Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 13 nội dung bổ ích nên đọc

Dưới đây là những tổng hợp Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 13 giá siêu mềm, phù hợp và hay nhất, có tính giáo dục cao và tạo lối sống tích cực cho trẻ từ 13 tuổi để giúp cho trẻ phát huy tư tưởng và suy nghĩ. Vì trẻ em ngày nay rất dễ bị cuốn hút bởi những trò chơi trên điện thoại, truyền hình, mạng xã hội hơn là những cuốn sách.

Chắc có lẽ là do trẻ không tìm thấy được sự thích thú từ những trang sách. Hiểu được điều đó các tác giả sách ngày nay đã cho ra mắt nhiều tác phẩm hay vô cùng bổ ích, và các nhà sản xuất đã chú trọng hơn về trang trí bìa sách và nội dung kết hợp hình ảnh sôi động, và nhiều màu sắc đẹp mắt giúp cuốn hút các bé.

Với bài viết dưới đây Nơi Ta Đến sẽ gợi ý những cuốn sách hay cho lứa tuổi 13 nội dung bổ ích nên đọc, các bạn hãy tham khảo qua nhé.

Sách hay dành cho lứa tuổi 13 là gì?

Xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng kéo theo đó, ở mỗi thế hệ mới sẽ có rất nhiều sự thay đổi khác nhau sẽ hiện đại tiên tiến hơn. Nhưng chỉ có kiến thức từ sách mạng lại vẫn là những giá trị vô giá dù cho đã trải qua rất nhiều thế hệ trước đó nhưng nó vẫn không hề bị biến mất bởi 2 từ “hiện đại”.Sự thật với xã hội ngày nay để tìm được quyển sách mình thích thì vô cùng đơn giản mà không tốn nhiều quá nhiều thời gian ta có thể tìm mua bất kì ở đâu như điển hình là các nhà sách hoặc trên chính chiếc điện thoại của mình, nhưng mà cảm giác cầm tay quyển sách mình thích vẫn là cảm giác tuyệt vời nhất.

Nhưng chúng ta cũng rất mau nhàn chán bởi bị tác động bởi rất nhiều thứ khác ví dụ như những video trên youtube hay là các trò chơi điện thoại.

Chính vì vậy ở độ tuổi 13 hãy nên hạn chế cho trẻ tiếp xúc quá sớm với những chiếc điện thoại smatphone, ở độ tuổi này trẻ còn quá nhỏ để kiểm soát, phân biệt được các ứng dụng tốt xấu trên điện thoại.

Thay vào đó các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian vào những buổi cuối tuần để đưa trẻ tới nhà sách và cùng trò chuyện với bé để giúp bé có thể tìm được những cuối sách có giá trị về trí tuệ tính nhân văn để giúp trẻ trở nên tốt hơn. Hoặc bạn có thể tham khảo và chọn mua những loại sách có trên trang wed đính kèm ở phía dưới.

Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 13 bạn nên đọc

1. Cuốn sách Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc – Tác giả Kulzsc

Một sự lựa chọn tốt nhất bạn nên mua:

Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc ( Tái bản 2020 )

Cuốn sách Tô Bình Yên Vẽ Hạnh Phúc- Tác giả Kulzsc

Sau khi thành công từ cuốn sách đầu tay “Phải lòng với cô đơn” chàng họa sĩ nổi tiếng và tài năng Kulzsc đã trở lại vô cùng mới lạ với một cuốn sách vô cùng đặc biệt mang tên:

“Tô bình yên – vẽ hạnh phúc” – với những ngon từ sắc nét pha chút với đó là phong cách cá nhân có đôi chút “thơ thẩn, rất hiền”.

Không giống với những cuốn sách khác chỉ để đọc, với cuốn sách “Tô bình yên – vẽ hạnh phúc” người đọc sẽ tìm được “Hạnh phúc to to từ những điều nho nhỏ” mà lại có thể thưc hiện ngay lập tức. Do tác giả đã cất công kết hợp nhiều điều mới lạ thú vị giữa thể lại sách tản văn và tô màu.

Khi lật mở cuốn sách này, bạn sẽ thấy được vô vàn những điều nhỏ bé dễ thương nhưng lại lan tỏa một nguồn năng lượng tích cực.

2. Hảo Hán Nơi Trảng Cát – Nhà xuất bản Kim Đồng

Hảo hán nơi trảng cát sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời:

Hảo Hán Nơi Trảng Cát

Hảo Hán Nơi Trảng Cát – Nhà xuất bản Kim Đồng

Ưu điểm: Cuốn sách đã được dịch ra khá nhiều thứ tiếng, và được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyện tranh.

Hảo hán nơi Trảng cát viết về tuổi trẻ và giàu cảm xúc và là một trong các tác phẩm phổ biến trong giới học sinh sinh viên ở nước Brazil.Tại Việt Nam, đây cũng là một tác phẩm được khá nhiều người ưa thích bởi sự hấp dẫn của nó vẫn còn mãi theo thời gian.

3. Vui Vẻ Không Quạu Nha – Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam

Vui Vẻ Không Quạu Nha

Vui Vẻ Không Quạu Nha – Nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam

Ưu điểm: Bề ngoài của bìa sách được thiết kể hình ảnh nhí nhỏm dễ thương cún hút các bé nhỏ

Nội dung cuốn sách vô cùng mặn mà đúng như tên gọi của nó mà lại còn bắt kịp với những xu hướng được quan tâm từ fanpage nổi tiếng “Ở đây zui nè” sẽ giúp cho bạn có những tiếng cười vui vẻ không ngớt, và có cái nhìn cởi mở khoan dung hơn, nhìn nhận được những xui xẻo vấp phải trong cuộc sống dưới nhìn hài hước dí dỏm của cuốn sách.

Với sách Vui vẻ không quạu nha – khi đọc sẽ giúp các bạn trẻ đang giận dữ cáu gắt hay bực bội ngoài kia cũng trở nên tươi cười vui vẻ.

4. Bộ sách Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh

Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh

Bộ sách Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh

Ưu điểm: Truyện được thể hiện bằng tranh ảnh bắt mắt giúp trẻ có những hứng thú hơn khi đọc.

Lược Sử Thế Giới Bằng Tranh – Thời Hiện Đại viết năm (1900) và (Tái Bản năm 2019)  Cuốn sách Lược sử thế giới bằng tranh đã lấy sự phát triển của văn minh của con người làm trục trung tâm để dẫn người đọc bước vào thế giới lịch sử.Và ở trong đó vào thời kì cổ đại, người đọc sẽ cảm giác như được gặp gỡ với bốn nền văn minh lớn Lưỡng Hà, Trung Hoa, Ấn Độ, AI Cập từ đó sẽ  khám phá xem người dân thời xưa đã sống, và sản xuất sáng tạo ra chữ viết, nhà cửa, thành lũy ,vv…  một cách như thế nào.

Bài viết liên quan:  Top 14 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Ở thời kì Trung đại, người đọc sẽ có dịp được khám phá thêm sự giao lưu văn minh giữ phương Đông và Tây, ra sao sau các cuộc xuất chinh tới các vùng đất mới của các hoàng đế La Mã , cũng như cuộc sống của nhân dân vào thời kỳ xưa đó. Tương tự như vậy, khi bước vào thời kì Cận – Hiện đại, người đọc sẽ được tìm hiểu kĩ về sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, khoa học – kỹ thuật, và nghệ thuật của loài người trên khắp thế giới từ những văn hóa Phục hưng cho đến những phát minh mới lạ thời hiện đại.

Cuốn sách Lược sử thế giới bằng tranh đã pha trộn thông tin giữa chữ viết và thị giác (tranh vẽ, sơ đồ), một cách khéo léo tạo ra cơ hội cho học sinh đọc, suy ngẫm và quan sát. Và đặc biệt ở cuối mỗi thời đại lại có một  phần trò chơi.

Với trò chơi này sẽ giúp cho các bạn nhỏ xác nhận lại nôi dung đã đọc và quan sát và qua đó có thể giúp các bạn nhỏ có nhận định tốt về lịch sử hơn. Sau khi đọc sách sẽ giúp các bạn nhỏ cảm thấy lịch sử thật rộng lớn vô cùng hấp dẫn hữu ích cho đời sống cá nhân chứ không phải là những quyển sách la liệt các ngày tháng trình bày trên sách.

5. Cuốn sách 400 Câu Đố Luyện Trí Thông Minh

400 Câu Đố Luyện Trí Thông Minh

Cuốn sách 400 Câu Đố Luyện Trí Thông Minh

Ưu điểm: Giá thành vô cùng hợp lí,mà hiệu quả sách mang lại vô cùng to lớn giúp cha mẹ có thể chơi đố vui cùng với trẻ để giúp trẻ thấy thích thú hơn.

Tuổi trẻ là tuổi của sự khám phá và mơ ước. Đến với sách 400 câu đố bạn sẽ được thỏa sức phát huy sự nhanh nhẹn trí nhớ bền bỉ, suy đoán nhanh chóng và bạn sẽ được thoải sức với đa màu sắc một cách giản dị gần gũi nhưng mà lại vô cùng lý thú bất ngờ. Với cuốn sách này bạn sẽ cảm thấy học mà như chơi, chơi mà như học sẽ giúp cho bạn rèn luyện thêm trí thông minh qua những câu đố vui mà lại vô cùng độc đáo thú vị.

6. Truyện Tranh: Kinh Thánh Thiếu Nhi- Dụ Ngôn Chúa GIÊ-SU

Truyện Tranh: Kinh Thánh Thiếu Nhi

Truyện Tranh: Kinh Thánh Thiếu Nhi- Dụ Ngôn Chúa GIÊ-SU

 Bộ sách giúp cho các bé nhỏ hiểu thêm về những lời dạy của Chúa và tiếp xúc một cách thoải mái nhất với những nội dung của Kinh Thánh.

Kinh Thánh Công Giáo dành cho thiếu nhi này gồm có 3 cuốn bao gồm:

1. Cuốn một Dụ ngôn Những Yến Bạc (song ngữ): Câu chuyện kể về những đặc ân của Chúa trao cho và làm chúng sinh lợi hơn cho những người xung quanh

2.Dụ ngôn Chim Trời (song ngữ): Nói về sự vo lo vo nghĩ của đàn chim từ đó so sánh với con người. Những đàn chim ngoài kia còn có thể sống vô tư tự do tự tại, còn được Chúa để ý tới. Còn con người là hình mẫu giống Chúa và được Chúa thương yêu nhất thì Chúa còn quan tâm đến chúng ta nhiều như thế nào.

3. Truyện thứ 3 Dụ ngôn Bà Quá Nghèo (song ngữ): Kể về lòng kiên nhẫn và đức tin. Bà Quá Nghèo bằng lòng kiên cường của mình đã có thể bắt ông quan tòa bất chính đã phải đứng ra xử cho bà. Đến ông quan tòa bất chính còn phải động lòng trước sự nổ lực như vậy huống chi là Chúa Kito. Không lẽ Chúa còn không bằng một ông quan tòa bất chính kia sao ? Vậy thì hãy cứ cầu nguyện thật lòng kiên nhẫn. Vì chúng ta là con của Chúa Giê-su, Chúa sẽ chắc chắn che trở đáp lại ta.

Sẽ có rất nhiều bé sẽ thắc mắc là: “Tại sao con phải đi lễ trong ngày chủ nhật mà bạn bè con lại được đi chơi?” Trẻ con thường sẽ cảm thấy thích đi chơi hơn  là việc đi lễ. Nên bộ truyện tranh Kinh Thánh này là lời giải đáp tuyệt vời nhất dành cho các bậc cha mẹ nguời Công Giáo.

Trong 19:14 Chúa Giê-su đã từng nói “cứ để trẻ em đến với Thầy, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai giống như chúng.” Và khuyến khích trẻ nên đọc sách sẽ là lựa chọn sáng suốt nhất. Vậy chúng ta hãy cùng nhau để trẻ đến với Chúa Kito qua những gì thân thân thương nhất với bé nhé.

7. Bách Khoa Trí Thức Cho Trẻ Em: Khám Phá Và Sáng Tạo (Tái Bản 2018)

Bách Khoa Trí Thức Cho Trẻ Em: Khám Phá Và Sáng Tạo ( Tái Bản 2018 )

Bách Khoa Trí Thức Cho Trẻ Em: Khám Phá Và Sáng Tạo (Tái Bản 2018)

Những điểm nổi bật: Làm thế nào để các em thích thú khám phá những chân trời kiến thức mà đôi khi ta tưởng đó rất khô khan. Và làm thế nào để biến những kiến thức ấy thành niềm sáng tạo si mê? Với cuốn sách “Bách Khoa Tri Thức Cho Trẻ Em – Khám Phá Và Sáng Tạo” với hàng ngàn điều thú vị bên trong chắc chắn sẽ giúp các bạn mang đến những câu trả lời thỏa đáng nhất.

Cuốn sách bao gồm 150 đề tài thú vị  và được chia đều thành 10 chương từ Trái Đất của chúng ta, Thực vật, Động vật, Khủng long, Con người và các vùng đất, Con người qua thời gian cho đến Cơ thể tôi, Khoa học, Không gian và Máy móc; ngoài lượng kiến thức dồi dào cuốn sách còn chứa đựng nhiều ý tưởng đặc biệt khiến các em hứng thú. Song song với kiến thức, các em sẽ còn tìm thấy trong đây nhiều sự kiện đáng kinh ngạc, những câu chuyện hoa mĩ thần tiên, những câu hỏi khá khó và đặc biệt là những hoạt động sáng tạo cực kỳ thích thú mà khi thể hiện ra sẽ khiến bạn bè cảm thấy bất ngờ.

Bài viết liên quan:  Top 10 loại sách cho bé 5 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

Những điều khác biệt đó nằm ở ô sự kiện, nơi lưu giữ các sự kiện kỳ lạ liên quan tới những chủ đề đang đề cập tới; ở các Ô truyện mang biểu tượng hình quyển sách là nơi tập hợp những câu  truyện thần tiên, truyện cổ tích trên khắp thế gian; ở hộp Từ vựng – sẽ là một cuốn từ điển thu nhỏ mà ở nơi đó có thể giải nghĩa các từ hóc búa; ở Vòng tròn câu hỏi – một cẩm nang nhỏ gồm các thắc mắc mới lạ; ở mục Bạn có thể tìm thấy khả năng tập làm thám tử và ở phần Góc sáng tạo là chốn cho phép các em thỏa sức với đam mê sáng tạo, thực hành dựa trên những gợi ý dễ dàng, mà lại vô cùng lý thú.

Ngoài ra, mỗi đề tài của sách lại được kèm theo một đường link tới các trang web để phụ huynh cùng các con em có thể tham khảo thêm kiến thức trên Internet và tìm kiếm các thông tin liên quan.

8. Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Biên soạn Ngọc linh

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh

Kỹ Năng Sống Dành Cho Học Sinh – Biên soạn Ngọc linh

Điểm nổi bật của cuốn sách: Sách nói về các kỹ năng mềm của cuộc sống, giúp trẻ tự tin giao tiếp hơn trong cuộc sống ở độ tuổi của học sinh cấp 2.

Mỗi lần, khi chủ cửa hàng nói “không”, với Ginard lại giả vờ không nghe thấy gì,và anh ấy tiếp tục đến. Những ngày cuối cùng của tháng đó, chủ cửa hàng đã nói với chàng thanh niên Ginard có kiên trì nỗ lực phi thường rằng “Ta cũng phải thừa nhận rằng, ta cũng đang đi học và cậu chính là thầy giáo của ta. Để bày tỏ sự cảm kích này, ta sẽ đồng ý ký kết hợp đồng quảng cáo, đó chính là học phí mà ta phải trả cho cậu.

9. Cá Chép – Nước Mắt Tuổi 14 Người dịch VŨ THỊ THU HÀ

Cá Chép - Nước Mắt Tuổi 14

Cá Chép – Nước Mắt Tuổi 14 Người dịch VŨ THỊ THU HÀ

Suốt từ năm học lớp sáu đến sang năm lớp bảy, Mathilde luôn phải chịu đựng những câu chửi rủa bất công, thói hành hung và  xúc phạm hàng ngày ở trường, trong sự thờ ơ của cả một tập thể sư phạm và em giấu diếm không nói với gia đình mình. Em sống trong sự xấu hổ, lo sợ, cảm giác thấy có lỗi vì bản thân không biết tự vệ mình như thế nào.

Em tự đấu tranh với chính bản thân mình giữa lòng uất hận để tồn tại và đã có nhiều lần định tự kết liễu cuộc đời. Cho đến một hôm, em đã tìm thấy một lối thoát: viết. Nước mắt tuổi 14 là cuốn nhật ký của Mathilde, với một thiếu niên trưởng thành sớm. Em đã khắc họa lại từng giai đoạn khủng hoảng đen tối ấy một cách dài lê thê mà chính e là nạn nhân đó.

Cũng là một tác phẩm duy nhất đưa chúng ta vào giữa vòng xoáy bạo lực học đường và khám phá tâm lý của lứa tuổi thiếu niên. Bằng với những ngôn ngữ của mình, Mathilde Monnet đã giải mã những khủng khiếp giáng xuống một phần mười số học sinh bây giờ và đôi khi đẩy các em có thể mắc phải những sai lầm mà không sửa chữa được nữa.

10. Khi Tài Năng Không Theo kịp Giấc mơ (Tái Bản 2019) phiên dịch ĐỖ MAI DUNG

Khi Tài Năng Không Theo kịp Giấc mơ ( Tái Bản 2019 )

Khi Tài Năng Không Theo kịp Giấc mơ (Tái Bản 2019) phiên dịch ĐỖ MAI DUNG

Ưu điểm nổi bật: Những câu truyện nhỏ nhoi được chia sẻ bằng những lí lẽ rất thuyết phục và đanh thép.

KHI ƯỚC MƠ CỦA TA ĐỦ LỚN, THÌ HIỆN THỰC SẼ TRỞ NÊN BÉ NHỎ!

Có ai đã từng nói rằng chiếc quần tất trắng tinh của người vũ công là để che đi những vết thương do luyện tập để lại. Họ đã  giấu đi đôi chân sưng đỏ trong chiếc quần tất trắng ấy, và mặc nên bộ váy rực rỡ mỉm cười đứng lên trên sân khấu tràn ngập giữa các ánh đèn, chìm đắm vào trong đấy là những điệu nhảy cùng với tiếng nhạc du dương. Khi tấm màn sân khấu đóng lại, cơ thể họ đau đớn muốn hết nên, nhưng đổi lại với những vất vả đó họ đã nhận được những tiếng vỗ tay ngợi khen của cả thế giới.

Cuộc sống này, không có ai là người thất bại, chỉ có người không dám bước nên đấu tranh đến cùng. Ranh giới giữa thất bại và thành công, chỉ đúng bằng một đường nỗ lực hết mình mà thôi. Khi tài năng không theo kịp mơ ước, bạn sẽ thường có xu thế lựa chọn từ bỏ, hay cứ cố gắng hết sức mình để vươn tới những ước mơ ấy?

“Khi tài năng không còn theo kịp giấc mơ” – Động lực sống cho những khát vọng ước mơ đang chờ ngày được tỏa sáng!

Trên đây là danh sách Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 13 nội dung bổ ích nên đọc – Không chỉ là sách, mà là cả thế giới tuổi mộng mơ. Hy vọng vài viết sẽ giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý hữu ích về những quyển sách hay nên đọc ở tuổi 13 nhé.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo