Top 5 cuốn sách cho bé học số một cách dễ dàng và có hệ thống

Trong hành trình tiếp cận tri thức, sách là công cụ không thể thiếu. Với trẻ nhỏ, đọc sách sớm và thường xuyên mang lại rất nhiều hiệu quả. Bố mẹ có thể kết hợp việc dạy con học số với việc đọc sách, bằng cách sử dụng các cuốn sách cho bé học số có nội dung dạy về toán học.

Đây là phương pháp học tập rất hiệu quả được nhiều chuyên gia khuyên nên áp dụng, giúp phụ huynh đồng hành cùng con trong quá trình học tập.

Top 5 cuốn sách cho bé học số phụ huynh nên quan tâm

Dưới đây sẽ là 5 cuốn sách cho bé học số mà Nơi ta đến đã tổng hợp, bố mẹ có thể tham khảo để đầu tư cho con hiệu quả nhất nhé !

1. Cuốn sách Số Đếm – Từ Điển Hình Ảnh Cho Bé

Bộ sách bao gồm 10 cuốn, với các chủ đề như Chữ cái, Số đếm, Màu sắc và hình dạng, Động vật, Hoa, Trái cây, Rau củ, Phương tiện, Đồ dùng và Đồ chơi.

Mỗi chủ đề chứa 14 hình ảnh thân quen với trẻ em cùng với các từ tương ứng (cả tiếng Việt và tiếng Anh) nhằm giúp trẻ em từ 0-3 tuổi phát triển vốn từ cần thiết và hiểu biết sơ bộ về thế giới xung quanh. Với vốn từ nhỏ này, trẻ em có thể biểu đạt ý nghĩ của mình một cách dễ dàng.

Bộ sách cho bé học số này có thể được coi là những cuốn sách giáo khoa đầu tiên cho trẻ em, giúp chúng học các bài học đầu tiên một cách đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa, từ đó giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp.

Sách cho bé học số - Từ Điển Hình Ảnh Cho Bé: Số Đếm

Cuốn sách Số Đếm – Từ Điển Hình Ảnh Cho Bé

2. Count To 100 – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Số Đếm

Cuốn sách “Count To 100 – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Số Đếm” giới thiệu cho trẻ những hình ảnh đầy màu sắc và sinh động về việc đếm số từ 1 đến 100. Với hình ảnh của 1 ông trăng, 2 chú cún, 3 chiếc xe buýt, 4 ngôi nhà và cuối cùng là 100 ông sao, việc đếm số từ 1 đến 100 chưa bao giờ trở nên dễ dàng đến vậy!

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 2 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua

Cuốn sách cho bé học số này là một tài liệu học tập lý tưởng cho trẻ nhỏ vì có hình ảnh minh họa gần gũi, sinh động và vô cùng đẹp mắt, giúp phát triển tư duy của trẻ.

Count To 100 – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Số Đếm

Cuốn sách Count To 100 – Cuốn Sách Khổng Lồ Về Các Số Đếm

3. Bé Làm Quen Với Toán Học – Bộ Sách Tự Xóa Thông Minh dành cho trẻ từ 5 -7 tuổi

Cuốn sách “Bé làm quen với toán học” này rất phù hợp cho các bé 5-6 tuổi, độ tuổi các bé bắt đầu được làm quen với các con số và các phép tính đơn giản nhất. Bộ sách sẽ giúp các bé làm quen dần với các con số ở nhà trước khi được học trực tiếp tại trường.

Cùng với tính năng tự xóa thông minh, các bé sẽ không lo sợ sai phải gạch đi gạch lại làm xấu quyển sách nữa. Trẻ sẽ được thoải mái suy nghĩ kết hợp với sự hướng dẫn của cha mẹ, cuốn sách giúp bé học số này sẽ giúp ích rất nhiều cho trẻ.

Bộ Sách Tự Xóa Thông Minh – Bé Làm Quen Với Toán Học (5 -7 tuổi)

Cuốn sách Bé làm quen với toán học

4. Số đếm (2~3 tuổi) – Sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng

Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ đã phối hợp cùng công ty TNHH U International Human cho ra mắt “Bộ sách dành cho trẻ em” gồm 35 quyển được mua bản quyền từ tập đoàn Gakken, một tập đoàn hàng đầu tại Nhật Bản trong lĩnh vực xuất bản giáo dục.

Bài viết liên quan:  Top 10 tập sách vải mầm non cho bé mà bố mẹ nên mua

Đây là một bộ sách cho bé học số hoàn hảo dành riêng cho lứa tuổi mầm non, giúp trẻ phát triển trí não toàn diện và hình thành những kỹ năng và thói quen học tập tốt từ giai đoạn sớm.

Bộ sách “Số đếm” dành cho trẻ từ 2 đến 3 tuổi sẽ giúp các bé bắt đầu có hứng thú với số đếm thông qua các bài tập luyện tập thú vị như lồng ghép dán nhãn hay tô màu.

Các bài tập chính trong sách bao gồm:

  1. Bài tập “Số đếm đến 3”: trong đó học sinh phải tô màu theo ô có số và nhận biết những số tương tự nhau để dán nhãn.
  2. Bài tập “Số lượng và con số”: tập trung vào việc nhận biết số lượng, con số và chữ số, cũng như luyện tập số đếm từ 1 đến 3.
  3. Bài tập “So sánh số”: đây là bài tập đối ứng 1-1, giúp học sinh hiểu rõ hơn về quan hệ “bằng nhau”, “nhiều hơn” và “ít hơn” giữa các số.

Bộ sách giáo dục dành cho lứa tuổi nhi đồng ở Nhật Bản có ba đặc điểm: có thể dễ dàng lựa chọn theo từng độ tuổi của trẻ, xây dựng bài tập để thúc đẩy sự học hỏi của trẻ và nâng cao khả năng tư duy của trẻ.

Những đặc điểm này giúp trẻ cảm thấy học tập là một niềm vui.

Số đếm (2~3 tuổi) – Giáo dục Nhật Bản – Bộ sách dành cho lứa tuổi nhi đồng

Số đếm (2~3 tuổi) – Sách giáo dục Nhật Bản dành cho lứa tuổi nhi đồng

5. Bé Tô Số Và Tập Đếm – Giúp Bé Làm Quen Với Toán

Bộ sách “Bé làm quen với toán” dành cho các bé trong giai đoạn từ 3 đến 6 tuổi được biên soạn khoa học để phù hợp với lứa tuổi mầm non, giúp trẻ phát triển tư duy logic về toán học và khuyến khích lối tư duy tích cực linh hoạt.

Bài viết liên quan:  Top 15 cuốn sách hay dạy về kinh doanh, khởi nghiệp bạn nên đọc

Bộ sách cho bé học số này là cơ sở quan trọng để hình thành các ý tưởng sáng tạo phong phú và độc đáo của trẻ. Điều đó có thể kiến tạo cả một nhân tài trong tương lai.

Bé Làm Quen Với Toán – Bé Tô Số Và Tập Đếm

Bé Tô Số Và Tập Đếm

Kết Luận

Làm quen với những con số trước tại nhà trước khi đi học sẽ là bước đệm vô cùng vững chắc cho con em của mình. Bố mẹ nên tham khảo các cuốn sách cho bé học số đã được Nơi ta đến gợi ý ở trên để đầu tư hợp lý cho con nhé,

Dưới đây là các bài viết liên quan có thể phụ huynh cũng có thể quan tâm !

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo