung của bộ sách chứa đựng những câu chuyện về hình khối giúp trẻ nhận biết thế giới xung quanh, phát triển trí thông minh của trẻ.

Bộ sách cũng giúp trẻ:

– Phát triển phần thùy đỉnh của não bộ

– Xử lý các thông tin giác quan từ những bộ phận khác nhau của cơ thể

– Hình thành khả năng tổng hợp phân tích về giác quan

– Nhận dạng các vật thể và hình học không gian

– Tăng khả năng nhận thức toán học

– Giúp con nhận biết cảm xúc thông qua biểu cảm của khuôn mặt

Chính từ những điều này mà lớn lên chỉ số EQ của con sẽ cao. Thế giới nội tâm của con cũng phong phú cùng tư duy thẩm mỹ rất độc đáo.

2. Sách Ehon Nhật Bản – Tớ là em bé ngoan

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời thứ 2 mà bố mẹ dành tặng cho con yêu của mình.

Sách Ehon Nhật Bản - Bộ 4 cuốn tớ là em bé ngoan

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm:

 • Bộ sách là những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu sẽ góp phần hình thành nên tính cách và nhân cách của trẻ.
 • Mực in màu trên sách được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu của Nhật Bản rất an toàn cho bé. Giấy dày dặn nên khó nhàu nát hay rách.
 • Bộ sách cũng góp phần phát triển Thùy Thái Dương giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của bé.

Bộ sách bao gồm 4 cuốn:

 • Chúng mình xin lỗi bạn nhé.
 • Cảm ơn bạn cảnh sát hành tây!
 • Thức dậy nào! Thức dậy nào!
 • Để chúng mình giúp bạn!

Bộ sách là những câu chuyện ứng xử rất đời thường. Trong mỗi cuốn sách, bé sẽ biết được cách xin lỗi, cách bày tỏ sự biết ơn hoặc đức tính sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Những câu chuyện với những tình huống thực tế không kém phần ngộ nghĩnh chính là những kiến thức giúp trẻ thực hành tốt hơn.

Sách có nội dung đơn giản nhưng sâu sắc được thể hiện qua những hình vẽ rau, củ, quả với những mảng màu lớn vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu ngộ nghĩnh chắc chắn sẽ làm các bé vô cùng thích thú.

3. Sách Ehon Nhật Bản – Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru”

Sách Ehon Nhật Bản - Combo 6 cuốn Maru

Ưu điểm nổi bật

 • Những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu sẽ dạy trẻ kỹ năng tư duy khi quan sát những sự việc xảy ra hằng ngày xung quanh bé.
 • Mực in màu được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu của Nhật Bản an toàn cho bé. Giấy dày dặn nên khó nhàu nát, rách.
 • Bộ sách góp phần phát triển Thùy Thái Dương giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của bé.
 • Có hướng dẫn phương pháp đọc Ehon ở đầu của mỗi cuốn sách.
Bài viết liên quan:  Top 14 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Bộ sách Ehon “Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” gồm có 6 cuốn được chia thành 2 bộ nhỏ hơn là Maru Giúp Mẹ và Maru Lớn Rồi.

Maru là bạn nhỏ giống như bao bạn nhỏ khác đều có những thắc mắc về thế giới xung quanh  và cũng có những thắc mắc về chính bản thân mình nên bạn ấy hỏi khắp nơi, khám phá mọi thứ để có câu trả lời. Bên cạnh ham khám phá, tìm tòi về những điều thú vị xung quanh thì Maru còn rất ngoan ngoan, gương mẫu khi biết làm công việc nhà cùng mẹ.

“Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” giúp bé phát triển Thùy Thái Dương ở trẻ. Nhờ đó con hình thành được khả năng biện luận, phát triển trí tưởng tượng, có những liên tưởng sáng tạo và phát ra được những ý tưởng. Ngoài ra còn phản ánh được trí thông minh trong logic toán học để trẻ nắm bắt nhanh nhạy hơn tới các môn có liên quan đến toán học khi bé bước vào giai đoạn đến trường.

Nhờ tính logic mà khi đọc bộ sách này các bé sẽ tự hình thành được kỹ năng giải quyết vấn đề. Kết hợp với sự hướng dẫn và giúp đỡ của bố mẹ mà các kỹ năng này của bé dần trở nên hoàn thiện. Đây chính là hành trang vững chắc giúp trẻ tự tin và nhanh nhạy hơn về sau.

“Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru” không “gò ép” con hiểu nội dung ý nghĩa bằng những lời giáo huấn khô khan, khó hiểu mà thông qua bạn nhỏ Maru con sẽ biết được nếu tự mình khám phá, tự mình làm việc thì sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ con phía trước.

4. Sách Ehon Nhật Bản – Combo 4 cuốn sách về Đồ vật

Sách Ehon Nhật Bản - Combo 4 cuốn Đồ vật

Ưu điểm nổi bật của bộ sách

 • Những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu giúp trẻ định hình được hình dáng và chức năng của những đồ vật bé hay gặp hàng ngày.
 • Mực in màu trong sách được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu của Nhật Bản nhập khẩu nên an toàn cho bé. Giấy dày dặn khó nhàu nát, rách.
 • Góp phần trong việc phát triển Thùy Thái Dương giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của bé.
 • Có hướng cách đọc Ehon in ở đầu mỗi cuốn sách.

Combo Ehon Đồ Vật Quanh Bé gồm có: Cốc nhỏ, Bát Nhỏ, Thìa nhỏ và Đĩa Nhỏ. Là bộ sách giúp trẻ định hình chức năng và hình dáng của các vật dụng bé hay gặp trong mỗi bữa ăn hằng ngày của bé hay trong căn bếp nhà mình. Đồ vật sinh động qua việc mô tả các hoạt động, chức năng của chúng.

Từng hoạt động của các bé được gắn với đồ vật cụ thể giúp bé kết nối và tăng trí tưởng tượng cho trẻ. Khác với những bộ Ehon đã từng xuất bản trước đó, bộ sách Ehon về Đồ vật lần này mang đến những trải nghiệm mới cho các bé với những hình vẽ đơn sắc. Màu sắc chủ yếu là đen và trắng được vẽ bởi những nét vẽ đậm, tinh nghịch, giúp bé dễ nhận dạng và định hình đồ vật.

Diện tích các trang truyện phần lớn sẽ mang màu trắng nhằm tạo cảm giác thoáng đãng. Điều này cũng góp phần hình thành lên sự lạc quan, vui vẻ trong tính cách của trẻ.

5. Ehon Nhật Bản – Taku Cậu Bé Mộng Mơ

Sách Ehon Nhật Bản - Combo 4 cuốn Taku Cậu Bé Mộng Mơ

Ưu điểm nổi bật

 • Những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu giúp trẻ vận động trí não, tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo và năng lực tưởng tượng.
 • Mực in màu trong sách được chiết xuất từ dầu đậu nành Nhật Bản nhập khẩu nên rất an toàn cho bé. Giấy dày dặn khó nhàu nát hay rách.
 • Góp phần phát triển Thùy Thái Dương nhằm phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của bé.
 • Có hướng dẫn phương pháp đọc Ehon ở đầu mỗi cuốn sách.
Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 6 tuổi bổ ích nhất bố mẹ nên biết

Bộ sách “Taku – Cậu bé mộng mơ” – Đi tìm bí mật của thế giới quanh mình gồm 4 đầu sách: “Nấc cụt”,“Siêu năng lực”, “Nóng chảy nước” và “Đi khỏi nhà”. Bộ sách giúp con hình thành được tính cách, biết tự giải quyết các vấn đề phức tạp và biết tự sắp xếp công việc cá nhân rất tốt!

Với “Taku – Cậu bé mộng mơ”, các bé sẽ được thỏa thích thả trí tưởng tượng của mình trong một thế giới với đầy rẫy màu sắc thú vị. Nó sẽ thôi thúc sự tò mò tìm hiểu và không ngừng đặt câu hỏi về mọi thứ quanh mình. Những câu chuyện của Taku có phần “viễn tưởng” lại chính là chất xúc tác giúp con bộc lộ những suy nghĩ riêng biệt của bản thân.

Những câu chuyện giàu trí tưởng tượng như diễn tả chính những gì đang xảy ra trong suy nghĩ của một đứa trẻ khơi dậy sự thích thú khám phá thế giới xung quanh. Dưới góc nhìn của một đứa trẻ sẽ là cả một thế giới rộng mở đang chờ bé khám phá.

Trí tưởng tượng của các con phong phú đến mức mà bố mẹ có khi còn không thể ngờ tới cũng là thứ giúp con bay bổng trong thế giới của riêng mình, mang đến cho con sự linh hoạt thậm chí là nền tảng để bộc lộ bản năng của một thiên tài. Vậy làm cách nào để có thể phát triển trí tưởng tượng đó được hiệu quả nhất? Đó là câu hỏi mà rất nhiều ông bố bà mẹ còn đang băn khoăn. Với “Taku – cậu bé mộng mơ” trẻ sẽ học được tư duy tưởng tượng và sáng tạo không giới hạn đối với cuộc sống xung quanh.

6. Sách Ehon Nhật Bản – Chơi cùng Giri Chú bé cơm nắm phần 2

Sách Ehon Nhật Bản - Chơi cùng Giri Chú bé cơm nắm phần 2

Ưu điểm nổi bật

 • Những câu chuyện đơn giản và dễ hiểu giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng.
 • Mực in màu trong sách được chiết xuất từ dầu đậu nành Nhật Bản nhập khẩu rất an toàn cho bé. Giấy dày dặn khó nhàu nát hay rách.
 • Góp phần phát triển Thùy Thái Dương phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của bé.
 • Có hướng dẫn phương pháp đọc Ehon ở đầu mỗi cuốn sách.

Với mỗi cuộc dạo chơi đều ẩn chứa những điều rất thú vị? Không chỉ là chơi mà cậu bé Giri trong bộ sách “Chơi cùng Giri – Chú bé cơm nắm” sé dụ bé yêu của bạn vào một thế giới tràn đầy màu sắc để bé được vui đùa thỏa thích, thưởng thức và thả trí tưởng tượng của mình vào những trò chơi ấy. Với cách này con sẽ được tận hưởng sự thú vị, niềm vui để con mở mang tri thức, mở mang sự sáng tạo.

Ehon “Chơi cùng Giri – chú bé cơm nắm” tập hợp một series các mẩu chuyện xoay quanh Giri – chú bé cơm nắm. Bộ sách gồm 2 phần đã được xuất bản. Bộ sách Giri 2 xuất bản gồm 4 cuốn mang tên: “Ú òa”, “Ai gõ cửa đấy”, “Ngày lễ mặc quần”, “Ai trốn trong chăn đấy?”. Bộ sách mang đến cho các bé nhiều “đất” để thể hiện tiềm năng sáng tạo vô biên.

Bé Giri với các trò chơi đã góp phần tăng cường chức năng Thùy Thái Dương của trẻ. Nếu trẻ được nuôi dưỡng đúng cách thì phần thùy trán này sẽ phát huy hết tác dụng giúp con rất nhiều trong học tập và sinh hoạt. Trẻ sẽ tạo lập được tư duy logic, sáng tạo, lập kế hoạch và thể hiện các nét tính cách riêng biệt. Sau này con sẽ giải quyết các vấn đề phức tạp rất trơn tru và sẽ biết cắp sắp xếp công việc trong cuộc sống một cách hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách cho bé học chữ cái phụ huynh nên mua nhất

7. Sách Ehon Nhật Bản – Combo 4 cuốn sách về Động Vật

Sách Ehon Nhật Bản - Combo 4 cuốn Động Vật

Ưu điểm nổi bật

 • Những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu giúp trẻ nhận biết về thế giới động vật.
 • Mực in màu được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản nên rất an toàn cho bé. Giấy dày dặn, khó nhàu nát, rách.
 • Góp phần phát triển Thùy Thái Dương giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của trẻ.
 • Có hướng dẫn phương pháp đọc Ehon ở đầu mỗi cuốn sách.

Bộ sách Ehon Động vật gồm 4 cuốn “Bạn ăn gì vậy”; “Bạn màu gì vậy”, “Bạn là ai vậy”; “Bạn ở đâu vậy”.

Các câu chuyện đáng yêu trong sách sẽ giúp trẻ nhận biết các loài động vật như: khỉ, sư tử, cá heo và nhiều loài động vật khác. Từ đó phát triển Thùy Thái Dương – kích thích trí tưởng tượng của bé giúp bé tư duy logic hơn, biết lập kế hoạch và hình thành tính cách cho bé. Lớn lên bé sẽ biết giải quyết các vấn đề phức tạp trở lên đơn giản hơn và biết sắp xếp các công việc trong đời sống.

Bộ sách có nội dung đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc được thể hiện qua những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng với những mảng màu lớn. Chắc chắn các bé sẽ vô cùng thích thú và hào hứng theo dõi bộ động vật Ehon này. Đây là bộ sách gối đầu giường của tất cả các bạn nhỏ trong giai đoạn từ 0-6 tuổi đấy.

8. Sách Ehon Nhật Bản – Âm Thanh quanh bé

Sách Ehon Nhật Bản - Combo 3 cuốn Âm Thanh quanh bé

Ưu điểm nổi bật

 • Những câu chuyện đơn giản, dễ hiểu giúp trẻ nhận biết về thế giới động vật.
 • Mực in màu được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản nên rất an toàn cho bé. Giấy dày dặn, khó nhàu nát, rách.
 • Góp phần phát triển Thùy Thái Dương giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của trẻ.
 • Có hướng dẫn phương pháp đọc Ehon ở đầu mỗi cuốn sách.

Ehon “Âm thanh quanh bé” là bộ sách gồm 3 cuốn “Tùng tùng”; “ùm bò”;. “Leng keng”;

Thông qua các đồ vật hay các con vật với những âm thanh thường ngày sẽ giúp bé khám phá về thế giới xung quanh. Từ đó Thùy trán của bé cũng phát triển – phần não bộ nơi mà ngôn ngữ nghe, nói, cảm xúc với âm thanh, âm nhạc, ngữ điệu sẽ phát triển để khi lớn lên bé sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt và luôn tự tin vào bản thân.

Sách có nội dung vô cùng đơn giản nhưng cũng rất sâu sắc được thể hiện qua những hình vẽ vô cùng ngộ nghĩnh, đáng yêu với những mảng màu lớn. Đảm bảo bộ sách sẽ khiến các bé vô cùng thích thú và chắc chắn đây cũng sẽ là bộ sách gối đầu giường của mọi bạn nhỏ trong giai đoạn 0 đến 6 tuổi.

9. Sách Ehon Nhật Bản – Bé thích ăn món nào nhỉ?

Sách Ehon Nhật Bản - Bộ 4 cuốn Bé thích ăn món nào nhỉ

Ưu điểm nổi bật

 • Những câu chuyện đơn giản và dễ hiểu giúp trẻ tìm hiểu bản thân và khám phá thế giới xung quanh mình.
 • Mực in màu được chiết xuất từ dầu đậu nành nhập khẩu Nhật Bản đảm bảo an toàn cho bé. Chất giất dày dặn khó nhàu nát.
 • Góp phần phát triển Thùy Thái Dương giúp phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của bé.
 • Có hướng dẫn phương pháp đọc Ehon ở đầu mỗi cuốn sách.

Bộ sách Ehon gồm 4 cuốn “Pách Pách! Rau gì đây?”, “Tách Tách! Hạt mở ra”; “Roẹt roẹt! Cắt đôi củ nào!”, “Xoẹt xoẹt! Quả gì thơm thế”. Những món rau củ quả không khó ăn và cũng chẳng hề xấu xí chút nào. Trái cây có vị thơm ngọt, các loại hạt và củ có vị thơm ngậy, hay những món rau sẽ có vị tươi mát …tất cả những điều đó trẻ sẽ được khám phá qua bộ sách này. Chắc chắn bộ sách sẽ giúp bố mẹ giải quyết được vấn đề “Làm sao để bé chịu ăn rau? và Bé thích ăn món gì nào?

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé tiểu học hay và bổ ích nhất

Bộ sách có các từ láy, từ tượng thanh sẽ giúp phát triển Thùy Thái Dương – tác động lớn đến khả năng ngôn ngữ của bé. Mỗi cuốn sách sẽ mở ra cho bé một thế giới rau củ khác nhau giúp khơi gợi sự tò mò và yêu thích của trẻ. Đặc biệt với những trẻ dưới 3 tuổi thì những từ tượng thanh hay từ láy tưởng chừng như vô nghĩa nhưng nó lại thu hút được sự chú ý của con. Những từ mang âm điệu này cũng là một yếu tố tác động tích cực đến Thùy trán của trẻ đấy.

Bên cạnh đó, bộ sách còn hướng dẫn trẻ những nề nếp quan trọng trong bữa ăn đó là phải luôn mời người lớn trước mỗi bữa cơm. Điều này dạy trẻ biết lễ phép và biết ơn ông bà, bố mẹ, cô chú và anh chị em giúp con trở thành một em bé ngoan ngoãn.

10. Bộ 10 cuốn sách Phát triển Kĩ năng giao tiếp

Bộ 10 cuốn sách Phát triển Kĩ năng giao tiếp

Ưu điểm nổi bật

 • Bộ sách giúp bé hình thành những kĩ năng giao tiếp ngay từ khi còn nhỏ.
 • Mỗi cuốn sách là những câu chuyện nhỏ kèm hình vẽ ngộ nghĩnh.

Bộ sách Phát triển kỹ năng giao tiếp giúp các bé giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi sớm có kĩ năng giao tiếp. Mỗi câu chuyện trong sách giúp bé hiểu khi nào cần nói lời chào, khi nào nói lời mời, khi nào phải cảm ơn và khi nào phải xin lỗi v.v… Những câu nói, cử chỉ đẹp sẽ khiến bé trở thành một người thân thiện, ngoan ngoãn, lịch sự và vô cùng đáng yêu!

Mỗi cuốn sách sẽ gồm khoảng 2 đến 3 câu chuyện nhỏ kèm theo tranh vẽ minh họa rất ngộ nghĩnh đáng yêu chắc chắn sẽ làm bé rất thích thú và học hỏi được nhiều điều:

 • Khi người khác quan tâm, giúp đỡ và tặng quà cho mình bé sẽ biết nói cảm ơn.
 • Khi làm sai hoặc làm người khác phải buồn lòng…bé sẽ biết xin lỗi
 • Bé biết mời mọi người trước khi ăn, mời khách vào nhà và mời khách uống nước…
 • Biết chào hỏi người lớn và mọi người khi gặp mặt…
 • Biết nói chào tạm biệt khi chia tay…
 • Biết động viên, an ủi khi người bên cạnh mình buồn.
 • Biết dành lời khen và vui thích khi nhận được lời khen.
 • Biết nói lời từ chối với những việc sai trái hoặc những việc mình không thích.
 • Biết hứa và giữ lời hứa.
 • Biết nói lời chúc, lời chúc mừng với mọi người vào những dịp đặc biệt như tết hay sinh nhật…

Trẻ em như những trang giấy trắng và bố mẹ sẽ là những người thầy đầu tiên định hướng và khơi dậy để trẻ phát triển toàn diện cả về tư duy và thể chất. Trên đây là Top 10 cuốn sách cho bé 2 tuổi hay và nên mua nhất để bố mẹ gối đầu giường rèn luyện, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành tính cách và nhân cách cho các bé trong giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho tất cả các ông bố, bà mẹ đang có con trong độ tuổi này.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo