Top 10 cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu tốt nhất bạn nên đọc

Sách thai giáo nào tốt nhất? Trong thời gian mang thai, những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu chính là kho báu quý giá gối đầu giường của những cặp vợ chồng đã và chuẩn bị trở thành bố mẹ. Mong cho con yêu luôn khỏe mạnh chào đời hơn bao giờ hết chính là mơ ước giản dị của mọi ông bố bà mẹ trên thế giới này. Các con hãy đáp ứng mơ ước đơn giản này của bố mẹ thôi nhé!

Với những ai đã làm bố làm mẹ thì bất cứ ai cũng đều yêu thương yêu con mình, chỉ mong muốn đứa con bé bỏng của mình lớn lên một cách thông minh và khỏe mạnh. Còn đối với bố mẹ thì nụ cười của con chính là liều thuốc tinh thần giúp bố mẹ xua tàn những lo toan của cuộc sống.

Sách thai giáo cho bà bầu hiện nay có rất nhiều loại, nếu bố mẹ nào vào nhà sách thì có thể thấy được số lượng sách thai giáo cũng chiếm một diện tích không nhỏ trên kệ sách. Với những ông bố bà mẹ nào không có nhiều thời gian cho việc đọc thì hãy nên chọn lọc những cuốn sách có ích và phù hợp nhất với mình để tạo điều kiện cho con yêu mình phát triển một cách tốt nhất nhé. Dưới đây là những gợi ý mình cho các bố mẹ tốp 10 cuốn sách thai giáo có ích nhất mà mình cảm nhận được.

Bài viết liên quan:  Sách là gì? Làm thế nào để tăng hiệu quả đọc sách tốt nhất?

Top 10 cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu tốt nhất

1. Cuốn sách Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang 

sách thai giáo cho bà bầu

Sách thai giáo dành cho bà bầu của chủ biên Trạch Quế Vinh.

Với cuốn sách này mang đến cho các mẹ các kĩ năng thai giáo cần thiết, mỗi ngày trong hành trình 280 ngày mang thai của mẹ sẽ trở nên không buồn tẻ và nhàn chán, mẹ sẽ thực hành các giáo án để cùng con yêu mình phát triển thông minh, vượt trội.

Những kiến thức thai giáo chuẩn chỉnh, cụ thể và chi tiết sẽ được tác giả trình bày đầy đủ trong cuốn sách hay nên đọc này. Trong thời gian 280 ngày mang thai sẽ là những chuỗi thời gian tuyệt vời và hạnh phúc nhất, mà tác giả đã nghiên cứu, chắt chiu những kiến thức thai giáo cần thiết và ý nghĩa nhất cho mỗi ngày trong hành trình mang thai của mẹ trong cuốn sách này.

Giá bán cuốn sách: 69k.

2. Cuốn sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái – của tác giả Trần Hân

Giá bán sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái ưu đãi nhất

Giá bán sách Phương pháp giáo dục con của người Do Thái ưu đãi nhất

Khi đọc cuốn sách này bạn sẽ hiểu tại sao trẻ em Do Thái lại thông minh, nhanh nhẹn, và có cách ứng xử tư duy tốt với các tình huống trong xã hội. Do cha mẹ người Do Thái đã đầu tư rất nhiều công sức để dạy dỗ con cái mình, kể cả từ khi con còn trong bụng mẹ. Các bậc làm cha mẹ sẽ học hỏi được rất nhiều từ cuốn sách hay này.

Giá bán cuốn sách hiện nay là 43k.

3. Cuốn sách Thai Giáo – Phương Pháp Dạy Con Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ

Cuốn sách Thai Giáo – Phương Pháp Dạy Con Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ

Cuốn sách Thai Giáo – Phương Pháp Dạy Con Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ

Sinh con ra, giáo dục và nuôi dưỡng con nên người là những công việc hết sức quan trọng, và cũng là ước mơ nhỏ nhoi nhưng cũng là mong ước lớn nhất của các bậc làm cha mẹ. Thành quả của quá trình nuôi dưỡng con nên người cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Còn gì vui hơn khi chứng kiến chính đứa con do mình sinh ra lớn lên một cách khỏe mạnh, thông minh, học hành tốt, và thăng tiến thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống?

Chính vì thế mà, nhiều người đã không ngại đầu tư cho con mình những gì tốt nhất trong cuộc sống, hoặc thậm chí là vượt khỏi khả năng tài chính của gia đình (như cho con đi du học, đầu tư cho con học nhiều ngoại ngữ,vv…), mong cho con có những hành trang tốt nhất khi bước vào đời. Tuy nhiên, ít người biết rằng nền tảng trí tuệ thông minh và tinh thần của trẻ được xây dựng và phát triển từ rất sớm, ngay khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ chứ không phải là khi bước vào học tiểu học hay là trung học cơ sở.

Từ khi còn là thai nhi, trẻ đã có được những khả năng rất kỳ diệu. Từ kinh nghiệm dân gian và cả khoa học hiện đại ngày nay đều công nhận điều này, từ đó hình thành lên một phương pháp độc đáo nhằm tăng cường năng lực đặc biệt cho trẻ. Các nhà khoa học hiện nay đã khẳng định rằng: Thai giáo là một phương pháp hết sức hữu ích để tối ưu hóa khả năng tư duy, phát triển trí não, ổn định tâm sinh lý… của trẻ từ khi còn trong bụng mẹ, tạo cơ sở để tiếp tục quá trình giáo dục sau khi trẻ ra đời. Cuốn sách thai giáo cho bà bầu này đã được ra đời từ đó.

Với những ai đã từng làm mẹ đều sẽ cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu của thai kỳ. Rất nhiều người mẹ đã trải qua cảm giác như có sợi dây liên kết giữa mẹ và con được thiết lập từ khi bắt đầu mang thai và duy trì cho đến sau khi con chào đời, được dân gian gọi bằng một cách trìu mến là “tình mẫu tử”. Bằng các phương tiện y khoa hiện đại ngày nay, khoa học cũng đã xác nhận rằng thai nhi khi được 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan và có khả năng ghi nhớ, học tập. Cũng chính vì thế mà gần đây, ở rất nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…, thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu hơn.

Đầu tư giáo dục ở giai đoạn mang thai đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển về cả thể chất và tinh thần của con; giúp tu dưỡng tâm tính cho những người làm cha làm mẹ; giúp gia đình trở lên hạnh phúc hơn và góp phần vào sự tiến bộ của xã hội. Ý nghĩa tích cực và cả những giá trị vô cùng to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận được, dù có theo quan niệm của phương Đông hay phương Tây.

Quyển sách Thai giáo – Dạy con từ trong bụng mẹ nhằm chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho những bà mẹ mang thai, các ông bố đang chờ đợi đứa con sinh ra đời, các ông bà đang mong cháu để bồng để bế – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng chút cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ ấy, giúp cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, còn mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình của bạn.

4. Cẩm nang mang thai dành cho mẹ bầu và thai nhi – Bố kể con nghe của nhiều tác giả

Cuốn sách Thai Giáo – Phương Pháp Dạy Con Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ

Cuốn sách Thai Giáo – Phương Pháp Dạy Con Từ Khi Còn Trong Bụng Mẹ

Bố kể con nghe là cuốn sách được tổng hợp của nhiều tác giả đã ghi lại những câu chuyện hay, mang ý nghĩa giáo dục rất thực tế cho các ông bố bà mẹ trong đời sống. Khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang thai là cả một hành trình trải nghiệm thật dài với cả bố lẫn mẹ, không chỉ cần có sự nỗ lực của mẹ không mà vai trò của các ông bố cũng cực kỳ quan trọng trong giai đoạn này.

Những câu chuyện vui nhằm gắn kết tình cảm giữa cha và con, giữa vợ và chồng, và tình cảm gia đình sẽ đặc biệt giúp kích thích não bộ của con nhỏ, để con có một trái tim tràn đầy tình thương của những người xung quanh, học hỏi những phẩm chất tốt đẹp ngay từ khi con còn trong bụng mẹ.

Cuốn sách này được thiết kế hoạt hình ngộ nghĩnh, với các tiêu đề cũng rất ấm áp và mang tính giáo dục cao như:

  • Con yêu, hãy cùng bố cảm nhận những điều kỳ diệu may mắn của cuộc sống này con nhé!
  • Con yêu ơi, cuộc sống của chúng ta thật là đẹp đẽ biết bao nhiêu!
  • Con yêu ơi, hãy cùng bố dạo chơi giữ âm nhạc của biên khơi!
  • Con yêu có muốn làm quen với các loài vật đáng yêu này không nào!
  • Hãy trân trọng tình bạn tốt đẹp, con nhé!
  • Con yêu, bố mẹ chờ mong con tới với bố mẹ!

Hơn bao giờ hết, những người chồng, người cha luôn mang một hình tượng dũng cảm, to lớn có thể che mưa chắn bão cho gia đình của mình. Với trẻ là con trai, bố luôn là một thần tượng trong tim của bé trong những năm tháng tuổi thơ. Còn với trẻ là con gái, “áo bông nhỏ” luôn quấn quýt làm nũng khiến bố trở lên dịu dàng hơn bao giờ hết. Các ông bố hãy dành khoảng 10 phút mỗi ngày để đọc chuyện cho con nghe một phần của quyển sách này nhé.

Lưu ý: Ngoài bản bìa màu đỏ thì tập sách Thai giáo dành cho bà bầu này có thêm bản bìa xanh giá 93k và cả tập sách Mẹ kể con nghe dành cho các bà mẹ nữa, giá bán sách này là 63k.

5. Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Đếm Ngược Tới Ngày Gặp Con Yêu

Mang thai là một hành trình tuyệt vời, vui vẻ và kỳ diệu nhưng cũng thật gian nan, vất vả của biết bao người mẹ trên thế giới này. Sách Đếm ngược tới ngày gặp con yêu của Susan Magee được viết dựa trên cơ sở tác giả đã tự đặt bản thân mình vào tình huống của những mẹ bầu. Những băn khoăn trong suốt thời gian 9 tháng thai kỳ đều được giải đáp tỉ mỉm, như sau :

  • “Liệu mình thực sự có thể trở thành một bà mẹ tốt?”
  • “Liệu mình có thể vừa làm tốt công việc mà lại có thể vừa chăm sóc con tốt không?”
  • ” Liệu vợ chồng mình có đủ tiền nuôi con một cách tốt nhất không?”
  • “Liệu lúc mình sinh ra tay chân con mình thực sự sẽ có đủ 10 ngón lành lặn không nhỉ?”

Thật là khó khăn để vượt qua khoảng thời gian 9 tháng thai kỳ với vô vàn việc cần làm, vì vậy mẹ thường chọn cách đếm ngược tới ngày để biết được câu trả lời – ngày sinh của con. Và trong thời gian đếm ngược đó, mẹ đã được đánh dấu bằng những cột mốc cực kỳ quan trọng như tam cá nguyệt thứ nhất, tháng thai kỳ, giữa thai kỳ, cuối thai kỳ…

Trích lời của tác giả:

“Đây là cuốn sách hay mà tôi không biết mình cần đọc khi tôi mang thai. Quay trở lại quãng thời gian trước đó, dường như tôi đã không thể hiểu gì về những cảm xúc của mình. Một phần lúc đó trong tôi vui mừng quá lỗi – nhưng một phần khác thì chỉ muốn khóc sau ngay sau khi nhận ra rằng tôi vẫn còn phải mang thai hằng tuần và hằng tháng trời nữa. Cuối cùng tôi cũng có thể hiểu được cảm xúc của mình sau khi giao lưu gặp gỡ với các bà mẹ khác và nghe họ đã chia sẻ những điều tương tự như vậy. Đúng vậy, tại sao không ai nói cho tôi biết rằng việc này sẽ vô cùng gian nan.”

Cuốn sách đã chia mục lục rõ ràng theo từng giai đoạn của kỳ mang thai. Mỗi giai đoạn tác giả lại nêu rõ biểu hiện cảm xúc cũng như thể trạng của người mẹ trong giai đọan đó. Quan trọng nhất là đưa ra lời khuyên, lời động viên về những việc cần làm của mẹ ở từng giai đoạn của thai kỳ. Đây cũng chính là một điểm cộng tuyệt vời xứng đáng để mẹ bầu nào cũng nên tìm mua em nó về.

Giá sách bán ra: 57.999₫.

6. Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con

Cẩm Nang Mang Thai Và Sinh Con là một trong những cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu hiệu cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến lúc sinh con cùng với các hình ảnh minh họa, sinh động cụ thể.

Đây là một cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với các thông tin, hướng dẫn, cả những kinh nghiệm mới nhất hiện nay về mang thai – sinh nở từ góc độ của cả người mẹ lẫn em bé – nghiên cứu về việc thụ thai, chăm sóc sau khi sinh để sản – những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị khi bị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm nhân tạo, đột biến gen – các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và các cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, người cha và con trong từng giai đoạn thai kỳ – chế độ ăn uống và thể dục hợp lý – trở dạ và sinh con – cách chăm sóc em bé sinh non – chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… Cùng nhiều vấn đề thiết thực khác dành cho các mẹ, bé và hạnh phúc của gia đình.

Trước đây, quyển sách này đã chinh phục được khá nhiều độc giả thì nay, trong ấn bản lần này với nhiều nội dung mới được bổ sung thêm và các hình thức được chau chuốt, cuốn sách này chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy hài lòng và ủng hộ nhiều hơn. Trong ấn bản lần này, tác giả đã thêm vào hai chương mới và nhiều phần mới để đề cập đến các vấn đề mà các độc giả ngày nay chắc chắn sẽ mong muốn tìm thấy trong những quyển sách y khoa chuyên đề về “mang thai và sinh nở” như quyển sách này.

Giá của sách cẩm nang mang thai và sinh con vào khoảng 139k.

7. Sách thai giáo dành cho các mẹ bầu: Chăm sóc thai nhi

Sách thai giáo dành cho các mẹ bầu: Chăm sóc thai nhi

Sách thai giáo dành cho các mẹ bầu: Chăm sóc thai nhi

“Là một Người Mẹ!”

Hơn bất kì ai bạn chính là người duy nhất có thể hiểu rõ được những cung bậc của cảm xúc trong cuộc sống với bé thân yêu của mình. Ngày đầu tiên biết tin con hiện hữu trong bụng mình và tiếp đến là những tháng ngày hạnh phúc, lo lắng luôn hoà quyện vào nhau từng giây từng phút chuẩn bị đón em bé chào đời. Cảm giác vô cùng hạnh phúc, niềm vui dâng trào khi lần đầu tiên được nhìn thấy đứa con bé nhỏ của chính mình, rồi những tháng ngày trôi nhanh với biết bao niềm vui vô bờ khi nhìn từng bước chân chập chững bước đi đầu tiên của bé. Chỉ có bạn là người nắm giữ được những điều thiêng liêng đó cho chính mình. Vì bạn là một người mẹ.

Trong suốt quá trình phát triển của thai kỳ, sự phát triển cả về thể chất lẫn trí não của thai nhi sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng mà người mẹ hấp thụ được và cả trạng thái tâm lý của người mẹ trong từng giai đoạn. Do vậy, để thai nhi phát triển an toàn và khoẻ mạnh qua từng thời kì. Trong các cuốn sách thai giáo dành cho bà bầu thì cuốn sách “Chăm sóc thai nhi” cung cấp đầy đủ cho ta những kiến thức thiết thực và hữu ích nhằm giúp bạn nhận ra những vai trò quan trọng của bố mẹ đối với sự hình thành của thai nhi và những vấn đề cần quan tâm trong thai kỳ, từ đó đáp ứng được tốt nhất các nhu cầu phát triển của thai nhi.

Giá của sách Chăm Sóc Thai Nhi hiện nay là 30.400₫ trên gian hàng điện tử Lazada. Rất rẻ so với lượng kiến thức bạn có thể thu được từ cuốn sách này đấy các mẹ ạ. Đặt mua ngay thôi kẻo lỡ nhé.

8. Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Tác giả Ibuka Masaru

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Tác giả Ibuka Masaru

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Tác giả Ibuka Masaru

Tác giả đã trình bày ngắn gọn, đầy đủ giúp các bậc làm cha làm mẹ đọc có thể hiểu ngay. Không quá nhiều lý thuyết nặng nề, mọi điều lại được trình bày chi tiết ở phần mục lục, bạn chỉ cần mở phần đó ra xem những vấn đề còn tồn tại trong cách dạy con và mình có thể có những câu trả lời thỏa đáng.

Giá bán ra của cuốn sách: 35k/ cuốn.

9. Sách thai giáo dành cho bà bầu: Dạy Trẻ Về Thế Giới Xung Quanh

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn - Tác giả Ibuka Masaru

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn – Tác giả Ibuka Masaru

Dạy trẻ hiểu biết về thế giới xung quanh là cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu cực kỳ tốt cho các bậc cha mẹ tham khảo. Nội dung cuốn sách này sẽ dạy cha mẹ cách hướng dẫn con của mình làm quen với thế giới bên ngoài. Hướng dẫn cho người lớn trau dồi thêm kiến thức cho trẻ một cách từ từ, đi từ khái niệm và lý thuyết đến thực tế và mở rộng ra nhờ vào việc sắp xếp nó thành sơ đồ cây. Ví như bố mẹ có thể hướng dẫn con tiếp xúc với các loài sinh vật, khái niệm về các loài vật và chia ra thành nhiều loại nhỏ hơn là động vật có vú, bò sát, động vật cho con bú, động vật không xương sống, có xương sống,…

Với nội dung mới mẻ có được từ sách Dạy trẻ về thế giới xung quanh, bố mẹ và những người lớn trong nhà phải thực sự để ý vào cách mình tiếp xúc trực tiếp với con hàng ngày để con được tiếp thu những kiến thức tích cực nhất. Lâu dần chắc chắn sẽ có được thành công.

Nếu cuốn “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là lý thuyết về các phương pháp giáo dục trẻ từ sớm, thì loạt sách của Glen Doman chính là những hướng dẫn thực hành cho trẻ. Ở cuốn sách “Dạy trẻ về thế giới xung quanh”, tác giả đã giới thiệu về cách sử dụng các flascard để dạy cho con các kiến thức một cách theo một hệ thống, cô đọng và đa dạng các chủ đề, từ sinh học, văn học, địa lý cho đến nghệ thuật, hội họa, âm nhạc,…

Sách Dạy trẻ về thế giới xung quanh có giá bán là 48.900 ₫ trên Fahasa, mua ngay tại đây nhé!

10. Cuốn Sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Cuốn Sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Cuốn Sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng

Với cuốn sách Bác Sĩ Riêng Của Bé Yêu – Chào Con! Ba Mẹ Đã Sẵn Sàng đã bao gồm 3 phần chính mà bạn cần phải lưu ý. Phần một là kiến thức chăm sóc cơ bản để con được khỏe mạnh, từ việc tắm rửa cho bé, thay đồ, chăm sóc cuống rốn, cho con bú mẹ, trữ sữa mẹ,… Và rất nhiều kiến thức mà các bà mẹ mới sinh cần phải biết.

Phần thứ hai sách tập trung nhiều về giải quyết những vấn đề thường gặp của con như thóp của con có đóng sớm hay không, đầu dẹt ngừa như thế nào, rụng tóc vành khăn, cứt trâu da đầu, hăm tả, khụt khịt ở trẻ sơ sinh, chuyện con chim,vv…..Các vấn đề không thường gặp, nhưng cũng không hiếm gặp, như tắc ống lệ, mụn ở trẻ, vàng da sơ sinh, thoát vị rốn, vẹo cổ bẩm sinh… cũng được đưa ra để bàn luận.

Phần thứ ba là về các vấn đề tâm lý và y tế cộng đồng, đề cập tới các vấn đề tương tác trong gia đình, tình cảm tâm lý của mẹ và của ba, những điều cần nhận biết về bệnh trầm cảm sau sinh của mẹ, cũng như các tác hại của thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con trẻ, giúp gia đình nâng cao được nhận thức, phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe, tâm lý, tình cảm cho nhau.

Vậy quyển sách này để dành cho những ai? Tất nhiên đó là những cặp vợ chồng chuẩn bị chào đón đứa con chào đời. Nhưng ngoài ra nếu bạn là ông là bà hay thậm chí là một sinh viên y khoa hoặc là một bác sĩ khoa Nhi thì quyển sách này bạn cũng nên tham khảo để có thể hỗ trợ mình trong công việc chăm sóc và bảo vệ trẻ sơ sinh trong gia đình của bạn.

Giá sách bán ra là 38k một cuốn.

Hi vọng từ những cuốn sách thai giáo cho mẹ bầu mà chúng tôi đã gợi ý phía trên đây thì các bạn đã tiếp thu được những kiến thức bổ ích trước khi đón bé yêu của mình chào đời nhé! Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết này của Nơi Ta Đến nhé!

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo