Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 15 bạn nên đọc một lần

Ở mọi lứa tuổi, trong mọi hoàn cảnh thì việc duy trì thói quen đọc sách sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều. Với các bé đang ở độ tuổi 15 thì sự yêu thích và thói quen đọc sách mỗi ngày chắc chắn cũng sẽ mang lại cho các em nhiều lợi ích, đặc biệt có lợi ngay lập tức khi các em học các môn xã hội trên lớp. Riêng môn văn, khi viết văn đòi hỏi các em phải có kiến thức, có quan điểm cá nhân rộng hơn, sâu hơn. Chính vì vậy những bạn đọc nhiều, đọc tốt sẽ chiếm ưu thế hơn. Việc đọc hiểu tốt sách tiếng Việt còn giúp các em tích luỹ được kiến thức đồng thời sẽ xử lý hiệu quả giai đoạn biến đổi tâm sinh lý tuổi dậy thì. Chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 15 được giới thiệu ngay dưới đây nhé.

Sách hay cho tuổi 15 là gì?

15 tuổi – lứa tuổi không còn quá nhỏ nhưng cũng chưa phải là đã đủ trưởng thành. Ở lứa tuổi này bố mẹ cùng đồng hành cùng con trong việc vạch ra những kế hoạch dài hạn trong tương lai. Bởi ở lứa tuổi này, các bé sẽ thường có xu hướng tìm kiếm đam mê đích thực của mình. Tuy nhiên để các bé thực sự thấu hiểu được bản thân muốn gì thì đó là cả một hành trình dài.

Có rất nhiều người suốt đời cũng không biết đam mê của mình là gì và cũng có nhiều người lại nhầm lẫn đam mê với những việc làm hiện tại mà bản thân đang theo đuổi rồi cuối đời họ nhận ra đó chỉ là sự ngộ nhận. Chính vì thế những cuốn sách được giới thiệu dưới đây chính là một kho tàng vô giá đối với những người tâm hồn còn đang bay bổng trên mây về tương lai, đặc biệt là với lứa tuổi 15 – lứa tuổi đã bắt đầu phải có trách nhiệm với chính cuộc đời của mình.

Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 15 bạn cần phải đọc một lần

1. Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề – phiên bản khổ nhỏ

 • Cuốn sách gồm có 42 chủ đề với những từng vựng tiếng Anh thông dụng nhất mà chúng ta thường xuyên bắt gặp trong cuộc sống hàng ngày. Cuốn sách phù hợp cho mọi đối tượng, trình độ và mọi lứa tuổi
 • Với nhiều chủ đề nhỏ sẽ giúp độc giả dễ học, không bị rối từ khi học một lượng từ quá lớn. Mỗi từ vựng sẽ có cách phát âm chuẩn. Trọng âm, nghĩa, cách sử dụng sẽ được phân loại cụ thể rất dễ hiểu nên sẽ phù hợp cho những ai tự học tiếng Anh.
 • Thu hút độc giả nhở bố cục hợp lý cùng màu sắc bắt mắt tạo thêm hứng thú khi học tập.
Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách Ehon cho bé hay nhất bố mẹ nên mua
Sách - Tự học 2000 từ vựng tiếng anh theo chủ đề phiên bản khổ nhỏ

Nội dung cuốn sách khổ nhỏ: “Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề ” sẽ giúp bạn:

– Nắm trọn 2000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất theo chủ đề

– Tiếp cận với cách học tập trung, sáng tạo

– Tạo nền tảng căn bản khi giao tiếp tiếng Anh

– Giúp củng cố hiệu quả kiến thức qua những bài tập thực hành được chọn lọc

– Sách được kết hợp cùng audio luyện nghe và học phát âm hiệu quả

– Tặng kèm Ebook flashcards với 100 cụm động từ thông dụng nhất

2. Chiến Binh Cầu Vồng

 • Trong xã hội “thừa thầy, thiếu thợ” như hiện nay, nếu ai còn băn khoăn “học để làm gì? Và nếu học thì cũng có thể vẫn sẽ thất nghiệp” thì hãy đọc tác phẩm này.
 • Trong “Chiến binh Cầu vồng” chúng ta sẽ thấy tình yêu trong sáng tuổi học trò, thấy những trò đùa tinh quái, thấy cả tiếng cười lẫn những giọt nước mắt. Qua đó chúng ta sẽ thấy một bức tranh chân thực về sự ngăn cách giàu nghèo. “Chiến binh cầu vồng” là tác phẩm văn học cảm động có nội dung truyền tải sâu sắc ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và của việc học.
 • Tác phẩm đến nay đã bán được hơn năm triệu bản và được dịch ra 26 ngôn ngữ khác nhau. Là tác phẩm nằm trong danh sách những tác phẩm xuất sắc nhất của văn học Indonesia hiện đại và có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất Indonesia.
Sách - Chiến Binh Cầu Vồng

 

3. Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

 • Bạn thấy hối tiếc vì đã không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó nhưng sẽ chẳng có ai phải mất ngủ.
 • Bạn đã trải qua những tháng ngày nhạt nhẽo với công việc bạn cảm thấy chán ghét nhưng chẳng ai bận lòng.
 • Nếu bạn có chết mòn đâu đó với những ước mơ còn đang dang dở thì đó không phải là việc của họ.
 • Nghĩ đi nghĩ lại thì quyết định là ở bạn. Muốn có gì hay không cũng là tùy ở bạn.
 • Chính vì vậy hãy làm những điều bạn thấy thích và hãy đi theo tiếng nói của trái tim. Hãy sống theo cách bạn cảm thấy nên sống.
 • Chung quy lại là sau tất cả sẽ chẳng ai quan tâm.”
Bài viết liên quan:  Top 3 cuốn sách cho bé ăn dặm tự chỉ huy giúp bé ăn ngoan
Sách - Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu

 Nhận định về tác phẩm:

“Tôi đã đọc cuốn sách này một cách hào hứng. Có rất nhiều kiến thức và những kinh nghiệm vô cùng hữu ích. Ngay cả với những người gần trung niên như tôi cũng thấy những điều mới mẻ”.

Tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” được chia làm 3 phần: HỌC, LÀM VÀ ĐI.

Nhưng đọc sách chúng ta sẽ thấy cuốn sách còn thể hiện một phần nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu đọc sách một cách kiên trì, bền bỉ rồi sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên một cuốn sách của riêng mình.

Nếu còn ở tuổi đôi mươi, chắc chắn tôi sẽ đọc nhiều hơn một lần tác phẩm  “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” này.

4. Tôi Tài Giỏi – Bạn Cũng Thế (Tái Bản 2019)

 • Khi cầm trên tay cuốn sách này thì một phần nào đó bạn đã có ý niệm hướng tới sự thành công cùng với bảng hướng dẫn sử dụng…
 • Tác phẩm không chỉ nói tới việc người khác đã thành công như thế nào, mà còn giải thích lý do tại sao họ lại làm được như thế nhằm giúp người đọc khám phá ra tiềm năng ẩn chứa của bản thân để phát huy nó. Ngoài ra, cuốn sách cũng cung cấp cho độc giả những phương pháp học thông minh. Cụ thể là việc áp dụng những công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các con số, các sự kiện một cách dễ dàng, thành thạo quản lý thời gian và xác định rõ mục tiêu.
 • Tác giả Adam Khoo đã cho thấy tài giỏi sẽ mang lại cho chúng ta sự tự tin và hướng dẫn bạn cách để trở thành một người tài giỏi. Từ đây độc giả sẽ lên kế hoạch cho cuộc đời của chính bản thân mình.
Bài viết liên quan:  Top 10 tập sách vải mầm non cho bé mà bố mẹ nên mua
toi-tai-gioi-ban-cung-the

5. Khi lỗi thuộc về các vì sao

 • Là tác phẩm đầy tham vọng nhưng cũng nhiều thương tâm nhất của John Green. “Khi lỗi thuộc về những vì sao” viết về tình yêu đích thực, về cuộc sống của 2 bạn trẻ có hoàn cảnh vô cùng éo le và nghiệt ngã nhưng nhờ đó mà người đọc sẽ có cái nhìn lạc quan hơn và học được cách chấp nhận số phận một cách nhẹ nhàng.
 • John Green, tác giả của những giải thưởng với văn phong Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp. Tác phẩm thương tâm nhưng cũng được đan xen một cách khéo léo tính hài hước, li kỳ, và sự bi thảm của việc sống và yêu.
 • Mặc dù y học hiện đại đã giúp Hazel thu hẹp khối u và thêm vài năm để sống, vài năm của giai đoạn cuối nên từng chương tiếp theo được viết theo kết quả chẩn đoán. Tuy nhiên khi có 1 nhân vật điển trai – Augustus Waters xuất hiện bất ngờ tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư thì câu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.
Khi lỗi thuộc về các vi sao

6. Sách -Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Tác phẩm “Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh” của Nguyễn Nhật Ánh với lối văn phong nhẹ nhàng nhưng lắng đọng trong tâm tưởng để rồi những ai đã lỡ đọc rồi có muốn quên đi cũng rất khó.

Sách -Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Nhẹ nhàng nhưng Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh hình như đã không còn nét trong trẻo, thuần khiết trọn vẹn của thế giới tuổi thơ nữa.

Cuốn sách nhỏ nhắn phảng phất có nỗi buồn dù nó vẫn hồn hậu, dí dỏm, ngọt ngào. Nỗi buồn về một người cha ốm đau bệnh tật phải trốn nhà vì không muốn làm khổ vợ khổ con. Nỗi buồn về một người cha khác lại phải giả làm vua vì đứa con tâm thầm luôn nghĩ mình là công chúa. Ở đây những bài học về luân lý, bài học về tình người cứ trăn trở trong lòng độc giả.

Bài viết liên quan:  Top 7+ cuốn sách cho bé sơ sinh cho hay nhất

7. Cẩm Nang Con Trai

 • Bước vào thời kỳ trưởng thành con người sẽ có những thay đổi lớn. Mọi thứ trở lên lạ kỳ hơn khi vỡ giọng, thân hình phổng phao, râu tóc bắt đầu mọc dài và mùi hôi cũng bắt đầu xuất hiện… Những điều này có thể khiến cho các bạn trai thấy khó hiểu, thậm chí có phần lo lắng.
 • Cuốn sách “Cẩm nang con trai” sẽ giúp không còn cảm thấy lạ lẫm về sự phát triển cơ thể của mình. Cuốn sách sẽ đề cập đến những vấn đề nhỏ nhất của sự trưởng thành: từ cách vệ sinh cá nhân như: cắt tóc, cạo râu, thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh cho đến việc hướng dẫn cách chăm sóc và yêu quý bản thân hơn.
 • Cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin hơn và yêu đời hơn.
 • Khi tự tin, yêu đời, tràn đầy hứng khởi, bạn sẽ làm tốt và có cơ hội bộc lộ những khả năng tiềm ẩn của mình.
Cẩm Nang Con Trai

8. Cẩm nang con gái

 • Nhiều khi người lớn còn ngần ngại về việc giải đáp cho các bạn trẻ những thắc mắc dài dằng dặc về tâm sinh lý, giới tính… thì cuốn sách “Cẩm nang con gái” được viết bởi nữ tác giả Violeta BaBíc sẽ như một người bạn dễ thương đồng hành cùng các bạn gái khi bước vào tuổi dậy thì.
Cẩm nang con gái

Cuốn sách sẽ chia sẻ tỉ mỉ cho các bạn nữ về bí quyết để có làn da khỏe mạnh, bí quyết chăm sóc tóc, chăm sóc đôi chân, việc tập thể dục thể thao để giữ gìn vóc dáng ..v.v…

Cùng vưới đó là 8 nguyên tắc sống khỏe mạnh cũng được liệt kê ngắn gọn gồm:

 • Ăn uống điều độ,
 • Không bỏ bữa;
 • Ăn chậm nhai kỹ;
 • Uống nước lọc,
 • Không dùng thức uống có cồn,
 • Hoạt động thể chất nhiều,
 • Nói không với thuốc lá,
 • Luôn lạc quan,
 • Ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

9. Combo sách: “Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi”

 • Nội dung cuốn sách này nói về việc tại sao có những người luôn ở đúng nơi và đúng lúc. Và làm sap để bạn cũng được như họ?
 • Tại sao bạn luôn phải đối mặt với hóa đơn tính tiền; đối diện với đèn đỏ giao thông  cả nửa ngày khi bạn đã trễ một cuộc hẹn làm ăn; tại sao bạn chạy chiếc cũ suốt 15 năm ròng mà chưa từng va quẹ nhưng với chiếc xe mới mua chạy được có hai ngày đã muốn hỏng……
 • Hãy theo dõi cuốn sách để có những cái nhìn tích cực hơn, những quan điểm sống cởi mở hơn để thay đổi chính cuộc đời của mình nhé.
Combo Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi

10. Cà phê cùng Tony

 • Cà Phê Cùng Tony là tập hợp những bài viết được sáng tác bởi tác giả Tony Buổi Sáng.
 • Giống như tên gọi, mỗi bài viết của tác giả cũng nhẹ nhàng như một tách cà phê để các bạn trẻ có thể nhận ra một chút nào đó của chính mình hay của bạn bè mình trong đó: Từ những chuyện rất lớn như khẳng định bản thân giữa bạn bè quốc tế cho đến những chuyện rất nhỏ như chú ý quy tắc xã giao thông thường.
 • Chắc chắn rằng những người trẻ tuổi luôn có khao khát vươn lên và có tấm lòng hướng thiện. Sẽ có rất nhiều cách để động viên họ giúp họ biến điều đó thành hành động.
 • Tập sách nhỏ này có thể sẽ khơi gợi trong lòng độc giả trẻ tuổi một cảm hứng tốt đẹp giống như một tách cà phê thơm vào khởi đầu ngày mới. Hãy đọc và cảm nhận nó bạn nhé!
Cà phê cùng Tony

Trên đây là danh sách 10 cuốn Sách hay dành cho các bạn nhỏ lứa tuổi 15. Nếu bạn đang ở lứa tuổi này thì dù ít hay nhiều chắc chắn sẽ có những cuốn sách phù hợp và giúp ích cho bạn. Rèn luyện thói quen đọc sách để thắp sáng đam mê và định hướng tốt hơn cho tương lai bạn nhé.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo