Top 7 cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có không biết bao nhiêu cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 để bố mẹ có thể tham khảo và lựa chọn. Tuy nhiên, chính việc có quá nhiều đầu sách này lại khiến nhiều phụ huynh băn khoăn không biết đầu sách nào sẽ phù hợp vào hữu ích nhất cho bé nhà mình. Dưới đây sẽ là những gợi về các đầu sách tiếng anh cho bé lớp 1 tốt nhất được nhiều người tìm mua nhất để bố mẹ tham khảo.

Top 7 cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 bố mẹ nên biết

1. Cùng Khủng Long Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề – Lớp 1

“Cùng khủng long học tiếng anh” là bộ sách đầu tiên tại Việt Nam được viết theo tiêu chuẩn quốc tế dành cho lứa tuổi Tiểu học. Bộ sách gồm những bài học cần thiết bổ trợ kiến thức tiếng Anh cho các bé lớp 1 để bé không cần phải học thêm tại trung tâm.

Cùng Khủng Long Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Cùng Khủng Long Học Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Ưu điểm:

 • Sách viết theo hệ thống từ thấp đến cao giúp con nắm vững nền tảng ngữ pháp
 • Bộ sách được biên soạn dựa trên khung chương trình của Bộ GD&ĐT đồng thời mở rộng thêm các nội dung hữu ích trong thực tế.
 • Với cuốn sách này bé sẽ học được cách phát âm và ngữ điệu chuẩn người bản xứ
 • Bé có thể học tiếng anh mọi lúc mọi nơi với những bài học hấp dẫn thú vị không gây nhàm chán cho bé mà ngược lại kích thích hứng thú cho bé

Nhược điểm:

 • Bố mẹ cần phải theo sát và hướng dẫn để con đạt được hiệu quả tốt nhất trong những lần đầu sử dụng sách

Giá sách: 48.800 VNĐ

2. Quick Quick – Học Nhanh Toàn Diện Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề – Lớp 1

Với cuốn sách này, các bé lớp 1 có thể tự tin học tiếng Anh chuẩn và chắc chắn sẽ cải thiện được điểm số môn tiếng Anh khi học trên lớp.

Quick Quick - Học Nhanh Toàn Diện Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Quick Quick – Học Nhanh Toàn Diện Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Ưu điểm:

 • Hệ thống kiến thức trong sách thống nhất và xuyên suốt qua các level giúp con có thể theo sát được nội dung chương trình được học và chương trình nâng cao.  Bé có thể học các level cao hơn khi đã nắm chắc kiến thức ở bậc dưới.
 • Mỗi cấp độ gồm với 9 bài tương ứng với từng chủ đề khác nhau. Mỗi khi hoàn thành 3 bài học sẽ có 1 bài tổng hợp và kiểm tra giúp bé củng cố lại kiến thức. Đây có thể coi là ưu điểm vượt trội của bộ sách và đã được nhiều phụ huynh đánh giá cao. Chính nhờ bài củng cố kiến thức này mà sau mỗi bài học bố mẹ sẽ nắm được kiến thức của con.
 • Hình vẽ ấn tượng sẽ thu hút trẻ và khiến bé hứng thú với sách mà không cần bố mẹ thúc ép việc học tập.

Nhược điểm:

 • Sách có nhiều level nên để chọn được cuốn phù hợp bố mẹ cần xác định được trình độ học của con.

Giá sách: 65.700 VNĐ

3. Let’s Go

Có thể coi “Let’s Go” là cuốn sách tiếng Anh hoàn hảo cho bé lớp 1 mà chắc chắn bé sẽ thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bộ sách cũng có từng level từ thấp đến cao để bé học từng phần và nâng cao dần mức độ khó của sách khi học.

Let's Go

Ưu điểm:

 • Sách được biên soạn cho từng cấp độ nên bé sẽ được học kiến thức một cách thống nhất
 • Hình minh họa trong sách dễ hình dung, dễ hiểu mà còn đẹp mắt và rất ấn tượng với nhiều màu sắc đi kèm với những chuyến đi kì thú tạo cho bé sự hứng thú và bị lôi cuốn.
 • Từ ngữ trong sách cũng đơn giản và dễ hiểu. Bìa sách thì dày dặn cũng là những điểm cộng của Let’s Go.
 • Với cuốn sách này bé có thể tự học tiếng Anh chỉ sau vài lần được bố mẹ hướng dẫn. Bố mẹ hoàn toàn có thể giao sẵn bài để con tự làm mà không phải ở bên cạnh để giám sát.
 • Sách đi kèm đĩa CD để bé nghe được câu chuyện cùng hình ảnh

Nhược điểm:

 • So với các loại sách tiếng Anh cho bé thì sản phẩm có giá thành khá cao.

Giá sách: 147.000 VNĐ

4. Family and Friends 1 Workbook

Một khóa học chính của Family and Friends gồm bảy cấp độ sẽ cung cấp cho bé một chương trình đào tạo đầy đủ gồm ngôn ngữ, ngữ âm và cả giáo dục tính cách. Family and Friends là cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 cực kỳ hoàn hảo.

Family and Friends 1 Workbook

Family and Friends 1 Workbook

Ưu điểm:

 • Sách có chương trình đào tạo tập trung vào đầu ra viết và nói thực tế.
 • Đây là cuốn tài liệu mà giáo viên hoặc bố mẹ có thể tham khảo để áp dụng cho các bé
 • Sách còn có các bài tập thực hành bên dưới phần lý thuyết để bé áp dụng ngay
 • Sách được biên soạn bám sát chương trình học trên lớp nên sẽ thuận lợi cho con khi có thể vận dụng được song song cùng lúc 2 nguồn kiến thức.

Nhược điểm: Sách không in màu nên dễ gây ra nhàm chán cho các bé.

Giá sách: 95.000 VNĐ

5. Family and Friends 1 (Level 1) – Class Book

Bộ sách Family and Friends bao gồm sách và DVD hỗ trợ. Với bộ sách này bé có thể thực hành trực tuyến tương tác. Bé được làm các bài tập vừa được nghe băng nhằm hoàn thiện cả 4 kĩ năng trong tiếng Anh là Nghe – nói – đọc – viết. Với các bé lớp 1 thì đây là cuốn sách tiếng Anh mà mẹ nhất định không thể bỏ qua.

Family and Friends 1 (Level 1) - Class Book

Family and Friends 1 (Level 1) – Class Book

Ưu điểm:

 • Nội dung học trong sách được biên soạn bài bản và rất dễ hiểu phù hợp với độ tuổi. Mỗi bài học đều gồm những từ vựng và tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày về bạn bè, gia đình, người thân…. Những chủ đề gần gũi giúp bé sẽ dễ dàng vận dụng kiến thức vào cuộc sống.
 • Những từ vựng, câu văn hay bài tập đều được biên soạn chỉn chu giúp bé sẽ tiến bộ nhanh khi kiên trì luyện tập.
 • Hình ảnh trong sách rõ ràng, liên kết phù hợp với nội dung nên con sẽ tiếp cận được kiến thức một cách tốt nhất. Đây cũng là một cách giúp con rèn luyện khả năng tư duy và tăng cường được trí nhớ một cách hiệu quả.
 • Cuốn sách là công cụ hỗ trợ hoàn hảo để mẹ có thể giúp bé tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn mà không cần phải qua trung tâm.

Nhược điểm:

 • Sách có giá thành khá cao

Giá sách: 170.000 VNĐ

6. Cambridge English Movers 1

Ngoài cuốn sách tiếng anh “Family and Friends” thì mình muốn giới thiệu thêm với các bạn một cuốn sách tiếng Anh khác cho bé học lớp 1 để mẹ có thể cân nhắc khi lựa chọn đó là quyển “Cambridge English Movers 1”. Cuốn sách này gây được ấn tượng mạnh cho các bạn nhỏ bởi hình thức bắt mắt và có màu sắc riêng biệt với từng cấp độ để mẹ và bé dễ dàng nhận biết.

Cambridge English Movers 1

Cambridge English Movers 1

Ưu điểm:

 • Thiết kế sách ấn tượng với gam màu tươi sáng. Đây là yếu tố đầu tiên thu hút được các độc giả nhí giúp con say mê với tiếng Anh.
 • Từng từ ngữ, từng đoạn hội thoại đều được tác giả minh họa rõ nét qua hình ảnh giúp bé tiếp cận dễ dàng hơn
 • Khi trình độ của các bé đã thành thạo cuốn sách này thì mẹ có thể cho bé nâng cao trình hơn bằng một cuốn khác cũng nằm trọng hệ thống Cambridge English để việc học của con liền mạch, không bị ngắn quãng hay không theo một hệ thống nhất.
 • Sách có nội dung được biên soạn đơn giản và dễ hiểu nên cả bố mẹ và các bé đều có thể hiểu và thực hành được nhanh chóng, dễ dàng.

Nhược điểm:

 • So với các loại sách tiếng anh cho bé vào lớp 1 thì cuốn sách này có giá khá cao.

Giá sách: 130.000 VNĐ

7.  Smart kids

Sách “Smart kids” Là bộ sách tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học ở Việt Nam. Bộ sách đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và cũng được nhiều phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho bé nhà mình.

Smart kids

Ưu điểm:

 • Nội dung sách đươc biên soạn gồm những chủ đề bám sát với chương trình học lớp 1 của các bé ở trên lớp nên bé vừa có thể học để nâng cao thêm trình độ vừa kết hợp bổ trợ và ôn lại kiến thức ở trường lẫn khi về nhà.
 • Sách tập trung chú trọng phát triển 3 kỹ năng cho bé là nghe – viết và ngữ pháp nhằm tạo tiền đề cho các con học chương trình cao hơn.
 • Nội dung sắp xếp đi từ cơ bản đến nâng cao để bố mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn phần nội dung tương ứng với trình độ học của bé.
 • Cuốn sách có phương pháp học chủ yếu thông qua hình ảnh nên bé sẽ nhớ nhanh và nhớ được lâu. Ngoài ra sách còn có kèm file nghe QR code nhằm giúp bé phát âm chuẩn ngay từ đầu.
 • Các bé cũng sẽ không bị nhàm chán khi học lâu nhờ các dạng bài tập hết sức đa dạng.
 • Mỗi cuốn sách đều có lời giải thích đi kèm rất chi tiết để bố mẹ tiện lợi hơn trong việc theo dõi và kiểm tra bài tập của bé.

Nhược điểm:

 • Sách không có màu nên bé cần phải tô màu theo từng bài  tập và theo hướng dẫn. Chính vì vậy khi bắt đầu tiếp xúc với sách bé sẽ cảm thấy hơi nhàm chán nhưng đó cũng là một cách để bé nắm bắt bài tốt hơn về sau.

Giá sách: 54.400 VNĐ

Phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp nhất cho các bé lớp 1

Cho con học tiếng Anh từ sớm sẽ tạo cho con hành trang vững chắc đi đến những chương trình cao hơn sau này. Với cac bé học sinh lớp 1, lựa chọn một phương pháp học tiếng Anh phù hợp sẽ giúp bé tiếp thu bài một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mình sẽ giới thiệu cho mọi người một số cách học tiếng Anh hiệu quả hiện đang được nhiều bố mẹ áp dụng cho bé lớp 1 để bạn tham khảo như sau:

Học tiếng Anh thông qua hình ảnh

Hình ảnh chính là cách ghi nhớ tốt nhất trong tất cả các môn học chứ không riêng bộ môn tiếng Anh. Từ toán, lý, hóa, văn, sử địa… đều có thể áp dụng rất tốt phương pháp này. Chính vì lý do này mà trong các cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1, các nhà sản xuất, nhà biên soạn đã sử dụng rất nhiều hình ảnh để bé dễ hiểu và dễ hình dung, dễ nhớ.

Với tiếng anh, bố mẹ hãy tập cho con thói quen liên tưởng qua hình ảnh mà không cần phải hiểu ra qua ngữ tiếng Việt. Bố mẹ không nên nhồi nhét cho con quá nhiều kiến thức trong cùng một lúc. Điều này sẽ làm bé mệt mỏi và sẽ gây áp lực cho bé.  Bên cạnh việc học từ vựng thì bố mẹ hãy chú trọng luyện phát âm cho bé nữa nhé. Bạn có thể mua cho bé sách, flashcard kết hợp với các loại tranh ảnh nhằm tăng sự thú vị ở mỗi bài học và cũng là cách giúp bé nhớ học được nhiều và nhớ lâu hơn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Bên cạnh hình ảnh thì âm thanh cũng là một phương pháp rất dễ tiếp thu để bố mẹ áp dụng cho bé. Bố mẹ nên ưu tiên những bài hát đơn giản, dễ hiểu và tự nhiên. Bạn hãy mở các bài hát tiếng Anh hằng ngày để bé tiếp thu một cách thụ động. Sau một thời gian thụ động con cũng sẽ nhanh chóng học được từ vựng theo các chủ đề khác nhau.

Đây chính là cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả mà các giáo viên trên lớp cũng như khi học tại các trung tâm giáo viên thường xuyên áp dụng cho các học sinh.

Sử dụng học cụ thay vì giáo trình

Nếu chỉ chăm chăm dạy tiếng anh theo một cuốn giáo trình nào đó thì vô hình chung sẽ khiến khả năng sáng tại và năng lực  của bé bị hạn chế. Hãy áp dụng các phương pháp giảng dạy qua học cụ như các trò chơi, diễn kịch hay các bài hát… Bố mẹ cũng có thể làm một số nhãn dãn, các loại mô hình hay vẽ tranh tiếng Anh cùng với bé cũng là một cách tiếp cận tiếng Anh vô cùng hiệu quả.

Lựa chọn phương pháp học rất quan trọng nhưng quan trọng hơn cả chính là việc bố mẹ luôn dành thời gian ở bên cạnh động viên con giúp con có thể chinh phục được ngôn ngữ tiếng Anh này nhé.

Tương tác với con

Rất nhiều bố bà mẹ không hề giỏi tiếng Anh nhưng mỗi ngày đều cố gắng học tiếng Anh để tương tác được cùng con. Điều này sẽ giúp bé rèn luyện được phản xạ tiếng Anh và cũng giúp tình cảm gia đình được gắn kết. Thay vì hỏi bé những câu đơn giản hằng ngày như “Con đang làm gì” hay “Đây là cái gì?”…. thì bố mẹ hãy hỏi luôn bằng tiếng Anh nhé.

Không nên nôn nóng, vội vàng khi học tiếng anh

Làm quen với tiếng anh và để học tốt được môn học này là cả một quá trình lâu dài đòi hỏi sự kiên trì lớn. Ngay từ những bài làm quen đầu tiên thì cả bố mẹ và bé hãy thật sự nghiêm túc để nắm vững những kiến thức cơ bản rồi sẽ tăng dần độ khó. Sau một cuốn sách hay 2 cuốn sách bé sẽ không thể giỏi ngay được nên bố mẹ hãy hỗ trợ con giúp con đủ điều kiện học tốt tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Treo giải thưởng cho bé khi chăm ngoan

Với những bé chăm ngoan thì bạn nên có hình thức treo giải thưởng khi con hoàn thành tốt bài tập với điểm số cao hoặc có tiến bộ hơn so với thời điểm trước. Giải thưởng chỉ nên đơn giản là những món con mong muốn có được từ lâu hoặc những món đồ nho nhỏ cho bé như bộ đồ chơi, gói bánh hoặc cho bé đi chơi, đi xem phim… Đây chắc chắn sẽ là một nguồn động lực lớn để bé cố gắng và quyết tâm hơn nữa trong việc chinh phục môn ngoại ngữ thứ 2 này.

Trên đây là những cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 hay và giúp bé học học tập hiệu quả nhất để bố mẹ có thể tham khảo. Ngoài ra bài viết cũng đề cập tới những phương pháp dạy tiếng anh phù hợp nhất với các bé lớp một với mong muốn các bé  bé sẽ có những giây phút học tập thoải mái và hào hứng nhất!

Bài viết liên quan:  Top 3 cuốn sách cho bé ăn dặm tự chỉ huy giúp bé ăn ngoan
Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo