Top 10 cuốn sách cho bé 3 tuổi hấp dẫn và bổ ích nhất

Sách cho bé 3 tuổi là gì? Mọi người thường hay có câu “Khủng hoảng tuổi lên 3”. Giai đoạn Trẻ nhỏ bước vào tuổi thứ 3 là một trong những giai đoạn quan trọng trong đời bởi nó là giai đoạn bé phát triển mạnh về tư duy, về ngôn ngữ cũng như về cảm xúc và tính cách cá nhân. Chính vì những thay đổi rất lớn này mà khi chăm sóc con trong giai đoạn này, cha mẹ nên chú ý đến từng câu, từng chữ con giao tiếp hàng ngày, chú ý đến những món đồ chơi đặc biệt là những cuốn sách mang tính giáo dục, rèn luyên mà mình sẽ chuẩn bị cho con.

Làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn con mình sẽ phát triển và hoàn thiện sớm các kỹ năng, mong con được học hỏi nhiều điều hay, lẽ phải từ những cuốn sách bổ ích. Dưới đây sẽ là danh sách những cuốn sách hay cho bé 3 tuổi để bố mẹ cùng tham khảo.

Ưu điểm của những cuốn sách cho bé 3 tuổi?

Sách phù hợp cho các bé 3 tuổi mang những ưu điểm vượt trội như nội dung đơn giản, ngôn từ gần gũi, hình vẽ sinh động, lôi cuốn. Thường nó sẽ là những cuốn truyện tranh – những cuốn mà luôn được bố mẹ lựa chọn để con tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ. Những cuốn truyên tranh với nội dung phong phú luôn có sức hút lớn với mọi giai đoạn phát triển của các bé đặc biệt là giai đoạn tuổi lên 3 là giai đoạn đang hình thành và phát triển mạnh về tư duy và ngôn ngữ.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giai đoạn trẻ 3 tuổi là giai đoạn lý tưởng để lắng nghe bố mẹ đọc sách. Chính vì vậy ở giai đoạn này đọc sách cho bé 3 tuổi sẽ là một thói quen vô cùng quan trọng mà bố mẹ nên duy trì. Nó sẽ giúp đặt nền móng cho thói quen và khả năng đọc sách sau này của con.  Những cuốn sách sau đây sẽ rất phù hợp với độ tuổi lên 03 mà bố mẹ nên đọc cho con nghe.

Top 10 cuốn sách cho bé 3 tuổi bổ ích nhất

1. Combo 3 cuốn sách Ehon Phép so sánh diệu kỳ

Combo 2 bộ Ehon (6 cuốn) Vương quốc trái cây và Phép so sánh diệu kỳ

Combo 3 cuốn sách Ehon Phép so sánh diệu kỳ

Nội dung bộ sách kể về những mẩu chuyện vui của cậu bé Tôm Nhỏ thông thái. Cậu bé học cách so sánh qua những sự vật quen thuộc hằng quanh cậu ngày như chiếc quần, chiếc áo hay qua trò chơi xây lâu đài cát.

Bộ sách giúp bé ghi nhớ có chủ đích và hình thành tư duy logic thông qua những đồ vật hay những câu chuyện quen thuộc. Nội dung những mẩu chuyện nhỏ trong cuốn sách chính là cách người giáo dục của người Nhật khi họ dạy trẻ nhỏ về sự so sánh & tư duy logic. Sau khi đọc cuốn sách này, bố mẹ hoàn toàn có thể áp dụng để rèn cho bé ngay từ nhỏ…

2. Combo 4 cuốn sách Ehon Bạn là ai vậy

Bộ sách Ehon gồm 4 cuốn “Bạn là ai vậy”, “Bạn ăn gì vậy”; “Bạn ở đâu vậy”; “Bạn màu gì vậy”.

Combo 4 cuốn Bạn là ai vậy

Combo 4 cuốn sách Ehon Bạn là ai vậy

Bộ sách có nội dung đơn giản nhưng vô cùng sâu sắc được thể hiện qua những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu với những mảng màu lớn. Thông qua các câu chuyện đáng yêu trong sách sẽ giúp trẻ nhận biết được thế giới động vật như bạn khỉ, bạn cá heo, bạn sư tử, và nhiều bạn khác nữa. Chắc chắn các bé sẽ hào hứng và thích thú để khám phá cuốn sách này.

Bộ sách hứa hẹn sẽ là sản phẩm gối đầu giường với bất kỳ bạn nhỏ nào khi bước vào tuổi lên 3 đấy.  .

3. Combo 6 cuốn Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru

Với các bộ sách Ehon, nhân vật trong chuyện sẽ thường những con vật, đồ vật quen thuộc, những cây cỏ, thiên nhiên xung quanh hoặc những nhân vật được hư cấu nhưng dưới ngòi bút của tác giả lại rất ngộ nghĩnh và đáng yêu.

Combo 6 cuốn Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru

Combo 6 cuốn Những mẩu chuyện vụn vặt của Maru

Bộ sách gồm 6 cuốn xoay quanh những câu chuyện vụn vặt bạn mèo Maru. Bạn mèo Maru này có ưu điểm là rất tự lập và có tư duy quan sát tốt những sự vật sự việc xung quanh theo cách rất hóm hỉnh và đáng yêu. Kèm theo đó là sự thay đổi tính cách, thay đổi tâm lý của con trong giai đoạn con bước vào giai đoạn bắt đầu đến trường và dần trưởng thành.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé tiểu học hay và bổ ích nhất

Qua hình ảnh của bạn mèo Maru, các con cũng sẽ học được ý thức tự lập, học được tư duy quan sát và biết chia sẻ với mọi người xung quanh

4. Sách Ehon – Combo 3 cuốn Vương quốc trái cây

Bộ sách Vương quốc trái cây gồm 3 cuốn: “Trái gì đây”, “Trái cây muôn màu” và “Trái nào cũng đẹp”.

Quả khế có 5 cánh như hình sao biển, quả cà chua màu đỏ… Vậy còn quả chôm chôm, quả bưởi … thì như thế nào? Thế giới Trái Cây vô cùng thú vị và hấp dẫn đang chờ đợi bé trong bộ sách Ehon “Vương quốc Trái Cây” này đấy.

Sách Ehon - Combo 3 cuốn Vương quốc trái cây

Sách Ehon – Combo 3 cuốn Vương quốc trái cây

Bộ sách giúp bé nhận biết và phân biệt các loại trái cây thông qua bề mặt vỏ bên ngoài, hình dáng và màu sắc của từng loại trái cây. Cấu trúc lặp giúp các bé ghi nhớ dễ dàng đặc trưng riêng của từng loại trái cây và nhớ được tên chúng. Từ đó bé sẽ được mở rộng vốn ngôn ngữ về thế giới Trái Cây quanh mình.

Bộ sách cũng giúp bé có khả năng liên tưởng, khả năng sáng tạo sự vật với những sự vật khác qua việc so sánh trái khế giống như sao biển, nải chuối như đôi găng tay của mẹ…..

5. Combo 10 cuốn sách Ehon Màu sắc, Âm thanh, Hình khối

Ưu điểm nổi bật của những bộ Sách Ehon là thúc đẩy tình cảm và trí thông minh của trẻ thông qua những câu chuyện nhỏ rất gần gũi với đời sống hằng ngày hoặc những câu chuyện mang sắc màu tưởng tượng đột phá. Với trẻ lên 3, khi đọc lặp đi lặp lại cho bé nghe bé sẽ hình thành thói quen và niềm yêu thích với việc đọc tạo cho bé nền tảng tri thức ngay từ bé.

Combo 10 cuốn Màu sắc, Âm thanh, Hình khối

Combo 10 cuốn sách Ehon Màu sắc, Âm thanh, Hình khối

Nội dung sách là những sự vật, hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của bé như các loài động vật, thực vật, khi ăn, khi ngủ hay khi chơi đùa. Đọc sách Ehon thường ngày cho con cũng giống như cách bố mẹ đang trò chuyện với con, thể hiện cho con tình yêu thương và giáo dục con nên người.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 2 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua

Sách ehon là nhiều bài học giúp bé phát triển ngôn ngữ và trí tưởng tượng. Sách giúp phong phú tâm hồn và nuôi dưỡng nhân cách cho bé.

Đây là bộ sách Ehon đầy đủ cực hay và thú vị để các bé phát triển toàn diện về trí tuệ, thị giác và cả thính giác nữa. Bộ sách là sự lựa chọn tuyệt vời để bố mẹ dành tặng các bé lứa tuổi lên 3.

6. Sách Nhật Bản – Kenta trượt băng

Vào những ngày hè oi bức mà được trượt trên sân băng mát lạnh thì thật là thích thú biết bao. Trò chơi đòi hỏi người chơi phải có sự khéo léo để giữ thăng bằng được tốt. Trò chơi này sẽ hơi chóng mặt nhưng cậu bé Kenta trong câu chuyện đã cố  gắng quyết tâm để rèn luyện được kỹ năng trượt băng siêu đỉnh này.

Sách Nhật Bản - Kenta trượt băng

Sách Nhật Bản – Kenta trượt băng

Kenta mới chỉ là 1 cậu bé đang học lớp 3, cậu rất năng động nhưng khi trải nghiệm những điều mới mẻ thì cậu lại hơi nhút nhát, e dè. Cậu cũng là người rất thích tận hưởng cảm giác thành công và khi được được viên, khen ngợi cậu sẽ vô cùng phấn khích.

Cũng như hầu hết mọi đứa trẻ ở độ tuổi của Kenta, cậu bé luôn muốn chứng tỏ bản thân với người lớn và được người lớn công nhận những thành quả mà mình đạt được.

Và đương nhiên là cậu bé cũng có những sở thích và những cái sở trường. Cậu cũng ham chơi và tư tưởng dễ bị phân tán bởi những thú vui xung quanh. Kenta thích khám phá cái mới lạ. Trong cuốn sách này, Kenta đã trở thành người bạn với tất cả các bé trong hành trình đi khám phá thế giới.

7. Combo 3 cuốn sách Ehon Âm thanh quanh bé

Bộ sách Ehon Âm thanh quanh bé gồm 3 cuốn “ùm bò”, “Tùng tùng” và “Leng keng”. Bộ sách thích hợp cho các bé trong độ tuổi từ 0-6. Thông qua các âm thanh thường ngày từ những con vật hay đồ vật sẽ giúp các bé khám phá thế giới xung quanh.

Sách Ehon - Combo 3 cuốn Âm thanh quanh bé

Combo 3 cuốn sách Ehon Âm thanh quanh bé

Sách có nội dung đơn giản nhưng sâu sắc được thể hiện qua những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu, những mảng màu lớn trong sách chắc chắn sẽ khiến các bé vô cùng hứng thú để theo dõi. Hứa hẹn đây sẽ là một bộ sách gối đầu giường của bất kỳ bạn nhỏ nào

Bài viết liên quan:  Top 15 Sách best seller mọi thời đại nên đọc 1 lần trong đời

Bộ sách cũng giúp bé phát triển Thùy trán để con phát triển tốt kỹ năng giao tiếp và luôn tự tin vào bản thân

8. Truyện tranh ehon bé ngoan

Sách Ehon (một danh từ của Nhật) là những câu truyện tranh ngắn dành cho thiếu nhi chủ yếu là các bé dưới 10 tuổi.

Còn ở Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều truyện tranh (truyện có tranh minh họa đi kèm) đều có thể gọi là ehon.

Bộ sách bé ngoan gồm 5 cuốn: Tay xinh đâu nhỉ, Giày nhỏ di thôi, Cùng lau cho sạch nào, Chào mặt trăng và Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ.

 

Sách - Truyện tranh ehon bé ngoan

Truyện tranh ehon bé ngoan

Mỗi trang sách chỉ gồm 1-2 câu ngắn phù hợp với khả năng ngôn ngữ của các bé lứa tuổi lên 3.

Nội dung và các nhân vật trong sách đều vô cùng gần gũi, thân quen trong cuộc sống hàng ngày của các bé nên bé vô cùng thích thú và hào hứng. Cha mẹ cũng có thể đọc ehon thường ngày cho con như một cách để trò chuyện, để thể hiện tình yêu thương và cũng là một cách giáo dục con rất tốt.

9. Sách – Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên

Bộ sách Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên bao gồm 6 cuốn:

“Bé Ăn Rau Củ Quả”, “Bé Đi Lại Bằng Gì”, “Bé Thích Các Con Vật”, “Bé Và Mẹ Thiên Nhiên”, “Lớn Lên Bé Làm Gì” và Ngôi Nhà Nhỏ Của Bé

Sách - Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên

Sách – Thư Viện Song Ngữ Đầu Tiên

Bộ 6 cuốn sách nhỏ xinh đều được làm từ chất liệu giấy cứng và đảm bảo an toàn cho bé.

Bộ sách gồm nhiều chủ đề được chọn lọc với hình ảnh và màu sắc sinh động, rực rỡ và rõ nét.

Lại thêm một cuốn Ehon của Nhật Bản được kết hợp bởi các yếu tố như: Tranh vẽ và màu sắc với những câu từ đơn giản thể hiện được những nội dung hoặc những đề tài hết sức thân thiết và gần gũi với các bé.

Sách - Hasu đi cắm trại - Ehon Nhật Bản

Sách Ehon- Hasu đi cắm trại

Trong cuốn sách này, nhân vật chính là bạn Hasu đang rất háo hức với những hoạt động để chuẩn bị cho buổi cắm trại của cả gia đình. Bạn ấy đã lăng xăng giúp đỡ bố trong việc gấp áo sơ mi, tự đi giày hay tự mặc áo cho bạn ấy… Dù bạn ấy có hơi tinh nghịch nên đã làm ướt hết cả áo nhưng sau đó bạn ấy đã học được cách tự thắt dây giày nhờ sự hướng dẫn của bố. Cuối cùng cả gia đình Hasu đã có một chuyến cắm trại rất vui vẻ.

Trên đây là danh sách 10 cuốn/bộ sách hay dành cho các bé 3 tuổi. Hy vọng bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn để bổ sung thêm vào tủ sách của gia đình trong hành trình chăm sóc và giáo dục bé yêu nhé!

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo