Top 15 cuốn sách hay dạy về kinh doanh, khởi nghiệp bạn nên đọc

Kinh doanh là một trong những lĩnh vực được con người quan tâm và theo đuổi nhằm hướng tới cuộc sống tự chủ, tự do. Vậy, khi đi theo con đường kinh doanh nên đọc sách về kinh doanh như nào? Hãy cùng điểm qua top những cuốn sách hay về kinh doanh và khởi nghiệp kinh điển bạn nên đọc nhé.

Những cuốn sách hay dạy về kinh doanh, khởi nghiệp bạn nên đọc

1. Cuốn sách: Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Adam Khoo là một trong những nhà kinh doanh, một triệu phú trẻ của Singapore và đồng thời là tác giả của những cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất như Tôi tài giỏi, bạn cũng vậy, Bí quyết trắng tay thành triệu phú… Nổi bật nhất trong các tác phẩm của ông là Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỉ.

sách hay về kinh doanh

Cuốn sách này tổng hợp những bí quyết đã tạo nên sự nghiệp thành công rực rỡ của Adam Khoo: xây dựng thói quen và lối tư duy tích cực của người thành đạt. Ông cũng đưa ra các phương án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời nêu lên các ý tưởng kinh doanh độc đáo và quá trình hiện thực hóa chúng để tạo nên nguồn tài chính ổn định. Ngoài ra, cuốn sách cũng chứa nhiều thông tin về các phương pháp kinh doanh độc đáo, cách quản lý nhân sự và gia tăng doanh thu cực kỳ thực tế với người mới bắt đầu.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI SHOPEE

GIÁ MỚI NHẤT TẠI LAZADA

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

2. Cuốn sách: Dạy Con Làm Giàu

Robert T. Kiyosaki là một nhà đầu tư, một doanh nhân thành đạt, đồng thời là tác giả của nhiều bộ sách nổi tiếng trên thế giới. Ông là người truyền cảm hứng đối với những ai mong muốn vươn đến sự tự do về tiền bạc và cuộc sống.

sách hay về kinh doanh

Bộ sách hay về kinh doanh Dạy con làm giàu (Rich Dad Poor Dad) gồm 13 cuốn, phần lớn xoat quanh vấn đề thu nhập thụ động thông qua cách nhận biết các tiềm năng đầu tư và giáo dục tài chính. Thông qua hai hình tượng người cha ruột – người cha nghèo và cha nuôi giàu có hơn nhờ kinh doanh, ông tạo nên sợi dây liên tưởng giúp người đọc suy ngẫm về vấn đề tiền bạc, đồng thời khuyến khích người đọc nhanh nhạy nắm bắt các cơ hội đầu tư, học hỏi thêm về tài chính để thay đổi cuộc sống của bản thân mình.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

3. Cuốn sách: 13 Nguyên Tắc Nghĩ Giàu Làm Giàu

Napoleon Hill là một tác giả người Mỹ, từng là nhà cố vấn cho Tổng thống  Franklin D. Roosevelt. Ông là cha đẻ của thể loại Thành công học với cuốn sách hay về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại: 13 Nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu (Think and Grow Rich).

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách hay cho lứa tuổi 13 nội dung bổ ích nên đọc
sách hay về kinh doanh

Tác phẩm này mang đến những hướng dẫn và phương thức hữu hiệu nhằm phát triển bản thân và xây dựng thành công thông qua các nguyên tắc quản lý nhóm, hướng đến khách hàng và xây dựng kế hoạch thực tế. Ông cũng nêu lên tầm quan trọng của việc nắm bắt các cơ hội đầu tư cũng như kết nối với nhân lực để mở rộng quy mô kinh doanh.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

4. Cuốn sách: Quốc Gia Khởi Nghiệp

Dan Senor là một nhà báo, nhà văn và cố vấn chính trị tại Mỹ, đồng thời là một nhà kinh doanh tài ba. Saul Singer là một phóng viên người Mỹ gốc Israel. Bộ đôi tác giả này mang đến cho bạn đọc cuốn sách Quốc gia khởi nghiệp, vốn được đánh giá là tác phẩm sách hay về kinh doanh của mọi thời đại.

sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt cuốn sách, thông qua hành trình gây dựng và phát triển từ một vương quốc nhỏ bé tới quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới của Isreal, tác giả đưa ra những góc nhìn mới mẻ về vấn đề con người, tiềm lực phát triển và khả năng nhận biết cơ hội đầu tư. Chắc chắn rằng Quốc gia khởi nghiệp sẽ mang đến nguồn cảm hứng bất tận cho những độc giả mong muốn tìm kiếm con đường đúng đắn để định vị tương lai.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

5. Cuốn sách: Con Đường Đi Đến Thành Công Bằng Sự Tử Tế

Inamori Kazuo là một trong những nhà kinh doanh tài ba, là người sáng lập hãng Kyocera. Ông cũng từng là cựu CEO của Japan Airlines, người đã vực dậy một thương hiệu hàng không nổi tiếng của Nhật Bản hiện nay. Tất cả bí quyết của ông gói gọn trong cuốn sách Con đường đi đến thành công bằng sự tử tế. Vì thế nếu đang tìm sách hay về kinh doanh thì đây là cuốn sách bạn nên có

sách hay về kinh doanh

Đây là sách về kinh doanh đa tầng cho phép người đọc tìm hiểu những triết lý kinh doanh của Inamori Kazuo, đồng thời thể hiện tư tưởng làm người của Saigo Takamori- một bậc võ sĩ Samurai chân chính thời kỳ Minh Trị Duy Tân. Nội dung cuốn sách cho thấy sự trăn trở, ưu tư của tác giả trước thời đại, từ đó nêu lên tầm quan trọng của ý chí trong quá trình tìm đường đến với thành công. Mỗi người phải dám thay đổi, dám dấn thân, như thế mới có thể tạo nên sự thành công của một cường quốc.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé cấp 2 hay nhất

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

6. Cuốn sách: Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

T. Harv Eker là một doanh nhân, một nhà diễn giả nổi tiếng trên toàn thế giới. Tác phẩm duy nhất của ông, Bí mật tư duy triệu phú, được đánh giá là 1 trong những cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất, theo nhận xét từ tờ báo Wall Street Journal.

sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt cuốn sách này, Harv Eker nêu lên nguồn gốc và bí mật thật sự của những yếu tố quyết định nên sự thành công. Đó không phải là hoàn cảnh, điều kiện xã hội hay môi trường, mà chính là ý chí và phương thức mà bạn theo đuổi sự nghiệp. Ông nêu lên tầm quan trọng của việc xác định đúng phương hướng, thay đổi lối suy nghĩ, cách thức lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm hiệu quả nhất. Cuốn sách cũng gợi ý rất nhiều phương thức đầu tư và sử dụng nguồn lực tài chính để phát triển bền vững và dễ áp dụng trong thực tiễn.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

7. Cuốn sách: Đừng bao giờ đi ăn một mình của Keith Ferrazzi

Keith Ferrazzi là một doanh nhân, là nhà đồng sáng lập và cũng là CEO của thương hiệu Ferrazzi Greenlight. Ngoài ra ông còn là tác giả nổi tiếng của hàng loạt những cuốn sách về triết lý kinh doanh. Nổi bật trong số đó là tác phẩm: “Đừng bao giờ đi ăn một mình” – Never Eat Alone.

sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt toàn bộ cuốn sách là những triết lý quan trọng nhất trong kinh doanh. Là tầm quan trọng trong việc xây dựng một mạng lưới cá nhân. Là việc tận dụng những kết nối quan hệ nhằm gây dựng nên thành công. Với ngôn ngữ giản dị, khúc triết, Keith Ferrazzi đã nêu ra những phương thức tiếp cận đồng thời tạo mối quan hệ đa dạng trong xã hội dễ áp dụng trong thực tế. Với bất kỳ ai mong muốn tạo dựng sự nghiệp trên con đường kinh doanh nhất định không nên bỏ qua cuốn sách này để hiểu rõ tầm quan trọng của nhân lực trong chiến lược kinh doanh.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

8. Cuốn sách: Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những người có xuất thân bần hàn trong xã hội Nhật Bản. Tuy nhiên, với ý chí và khao khát vươn lên, họ đã vượt qua trở ngại để xây dựng 3 doanh nghiệp thành công tại Nhật Bản, đó là Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera.

sách hay về kinh doanh

Thông qua cuốn sách tác giả đã đưa đến cho người đọc kết luận nổi bật như sau: Cho dù xuất thân hay hoàn cảnh môi trường như thế nào cũng không thể ngăn cản được hành trình đi đến thành công miễn sao con người có quyết tâm, có ý chí học hỏi và khao khát thay đổi vận mệnh. Với lối kể chuyện hấp dẫn cùng các bài học được đúc kết sau mỗi chương của tác phẩm đã mang đến cho người đọc những trải nghiệm ấn tượng để người đọc phải suy ngẫm về nội dung mà tác giả muốn truyền tải.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách hay nhất mà người trẻ nên đọc trước tuổi 30

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

9. Cuốn sách: Tứ Đại Quyền Lực

Tác giả Scott Galloway là nhà kinh doanh đã sáng lập ra 9 công ty khác nhau. Trong đó nổi tiếng nhất là L2, Red Envelope và Prophet. Tứ đại quyền lực là cuốn sách luôn được lọt vào Top 50 cuốn sách về kinh doanh hay nhất mọi thời đại do nhiều tạp chí uy tín tại Mỹ bình bầu.

sách hay về kinh doanh

Cuốn sách có nội dung chính xoay quanh hành trình kinh doanh của 4 thương hiệu số 1 trên thế giới là: Apple, Amazon, Facebook và Google. Với sự chăm chút và trang trọng trong từng ngôn từ, Scott Galloway đã ghi nhận sự thành công của 4 ông lớn trong giới kinh doanh này đồng thời cũng phân tích cho người đọc hiểu về những triết lý, chiến lược kinh doanh và các phương thức điều hành của từng thương hiệu này. Qua đó, người đọc sẽ dễ dàng nhận ra thế mạnh của doanh nghiệp trong nền kinh tế thị trường như hiện nay.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

10. Cuốn sách: Dám thất bại

Tác giả cuốn sách là Billi Lim người đồng sáng lập của IHK (Viện Hardknocks – Institute of Hardknocks) và một chương trình hội thảo vô cùng nổi tiếng “Sinh ra để tự do” (“Born to be free”). Dám thất bại là tác phẩm duy nhất của ông nhưng vô cùng phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Tác phẩm được đánh giá là một trong những cuốn sách hay nhất về kinh doanh.

sách hay về kinh doanh

Qua tác phẩm, người viết đã đề cập đến những phương diện khác nhau của sự thành công và thất bại. Đối với những người đã từng nỗ lực nhưng thất bại thì cuốn sách sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn dám nghĩ, dám làm, dám đánh đổi và dám trải nghiệm. Phải có thất bại, phải có những bài học xương máu làm kinh nghiệm thì con người mới có thể đúc kết thành ý chí và sự quyết tâm để hướng tới thành công.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

11. Cuốn sách: Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Tác giả cuốn sách kinh điển về kinh doanh và khởi nghiệp: Người giàu có nhất thành Babylon (The Richest Man in Babylon) là George Samuel Clason. Ông là một doanh nhân đồng thời cũng là một nhà văn nổi tiếng với những kiến thức ưu việt. Trong cuốn sách, tác giả đã vận dụng những câu chuyện cổ xưa dưới thời Babylon để minh họa cho các vấn đề về kinh tế hiện nay.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách cho bé học số một cách dễ dàng và có hệ thống
sách hay về kinh doanh

Xuyên suốt toàn bộ dòng thời gian là những triết lý về kinh tế dường như là bất biến. Người xưa đã đúc kết và vận dụng nó để tăng cường thế mạnh về kinh tế và phát triển tiềm năng của con người trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Cuốn sách đã nêu lên những quy luật đó. Qua những câu chuyện từ xa xưa, tác giả đã nêu lên những nguyên lý cơ bản về tài chính, về cách đầu tư đồng thời cũng chỉ ra cách tận dụng thế mạnh trong quan hệ xã hội, phát triển mối quan hệ nhân lực, nắm bắt cơ hội phát triển vô cùng đơn giản và dễ hiểu.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

12. Cuốn sách: Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30

Bộ ba tác giả: Choi Pyong Hee – Go Deuk Seong – Jeong Seong của cuốn sách Thịnh vượng tài chính tuổi 30 – vốn được đánh giá rất cao tại thị trường Hàn Quốc. Cuốn sách mang lại cho người đọc cái nhìn đa chiều về văn hóa, về kinh tế, về xã hội và về một nền giáo dục của xứ sở Kim Chi.

sách hay về kinh doanh

Thông qua tác phẩm, bộ 3 tác giả muốn gửi gắm đến người đọc những thông điệp về cách tiêu dùng và quản lý đồng thời hướng dẫn mọi người nắm bắt những cơ hội kinh doanh nhằm tăng cường chất lượng cho cuộc sống. Bằng ngôn từ hài hước, dí dỏm nhưng cũng đầy chất đời, cuốn sách sẽ là gợi ý hàng đầu cho những ai đang có mong muốn và khát vọng tìm cho mình con đường đúng đắn nhất để phát triển kinh doanh và hoàn thiện mình trước khi 30 tuổi.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

13. Cuốn sách: Swiss Made – Chuyện Chưa Từng Được Kể Về Những Thành Công Phi Thường Của Đất Nước Thụy Sỹ

Tác giả R.James Breiding là một doanh nhân và là người sáng lập Công ty Đầu tư Thụy Sĩ Naurg Capital. Ông cũng chính là tác giả của cuốn sách luôn lọt TOP 50 những quyển sách hay về kinh doanh, những quyển sách hay nhất mọi thời đại: Swiss Made – Chuyện chưa từng được kể về thành công phi thường của đất nước Thụy Sĩ.

sách hay về kinh doanh

Thụy Sĩ là quốc gia có chỉ số GDP trên 75.000$. Tỷ lệ người đạt giải Nobel cao nhất trên thế giới. Tại Thụy Sỹ, ệ thống giáo dục, y tế, môi trường xã hội rất công bằng và văn mình dù không được thiên nhiên ưu ái về mặt tài nguyên. Để tạo nên sự thành công vượt bậc như hiện nay của Thụy Sỹ chính là nằm ở yếu tố con người. Qua hành trình phát triển vượt bậc của Thụy Sĩ, tác giả đã cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của nhân lực trong phát triển kinh doanh. Từ đây chính là muốn đề cao lòng tự tôn dân tộc cũng như mọi nỗ lực của chính phủ trong toàn bộ quá trình phát triển kinh tế tự chủ, ổn định và vững mạnh.

Bài viết liên quan:  Top 5 cuốn sách cho bé học chữ cái phụ huynh nên mua nhất

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

14. Cuốn sách: Quyền lực – vì sao kẻ có người không

“Quyền lực – vì sao kẻ có người không?” là cuốn sách kinh doanh hay nổi tiếng do  Jeffrey Pfeffer sáng tác. Cuốn sách có nội dung xoay quanh vấn đề quyền lực, cách trải nghiệm và sở hữu quyền lực dẫn đến thành công một cách nhanh nhất.

sách hay về kinh doanh

Cuốn sách là sự phản biện những triết lý kinh doanh cũng như lý tưởng hóa những phương thức phát triển kinh tế trong nền kinh tế thị trường hiện nay. Thông qua tác phẩm, tác giả muốn gửi gắm đến người đọc tầm quan trọng của kiến thức và kỹ năng để dần dần gây dựng nên quyền lực trên con đường kinh doanh hoặc sự nghiệp của bản thân mình.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

15. Cuốn sách: Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Tác giả Richard Brandson là một doanh nhân nổi tiếng. Ông cũng là người sở hữu 250 công ty có doanh thu 5 tỷ USD/năm. Cuốn sách chính là tập hợp những bí quyết gây dựng sự nghiệp thành công như hiện nay của ông.

sách hay về kinh doanh

Nét phong trần, bụi bặm hằn sâu trong từng câu chữ thể hiện sự ngông nghênh nhưng cũng đầy tài năng trong suốt hành trình gây dựng sự nghiệp của tác giả. Qua tác phẩm, tác giả muốn chỉ ra cho người đọc bản chất của việc kinh doanh cũng giống như một cuộc chơi. Nó sẽ có những nguyên tắc và triết lý rõ ràng. Ông muốn gửi gắm tới người đọc trong kinh doanh phải luôn luôn tìm kiếm sự nhiệt huyết, sáng tạo sự mới mẻ, luôn vui vẻ và tràn đầy hy vọng. Đó mới chính là kim chỉ nam trong suốt hành trình đến với thành công.

GIÁ MỚI NHẤT TẠI TIKI

Trên đây là toàn bộ những tổng hợp của Nơi Ta Đến về các cuốn sách hay về kinh doanh kinh điển trong mọi thời đại. Mong rằng qua bài viết mọi người đã có thêm những gợi ý về tựa sách phù hợp để tự tin hơn trên con đường kinh doanh – con đường đến với thành công! Chúc mọi người may mắn!

Xem thêm sách văn học:

Cuốn theo chiều gió

Cây cam ngọt của tôi

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo