Top 14 sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất

Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện vốn tiếng anh đang bị mất gốc hay bạn chưa từng được học qua một lớp tiếng anh căn bản nào và đang băn khoăn trong việc chọn một cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Cuốn sách nào sẽ là tốt nhất dành cho người đã bị mất gôc tiếng Anh? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết Top 14 cuốn sách tiếng Anh tốt nhất cho những người muốn học lại tiếng Anh lại từ đầu nhé!

Mất gốc tiếng Anh thì nên bắt đầu học từ đâu?

Sau một thời gian rất dài được học và làm quen với tiếng anh thì với những người bị mất gốc sẽ thường có tâm lý ngại học, ngại tìm hiểu vì trong đầu chẳng đọng lại chút kiến thức tiếng anh nào sau ngần ấy năm đèn sách. Muốn học lại trước hết, bạn cần phải bình tĩnh và trước tiên cần phải vạch ra lộ trình học tập cho bản thân một cách rõ ràng nhất. Hãy bỏ qua hết những cuốn sách hay những quyển giáo trình với ngữ pháp rối rắm phức tạp. Thay vì điều đó bạn hãy bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất để lấy đó làm nền tảng cho việc nâng cấp trình độ sau này.

Bước đầu tiên bạn sẽ phải học từ vựng. Mỗi ngày hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân phải đọc và viết thành thạo được 5 – 7 từ tiếng Anh. Chỉ cần vậy thôi, không học quá nhiều, thành thạo 5 từ thôi thì sau một thời gian bạn cũng sẽ có được lượng từ kha khá đấy.

Bài viết liên quan:  Những câu nói hay về sách giúp bạn thay đổi thói quen đọc sách

Còn muốn cải thiện tình trạng nghe hiểu thì hãy hòa mình mỗi ngày trong tiếng Anh bằng cách bật các video tiếng Anh và nghe tiếng Anh theo một cách thụ động cũng được. Lúc đầu có thể bạn sẽ chẳng hiểu gì về các video đó nhưng chắc chắn sau từ 6 tháng đên 1 năm bạn sẽ có thể hiểu được. Đây chính là cách giúp bạn làm quen với từ vựng, làm quen với giọng điệu. Cách này đã được rất nhiều các chuyên gia khuyến khích mọi người áp dụng.

Học tiếng Anh là một công việc đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm. Vì vậy khi đặt ra mục tiêu thì hãy quyết tâm thực hiện đến cùng nhé.

Top 14 cuốn sách dành cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

1. Basic English Grammar

Đây là cuốn Ngữ pháp tiếng Anh căn bản. Nó là nền tảng vô cùng cần thiết giúp bạn vượt qua được những bài kiểm tra hoặc bài thi một cách dễ dàng. Học ngữ pháp sẽ giúp  bạn rèn luyện được kĩ năng nghe – nói – đọc- viết thành thạo. Cuốn sách Basic English Grammar được rất nhiều người mớ bắt đầu học tiếng anh lựa chọn và đã có những phản hồi tích cực sau một thời gian sử dụng nó.

Basic English Grammar

Basic English Grammar

Cuốn sách bao gồm những kiến thức tổng quát về ngữ pháp cùng với đó là những dạng bài tập tương ứng để thực hành ngay sau khi vừa học lý thuyết. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được kiến thức dễ dàng hơn và sử dụng nó được thành thạo hơn trong các bài thực hành tiếp theo.

2. 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

Với cuốn sách “5 bí kíp luyện nghe tiếng anh này” bạn sẽ dễ dàng áp dụng được những bí kíp mà cuốn sách đã chia sẻ để nâng cao khả năng nghe, viết của mình. Những bí kíp này cũng giúp người dùng vượt qua được các bài thi hay bài kiểm tra một cách nhanh chóng.

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh

3. 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Nếu như chỉ học từ vựng một cách ồ ạt một số lượng lớn theo sở thích có thể sẽ khiến não bộ của bạn bị quá tải mà bạn cũng sẽ không thể ghi nhớ tất cả các từ được lâu dài. Với cuốn sách “3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất” sẽ là những từ vựng đã được chắt lọc. Cuốn sách là lựa chọn hoàn hảo nhất cho những ai muốn nâng cao vốn từ vựng của mình. Với cuốn sách này bạn sẽ được học những từ vựng sử dụng thường xuyên đảm bảo không có từ nào bị lãng quên mà sẽ luôn được ứng dụng trong cuộc sống. Với cuốn sách này bạn cũng nhớ duy trì thói quen học 5 – 7 từ vựng mỗi ngày để củng cố thêm vốn từ cho mình nhé.

3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

4. 5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

Sau khi đã làm quen và thuần thục với cuốn sách 3000 từ vựng rồi thì bạn có thể mở rộng ra và nâng cao hơn vốn từ của mình bằng cách lựa chọn cuốn “5000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất”. Những từ vựng trong cuốn sách này đều được lựa chọn, chắt lọc kĩ lưỡng nhằm đảm bảo tất cả đều là những từ ngữ được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống cũng như trong các lĩnh vực chuyên ngành. Sau khi học các từ vựng trong cuốn sách này chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khá bất ngờ về vốn từ mà mình nắm trong tay đất. Đừng bỏ qua cuốn sách này nhé. Thực sự nó vô cùng ý nghĩa với những người mới bắt đầu học tiếng anh mà bạn không nên bỏ qua.

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

5000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Nhất

5. The Windy – Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu

Với những bạn muốn giao tiếp được bằng tiếng anh mà chưa có bất kỳ một kỹ năng hay một chút kiến thức nào thì hãy chọn cuốn sách này. Những tình huống cụ thể trong sách cùng những câu đàm thoại đã được chọn lọc kỹ lưỡng, người học sẽ nhanh chóng áp dụng được nó vào thực tế để giao tiếp một cách tự tin. Ngoài ra cuốn sách The Windy còn cung cấp cho mọi người một hệ thống các từ vựng đều là những từ được sử dụng rất thường xuyên và linh động góp phần giúp cho vốn từ của bạn thêm phong phú.

The Windy - Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu

The Windy – Tự học tiếng Anh cấp tốc dành cho người mới bắt đầu

Với cuốn sách này, chỉ sau một thời gian ngắn bạn có thể sẽ lĩnh hội được một lượng kiến thức khá là ổn đấy. Sách được chia làm 3 phần có nội dung tương ứng khác nhau. Từng phần cụ thể là:

  • P1: Làm quen với từ vựng
  • P2: Những mâu câu thông dụng nhất
  • P3: Các đoạn hội thoại theo từng chủ đề

Sách được thiết kế theo phong cách sách ngoại nên rất bắt mắt. Nội dung sách được biên soạn tỉ mỉ nên chắc chắn đây sẽ là cuốn sách giúp người đọc thay đổi tư duy và phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

6. Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Cuốn sách sẽ tổng hợp và hướng dẫn chi tiết bạn cách rèn luyện phát âm hằng ngày. Bạn sẽ không còn nỗi sợ đối với tiếng Anh mà ngược lại với cuốn sách này bạn còn thấy nó là một môn học vô cùng yêu thích. Những phương pháp được đề cập rõ ràng kèm theo 22 video do chính tác giả giảng dạy sẽ giúp bạn phát âm hoàn hảo chỉ sau 3 – 6 tháng. Thực sự rất hiệu quả đúng không. Nó sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học so với những phương pháp thông thường.

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Phát âm tiếng Anh hoàn hảo – Paul S Gruber

Với kinh nghiệm huấn luyện thành công cho hàng triệu người, cuốn sách đã được xuất bản dựa trên chính kinh nghiệm của tác giả. Những bài giảng chi tiết cùng lời khuyên bổ ích sẽ giúp bạn nâng cao được vốn từ vựng. Bạn sẽ học được cách phát âm hoàn hảo từ những nguyên âm, phụ âm hay nối âm…

7. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Với những người không có nhiều thời gian để học tập thì cuốn sách “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Với cuốn sách này thì chỉ chỉ sau 4 tháng người học có thể giao tiếp thành thạo nhờ phương pháp học tập tuyệt vời từ sách. Sách được trình bày đẹp, có hình ảnh minh họa sống động kèm theo giúp bạn tăng thêm cảm hứng học tập. Bạn sẽ có cơ hội được tìm hiểu và nghe 150 bài với những chủ đề sử dụng thường xuyên nhất.

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh

8. Basic Tactics For Listening

Sách luyện nghe tiếng Anh Basic Tactics Fer Listening phù hợp cho những bạn mới bắt đầu tìm hiểu hoặc mất gốc môn tiếng anh. Nội dung sách được trình bày rất khoa học và dễ hiểu nên dù tự học bạn vẫn có thể thực hành được. Nội dung sách có rất nhiều bài nghe hữu ích nhưng vẫn cần phải kiên trì học và nghe mỗi ngày thì mới đạt được hiệu quả tốt nhất.

Basic Tactics For Listening

Basic Tactics For Listening

9. Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Cuốn sách “Phương pháp Shadowing – 33 bài giao tiếp tương tác trị mất gốc tiếng Anh” là cách học bám ngôn ngữ. Cuốn sách sẽ giúp bạn ghi nhớ tiếng Anh dễ dàng mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức.

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Phương Pháp Shadowing – 33 Bài Giao Tiếp Tương Tác Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Nội dung cuốn sách gồm 33 chủ đề thông dụng nhất với những hướng dẫn chi tiết về từ vựng và tình huống nhờ đó người học sẽ dễ dàng ghi nhớ và ứng dụng trong thực tiễn. Mặt khác, người đọc cũng sẽ được rèn luyện phản xạ và kĩ năng nghe tiếng anh. Cuốn sách giúp người học xây dựng rõ ràng lộ trình học cho người mất gốc đồng thời cũng truyền cảm hứng để người học hứng thú hơn với bộ môn ngoại ngữ này. Bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rất tiện lợi.

10. Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Với những ai muốn học tiếng anh giao tiếp trong thời gian ngắn mà đạt được hiệu quả nhanh nhất thì cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu Easy English Conversation sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Cuốn sách sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng nói tiếng Anh chuẩn. Giúp bạn ghi nhớ từ vựng tiếng anh và cách vận dụng chúng qua sơ đồ tư duy. Cũng nhờ những tình huống thực tế có trong cuốn sách mà việc học tập của bạn sẽ dễ dàng hơn, dễ hình thành những mẫu câu giao tiếp thực tế.

Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Easy English Conversation – Giao tiếp tiếng Anh thật dễ dàng

Ngoài ra, ngữ điệu được thể hiện trong cuốn sách cũng sẽ giúp người học rèn luyện được cách nhấn nhá đúng chuẩn. Ưu điểm lớn của sách là vận dụng từ những chủ đề giao tiếp thông dụng nhất. Nhờ đó bạn có thể nhanh chóng áp dụng chúng khi gấp sách lại.

11. Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay

Với khối lượng kiến thức tiếng anh khổng lồ cần phải nạp vào bộ não đôi khi sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy nhàm chán, tẻ nhạt thậm chí là mệt mỏi. Để thay đổi không khí và cũng muốn thổi một luồng không khí mới đầy hứng khởi cho người học, cuốn sách Input Funny English đã ra đời và luôn nằm trong Top 100 sản phẩm Tiếng Anh bán chạy trong tháng.

Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay

Input Funny English Stories Faster – Nạp thẳng tiếng Anh qua truyện cười ngày hôm nay

Cuốn sách gồm những nội dung vô cùng đặc biệt, những mẫu chuyện hài hước sẽ giúp bạn cảm thấy rất thú vị. Điều đó sẽ giúp khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh. Thông qua các mẩu chuyện đó, bạn cũng nâng cao được vốn từ vựng, bạn sẽ học được cách sử dụng từ, cách sử dụng câu sao cho phù hợp với ngữ cảnh. Những hình vẽ được minh họa sống động trong sách giúp người học thêm hào hứng và say mê hơn.

12. Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Là cuốn sách mang đến giải pháp hoàn hảo cho người mới bắt đầu cho người học tiếng Anh. Hacking Your English Speaking sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập. Với cuốn sách này bạn có thể vừa học vừa chơi mà vẫn đạt hiệu quả cao. Bạn sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc, cùng vốn từ vựng phong phú có thể áp dụng ngay được.

Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Hacking your English Speaking – Luyện nói tiếng Anh đột phá

Nội dung cuốn sách còn có mục hướng dẫn phát âm đúng chuẩn và có video dạy kèm để người học tiện theo dõi và học theo. Tổng hợp cuốn sách sẽ là những bài giảng chi tiết kèm theo clip sẽ là những công cụ đắc lực giúp bạn thành thạo tiếng anh nhanh chóng. Cuốn sách đã được hàng nghìn độc giả tin tưởng và lựa chọn, trong số đó cũng đã có rất nhiều người nổi tiếng có những review và đánh giá tích cực sau khi dùng.

13. Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Với cách học ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy này thì đã được trên 250 triệu người trên thế giới áp dụng và nó đã mang lại hiệu quả vô cùng tích cực cho tất cả những người đã áp dụng. Cuốn sách giúp bạn bao quát được toàn bộ nội dung để dễ hình dung dễ tư duy và xác định đúng phương thức tiếp cận. Nhờ những đoạn hội thoại ngắn cùng những chủ đề gần gũi hằng ngày trong sách sẽ giúp bạn khai thác được thông tin và cải thiện kĩ năng nghe rất tốt.

Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Mindmap English Grammar – Ngữ pháp tiếng Anh bằng sơ đồ tư duy

Người học sẽ nắm trọn được ngữ pháp và bổ sung được một khối lượng lớn từ vựng cho mình. Toàn bộ kiến thức đều được thiết kế dưới dạng sơ đồ tư duy. Đây chính là cách giúp bạn tiếp cận nguồn kiến thức đơn giản, dễ hiểu nhất, rút ngắn thời gian học tập cho bạn. Cuốn sách đã nhận được rất nhiều  đánh giá và phản hổi tích cực từ phía độc giả. Đây là minh chứng rõ nhất cho thấy giá trị của sách.

14. Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Tiếp tục một đầu sách hữu ích cho bạn nếu đang gặp khó khăn trong việc kiếm tìm phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. Cuốn sách Effortless English gồm vô số những quy tắc hoàn hảo để bạn luyện tập và áp dụng cho tới khi nào bạn giao tiếp được.

Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Effortless English – 60h Trị Mất Gốc Tiếng Anh

Một số quy tắc trong sách có thể kể đến là:

1: Học theo cụm từ

2: Học ngữ pháp sẽ hạn chế khả năng nói của bạn.

3: Học bằng tai không học bằng mắt.

4: Lặp lại là chìa khóa để nắm vững kĩ năng tiếng Anh.

5: Học ngữ pháp 1 cách trực quan và tự nhiên.

6: Hãy học tiếng Anh thực tế và tạm bỏ những cuốn sách giáo trình.

7: Học tiếng Anh với những câu chuyện hấp dẫn.

Những bí kíp học tiếng Anh cho người mất gốc hoặc người mới bắt đầu

Nếu bạn mất gốc tiếng anh hoặc đang bắt đầu tìm hiểu về ngôn ngữ này thì việc áp dụng những bí quyết là vô cùng cần thiết. Dưới đây sẽ là những bí quyết để bạn có thể áp dụng nhằm rút ngắn thời gian học tập mà hiệu quả học tập vẫn được nâng cao.

a. Học bằng tai không học bằng mắt

Quy tắc này vô cùng hữu ích không thể coi nhẹ được nhé. Kim chỉ nam của quy tắc này là phải luyện nghe thật nhiều. Phải nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi. Lúc đầu có thể chưa hiểu, chưa bắt được từ ngữ nhưng sau một khoảng thời gian kiên trì, khi ngữ điệu đã ngấm vào người thì tự nhiên bạn sẽ bắt và cảm thụ được.

b. Học sâu nhớ lâu

Thay vì việc sẽ nhồi nhét học một khối lượng lớn kiến thức cùng một lúc thì bạn hãy học sâu từng từ ngữ và từng cấu trúc ngữ pháp để mỗi khi nhắc đến nó bạn có thể dễ dàng liên tưởng và phản ứng ngay đưuợc. Đây cũng là quy tắc vô cùng quan trọng mà bạn nên áp dụng để việc học đạt được hiệu quả cao nhất.

c. Học bằng cả cơ thể

Không chỉ sử dụng não bộ mà cả những bộ phận khác trên cơ thể như tay, chân, vị giác, da cũng đều là những công cụ tuyệt vời để bạn học tiếng Anh tốt hơn. Việc áp dụng đồng bộ các bộ phận sẽ giúp bạn tìm thấy niềm vui, sự hứng khởi khi học.

d. Học theo cụm từ, không học đơn lẻ

Cách học truyền thống là học từng từ vựng đơn lẻ. Điều này giúp bạn ghi nhớ nhanh và được nhiều nhưng rất khó để áp dụng được. Còn với phương pháp học theo cụm từ thì người dùng sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Bạn cùng lúc sẽ học được cả ngữ pháp, ngữ âm và áp dụng sử dụng đúng trong văn cảnh.

e. Phát âm tiếng Anh chuẩn

Học cách phát âm chuẩn ngay từ những từ ngữ ban đầu sẽ giúp người học hình thành được cách phát âm chuẩn ngay từ đầu. Nhờ đó bạn sẽ dễ dàng nghe được và hiểu được khi người khác nói.

f. Học tiếng Anh thực và tích cực

Có rất nhiều bạn đã được học tiếng Anh từ rất nhiều năm về trước nhưng giờ hầu như không biết gì, không đọng lại được gì. Mọi người nói bạn không nghe được và đến khi bạn nói người khác cũng không hiểu được. Hãy bắt đầu học lại tiếng Anh và hãy áp dụng những quy tắc chuẩn nhất. Thực hành nhiều, liên tục để đạt kết quả tốt nhất bạn nhé.

Trên đây là gợi ý về những cuốn sách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để bạn có thể tìm hiểu và chọn lựa. Hy vọng những cuốn sách và những chia sẻ về cách học cũng như phương pháp học sẽ hữu ích cho bạn trong việc học tiếng anh. Chúc bạn học tốt!

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo