Top 10 loại sách cho bé 5 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

Có nên mua sách cho bé 5 tuổi hay không? Con cái chính là món quà vô giá mà Thượng Đế đã ban tặng cho chúng ta. Chính vì vậy, là những người cha, người mẹ trách nhiệm lớn lao của chúng ta là để con sống trong tình yêu thương và dạy dỗ chúng nên người.

Giai đoạn trẻ lên 5 tuổi đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc phát triển toàn diện về thể lực, trí lực, nhân cách, kỹ năng và cũng chính là giai đoạn tạo nền tảng cho nhân cách và năng lực trong tương lai của bé.

Không chỉ vậy, ở độ tuổi này, trẻ đã biết ngồi yên lắng nghe người lớn hướng dẫn một điều gì đó trong một khoảng thời gian.  Và trên bước đường đồng hành cùng bố mẹ trong việc nuôi dưỡng trẻ có một người bạn không thể thiếu, đó chính là sách. Vậy, cha mẹ cần phải có những loại sách nào để có thể nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ được tốt nhất? Bài viết “Top 10 loại sách cho bé 5 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua” dưới đây sẽ giúp cha mẹ giải quyết được vấn đề đó.

Top 10 loại sách cho bé 5 tuổi hay và bổ ích nhất

1. Sách Ehon kỹ năng sống

Ehon được mọi người biết đến là một loại sách tranh dành cho các bé giai đoạn từ 0-6 tuổi. Với những cuốn sách Ehon, trẻ em Nhật Bản ngay từ khi sinh ra đã được bố mẹ gieo hạt giống cho tâm hồn bằng cách đọc truyện Ehon cho bé nghe hàng ngày.

Văn hóa Ehon bắt nguồn từ Nhật rồi từ đó bắt đầu lan ra khắp các quốc gia trong khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc và cả ở đất nước Việt Nam. Cho đến nay, ngày càng có nhiều bậc cha mẹ cùng con khám phá sách Ehon nhằm giúp con phát triển trí thông minh qua việc khơi gợi trí tưởng tượng và chia sẻ tình cảm nhiều hơn với con.

Sách ehon cho bé là gì? Gợi ý 10 cuốn Ehon hay nhất cho bé 2022

Combo Ehon Kĩ Năng Sống cho bé gồm 5 cuốn với những chủ đề nhỏ cùng ngôn từ trong sáng.

Bài viết liên quan:  Top 15 cuốn sách hay dạy về kinh doanh, khởi nghiệp bạn nên đọc

Thế giới nhân vật trong sách gần gũi và giàu cảm xúc. Tranh minh họa sinh động và tỉ mỉ giúp bé khám phá thế giới xung quanh đồng thời giúp bé phát triển trí tưởng tượng. Với bộ sách này bé sẽ tiếp thu được các kĩ năng sống một cách vui vẻ và dễ dàng.

Xem thêmTop 10 cuốn sách Ehon cho bé hay nhất bố mẹ nên mua

2. Sách truyện Học cùng Mèo Mít

Bộ sách “Học cùng Mèo Mít” là tập kỹ năng dành cho cac bé từ 5 -10 tuổi. Bộ sách gồm 4 cuốn: Mèo Mít học võ, Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Con nói lời hay – làm việc tốt, Mèo Con bênh vực bạn sẽ mang đến cho bé những bài học sâu sắc trong cuộc sống mà không phải lúc nào bố mẹ cũng có thể dạy cho con biết và kể cho con nghe.

Sách truyện Học cùng Mèo Mít

Sách truyện Học cùng Mèo Mít

Bộ sách đã được chọn lọc về nội dung khi biên tập. Hình ảnh minh họa trong sách thì sinh động, lôi cuốn nên bộ sách hứa hẹn sẽ là bộ sách giáo dục cho con tim đầy thú vị dành cho các bé từ 5 đến 10 tuổi.

Cuộc sống muôn màu nên đôi khi, những bài học trên lớp cũng chưa thể giúp bé hiểu hết được. Những điều hay lẽ phải cũng không phải là những điều có thể dễ tìm kiếm hay có thể cầm nắm được mà nó là những điều được chắt lọc từ những câu chuyện có thật trong cuộc sống của một con người, một cuộc đời.

3. Vở Bé tập tô nét cơ bản

Lên 5 là lứa tuổi chuẩn bị vào lớp 1. Lúc này các bé cần được làm quen và sử dụng thành thục các chữ cái và các con số từ 1 đến 10. Và bước đầu bé cũng sẽ biết viết và biết ghép vần những chữ cơ bản để khi vào lớp 1 bé sẽ không còn thấy bỡ ngỡ.

Vở Bé tập tô nét cơ bản

Vở Bé tập tô nét cơ bản

Với những hình ảnh minh họa sinh động cùng nội dung bám sát chương trình giáo khoa trên lớp sẽ giúp các bậc phụ huynh rèn luyện cho bé những nét chữ đầu tiên trong cuộc đời đạt hiệu quả cao nhất.

4. Bộ Sách PoMath

Bộ sách Pomath tất cả gồm 6 cuốn với tổng 540 trang in màu toàn bộ dành cho bé từ 4 – 6 tuổi. Trong số đó gồm có 960 bài tập hình ảnh và các trò chơi được sắp xếp theo nguyên tắc từ dễ đến khó.

Bộ Sách PoMath

– Các bài học trong sách được xây dựng theo phương pháp Trải Nghiệm nhằm giúp trẻ có tư duy sáng tạo. Giúp trẻ phát triển EQ, IQ và kĩ năng giải quyết các vấn đề thông qua toán học.

– Hình ảnh trong sách đầy màu sắc sinh động và hấp dẫn giúp tăng trí tưởng tượng để trẻ tha hồ sáng tạo. Cách viết dưới dạng câu chuyện sẽ khiến trẻ cảm thấy gần gũi và thích thú hơn theo kiểu vừa chơi vừa học toán.

– Hệ thống bài tập xây dựng từ cơ bản đến nâng cao để trẻ học tập vừa sức mình nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

– Nội dung sách cũng sử dụng nhiều kĩ thuật dạy học hiện đại nhất như: trải nghiệm và kiến tạo giúp bồi đắp kỹ năng toàn diện cho bé.

– Phương pháp POMath đã được các chuyên gia nghiên cứu trong gần 20 năm và hiện nay đã được chứng nhận bởi Viện Nghiên Cứu Và Chuyển Giao Công Nghệ Giáo Dục. Cho đến thời điểm hiện tại đã có hơn 12000 học sinh theo học.

5. Bộ Sách Kỹ năng sống

Bộ Sách Kỹ Năng Sống gồm 6 cuốn dành Cho bé từ 4-10 Tuổi gồm có: Rửa tay trước khi ăn; Bỏ rác đúng nơi quy định;  Lịch sự khi khách đến nhà; Lịch sự khi làm khách;  Không đi theo người lạ và Giữ gìn vệ sinh cá nhân

Bộ Sách Kỹ năng sống

Đối với các bé học sinh tiểu học thì việc hình thành những kỹ năng cơ bản trong sinh hoạt và trong học tập là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp các em rèn luyện được khả năng ứng xử trong mọi tình huống đồng thời cũng rèn thói quen tự bảo vệ sức khỏe cho mình,…

Bài viết liên quan:  Top 4 cuốn sách cho bé tập đọc hiệu quả mà bố mẹ nên mua

Xem thêmTop 10 bộ sách kỹ năng sống cho trẻ em hay và bổ ích nhất

6. Sách Dán hình đầu đời cho bé

Bộ sách First sticker book – Sách dán hình đầu đời cho bé được “thiết kế” rất đặc biệt dành riêng cho các bé ở độ tuổi lên 5 này. Trọn bộ sách gồm 6 cuốn sẽ bao hàm tổng quát các lĩnh vực giúp bé phát triển tư duy cần thiết.

Sách Dán hình đầu đời cho bé

Ưu điểm nổi bật của bộ sách:

– Giúp bé phát huy tối đa khả năng nhận biết thế giới xung quanh về đồ vật và các hình khối.

– Giúp bé nâng cao được tư duy logic và khả năng sáng tạo để bé có thể tạo ra những “sản phẩm” độc đáo thể hiện cá tính của riêng bé.

– Giúp bé nhận biết và phân biệt được cơ thể người và động vật một cách chính xác.

– Rèn luyện khả năng ngôn ngữ linh hoạt cho bé và bé sẽ biết cách vận dụng những ngôn ngữ thích hợp trong mỗi tình huống.

– Rèn luyện cho bé thói quen sinh hoạt khoa học và đi vào nề nếp.

7. Sách Phát triển khả năng cho bé (4 – 6 Tuổi)

Bộ sách “Phát triển khả năng cho bé” gồm Combo 4 cuốn: Sáng Tạo; Tư Duy; Ngôn Ngữ và Toán Học. Đây là một bộ sách tuyệt vời để các bé thỏa sức phát triển khả năng tư duy và sáng tạo của mình.

Sách Phát triển khả năng cho bé (4 - 6 Tuổi)

Sách Phát triển khả năng cho bé (4 – 6 Tuổi)

Ưu điểm nổi bật của bộ sách:

– Bộ sách góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ. Nó sẽ tạo cho trẻ niềm say mê và hứng thú khi tiếp xúc với những môn học và khả năng sáng tạo, phát triển tư duy ở trẻ.

– Bộ sách cung cấp các giai đoạn phát triển trí tuệ phù hợp nhất với trẻ, giúp trẻ hứng thú hơn với việc học tập. Với mỗi chủ đề sách sẽ cung cấp từ 150 – 300 hình dán tùy theo nội dung của chủ đề đó. Những câu chuyện kết hợp với dạng trò chơi giúp bé chơi mà học.

Bài viết liên quan:  Top 3 cuốn sách cho bé tiền tiểu học mà bạn nên mua

8. Sách Mai Em Vào Lớp 1

Bộ sách “Mai em vào lớp 1” dành cho các bé từ 4 – 5 tuổi đã được biên soạn theo Chương trình Giáo dục mầm non mới. Bộ sách sẽ giúp các em nắm vững được những kiến thức cũng như những kĩ năng cơ bản và cần thiết để chuẩn bị cho một hành trang vững chắc khi bước vào lớp 1.

Sách Mai Em Vào Lớp 1

Ưu điểm nổi bật:

Bộ sách “Mai em vào lớp 1 bao gồm 9 cuốn tất cả. Mỗi cuốn sẽ có nội dung về một chủ đề khác nhau nhằm hướng dẫn các em làm quen với những khái niệm toán học đơn giản và làm quen với các phép tính trong phạm vi 10. Bộ sách cũng giúp các em rèn luyện khả năng quan sát và phát triển tư duy nhờ các trò chơi thú vị trong sách.

Các mẫu chữ in trong bộ sách đều là những mẫu chữ mới mà Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Mẫu chữ này hiện đang được áp dụng trong tất cả các trường tiểu học trên toàn quốc

 9. Sách Nghề nghiệp em yêu

Bộ sách Nghề nghiệp em yêu đã được biên soạn đổi mới phương pháp giáo dục trẻ theo hướng đổi mới là để các em vừa học mà chơi, vừa chơi mà học.

Sách Nghề nghiệp em yêu

Ưu điểm nổi bật của bộ sách:

  • Bé sẽ được thỏa sức trong việc tìm hiểu về các loại ngành nghề.
  • Bộ sách sẽ giúp bé có thêm động lực để phấn đấu trong tương lai.

10. Sách Tập làm họa sĩ – Sách tô màu

Bộ sách tô màu – Tập làm họa sĩ gồm 5 tập với nhiều chủ đề khác nhau như: Đồ Dùng Của Bé; Trái Cây Vườn Nhà; Động Vật Trên Cạn; Động Vật Dưới Nước; Những Đóa Hoa Rực Rỡ và Nghề Nghiệp;

Sách Tập làm họa sĩ - Sách tô màu

Bộ sách nằm trong series sách dạy vẽ cho trẻ em nên sẽ chú trọng vào việc chỉ dẫn và bồi dưỡng cho bé những nét vẽ đầu tiên. Điều này hết sức cần thiết vì nó sẽ giúp thúc đẩy khả năng quan sát và ghi nhớ ở trẻ. Nó sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để bé phát triển toàn diện sau này.

Với trẻ đang ở tuổi lên 5 thì các kĩ năng đọc, viết của trẻ gần như vẫn chưa có nhiều. Chính vì vậy ở giai đoạn này, cha mẹ nên chọn cho bé những quyển sách đơn giản nhưng phải kích thích được trí tưởng tượng phong phú trong trẻ.

Chỉ có như vậy bé mới có thể phát huy được hết trí tưởng tượng của bản thân mình. Qua những câu chuyện đầy tính nhân văn và triết lí sâu sắc, những bài học bổ ích giúp bé mở rộng kiến thức cùng với việc được bố mẹ giải thích, hỗ trợ bên cạnh sẽ giúp bé mở rộng được kiến thức và phát triển tư duy một cách tốt nhất.

Ngoài ra, khi đọc sách cho các bé 5 tuổi, cha mẹ cũng nên đọc chậm rãi, từ từ, chậm rãi đồng thời giải thích cho bé bằng những từ đồng nghĩa để trẻ cải thiện vốn từ vựng hiệu quả nhất.

Trên đây là danh sách 10 loại sách cho bé 5 tuổi đáng mua nhất hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ là gợi ý hữu ích để bố mẹ tìm được cuốn sách phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất cho bé yêu của bạn.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo