Simp là gì? Nguồn gốc, Ý nghĩa của Simp? Bạn có phải là một Simp kho·

Simp là gì? Bạn có thể nghe thấy điều này lần đầu tiên hoặc bạn có thể đã nghe nó trước đây nhưng không biết ý nghĩa của nó. Cùng Nơi ta đến tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của Simp trong các phần bên dưới để có thể sử dụng cụm từ này một cách chính xác.

Simp là gì?

Simp khá phổ biến ngày nay, nhưng bạn có chắc mình hiểu ý nghĩa của nó không?

Simp

Trên nền tảng mạng xã hội ngày nay thì Simp được coi như là từ viết tắt của cụm từ tương đối nặng nề là Sucker Idolizing Mediocre P**** – có thể dịch nôm na là “tên mê gái”. Đây là thuật ngữ tiếng lóng sử dụng trên Internet nhằm miêu tả 1 người (thường sẽ là nam giới) thường thể hiện sự chú ý quá mức hoặc đồng cảm với người mà họ theo đuổi. Urban Dictionary thì đưa ra khái niệm một cách đơn giản hơn: “Simp sử dụng khi muốn chỉ một người làm quá nhiều thứ cho cái người mà họ thích”.

Ngoài ra thì trước khi từ Simp xuất hiện thì cộng đồng meme cũng đã từng dùng 1 từ có nghĩa “cao quý” hơn là “White Knight” – tạm dịch là anh chàng hiệp sĩ mặc áo trắng. Anh chàng chuyên bảo vệ công chúa. Từ này dùng để nói đến những người là thanh niên dại gái, bao bọc, bảo vệ phụ nữ quá đà. Thậm chí còn mù quáng để cô gái có sai kiểu gì đi nữa.

Bài viết liên quan:  Nhà sách Tiki là gì? Địa chỉ ở đâu và Khuyến Mãi thế nào?

Nguồn gốc và ý nghĩa của từ Simp

Simp

Ai đã tạo ra chữ Simp vẫn còn là một bí ẩn cho đến ngày nay. Tuy nhiên, một số dự báo cho rằng thuật ngữ này đã được sử dụng vào đầu những năm 2000. Mọi người đều biết rằng Simp là viết tắt của Simpleton. Sự khởi đầu của Simpleton có thể bắt nguồn từ năm 1923, khi tờ New York Times đăng một bức thư của Lillian Henderson chỉ trích các thành viên của hai câu lạc bộ độc thân ở Atlantic City.

Mặc dù cuối cùng nó đã bị lãng quên, các rapper Bờ Tây như Hugh EMC, Too Short và E-40 đã sử dụng nó vào những năm 1980. Three 6 Mafia đã sử dụng cụm từ này để mô tả những người đàn ông theo đuổi phụ nữ và chỉ phục tùng họ khi tiếp xúc cơ thể trong bài hát “Sippin ‘on Some Syrup” vào năm 1999.

Nhiều năm sau, Artemus Clyden bổ sung định nghĩa sau của từ “simp” vào Từ điển đô thị: “Simp là một thuật ngữ chỉ những chàng trai thường xuyên đeo bám những người phụ nữ hấp dẫn với hy vọng được các quý cô“ thích thú ”.

Tại sao Simp lại có thể trở thành một xu hướng?

Simp

Mặc dù thực tế là nguồn gốc đã có từ lâu nhưng phải đến năm 2019, simp mới trở nên phổ biến nhờ video “Chào mừng đến với Simp National” của TikToker Marco Borghi. Đoạn video bắt đầu bằng dòng chữ tạm dịch là: “Tài khoản TikTok của anh chàng này có hơn 2 triệu người theo dõi.” “Nếu một cô gái nhắn tin cho bạn nhiều lần về việc cô ấy đang cảm thấy thế nào với hy vọng rằng bạn sẽ an ủi cô ấy! Chào mừng bạn đến với vũ trụ Simp!

Bài viết liên quan:  Bruh là gì? Ý nghĩa của Bruh khi sử dụng trên mạng xã hội?

Bài hát “Welcome to Simp National” tạo nên xu hướng “Simp” trong năm 2019

Sau video, nhiều thành viên cộng đồng trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Reddit, Twitter, … bắt đầu sử dụng nó thường xuyên hơn. Trên mạng xã hội, thẻ bắt đầu bằng #SimpNation trong video TikToker của Marco Borghi đã trở nên phổ biến. Khi từ “simp” được sử dụng, nó thường có nghĩa là chỉ trích hoặc trêu chọc. Tuy nhiên, điều này cũng dạy cho các chàng biết rằng dù một cô gái theo đuổi và giỏi giang nhưng nếu vẫn bị từ chối và đối xử tệ bạc thì cuối cùng cũng sẽ “mở mang tầm mắt” và khiến họ trưởng thành hơn.

Các nhà tâm lý học khuyên không nên dán nhãn một người nào đó là “đơn giản” một cách ngẫu nhiên vì nó sẽ khiến họ tự ý thức về bản thân trong tương lai. Theo bản chất, họ không sai; thay vào đó, họ chỉ đơn giản là hành động vì tình yêu trong sáng, không khoa trương, hy vọng rằng người mà họ quan tâm sẽ bằng lòng.

Một số simp nổi tiếng

Một số simp nổi tiếng

Bạn có phải là một simp không?

Trên màn ảnh thì rất nhiều những simp nổi tiếng nhưng bạn nên biết và tìm hiểu 2 simp nổi tiếng nhất.

Trước hết, cộng đồng Tik Tok và Youtuber từ lâu đã quen thuộc với nhân vật Mordecai trong bộ phim Regular Shows.

Thứ hai là Finn từ chương trình truyền hình Adventure Time. Hai ký tự phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng ý tưởng và cách diễn đạt đã nói ở trên là hai ký tự này. Do đó, hãy quyết định tìm hiểu thêm về thuật ngữ “simp”!

Bài viết liên quan:  Tháng 11 cung gì? Giải mã vận mệnh của những người sinh tháng 11

Trên đây là tất cả những gì liên quan đến Simp mà bạn cần biết. Vậy liệu bạn có phải là một simp hay không? Qua bài viết này chắc chắn bạn đã hiểu hơn về khái niệm, ý nghĩa của simp và tự mình có thể trả lời được câu hỏi đó rồi phải không nào?

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo