Top 8 Cuốn sách cho bé chậm nói đáng mua nhất

Trẻ chậm nói luôn luôn là vấn đề đau đầu với nhiều gia đình không may có con em bị như vậy. Với nhiều chuyên gia nghiên cứu chỉ ra rằng:” Bé tập nói cùng với bố mẹ sẽ hiệu quả hơn bất kì phương pháp nào.

Vì vậy tìm kiếm một vài cuốn sách cho bé chậm nói là việc được nhiều phụ huynh quan tâm. Những cuốn sách được Nơitađến giới thiệu dưới đây đã được các chuyên gia kiểm duyệt và khuyên rằng nên sử dụng cho trẻ. Cha mẹ hãy tham khảo dưới đây nhé:

sách dành cho trẻ chậm nói

Sách cho bé tập nói là phương pháp hữu hiệu được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng

Top 8 cuốn sách cho bé chậm nói hiệu quả nhất

Có 8 cuốn sách được nhiều bố mẹ lựa chọn để hỗ trợ trẻ chậm nói hiệu quả. Đây là phương pháp được các chuyên gia khuyến khích bố mẹ sử dụng để dạy trẻ chậm nói tại nhà, kết hợp với các giờ can thiệp trị liệu âm nhạc tại các trung tâm phục hồi chức năng để đạt được kết quả tốt hơn.

1. Thơ cho bé tập nói

Cuốn sách “Thơ cho bé tập nói” của Nhà xuất bản Văn học đã chiếm được lòng tin của nhiều gia đình có con mắc chứng chậm nói và trẻ đang tập nói bởi với hơn 100 bài thơ ngắn gọn, dễ hiểu, ngôn từ đơn giản.

Việc đọc chỉ vài câu thơ như “Hay nói ầm ĩ, là con vịt bầu, hay hỏi ‘đâu đâu’, là con chó vện…” cũng có thể giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp bằng ngôn ngữ. Khi đọc sách, bố mẹ nên kèm theo hình ảnh minh hoạ đa sắc màu trong sách và đọc rõ từng câu thơ một để trẻ dễ bắt chước.

Bài viết liên quan:  Top 12 cuốn sách hay giúp thay đổi cuộc đời bạn
Thơ cho bé tập nói- sách cho bé chậm nói

Thơ cho bé tập nói – Truyện cho bé tập nói

2. Cùng con học nói

Cuốn sách “Cùng con học nói” là sự lựa chọn phổ biến của nhiều bậc cha mẹ khi đang tìm kiếm sách cho bé chậm nói. Cuốn sách này được viết bởi Sally Ward, một chuyên gia tâm lý với 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Khi đọc sách này cùng con, các bậc phụ huynh sẽ hiểu rõ hơn về quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ.

 Sách cho bé chậm nói- Cùng con học nói

Cùng con học nói

Cuốn sách không chỉ cung cấp kiến thức về giai đoạn vàng phát triển ngôn ngữ của trẻ, mà còn cung cấp những phương pháp hữu ích mà bố mẹ có thể áp dụng để cùng con tập nói ngay tại nhà.

3. Dạy con học nói

Sách cho bé chậm nói này khác biệt với những cuốn sách khác dành cho trẻ chậm nói bởi nó được viết bởi cô giáo Nhung thay vì các chuyên gia tâm lý hay chuyên môn.

Dạy con học nói

Cuốn sách Dạy con học nói mang đầy tâm huyết của cô Nhung

Vì thường xuyên tiếp xúc với trẻ, cô đã nắm bắt được những hành động, cử chỉ và tâm lý của trẻ. Vì lý do này, cô viết cuốn sách cho bé chậm nói này với hy vọng hỗ trợ trẻ chậm nói, đặc biệt là thông qua sự hỗ trợ của bố mẹ trong quá trình giúp con cải thiện khả năng giao tiếp.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 7 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

4. Cùng con vượt qua hàng rào giao tiếp

Nhà chuyên gia tâm lý Lê Khanh là tác giả của cuốn sách này, gồm ba chương với ba nội dung khác nhau về tình trạng chậm nói của trẻ.

Cùng con vượt qua hàng rào giao tiếp

Cuốn sách “Cùng con vượt qua hàng rào giao tiếp” được viết bởi một chuyên gia tâm lý

Đọc cuốn sách này, bố mẹ sẽ hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra chậm nói của trẻ ở từng giai đoạn phát triển, cùng với đó là các biểu hiện và phương pháp xây dựng và phát triển ngôn ngữ cho trẻ từ khi còn bé.

Nó là một cuốn sách cho bé chậm nói đáng có trong tủ sách của các gia đình có con chậm nói, giúp cải thiện tình trạng của trẻ.

5. Dạy con học nói sớm

Cuốn sách “Sớm dạy con nói” được chuyên biệt bởi các chuyên gia tâm lý về ngôn ngữ, cung cấp cho bố mẹ các phương pháp dạy con nói đơn giản nhưng hiệu quả.

Dạy con học nói sớm

Dạy con học nói sớm

Tất cả các phương pháp được đề cập trong cuốn sách đều đã được nghiên cứu dựa trên y khoa và đã được kiểm chứng. Với cách trình bày bằng các từ ngữ đơn giản, nhiều bố mẹ đã dễ dàng hiểu và áp dụng những kiến thức trong cuốn sách “Dạy con học nói sớm” vào quá trình dạy con của mình.

6. Thúc đẩy giao tiếp

Giao tiếp được xem như một công cụ hoàn hảo để hỗ trợ trong việc dạy trẻ chậm nói tại nhà. Cuốn sách cũng giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về tình trạng hiện tại của con cũng như nắm vững được cách chăm sóc và cải thiện tình trạng của con ngay cả đối với những bé mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ.

Bài viết liên quan:  Top 7+ cuốn sách cho bé sơ sinh cho hay nhất
Thúc đẩy giao tiếp

Bộ sách “Thúc đẩy giao tiếp”

Cuốn sách này cung cấp hơn 300 trò chơi và hoạt động thực hành giúp trẻ hào hứng hơn và nhanh chóng tiếp thu kiến thức. Ngoài ra, nó còn cung cấp ý tưởng cho bố mẹ về cách sáng tạo những món đồ chơi thông thường để áp dụng trong quá trình học tập, giúp trẻ cảm thấy quen thuộc hơn.

7. Giúp con phát triển ngôn ngữ

Cuốn sách “Giúp con phát triển ngôn ngữ” được viết bởi một bà mẹ tại Nhật Bản, dựa trên kinh nghiệm làm mẹ của bà và nhằm chia sẻ những bí quyết dạy con tập nói đối với những trẻ chậm nói. Tất cả các kinh nghiệm trong cuốn sách được viết dựa trên cuộc sống thực tế mà bà mẹ Nhật đã trải qua.

Sách giúp con phát triển ngôn ngữ

Cuốn sách “Giúp con phát  triển ngôn ngữ” được viết bởi một bà mẹ tại Nhật Bản

8. Đồng dao thơ truyện cho bé tập nói

Cuốn sách “Đồng dao thơ truyện cho bé tập nói” có thể trở thành người bạn đồng hành của trẻ từ những tháng đầu tiên sau khi sinh. Các chuyên gia khuyến khích bố mẹ nên đọc sách cho con ngay từ khi còn bé để kích thích sự phát triển não bộ của trẻ và thúc đẩy hệ thần kinh liên quan đến giao tiếp.

Sách cho bé chậm nói- Đồng dao thơ truyện cho bé tập nói

Đồng dao thơ truyện là tuyển tập đa dạng các bài thơ cho trẻ

Cuốn sách được phân chia thành ba phần với đồng dao, thơ và truyện, đi kèm với những bức tranh minh họa sinh động và đa dạng, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và mở rộng kiến thức về thế giới xung quanh.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách dành cho các bé 11 tuổi hay và bổ ích nhất

Trẻ chậm nói sẽ nhận được gì từ những cuốn sách trên?

Sách cho bé chậm nói được đánh giá là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bố mẹ dạy trẻ tập nói tại nhà một cách dễ dàng hơn. Theo các chuyên gia, sách không chỉ hỗ trợ trẻ cải thiện tình trạng chậm nói của trẻ, mà còn có những lợi ích khác như sau:

  • Gắn bó hơn giữa bố mẹ và con: Sách là cầu nối giúp bố mẹ và con cái gần gũi hơn. Khi được bố mẹ đọc sách cho nghe thường xuyên, trẻ sẽ dần làm quen với điều đó và cảm thấy gần gũi hơn với bố mẹ. Điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với trẻ tự kỷ mắc chứng chậm nói.
  • Cung cấp kiến thức về thế giới xung quanh: sách cung cấp cho trẻ những kiến thức mới về thế giới xung quanh, giúp trẻ hiểu rõ hơn về các khía cạnh của cuộc sống.
  • Kích thích phát triển não bộ trẻ: Hình ảnh trong sách được cho là một công cụ kích thích não bộ của trẻ phát triển. Những nội dung trong sách giúp trẻ dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ kiến thức lâu hơn so với các phương pháp khác.
Trẻ nhận được gì từ sách dành cho trẻ chậm nói

Phát triển trí tuệ và khả năng giao tiếp là những lợi ích mà trẻ có thể đạt được khi tiếp xúc sớm với sách.

Bài viết trên cung cấp thông tin chi tiết về các cuốn sách cho bé chậm nói để bố mẹ có thể tham khảo và tìm cho trẻ mình loại sách phù hợp. Nếu thấy thông tin hữu ích, hãy chia sẻ cho gia đình và bạn bè để mọi người cùng biết về những cuốn sách hữu ích cho trẻ chậm nói.

Bài viết liên quan:  Top 14 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất
Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo