Tuyển tập 3 cuốn sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật hay cho mẹ tham khảo

Hiệu quả của phương pháp ăn dặm kiểu Nhật đã thu hút sự quan tâm của nhiều gia đình hiện nay. Hy vọng rằng, những cuốn sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật sẽ trở thành tài liệu hữu ích cho các bậc cha mẹ trải qua giai đoạn ăn dặm dễ dàng và thoải mái trong tương lai

Top 3 Cuốn sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật hay nhất

1. Ăn Dặm Không Nước Mắt – Tác giả Nguyễn Thị Ninh

Cuốn sách này cho bé ăn dặm kiểu Nhật này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề khi trẻ luôn khóc nhè khi bị ép ăn và lo lắng khi con bỏ bữa. Hạnh phúc hơn cả khi thấy con hào hứng trước mỗi bữa ăn và ăn hết phần đồ ăn mẹ làm.

Cuốn sách dạy ăn dặm kiểu Nhật này được viết bởi một bà mẹ người Việt, nuôi dạy con tại Nhật Bản, là Mẹ Xoài. Bằng cách học hỏi các bà mẹ Nhật, Mẹ Xoài đã cố gắng tập cho bé Xoài thói quen ăn uống tự giác, tập trung.

Mẹ Xoài cũng luôn tôn trọng theo nhu cầu, sở thích và mong muốn của bé. Để bé kích thích sự háu ăn giúp bé ăn được nhiều hơn, Mẹ Xoài đã chế biến các món ăn ngon lành, đa dạng và trang trí đẹp mắt để bé chỉ nhìn thôi đã thèm.

2 mẹ con Xoài đã trải qua thời kì ăn dặm một cách nhẹ nhàng và thoải mái. Mẹ Xoài hy vọng rằng kinh nghiệm của mình có thể giúp ích cho những bà mẹ Việt đang hoặc sẽ chuẩn bị cho con ăn dặm.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 3 tuổi hấp dẫn và bổ ích nhất

Cuốn sách Ăn Dặm không Nước Mắt

2. Ăn Dặm Kiểu Nhật – tác giả Tsutsumi Chiharu

Cuốn sách “Ăn Dặm Kiểu Nhật” của tác giả Tsutsumi Chiharu cung cấp các công thức nấu ăn đơn giản và phong phú, ví dụ như chia sẻ từ thực đơn của người lớn và sử dụng baby food, để giúp mọi người có thể dễ dàng nấu ăn trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật này cũng cẩn thận đề cập đến các thực phẩm cần phải cân nhắc khi trẻ bị ốm hoặc dị ứng thực phẩm, và cung cấp các công thức nấu ăn khi trẻ bị dị ứng để tránh bữa ăn dặm trở nên nhàm chán.

Cuốn sách cũng cung cấp câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp như “Con tôi tỏ ra không thích nhiều thứ, liệu có vấn đề gì không?” hoặc “Nên cân bằng sữa mẹ và ăn dặm như thế nào?”.

Phần Q&A sẽ giúp bạn hiểu được từ bây giờ nên làm gì, làm như thế nào và giúp bạn có thể đối diện với trẻ bằng sự rộng lượng bao dung của mình.

Sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật - Ăn dặm kiểu Nhật

Cuốn sách Ăn Dặm Kiểu Nhật

3. Ăn Dặm Không Phải Là Cuộc Chiến

Cuốn sách tập trung vào phương pháp ăn dặm bé chỉ huy BLW chứ không phải dạy ăn dặm kiểu Nhật. Tuy nhiên, cuốn sách cung cấp các giải pháp cho những gia đình không thực hiện phương pháp này hoàn toàn hoặc kết hợp với các phương pháp khác.

Bài viết liên quan:  Top 14 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Ngoài ra, sách còn cung cấp nhiều thông tin khoa học và dinh dưỡng, giải thích những hiểu nhầm thường gặp về ăn uống và dinh dưỡng cho cả người lớn và trẻ em. Sách được trình bày bằng hình ảnh đẹp mắt, biểu đồ dễ hiểu và dễ áp dụng.

Tác giả hy vọng sách sẽ giúp cha mẹ tạo ra một nền tảng dinh dưỡng và mối quan hệ tích cực với việc ăn uống cho bé thơ. Cuốn sách cũng giúp giảm tình trạng trẻ em bị ăn uống thụ động hoặc bị cưỡng ép ăn.

Cuốn sách kết hợp với các câu chuyện về ăn chủ động từ kinh nghiệm của nhiều mẹ Việt, mang đến lời khuyên và động lực cho những gia đình muốn giáo dục tích cực và tôn trọng nhu cầu tự nhiên của trẻ em. Sách phù hợp cho ông bà, cha mẹ và người chăm sóc trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên.

Cuốn sách Ăn Dặm không phải là cuộc chiến

Kết Luận

Hi vọng qua bài viết này, bố mẹ đang tìm kiếm những cuốn sách cho bé ăn dặm kiểu Nhật sẽ tìm được cho mình những quyển sách ưng ý và phù hợp với con em của mình. Dưới đây là những bài viết của Nơi ta đến về các cuốn sách cho bé khác có thể bố mẹ cũng quan tâm.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo