Top 10 cuốn sách cho bé 7 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

Sách mang lại giá trị rất lớn cho con người chính vì vậy rèn luyện thói quen đọc sách là một thói quen tốt mà cha mẹ nên tập cho con mình từ khi còn nhỏ.  Sách sẽ giúp các bé có thêm nhiều kiến thức về thế giới xung quanh như văn hoá, lịch sử, ẩm thực, hay dạy bé hiểu và làm tốt các kỹ năng mềm trong cuộc sống vv..

Việc tham gia cùng bé đọc sách sẽ giúp cha mẹ và bé thân thiết và hiểu nhau hơn. Bố mẹ sẽ dễ dàng cảm nhận và phát hiện được những sở thích hay thế mạnh của bé. Tuy nhiên với các bé thì không hẳn cuốn sách nào cũng tốt và phù hợp với lứa tuổi chính vì vậy việc lựa chọn sách rất quan trọng. Sách cho bé phải có nội dung hay, bắt mắt và phù hợp với lứa tuổi thì mới thu hút được sự quan tâm từ các bé.

Cha mẹ hãy cùng tham khảo những cuốn sách cho bé 7 tuổi dưới đây để dễ dàng lựa chọn cho bé nhà mình nhé.

Top 10 cuốn sách cho bé 7 tuổi hay và bổ ích

1. Cuốn sách: Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm

Nội dung cuốn sách là câu chuyện xoay quanh cô bé Mèo Mun với cuộc hành trình đi tìm mẹ đầy gian truân. Sau rất nhiều năm phải sống tha hương nơi đất khách quê người thì Mèo Mun đã có cơ hội trở về nơi mình ra đời. Liệu cô bé Mèo Mun có tìm được mẹ và liệu 2 mẹ con Mèo Mun có phải xa nhau nữa hay không? Câu trả lời chính xác nhất sẽ có khi các em thiếu nhi đọc hết cuốn sách này.

Chuyện Mèo Mun tìm mẹ và những ánh sao đêm

Ưu điểm nổi bật:

  • Có lẽ đây cũng là một tác phẩm gửi gắm vào đó khá nhiều cảm xúc của tác giả Việt An – Một Cây bút đã xuất bản ra khá nhiều đầu sách hay dành cho các bạn thiếu nhi và cả học sinh. Xuất phát từ tình yêu thương của một người rất yêu quý mèo, qua tác phẩm tác giả muốn truyền tải tới các em học sinh các em thiếu nhi tình yêu động vật rất lớn của mình.
Bài viết liên quan:  Sách là gì? Làm thế nào để tăng hiệu quả đọc sách tốt nhất?

Qua hành trình “ đi tìm mẹ” của cô bé Mèo Mun, các em học sinh, các em thiếu nhu đã phần nào có cái nhìn đa chiều về thế giới quanh xung quanh mình đồng thời các em cũng sẽ cảm thấy yêu thương các con vật nuôi hơn. Chó, mèo luôn là bạn của chúng ta. Những con vật này không phải là động vật cung cấp thực phẩm của con người chính vì vậy nhớ hãy dành những điều tuyệt vời nhất cho những người bạn tốt ấy nhé các bạn học sinh, các bé thiếu nhi thân yêu của chúng ta!

2. Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ (Bản màu )

Cuốn sách tập hợp những câu chuyện ngắn gọn, dễ hiểu, có tính giáo dục cao và hấp dẫn rất phù hợp với các em nhỏ

Sách thiếu nhi: Truyện kể cho bé trước giờ đi ngủ ( Bản màu )

Quyển sách chính là trợ thủ đắc lực để mẹ có thể kể cho bé nghe và ru bé đi vào giấc ngủ ngon với những giấc mơ đẹp – giấc mơ ấy của sự tươi sáng và nhẹ nhàng. Những câu chuyện trong sách sẽ thấm dần vào trong tâm trí của trẻ thơ giúp bé hình thành vốn tri thức sơ đẳng về cuộc sống xung quanh, về những mối quan hệ xã hội và cách ứng xử sao cho phù hợp với mỗi tình huống khác nhau.

3. Trọn bộ 4 cuốn sách rèn luyện kỹ năng cho bé

Bộ 4 cuốn sách kỹ năng cho bé dành cho các bé từ 5 đến 10 tuổi gồm có: Mèo Mít học võ, Mèo Mít thích đá bóng, Mèo Con nói lời hay – làm việc tốt, Mèo Con bênh vực bạn. Bộ sách sẽ mang đến cho bé những bài học sâu sắc về cuộc sống mà không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kể cho con nghe và dạy cho con biết.

Sách rèn luyện kỹ năng cho bé ( trọn bộ 4 cuốn )

Có khi những bài học trên lớp không thể giúp bé hiểu hết về cuộc sống muôn màu. Những điều hay lẽ phải là những thứ không dễ tìm kiếm hay có thể cầm nắm được. Tất cả đều được chắt lọc từ những câu chuyện có thật về một con người và một cuộc đời.

4. Truyện tranh tư duy cho bé (tái bản)

Nội dung sách gồm những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất cho bé. Sách được thiết kế dạng đọc truyện theo tư duy hình ảnh. Từng câu chuyện sẽ kết hợp với hình ảnh thay cho từ để bé hình thành được một câu chuyện đọc hay cho bé. Điều này sẽ giúp bé phát triển tư duy nhanh nhẹn và rèn luyện khả năng tưởng tượng cho bé.

Truyện tranh tư duy cho bé ( tái bản )

Cuốn sách có nhiều tranh với hình ảnh minh họa sinh động. Với cuốn sách này bé không chỉ phát triển ngôn ngữ mà còn hiểu thêm về cuộc sống quanh mình.

Ngay từ những năm tháng đầu đời, bé sẽ trải qua giai đoạn bập bẹ những tiếng nói đầu tiên. Dần dần theo thời gian, ngôn ngữ của bé sẽ ngày càng được hoàn thiện và phát triển. Việc đọc sách cho bé nghe giúp kích thích ngôn ngữ để bé tập nói chính là 1 trong những phương pháp tối ưu để bé phát triển ngôn ngữ tốt nhất.

5. Sách màu: 10 vạn câu hỏi vì sao ?

Cuốn sách sẽ giúp bé có vốn hiểu biết về đời sống của động, thực vật xung quanh chúng ta. Từ đó bé sẽ được mở rộng và nâng cao vốn hiểu biết.

Sách thiếu nhi: 10 vạn câu hỏi vì sao ? ( Sách màu )

Cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao do nhóm Trí Thức Việt tuyển chọn gồm có 5 phần: Phần I: Trái đất của chúng ta; Phần II: Giữa thế giới động vật và thực vật; Phần III: Tự khám phá chính mình; Phần IV: Khoa học và cuộc sống; Phần cuối là Về vũ trụ quanh ta

6. Bộ 5 cuốn sách Gieo mầm tính cách

Bộ sách Gieo mầm tính cách gồm 12 tập và mỗi tập sẽ là một hạt giống tính cách gieo vào tâm hồn trẻ những bài học về sự Tử tế, kiên trì, Tha thứ, quan tâm, Thật thà, tự tin, Yêu thương, ước mơ, Mạnh mẽ, Lịch sự, công bằng và Hiếu thảo. Những câu chuyện trong sách vô cùng cảm động và đầy ý nghĩa rất đáng để suy ngẫm.

Gieo mầm tính cách ( Bộ 5 cuốn )

Ưu điểm nổi bật:

Mỗi câu chuyện sẽ được trình bày đi kèm với 1 câu tục ngữ, ca dao, thành ngữ, hay danh ngôn nhằm nhấn mạnh thông điệp mà người tuyển chọn muốn gửi gắm. Không dừng lại ở đó, những bài học sau mỗi câu chuyện cũng được xây dựng rất gần gũi cho người đọc nhiều gợi mở và có thêm nhiều suy nghĩ sau khi đọc truyện. Độc giả sẽ so sánh rồi áp dụng thực tế và rồi tự xét bản thân. Sách có minh họa hai màu vô cùng sinh động.

Tính cách của bé được hình thành từ rất sớm thông qua sự giáo dục trong gia đình, những lời nói hay việc làm và qua cách ứng xử của những người xung quanh. Tuy nhiên với các bé còn quá nhỏ chúng ta không thể ép trẻ phát triển tính cách chỉ bằng những lời dạy dỗ suông hay những bài học đạo đức khô khan. Ở đây trẻ sẽ tiếp thu từ những tấm gương đẹp về tính cách qua những câu chuyện vô cùng sinh động và hấp dẫn.

7. Trọn bộ Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học

Trọn bộ sách kỹ năng sống cho học sinh tiểu học gồm 5 cuốn:

1. Kỹ năng giao tiếp;

2. Kỹ năng tạo thói quen tốt;

3. Kỹ năng tự bảo vệ;

4. Kỹ năng tự lập;

5. Kỹ năng kiềm chế cảm xúc và làm chủ bản thân.

Kỹ năng sống cho học sinh tiểu học ( Trọn bộ )

8. Cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

Thời gian gần đây, trường hợp trẻ bị bỏ quên trên ô tô, trẻ bị lạm dụng, trẻ bị đi lạc đường hay trẻ bị bạo lực học đường… đang ngày càng gia tăng khiến cho các bậc phụ huynh thấy hoang mang và lo lắng cho con của mình.

Cuốn sách cẩm nang gồm 20 tình huống sẽ giúp trẻ biết cách xử lý khi gặp các tình huống xấu. Khi đó con sẽ biết cách tự bảo vệ mình đồng thời cũng sẽ xử lý tốt những tình huống khác trong cuộc sống. Cuốn sách cẩm nang này sẽ là người bạn thân thiết cho các bạn học sinh trong giai đoạn từ 5-10 tuổi.

Sách cẩm nang hướng dẫn trẻ xử lý tình huống khi gặp nạn

Bìa sách và từng trang trong sách được thiết kế bằng bìa cứng rất dày dặn với nhiều màu sắc tươi sáng, tranh ảnh sinh động chắc chắn sẽ lôi cuốn trẻ.

9. Trọn bộ 10 cuốn sách chuyện kể cho bé hiếu thảo

Từng cuốn trong bộ sách được thiết kế dưới dạng: 1 trang đặt lời riêng với những chi tiết trang trí đáng yêu, bên cạnh là một trang tranh minh họa. Phần lời văn được in chữ to, rõ ràng rất phù hợp với các bé mẫu giáo. Riêng với các bé biết đọc sớm thì đây chính là những cuốn sách tuyệt vời giúp bé hứng thú với việc tập đọc.

Bộ sách chuyện kể cho bé hiếu thảo ( Trọn bộ 10 cuốn )

Những câu chuyện đồng thoại ấm áp yêu thương trong sách sẽ dạy bé biết hiếu thảo, biết chăm sóc, biết nghe lời, biết nhường nhịn và yêu quý những người thân yêu nhất của bé như: cha mẹ, ông bà và anh chị em.

Với những nét vẽ tự nhiên, sinh động cùng màu sắc tươi vui của họa sĩ Phùng Duy Tùng, các bé ngoài việc đọc truyện còn được làm quen với những bạn động vật vô cùng đáng yêu như bạn khỉ con, Thỏ Con, Dê Con, cá chuồn, Ếch Xanh và Chim Sâu. Thông qua những câu chuyện của các bạn nhỏ trong cuốn sách bé sẽ cảm nhận được tình cảm gia đình ấm áp và sẽ biết hiếu thảo với những người thân yêu của mình.

Bài viết liên quan:  Top 7 sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

10. Những Quy Tắc Ứng Xử Với Bố Mẹ

Trong bộ sách “Kỹ năng sống dành cho học sinh”, mỗi cuốn sách đều mang tới cho trẻ những bài học quý giá để trẻ biết cách cư xử đúng mực với những người thân yêu trong gia đình. Quyển sách có thiết kế cực kỳ ấm áp và dễ thương với hình ảnh của gia đình. Nội dung cuốn sách sẽ cho bé thói quen biết quan tâm đến bố mẹ, quan tâm tới những người lớn tuổi ngay từ khi còn rất nhỏ

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh - How To Behave With Dad And Mom - Những Quy Tắc Ứng Xử Với Bố Mẹ

Với lứa tuổi lên 7, những quyển sách về giao tiếp và kỹ năng sống sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bé. Trong đôj tuổi này bé sẽ rất mê hoạt hình hay những câu chuyện cổ tích. Chính vì vậy bố mẹ nên dựa vào những sở thích của con để tìm đầu sách phù hợp cho bé. Thông thường trẻ con sẽ làm rất tốt một việc gì đó nếu việc đó bé cảm thấy thích thú. Tuy nhiên nội dung sách bố mẹ lựa chọn cũng phải phù hợp và có ý nghĩa để giúp bé rút ra được những bài học cho cuộc sống.

Ngoài ra, cũng có nhiều cuốn sách hay về khoa học tự nhiên để giúp bé tự mày mò trong việc nghiên cứu phát triển tư duy. Đặc biệt là ở độ tuổi này các bé sẽ định hình trong đầu rất nhiều câu hỏi như: Vì sao lá sống được, Tại sao có gió và mưa, các vị thần tiên có thật hay không,…

Trên đây là danh sách 10 cuốn/bộ sách hữu ích, đáng quan tâm nhất dành cho bé lứa tuổi lên 7 để các bậc phụ huynh ưu tiên chọn lựa. Hy vọng bài viết sẽ là gợi ý hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn đầu sách phù hợp nhất cho con yêu.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo