Top 9 cuốn sách Tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hay nhất hiện nay

Ngày nay, việc học hành của trẻ em luôn được bố mẹ đặt kỳ vọng và dành sự quan tâm đặc biệt. Ngay từ bậc tiểu học thì ngoài những môn Toán, Văn thì việc lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học cũng được bố mẹ rất chú trọng. Bởi bố mẹ cũng biết rằng tiếng Anh là môn học vô cùng quan trọng với tất các cấp đặc biệt là cấp tiểu học. Đây là thời điểm bé bắt đầu đi học cũng là lúc con bắt đầu được làm quen và hình thành những kiến thức căn bản cho môn ngoại ngữ thứ 2 này. Dưới đây mình sẽ gợi ý cho mọi người các đầu sách tốt nhất đã được nhiều người lựa chọn để bạn có thể tham khảo.

Tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học

Với các bé tiểu học thì cuốn sách tiếng Anh không chỉ đơn giản là cung cấp kiến thức mà hơn hết nó còn là người bạn của các bé. Nó sẽ là nơi để con có thể tìm thấy sự vui thích, hứng thú thay vì xem tivi, điện thoại. Chính vì vậy việc lựa chọn những cuốn sách tiếng Anh cho bé như thế nào là vô cùng quan trọng. Dưới đây mình sẽ chia sẻ những tiêu chí chọn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học.

Sách có phù hợp với sở thích của con hay không?

Với các bé bắt đầu lên lớp 1 sẽ thường có những sở thích riêng và cũng sẽ không hợp tác khi bị ép làm điều bé không muốn. Chính vì vậy lựa chọn được cuốn sách đúng với sở thích của con sẽ giúp con có động lực cũng như cảm hứng để con tìm hiểu và học tập.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé cấp 2 hay nhất

Bố mẹ là người gần gũi nhất với bé nên cũng sẽ là người hiểu con nhất biết được sở thích riêng của con là gì. Nếu sở thích của bé là các loại phương tiện thì bạn có thể ưu tiên những đầu sách đề cập nhiều về phương tiện. Nếu sở thích của bé là những câu chuyện hàng ngày thì bạn có thể tìm những cuốn sách tiếng anh thiên về những mẩu chuyện ngắn… Đừng chọn sách cho bé chỉ vì thấy cuốn sách đó nổi tiếng mà hãy chọn sách theo sở thích của bé. Chắc chắn chọn sách cho bé với tiêu chí này bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả mà nó mang lại khi chọn được cuốn sách mà bé yêu thích.

Hình ảnh minh họa có tích cực hay không?

Với các bé tiểu học, cách thức tiếp cận kiến thức hiệu quả nhất chính là hình ảnh. Bố mẹ nên lựa chọn sách có những hình ảnh rõ nét, sinh động và phù hợp với lứa tuổi của bé thì hiệu quả đem lại sẽ tốt hơn. Trước khi quyết định mua mẹ hãy đọc trước một vài trang để xem có thực sự phù hợp không rồi hãy mua nhé.

Ngôn ngữ sử dụng trong sách có phù hợp không?

Với ngôn ngữ phù hợp theo độ tuổi thì sẽ giúp bé nâng cao được khả năng sáng tạo. Nhưng nếu sách có ngôn ngữ quá đơn giản mà bé đã hiểu hết rồi thì có thể sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán. Ngược lại những bộ sách có định hướng phát huy trí tưởng tượng thì sẽ tạo được hứng thú cho bé.

Bài viết liên quan:  Top 7 cuốn sách tiếng Anh cho bé lớp 1 tốt nhất hiện nay

Cách trình bày, cấu trúc có hấp dẫn không?

Các bé còn rất nhỏ nên kiến thức chỉ là một phần còn phần lớn nữa nằm ở cách trình bày, bố cục của sách có thực sự thu hút được bé hay không. Đây là yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn định không thể bỏ qua. Tác giả có thể đã xuất bản rất nhiều những cuốn sách cho bé nên sẽ rất giỏi trong lĩnh vực cung cấp kiến thức cho bé qua những trang sách nhưng cách trình bày không tạo cho bé ấn tượng thì chắc chắn đó cũng không phải là lựa chọn tốt nhất cho bé.

Đừng chọn sách cho bé chỉ vì tác giả, vì có bìa đẹp mà hãy lướt qua tổng thể cuốn sách để xem cách trình bày có đủ hấp dẫn không. Có như vậy thì bé mới bị cuốn hút vào sách và việc đọc sách.

Chủ đề của sách

Chủ đề của sách tiếng Anh cho các bé tiểu học phải gần gũi, thân quen trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra chúng cũng phải có sự liên kết thành một thể thống nhất thì sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bé. Một cuốn sách liền mạch sẽ giúp bé có sự liên tưởng đến những cuốn sách trước đó. Nhờ vậy sẽ rèn luyện được kĩ năng tổng hợp và đưa ra kết luận. Bố mẹ hãy chọn cho bé những bộ sách gồm combo nhiều cuốn với những chủ đề liền mạch nhé.

Bài viết liên quan:  Top 7 sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất

Top 9 cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học bán chạy nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đầu sách tiếng Anh đến từ những nhà xuất bản khác nhau để mẹ tha hồ lựa chọn cho bé. Dưới đây sẽ là gợi ý những cuốn sách tiếng anh cho các bé tiểu học chất lượng để mọi người tham khảo và tìm mua nếu thấy phù hợp với bé nhà mình.

1. Oxford Phonics World

Oxford Phonics World là cuốn sách tiếng Anh dành cho các bé tiểu học rất chất lượng mà hầu như các bé đều rất yêu thích. Nội dung sách gồm những câu chuyện ngắn thú vị đi kèm cùng những hình ảnh minh họa vô cùng ấn tượng giúp con dễ dàng ghi nhớ. Ngoài ra với cuốn sách này con cũng có thể thay đổi hình thức học để tránh nhàm chán qua những tấm thẻ flashcard đi kèm với sách.

Oxford Phonics World

Bên cạnh những từ vựng thì cuốn sách còn có cả audio kèm theo video phát âm với giọng chuẩn Anh – Mỹ. Với tính năng này sẽ rèn luyện cho bé kỹ năng nghe và nói một cách thành thạo. Sách được bán phổ biến tại các nhà sách hoặc tại các trang thương mại điện tử uy tín nên mẹ có thể tìm mua rất dễ dàng.

2. My Little Island 1, 2, 3 – Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ

Cuốn giáo trình My Little Island 1, 2, 3 dành cho các bé chuẩn bị lên lớp 1 mà phụ huynh không thể bỏ qua. Nó là nguồn tài liệu vô cùng hữu ích bởi nó chứa rất nhiều kiến thức bổ ích thông qua các bài học sinh động giúp bé tiếp cận được những kiến thức căn bản nhất gồm đủ các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Bài viết liên quan:  Top 10 cuốn sách cho bé 7 tuổi hay và bổ ích bố mẹ nên mua

My Little Island 1, 2, 3 - Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ

My Little Island 1, 2, 3 – Giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ

Sách có chương trình trên audio giúp bé rèn luyện được khả năng nghe và phát âm chuẩn bắt đầu từ những từ vựng đầu tiên. Ngoài ra sách còn được trang bị thẻ từ vựng Flash card để bé bổ sung thêm vốn từ. Cuốn sách thực sự là gợi ý hoàn hảo cho bố mẹ cũng như các bé.

3. Get it UP 1, 2, 3

Get it UP 1, 2, 3 được biên soạn gồm bộ 3 cuốn sách từ level 1 – level 3 nhằm cải thiện trình độ tiếng Anh cho các bé tiểu học. Get it UP gồm những kiến thức liên quan tới cuộc sống hàng ngày. Điều này giúp bé dễ dàng trong việc liên tưởng và áp dụng trong sinh hoạt hằng ngày xung quanh bé. Bé sẽ có cơ hội được làm quen và củng cố vốn từ vựng của mình. Hình ảnh minh họa trong sách cũng rõ ràng, dễ hiểu giúp bé nhanh chóng tiếp thu được những kiến thức cần thiết.

Get it UP 1, 2, 3

Get it UP 1, 2, 3

Các bài tập trong Get it up được sắp xếp theo thứ tự từ cơ bản cho đến nâng cao nhằm giúp bé rèn luyện và nâng cao kiến thức dần dần. Hình ảnh minh họa rất rõ nét và ấn tượng sẽ tạo cho bé sự hứng thú khi học. Trong mỗi cuốn sách có những chủ đề cơ bản là:

  • Get It UP 1: Family, Numbers, School things,  Jobs, Toys, Colors
  • Get It UP 2: Part of the body, The park, Food and Drinks, Clothes and accessories, House and rooms, Animals.
  • Get It UP 3: Special days, Dressing up, Familiar things,  Food and drinks, Animals Around Us, The park.

Để nâng cao trình độ tiếng Anh cho các bé tiểu học thì đây là một trong những cuốn sách chất lượng mà bạn nên tìm mua cho bé.

4. Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 là bộ sách vô cùng nổi tiếng mà không ít bố mẹ đã phải săn lùng bằng được. Tùy vào trình độ tiếng Anh của bé nhà bạn đang ở mức nào để bố mẹ sẽ lựa chọn một cuốn sách cho phù hợp. Mỗi cuốn sách bao gồm 15 unit có nội dung xoay quanh những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Chính nhờ những chủ đề quen thuộc như bạn bè, người thân, hay gia đình sẽ giúp bé dễ dàng để tiếp thu. Qua mỗi chủ đề, bé sẽ nâng cao thêm vốn từ vựng, khả năng nghe nói cũng như hiểu thêm về ngữ pháp.

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5

Một ưu điểm nữa của cuốn sách là thiết kế đơn giản và dễ hiểu. Hình ảnh minh họa đi kèm rõ nét nên sẽ kích thích được khả năng sáng tạo và tạo cho bé sự hứng thú khi học.

5. Amazing Science 1, 2, 3

Để giúp trẻ cải thiện trình độ tiếng Anh thông qua việc làm quen với các môn học, cuốn sách Amazing Science 1, 2, 3 đã ra đời và nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các phụ huynh đang có con em học tiểu học. Cuốn sách tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho mọi người bởi những hình vẽ và màu sắc nổi bật nên sẽ kích thích và thu hút mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Quan những chủ đề khác nhau trong Amazing Science 1, 2, 3 sẽ giúp bé học từ vựng. Nhờ vậy bé sẽ ghi nhớ lâu và cũng làm tăng khả năng sáng tạo và tư duy cho bé.

Amazing Science 1, 2, 3

Amazing Science 1, 2, 3

Sách được trình bày khoa học, dễ hiểu sẽ giúp bé nhanh chóng tiếp thu và tạo cho bé niềm hứng khởi trong học tập mà không phải bố mẹ hay người lớn thúc ép.

6. Let’s go

Thêm vào danh sách những bộ sách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bé tiểu học mà bạn có thể lựa chọn chính là Let’s go. Bộ sách được thiết kế sinh động với những màu sắc, hình ảnh gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Nhờ đó mà con dễ dàng làm quen và ghi nhớ được từ vựng đồng thời cũng hiểu rõ ý nghĩa của từng từ vựng đó. Sách có những tài liệu phụ trợ đi kèm như đĩa CD, sách luyện phát âm, sách bài hát sẽ là công cụ hỗ trợ để việc học tiếng Anh của bé sẽ trọn vẹn và hoàn hảo hơn. Bộ sách này đã được áp dụng tại rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Let’s go

Let’s go

7. Explore Our World

Để trẻ rèn luyện được khả năng sáng tạo và chủ động trong việc học thì cuốn sách Explore Our World sẽ giúp con học được vô số những kỹ năng khác nhau như làm việc nhóm, thiết kế, thảo luận, thuyết trình, giải thích, tìm kiếm thông tin và bày tỏ quan điểm. Không chỉ dừng lại ở những kỹ năng tiếng anh mà cuốn sách này còn giúp con mạnh dạn hơn, năng động trong việc ứng xử mọi tình huống trong cuộc sống để con tự tin tỏa sáng.

Explore Our World

Explore Our World

8. Siêu Sao tiếng Anh – Sách học từ vựng

Bộ sách “siêu sao tiếng anh” có tất cả 5 cuốn gồm: 3 cuốn sách học qua tiếng Anh, 1 cuốn sách bài tập thực hành và 1 cuốn sách truyện tranh 100% bằng tiếng Anh. Ngoài ra khi mua sách, bạn còn được tặng kèm app Siêu sao tiếng Anh giúp rèn luyện kỹ năng phát âm và cuốn sổ tay hướng dẫn.

Siêu Sao tiếng Anh

Siêu Sao tiếng Anh

Thông qua bộ sách “siêu sao tiếng anh” này, bé sẽ yêu thích tiếng anh và chủ động trong việc học mà không cần bố mẹ thúc ép. Ngoài ra cuốn sách cũng giúp con nắm chắc hệ thống kiến thức tiếng Anh để tự tin đọc hiểu và thành thục kĩ năng nghe nói. Bên cạnh đó, bộ sách cũng sẽ giúp con năng động hơn, tự tin hơn vào bản thân, giúp con cải thiện được khả năng tập trung và tư duy logic. Đây là một gợi ý vô cùng hoàn hảo cho mẹ khi đang tìm kiếm một cuốn sách tiếng Anh chất lượng cho bé tiểu học.

9. New Phonics For Kids

Cuốn sách Phonics for Kids rất phù hợp với những bé trong giai đoạn bắt đầu làm quen với tiếng Anh. Đây cũng là một trong những cuốn sách cơ bản dạy cách đánh vần và chứa vô số những từ vựng để bé tiếp cận tiếng Anh dễ dàng hơn. Điểm đặc biệt là từ vựng và hình minh họa trong sách rất đơn giản và dễ hiểu. Cuốn sách sẽ giúp bé hình thành cách phát âm chuẩn  ngay từ những bài học đầu tiên.

New Phonics For Kids

New Phonics For Kids

Bộ sách Phonics for Kids gồm 6 cuốn với ba cấp độ dành cho trẻ nhỏ. Mỗi cuốn sẽ chứa một mục chữ cái giúp con hình thành hệ thống từ vựng thông qua những hoạt động vui nhộn được minh họa cụ thể. Ở phiên bản sửa đổi – New Phonics for Kids sẽ cung cấp những nội dung cập nhật và nâng cao hơn và mang lại khả năng học tập tương tác hiệu quả nhờ việc sử dụng Pearson Easy Pen. Qua đó bé có thể làm việc, học tập độc lập khi ở nhà mà không cần bố mẹ hay người lớn bên cạnh.

Phương pháp dạy con học thông qua cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em

Rất nhiều các ông bố, bà mẹ đã tìm hiểu và cho con tiếp xúc tiếng Anh từ rất sớm với mong muốn con có nền tảng tiếng Anh tốt nhất. Tuy nhiên cho con tiếp xúc như thế nào, cách dạy ra sao để phù hợp với độ tuổi của con thì không phải bố mẹ nào cũng biết. Dưới đây sẽ là phương pháp dạy con học thông qua những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học để bố mẹ tham khảo.

Dành thời gian học cùng con

Bố mẹ sẽ là người thầy đầu tiên trong cuộc đời của con. Thay vì học gia sư hay đưa con đến các trung tâm học thì bố mẹ hãy tìm hiểu qua về sách và hướng dẫn cho bé. Khi học cùng con, bố mẹ sẽ biết trình độ của bé và những hạn chế của bé.

Bố mẹ hãy kiên nhẫn để giảng giải cho bé những phần bé chưa hiểu và cố gắng đưa ra lời giải đáp thỏa đáng. Khi bố mẹ là bạn đồng hành thì bé sẽ tự tin hơn và tiếp thêm động lực để con cố gắng chinh phục bộ môn mới này.

Chọn sách phù hợp với trình độ của bé

Việc lựa chọn một đầu sách phù hợp với khả năng của con sẽ phát huy được hiệu quả tối đa của cuốn sách. Một cuốn sách quá đơn giản với khả năng của bé thì bé sẽ cảm thấy nhàm chán. Ngược lại sách quá khó hiểu thì chắc chắn cũng làm con nản và không có động lực để học tập. Mẹ hoàn toàn có thể cho con thử làm 1 bài kiểm tra trình độ để biết những ưu và hạn chế của con để chọn mua những đầu sách sao cho phù hợp.

Học tiếng Anh qua âm thanh và hình ảnh

Hình ảnh và âm thanh là những công cụ vô cùng hữu ích khi học tiếng Anh. Nếu thường xuyên được tiếp xúc với âm thanh, hình ảnh sẽ giúp bé rèn được trí tưởng tượng và khả năng tư duy. Bé có thể ghi nhớ được từ vựng được lâu dài và rất khó quên. Bạn có thể thường xuyên mở cho bé nghe các bài hát tiếng Anh hoặc cho bé xem phim hoạt hình của nước ngoài vào những khung giờ nhất định trong ngày. Phương pháp này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả.

Trên đây là toàn bộ gợi ý của Noitaden.net về những cuốn sách tiếng Anh cho trẻ em tiểu học để bố mẹ có thể tham khảo cho bé nhà mình. Hy vọng bố mẹ sẽ tìm được đầu sách phù hợp và ưng ý nhất để giúp con tỏa sáng trong tương lai với môn ngoại ngữ thứ 2 này!

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo