Top 10 cuốn sách cho bé 4 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua

Lên 4 tuổi trẻ khả năng từ vựng của trẻ đã tăng dần lên và có thể dẽ dàng truyền tải cảm xúc về những thứ diễn ra xung quanh. Trẻ bắt đầu tò mò với những câu hỏi “tại sao?”, “cái gì?”,… trí tưởng tượng của trẻ đã bắt đầu phát triển nhanh. Ở độ tuổi lên 4, có nhiều cuốn sách cho bé 4 tuổi giúp trẻ phát triển nhận thức và kỹ năng khác nhau.

Ở độ tuổi này, trẻ sẽ bắt đầu có sự phát triển vượt bậc về trí tưởng tượng. Bé sẽ có những tương tác với mọi người, mọi vật xung quanh. Những mối quan hệ bố mẹ, anh chị em, bạn bè sẽ trở nên sâu sắc và gắn kết hơn trong suy nghĩ của con. Ở thời điểm này, những cuốn sách với nội dung là những nhân vật, những câu chuyện sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cách cư xử, cảm nhận của con và định hướng trong suy nghĩ của con khá nhiều. Từ đó trẻ sẽ học được những điều hay, lẽ phải giúp hình thành nhân cách cho trẻ. Ngay cả khi trẻ chưa biết đọc thì chúng vẫn có thể tiếp thu và hiểu rất nhanh qua việc lắng nghe người lớn kể.

Trên thị trường, những cuốn sách dành cho trẻ em phù hợp với lứa tuổi lên 4 vô cùng phong phú, đa dạng. Hãy cùng Nơi Ta Đến khám phá 10 cuốn sách dành cho bé 4 tuổi nên được chọn mua nhất hiện nay nhé!

Top 10 cuốn sách cho bé 4 tuổi bố mẹ nên mua

1. Ehon Nhật Bản – Chào Hỏi Lịch Sự

Với 25 câu chào hỏi, cuốn sách sẽ giúp bé nhận thức và hiểu rõ hơn những câu chào hỏi với mọi người xung quanh.

Ehon Nhật Bản – Chào Hỏi Lịch Sự

Nếu bạn đang băn khoăn bé nhà bạn nhút nhát quá và muốn cải thiện điều đó? Cuốn sách này sẽ rất phù hợp đấy. Có thể cuốn sách sẽ giúp bé nhà bạn không còn cảm thấy ngại ngùng hay xấu hổ khi chào hỏi nữa từ đó bé sẽ mạnh dạn hơn với những hành động tiếp theo. Những hình vẽ dễ thương vui nhộn trong sách cùng 25 câu chào hỏi, xin lỗi và cảm ơn theo từng tình huống sẽ khiến bé rất hào hứng.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách vải Montessori hấp dẫn và bổ ích cho bé

Cuốn sách cũng dạy bé cách cư xử lễ phép, giúp bé trau dồi kỹ năng sống ngay từ những năm tháng đầu đời của bé. Sách phù hợp cho các bé giai đoạn từ 2 – 5 tuổi.

2. Mai Em Vào Lớp 1

Cuốn sách sẽ giúp bé tập làm quen với những chữ cái và những con số thông qua các hoạt động tô màu, đố chữ và đọc. Những hình ảnh minh họa trong sách vô cùng rực rỡ và đáng yêu.

Mai Em Vào Lớp 1

Bộ sách gồm có 9 cuốn, nội dung trong mỗi cuốn sẽ tương ứng với từng môn học khác nhau. Những kiến thức được đề cập trong bộ sách này đã được lựa chọn từ những kiến thức đã được Bộ Giáo dục yêu cầu. Bộ sách sẽ là một bước đệm hoàn hảo cho các bé sắp đến tuổi đến trường. Trẻ sẽ được làm quen và nắm vững được kiến thức để sẵn sàng bước vào lớp 1.

Những hình ảnh minh họa ngộ nghịn đáng yêu sẽ khiến trẻ thêm hào hứng với việc học để việc học tập hiệu quả hơn. Cuốn sách cũng có thể là món quà vô cùng ý nghĩa để bố mẹ và mọi người tặng bé vào các dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày tết thiếu nhi 1/6, hay các ngày lễ tết khác… Bộ sách thích hợp cho các bé từ 4-5 tuổi

3. Bộ Sách Rèn Luyện Trí Thông Minh – Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

Bộ sách đa dạng chủ đề với những hình vẽ vô cùng sinh động thể hiện được nhiều dạng câu hỏi khác nhau cũng bằng hình vẽ.

Bộ Sách Rèn Luyện Trí Thông Minh – Phát Triển Trí Tuệ 1088 Câu Đố

 

Bộ sách trọn bộ gồm 4 quyền với 1088 câu đố tư duy vô cùng thú vị với rất nhiều chủ đề. Hình vẽ trong sách cũng ngộ nghĩnh, sinh động. Đây là bộ sách giúp bố mẹ có thể giao tiếp nhiều hơn với bé để rèn luyện trí thông minh, khả năng tư duy logic và phân tích vấn đề của bé.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu tốt nhất bạn nên đọc

Với cuốn sách này, bố mẹ cũng có thể tự mình đặt câu hỏi nhằm khuyến khích bé phải suy nghĩ để đưa ra câu trả lời. Tiếp đó bố mẹ sẽ giải thích cho bé vì sao lại chọn câu trả lời này.

Với rất nhiều dạng câu hỏi khác nhau bằng hình vẽ cụ thể như những câu hỏi về toán,  những câu hỏi suy luận hay những câu hỏi không gian… sẽ giúp bố mẹ khai thác và tìm ra được lĩnh vực mà bé yêu thích và có năng khiếu đặc biệt.

4. Thỏ Có Thể Làm Được Thôi

Cuốn sách với nhiều hình ảnh minh họa rất thú vị và đáng yêu sẽ trang bị cho bé cách tư duy và kỹ năng ứng xử cùng bạn bè một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Thỏ Có Thể Làm Được Thôi

Ở lứa tuổi lên 4, trẻ bắt đầu có bạn bè. Khi đó chắc chắn sẽ có những tình huống mà bé phải đối mặt như khi các bạn không thích chơi cùng, khi tranh luận với bạn bé, khi cáu giận v.v…. Cuốn sách sẽ giúp bé trang bị kỹ năng ứng xử với bạn bè, trang bị cho bé cách tư duy để ứng xử một cách dễ hiểu nhất qua những hình ảnh minh họa rất đáng yêu.

Bên cạnh đó, bộ sách còn được in dạng song ngữ Việt Anh để bé làm quen sớm với tiếng Anh. Cuối sách sẽ là những câu hỏi về thế giới động vật để bé mở mang tri thức về thế giới xung quanh mình.

5. Gieo mầm tính cách

Bộ sách có nội dung phong phú với những nhân vật và hội thoại đi cùng nhiều tình tiết thú vị. Hình ảnh trong sách được thiết kế đầy màu sắc bắt mắt sẽ kích thích niềm say mê, sự hứng thú của trẻ.

Gieo mầm tính cách: Ước mơ – Lịch sự – Quan tâm – Tha thứ – Thật thà – Tự tin

Mục đích của bộ sách Gieo mầm tính cách này là hướng tới việc “Dạy con từ thuở còn thơ”. Bộ sách sẽ cung cấp cho trẻ những phẩm chất rất đáng quý như: Quan tâm, lịch sự, tha thứ, tự tin, thật thà và mơ ước  v.v…. Những câu chuyện được truyền tải trong sách mang nội dung giàu tính nhân văn đã được thể hiện thông qua các nhân vật dễ thương sẽ giúp trẻ tự mình rút ra được những bài học mỗi khi kết thúc câu chuyện.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 7 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

Bộ sách là những câu chuyện với nội dung phong phú. Các nhân vật và hội thoại trong sách được diễn biến qua nhiều tình tiết thú vị. Đây là bộ sách không thể thiếu khi bố mẹ muốn giáo dục nhân cách cho trẻ ngay từ những năm tháng đầu đời.

6. Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (4 – 5 Tuổi)

Bộ sách bao gồm cả một hệ thống câu hỏi thông minh với những nội dung thiết thực khi bé được học đếm số và được tìm hiểu về mọi thứ xung quanh

Mẹ Hỏi Bé Trả Lời (4 – 5 Tuổi)

Những câu hỏi mang nội dung thiết thực nhưng không quá dễ dàng cho bé để trả lời mà bé sẽ phải tư duy. Sau mỗi câu hỏi bé sẽ học được thêm một điều mới mẻ. Qua cuốn sách, bé sẽ được kích thích khả năng tư duy, bé sẽ phải suy nghĩ và rất có thể bạn sẽ luôn được tạo bất ngờ bởi những câu trả lời có vẻ như rất ngây ngô nhưng lại vô cùng hợp lý từ bé. Đây là cuốn sách được ông bố bà mẹ vô cùng tin tưởng lựa chọn cho bé yêu của mình bởi nội dung sách chất lượng với những hình minh họa tuyệt đẹp.

7. Một Ngày Ở Nhà Trẻ

Sách được in trên khổ giấy lớn, hình vẽ to, màu sắc tươi sáng, sinh động thu hút được sự chú ý của bé. Cuốn sách sẽ giúp bé làm quen và khám phá từ đó thêm yêu trường lớp yêu thầy cô và bạn bè.

Một Ngày Ở Nhà Trẻ

Nội dung sách là những mẩu chuyện rất gần gũi, thân thuộc khi bé đi mẫu giáo được kể với giọng văn trong sáng và vui tươi. Nếu bé nhà bạn có thói quen mè nheo khi đi mẫu giáo hoặc bé đang trong giai đoạn bắt đầu tập làm quen với trường lớp thì cuốn sách sẽ giúp bé bắt quen nhanh chóng với những thứ mới mẻ nơi đây, nhanh chóng bắt quen với thầy cô và bạn bè.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách dành cho các bé 11 tuổi hay và bổ ích nhất

Bộ sách gồm 2 cuốn “Một ngày ở nhà trẻ” và “Bốn mùa ở nhà trẻ”. Bộ sách được rất nhiều phụ huynh tin tưởng chọn lựa và đã xếp bộ sách vào hạng 4~5 sao. Bộ sách cũng rất phù hợp để ba mẹ đọc cho bé mỗi tối hoặc trước khi bé đi ngủ.

8. Asae Và Em Gái Bé Nhỏ

Cuốn sách giúp các bé học được cách yêu thương, học được tinh thần trách nhiệm của người chị, người anh đối với em nhỏ.

Asae Và Em Gái Bé Nhỏ

Nội dung sách kể về câu chuyện của cô bé Asae. Cô bé được mẹ nhờ trông em giúp nhưng sau khi vẽ một đường ray tàu hỏa cho em thì ngẩng mặt lên Asae đã không thấy em đâu nữa. Lúc này cô bé sẽ làm thế nào?  Câu chuyện nhỏ với câu từ đơn giản, dễ hiểu sẽ giúp các bé biết yêu thương và tinh thần trách nhiệm với việc mình được giao – cụ thể ở đây là tinh thần trách nhiệm của anh/chị lớn với các em nhỏ.

9. Bộ Sách Ehon – Cùng Nhau Đi Dã Ngoại

Bộ sách sẽ giúp bé làm quen với những chuyến đi xa đầy thú vị và hấp dẫn. Giúp bé khám phá những điều mới mẻ trong những cuộc hành trình đầy ý nghĩa.

Bộ Sách Ehon – Cùng Nhau Đi Dã Ngoại

Nếu bé nhà bạn rất yêu thích những phương tiện giao thông như ô tô, tàu điện, xe cứu hoả, xe buýt… thì đây chắc chắn sẽ là bộ sách khiến bé vô cùng thích thú bởi những hình ảnh phương tiện giao thông bé yêu thích rất to với màu sắc rực rỡ có trong cuốn sách.

Với 2 cuốn sách là “Cùng nhau đi dã ngoại” và “Đi dã ngoại ngày mưa” mọi người sẽ được có những chuyến du lịch, những sự trải nghiệm cùng bé qua những vùng đất khác nhau. Tại đây bé sẽ bắt đầu được làm quen với những chuyến đi xa đầy kì thú, khám phá những điều mới mẻ qua sách vở. Từ đó giúp bé mạnh dạn hơn, tự tin hơn với những chuyến đi thực tế ngoài đời đang chuẩn bị chào đón bé.

Bài viết liên quan:  Cuốn Sách Bí Mật (The Secret) - Dịch giả Nguyễn Quang Ngọc

10. 4 Quyển Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh

Bộ sách chính là những kỹ năng trong sinh hoạt thường ngày, trong ăn uống hay khi đi ra ngoài, là kỹ năng giao tiếp nhằm giúp bé nắm bắt được những điều cơ bản nhất trong cuộc sống.

4 Quyển Cẩm Nang Sinh Hoạt Bằng Tranh

Bộ sách “Cẩm nang sinh hoạt bằng tranh cho bé” gồm có 4 cuốn sách sẽ hướng dẫn cho các bé bằng hình thức vô cùng đơn giản và dễ hiểu những kỹ năng trong sinh hoạt hàng ngày, khi ăn uống hay đi ra ngoài và kỹ năng giao tiếp.

Có thể nhiều người sẽ nghĩ sách có thể hơi khó cho bé 4 tuổi nhưng thực tế thì bộ sách giới thiệu cho các bé những kỹ năng rất đơn giản và thiết thực. Chẳng hạn như cách giúp đỡ bố mẹ, ông bà, cách đánh răng rửa mặt, cách gấp chăn khi bé ngủ dậy, rửa tay trước khi ăn, cách tự dọn đồ chơi khi chơi xong, v.v. giúp bé hoàn thiện mọi kỹ năng từ những điều cơ bản nhất trong cuộc sống. Và khi bé bước vào tuổi lên 4 thực sự bé đã học và làm được những việc như thế này rồi bố mẹ nhé.

Trên đây là danh sách 10 bộ sách dành cho các bé lứa tuổi lên 4 hay, ý nghĩa nên đọc nhất hiện nay. Hy vọng vài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho tất cả các ông bố, bà mẹ đang có con ở lứa tuổi này. Tất cả những gì được đúc kết qua sách vở đều là những thứ bắt nguồn từ thực tế cuộc sống. Hãy bắt đầu rèn luyện tính cách cho con yêu của mình ngay từ những năm tháng đầu đời và từ những điều đơn giản nhất trong cuộc sống bố mẹ nhé!

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo