Top 10 cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ bán chạy nhất

Sinh con ra, được làm cha, làm mẹ thì ai cũng mong muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình để mong con phát triển toàn diện nhất. Từ khi bé yêu bắt đầu hình thành trong bụng mẹ cho đến khi bé chào đời và quá trình bé lớn lên. Mỗi giai đoạn, mỗi quá trình phát triển của bé bố mẹ đều cố gắng chăm chút cho đến khi bé bước vào giai đoạn đến trường, bé sẽ bắt đầu phải làm quen với rất rất nhiều thứ và bắt đầu kám phá thế giới xung quanh mình thì một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bố mẹ cần lưu tâm là rèn luyện kỹ năng tư duy cho bé.

Tập trung bồi dưỡng và phát triển trí tuệ cho các bé cần được thực hiện từ sớm để trẻ thông minh và nhạy bén hơn. Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề đó nên rất nhiều những cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ đã ra đời như một công cụ giáo dục trẻ vô cùng hiệu quả. Bố mẹ hãy cùng Noitaden.net tham khảo những đầu sách phát triển tư duy này qua các gợi ý dưới đây nhé!

Sách phát triển tư duy cho trẻ là gì?

Hiện nay, để giúp bé phát triển tư duy sẽ có rất nhiều cách và một trong số đó là đọc sách. Cách này đang được hầu hết các bà mẹ tin dùng và mang lại hiệu quả rất cao cho các bé.

Đọc sách là một thói quen tốt cho tất cả mọi người chính vì vậy các mẹ nên tạo lập thói quen này từ sớm cho con. Đặc biệt là những cuốn sách về phát triển tư duy sẽ giúp ích rất nhiều cho bé. Khả năng tư duy tốt sẽ giúp trẻ phát huy được nhiều năng lực trong thực tế như trong học tập, suy nghĩ, sự sáng tạo hay trong việc giải quyết vấn đề…. Điều này sẽ kích thích phát triển tối đa nhận thức, khả năng tưởng tượng, suy luận và phán đoán của trẻ.

Đây là những yếu tố vô cùng quan trọng trong việc hình thành trí thông minh của trẻ. Hy vọng rằng một vài đầu sách được giới thiệu dưới đây sẽ giúp các mẹ dễ dàng chọn lựa được những cuốn sách phù hợp với bé nhà mình.

Top 10 cuốn sách phát triển tư duy cho trẻ hay nhất

1. Sách phát triển tư duy – IQ – dành cho các bé từ 5 tuổi

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách là có gần 700 câu đố thông minh sẽ giúp con:

 • Tư duy nhanh nhẹn hơn, tăng khả năng quan sát, tính toán, tập trung và phán đoán.
 • Khả năng hình dung, trí tưởng tượng và có sự sáng tạo tốt.
 • Bé sẽ tự tin và xử lý tốt những tình huống trong cuộc sống.
 • Những câu đố có tính chất vừa học vừa chơi để các bé có nhiều trải nghiệm với những hoạt động phong phú thông qua các hình ảnh trực quan vô cùng sinh động
 • Từ những ưu điểm đó trẻ sẽ hình thành khả năng tư duy và nhận thức nhạy bén. Đây chính là nền tảng phát triển khả năng tư duy cho bé.
Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 4 tuổi hay nhất bố mẹ nên mua
Sách phát triển tư duy - IQ cho bé từ 5 tuổi

Bộ sách có tất cả 8 cuốn ứng với 8 chủ đề khác nhau : 1. 100 thử thách tư duy logic; 2. 99 Thử thách Toán học;  3. 97 Thử thách cùng con số;  4. 81 thử thách IQ. 5. 80+ thử thách với hình ảnh; 6. 50+ thử thách cùng mật mã; 7. 99 thử thách từ vựng; 8.  50+ thử thách trí nhớ.

Với bộ sách phát triển tư duy IQ này bố mẹ hoàn toàn yên tâm bởi sách có cỡ chữ to, rõ ràng, hình ảnh minh họa đẹp mắt, vô cùng phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt sách có đáp án tường tận ở phía cuối cùng mỗi cuốn sách.

2. Dạy con trẻ cách tư duy

Một trong những tham vọng của tác giả khi viết lên cuốn sách này là sẽ giúp cho các bạn trẻ ngày càng tự tin vào bản thân: “Tôi biết tư duy.” Thậm chí tác giả còn cảm thấy tuyệt vời hơn nữa nếu các bạn trẻ khẳng định thêm: “Tôi là người có tư duy và tôi thích tư duy.”

Sách - Dạy con trẻ cách tư duy

Ưu điểm nổi bật:

 • Sách có lời văn hay, dễ hiểu, dễ tiếp thu rèn luyện tư duy thông minh, đúng đắn cho trẻ.
 • Cuốn sách này không chỉ mang lại mang lại cơ hội phát triển tư duy cho trẻ mà còn cho người lớn nói chung và cả các bậc cha mẹ nữa.
 • Tư duy không nhàm chán và cũng không hề khó. Bất cứ ai cũng có thể trở thành một người giỏi tư duy.
 • Những người có tư duy tốt chính là tương lai của một thế giới phát triển thịnh vượng. Chính vì vậy, có tư duy tốt chính là yếu tố giúp bạn tồn tại, thành công và cũng là yếu tố cạnh tranh giúp xã hội phát triển.
Bài viết liên quan:  Những câu nói hay về sách giúp bạn thay đổi thói quen đọc sách

3. Sách – Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy

Sách có ưu điểm là được in trên chất liệu giấy cao cấp với loại mực in rõ nét đáp ứng được nhu cầu của độc giả. Bộ sách đẹp, ý nghĩa nên rất thích hợp để làm quà tặng

Những tuyệt chiêu dạy trẻ tư duy
 • Cuốn sách “Những Tuyệt Chiêu Dạy Trẻ Tư Duy” chính là công cụ giúp người lớn bao gồm các bậc cha mẹ và những nhà giáo dục dạy trẻ có tư duy đúng đắn, sáng suốt.
 • Dựa trên những nghiên cứu của các nhà khoa học về trí thông minh và cách tư duy mà tác giả đã tạo ra hàng loạt tuyệt chiêu gần gũi, dễ sử dụng để các bậc cha mẹ có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi cho trẻ từ 4 – 12 tuổi

4. Bộ sách phát triển IQ cho trẻ em

Bộ sách phát triển IQ cho trẻ em gồm tất cả 6 cuốn: Trò chơi kỳ diệu, Chữ số biến ảo, Nhanh tay tinh mắt, Tư duy Lôgic Nhận biết thế giới và rèn luyện trí tuệ.

Bộ sách gồm những nội dung phong phú được minh họa thông qua những hình ảnh đẹp, sinh động sẽ giúp các bé hứng thú học và tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Sách phát triển IQ cho trẻ em

Ưu điểm nổi bật:

 • Bộ sách có kết cấu chặt chẽ và hợp lý giúp trẻ rèn luyện tư duy toàn diện.
 • Bộ sách có các trò chơi toán học và lôgic sẽ giúp trẻ phát huy được tối đa khả năng nhận thức, suy luận, phán đoán và tưởng tượng. Đây chính là những yếu tố quan trọng trong việc hình thành trí thông minh.
 • Những bài tập trong sách kết hợp cùng các hoạt động quan sát, liên tưởng, chơi, vẽ giúp trẻ hào hứng và thoải mái trong việc tiếp thu kiến thức. Bên cạnh đó, nó cũng chính là những bài trắc nghiệm để bố mẹ nắm được những điểm mạnh, yếu trong quá trình các bé tư duy. Từ đó bố mẹ sẽ có những cách giáo dục thích hợp với bé.

5. Bộ sách: Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh

Bộ sách của tác giả Tony Buzan gồm 3 cuốn :

 • Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung
 • Bí Quyết Học Giỏi Ở Trường
 • Các Kỹ Năng Học Giỏi
 Bản đồ tư duy cho trẻ thông minh
 • Từ trước tới nay đã có không ít học trò than thở dù với bất cứ phương pháp nào thì việc ôn tập vẫn luôn nhàm chán. Theo tác giả Tony Buzan thì sở dĩ tình trạng đó xuất hiện là vì các em sử dụng bộ não của mình chưa đúng. Khi sử dụng não bộ không đúng sẽ làm cho não bộ vốn dĩ rất mạnh mẽ, tuyệt vời và sáng tạo lại cảm thấy mệt mỏi và uể oải. Và chính Bản đồ Tư duy sẽ là loại bản đồ đặc biệt ‘thân thiện’ với não bộ sẽ giúp các em khỏi sự nhàm chán. Mang lại cho các em tính tư duy, trí tưởng tượng, khả năng ghi nhớ, lên kế hoạch và phân loại thông tin từ đó mà việc ôn tập của các em sẽ hứng thú và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều.
 • Cũng vẫn với những dụng cụ học tập như bút màu, giấy không đường kẻ và… một bộ não các em có thể thiết lập cho mình một chiếc bản đồ phục vụ cho việc ôn luyện. Thực tế đã chứng minh, khi các em ôn tập hay làm bài tập về nhà thì các em sẽ dùng chủ yếu phần bán cầu não trái cho việc như tư duy bằng ngôn ngữ, chữ số và trình tự mà ít dùng bán cầu não phải. Điều đó sẽ thật sự phí phạm vì bán cầu não phải hoàn toàn có thể sử dụng để hoàn thành xuất sắc bài tập, và việc ôn luyện để các em đạt kết quả cao hơn.
Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu tốt nhất bạn nên đọc

6. Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy

Người Do Thái rất nổi tiếng với nhiều đức tính đáng ngưỡng mộ và đáng để cho chúng ta học hỏi.

Bộ sách “Mẹ Do Thái dạy con tư duy” nằm trong chuỗi Tủ Sách Làm Cha Mẹ.

Đây là bộ sách để các bố mẹ có thể tham khảo, học hỏi cách chăm sóc, nuôi nấng con cái.

Mỗi dân tộc đều có những đặc trưng riêng về văn hóa, về những quy tắc ứng xử và bộ sách chính là sự tiếp thu có chọn lọc những phẩm chất đáng học tập nhất ở mỗi đất nước ấy.

Sách mẹ Do Thái dạy con tư duy

Ưu điểm nổi bật của cuốn sách “Mẹ Do Thái dạy con tư duy”:

 • Với bộ sách này các bậc cha mẹ sẽ được tiếp thu những phương pháp dạy con của người Do Thái như: Dạy trẻ biết giữ chữ tín, biết chia sẻ và biết quản lí tiền bạc từ khi còn bé giúp trẻ biết quý trọng cuộc sống biết yêu thương mọi người xung quanh mình
 • Cuốn sách dễ đọc, dễ hiểu và có những phương pháp áp dụng thực tế để các mẹ dạy bé dễ dàng hơn
 • Sản phẩm nằm trong Top 12 sản phẩm Phương Pháp Giáo Dục Trẻ Các Nước bán chạy trong tháng 5/2020 tại FAHASA

7. Bộ sách Pomath – Toán Tư duy cho trẻ em dành cho các bé từ 4-6 tuổi

Bộ sách Pomath gồm 6 cuốn dành cho trẻ em từ 4 – 6 tuổi có tất cả 540 trang được in màu toàn bộ và có 960 bài tập bằng trò chơi và hình ảnh được sắp xếp từ dễ đến khó.

Bộ sách Pomath- Toán Tư duy cho trẻ em 4-6 tuổi
 • Các bài học trong bộ sách được thiết kế theo phương pháp: Trải Nghiệm giúp trẻ sáng tạo; phát triển IQ, EQ và kĩ năng giải quyết các vấn đề thông qua toán học
 • Những hình ảnh đầy màu sắc sinh động và hấp dẫn giúp tăng trí tưởng tượng để trẻ tha hồ sáng tạo.
 • Cách viết dưới dạng câu chuyện giúp trẻ thấy gần gũi và thích thú khi vừa chơi vừa được học toán
 • Hệ thống bài tập có bố cục sắp xếp từ cơ bản đến nâng cao để trẻ học tập vừa sức giúp mang lại hiệu quả cao nhất
 • Áp dụng nhiều kĩ thuật dạy học hiện đại như: kiến tạo, trải nghiệm và bồi đắp kỹ năng toàn diện
 • Phương pháp POMath đã được nghiên cứu trong gần 20 năm và đã được chứng nhận bởi Viện Nghiên Cứu Và Chuyển Giao Công Nghệ Giáo Dục cho đến thời điểm hiện tại đã có trên 12000 học sinh theo học.

8. Sách 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé

Bộ sách “Phát triển trí tuệ” gồm 4 cuốn có mức độ khó tăng dần (từ 1 sao – 4 sao) giúp trẻ rèn luyện và nâng cao trí tuệ hằng ngày

Nội dung sách được biên soạn gồm những câu trắc nghiệm theo tiêu điểm

Sách 1088 câu đố phát triển trí tuệ cho bé

Ưu điểm nổi bật:

 • Những câu hỏi trong sách sẽ kích thích tư duy logic và tính sáng tạo. Những bài tập sẽ giúp trẻ xây dựng được các kỹ năng, tính chính xác, sự khéo léo và rèn luyện cho trẻ tính kiên trì…
 • Trang trái kích thích phát triển não trái, trang phải kích thích phát triển não phải.
 • Trang tiếp theo sẽ kích thích cả hai não phát triển cân bằng giúp trẻ tăng cường được khả năng phối hợp nhận thức của cả hai não.
 • Với lượng câu đố lớn, (1088 câu) được chia thành 4 tập dành cho các bé từ 2-6t. Nếu chúng ta áp dụng một cách khoa học các phương pháp nhằm kích thích não bộ thì bé sẽ đạt được hiệu quả không ngờ về trí thông minh và các kỹ năng toàn diện khác cho bé.
 • Bộ sách ”Phát triển trí tuệ” chính là nền tảng và cũng là động lực kích thích sự phát triển trí não cho bé.
Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách dành cho các bé 11 tuổi hay và bổ ích nhất

9. Truyện tranh tư duy cho bé

Truyện tranh tư duy cho bé có nội dung là những hình ảnh sinh động, hấp dẫn nhằm giúp bé hứng thú với việc đọc sách và tăng khả năng tư duy cho bé

Nội dung sách sẽ là những câu chuyện ngụ ngôn hay nhất được thiết kế theo tư duy hình ảnh. Từng câu chuyện sẽ kết hợp với hình ảnh thay cho từ ngữ để bé kết nối và đoán câu chuyện đọc hay cho bé từ đó sẽ giúp bé phát triển tư duy nhanh trí và tăng khả năng tưởng tượng cho bé.

Truyện tranh tư duy cho bé

Ưu điểm nổi bật:

Truyện tranh tư duy cho bé giúp bé rèn luyện khả năng quan sát và tư duy giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và phát triển ngôn ngữ.

10. Bộ 4 cuốn sách phát triển khả năng tư duy

Bộ sách “Phát triển khả năng tư duy” bao gồm 4 cuốn, dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi: ngôn ngữ, sáng tạo, toán học và tư duy cho bé

Sách phát triển khả năng ngôn ngữ, sáng tạo, toán học, tư duy cho bé

Ưu điểm nổi bật:

 • Bộ sách tạo niềm say mê, hứng thú cho bé khi tiếp xúc với môn học cũng như tăng khả năng sáng tạo và tư duy của trẻ nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển trí tuệ.
 • Thông qua những trò chơi đa dạng, phong phú, thú vị và vô cùng hấp dẫn trong sách bé sẽ được làm quen với những khái niệm rsáng tạo. Điều này sẽ giúp trẻ được bồi dưỡng và rèn luyện khả năng quan sát, nhận biết, tính sáng tạo trong cuộc sống hàng ngày.
 • Sách có nhiều hình vẽ minh họa sinh động cùng đề can dán hình ngộ nghĩnh, đẹp mắt sẽ mang tới cho bé những giờ học mà vừa học vừa chơi rất thú vị mà lại đạt hiệu quả cao.

Trên đây là tổng hợp 10 cuốn/bộ sách phát triển tư duy cho trẻ hữu ích nhất hiện nay mà bố mẹ nên biết. Hy vọng qua bài viết này bố mẹ sẽ có thêm nhiều gợi ý hữu ích để rèn luyện tư duy cho trẻ.

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo