Chia sẻ kinh nghiệm tham quan Suối vàng Thác Tình Yêu ở Sapa

Thác Tình Yêu là con thác được coi là đẹp nhất và cũng là một trong những địa điểm du lịch ở Sapa mà bạn nên tham quan khi đi du lịch Sapa. Thác Tình Yêu thuộc xã San Sả Hồ, Huyện Sapa, Tỉnh Lào Cai. Cách trung tâm TT Sapa khoảng 14km về hướng Tây Nam (cách cổng trời Sapa khoảng 4km theo đường đèo Ô Quy Hồ).

Thác Tình yêu có độ cao khoảng 100m và độ cao so với mực nước biển là 1800m. Thác nằm trên dòng suối Vàng và bắt nguồn từ đỉnh núi Fansipan, điểm tham quan Thác Tình Yêu cũng chính là điểm để bắt đầu treckking đỉnh Fansipan.

Nhìn từ xa, thác tình yêu giống hình một chiếc nón, ở hai bên rìa thác là một thảm thực vật rừng xanh tốt. Vào mùa hè, chỗ thác nước chảy xuống thường xuất hiện cầu vồng nhìn rất đẹp. Thác Tình Yêu nằm ở vùng lõi của Vườn quốc gia Hoàng Liên và là một địa điểm mới được đưa vào khai thác du lịch.

thác tình yêu sapa

1. Đường đi đến Thác Tình Yêu

Nếu xuất phát từ thị trấn Sapa thì bạn sẽ phải thuê xe máy (khoảng 100k/xe) để đi. Thẳng tiến theo hướng đi Phan Xi Păng (rồi cứ chạy theo QL4D) khoảng 12km là đến Thác bạc, đi thêm khoảng hơn 2km nữa là đến Trạm Tôn – đây chính là điểm mua vé tham quan Thác Tình Yêu và chinh phục đỉnh Fansipan.

Từ cổng soát vé vào Thác Tình Yêu bạn phải đi qua một con đường đất đỏ, qua khu rừng trúc bạt ngàn, hoa cỏ đầy đủ sắc màu, du khách sẽ cảm nhận được mùi vị của hoa cỏ nơi núi rừng.

Bài viết liên quan:  Những vật dụng cần thiết không thể thiếu khi đi du lịch

Đến cuối đoạn đường này, du khách sẽ gặp một dòng suối nhỏ – đây chính là suối Vàng. Sau đó, tiếp tục men theo dòng suối thì du khách sẽ tới được Thác Tình Yêu.

suối vàng thác tình yêu sapa

Suối vàng thác tình yêu – Sapa

Thác Tình Yêu mang theo hơi thở của núi rừng đổ thẳng xuống dòng suối Vàng óng ánh tung bọt trắng xóa nghiêng mình uốn lượn. Từ xa xa, du khách sẽ thấy dòng thác uốn lượn như một dải lụa, 2 bên rìa thác là một thảm thực vật rừng xanh tốt.

2. Giá vé tham quan thác Tình Yêu Sapa

vé tham quan thác tình yêu sapa

Chi phí tham quan thác tình yêu bao gồm:

  1. Vé tham quan thác Tình Yêu: 75.000/người lớn & 30.000/trẻ em
  2. Thuê xe máy ở TT Sapa: khoảng 100k/xe + tiền xăng khoảng 50.000
  3. Một số đồ ăn, đồ uống dọc đường đi: chi phí tùy vào nhu cầu của bạn

Ngoài ra, trên đường đến Thác Tình Yêu Sapa bạn sẽ đi qua Thác Bạc (cách khoảng hơn 2km). Bạn nên ghé qua Thác Bạc (vì cũng tiện đường mà). Giá vé vào Thác Bạc là: 20.000/người lớn & 10.000/trẻ em + vé gửi xe 10.000/xe.

3. Sự tích về thác Tình Yêu Sapa

Tên gọi “Thác Tình Yêu” bắt nguồn từ sự tích về câu chuyện tình giữa chàng tiều phu Ô Quy Hồ – con trai cả của thần núi ngự trị trên dãy Ai Lao và nàng tiên thứ bảy.

Truyền thuyết kể lại rằng:

TỪ THỜI XA XƯA, CÁC TIÊN NỮ NHÀ TRỜI THƯỜNG LUI XUỐNG ĐÂY TẮM MÁT. CỨ MỖI CHIỀU XUỐNG TẮM, CÁC NÀNG ĐỀU RẤT SAY MÊ VÀ THÍCH THÚ TRƯỚC CẢNH ĐẸP, KHÔNG GIAN NƠI ĐÂY.

MỘT NGÀY NỌ, NÀNG TIÊN THỨ BẢY PHÁT HIỆN CÓ MỘT CHÀNG TRAI (CHÀNG CÓ TÊN LÀ Ô QUY HỒ) – CON TRAI CẢ CỦA THẦN NÚI NGỰ TRỊ TRÊN DÃY AI LAO ĐANG NHÓM NỬA, NẤU CƠM BÊN DÒNG SUỐI VÀNG, TRONG LÚC CHỜ CƠM CHÍN, CHÀNG ĐÃ LẤY CÂY SÁO TRÚC RA THỔI.

TIẾNG SÁO VANG XA, LÚC TRẦM, LÚC BỔNG. CÓ MỘT LẦN, VÌ QUÁ MẢI MÊ LẮNG NGHE TIẾNG SÁO, NÀNG QUÊN MẤT LÀ PHẢI VỀ TRỜI, RỒI TRONG ĐÊM TỐI, KHÔNG CHỊU ĐƯỢC GIÁ LẠNH NƠI NÚI RỪNG, NÀNG ĐÃ ĐẾN BÊN CHÀNG ĐỂ SƯỞI NHỜ ĐỐNG LỬA ẤM ÁP.

ĐÊM ẤY, TRONG ĐÊM TỐI CỦA RỪNG NÚI, BÊN ÁNH LỬA BẬP BÙNG, CHÀNG ĐÃ DÙNG CHIẾC SÁO CỦA MÌNH THỔI CHO NÀNG NGHE NHỮNG TÌNH KHÚC MÊ HỒN, SAY ĐẮM. CHÀNG THỔI HAY ĐẾN NỖI MÀ CẢ NHỮNG CON THÚ RỪNG NHƯ HƯƠU, NAI, HỔ, BÁO VÀ CHIM RỪNG… CÙNG NHẢY MÚA VÀ HÒA THEO GIAI ĐIỆU DU DƯƠNG CỦA TIẾNG SÁO,…

THỜI GIAN NHƯ NGỪNG TRÔI CHO ĐẾN KHI ÁNH MẶT TRỜI LẤP LÓ QUA NHỮNG NGỌN CÂY, NÀNG MỚI VỘI VÃ BAY VỀ TRỜI. RỒI NGÀY NÀO CŨNG VẬT, NẰNG XUỐNG THĂM CHÀNG VÀ NGHE NHỮNG ĐIỆU NHẠC DU DƯƠNG, CHO ĐẾN KHI NHÀ TRỜI PHÁT HIỆN VÀ KHÔNG CHO NÀNG THEO CÁC CHỊ XUỐNG THÁC TẮM NỮA.

NÀNG NHỚ CHÀNG DA DIẾT, CHIỀU CHIỀU, NÀNG ĐỀU TỪ CỔNG TRỜI NHÌN XUỐNG THÁC TRẦN GIAN ĐỂ MONG ĐƯỢC NHÌN THẤY CHÀNG VÀ NGHE TIẾNG SÁO CỦA CHÀNG NHƯNG KHÔNG THẤY CHÀNG ĐÂU; NÀNG QUÁ BUỒN PHIỀN VÀ TUYỆT VỌNG. CUỐI CÙNG NÀNG ĐÃ BIẾN THÀNH MỘT CHÚ CHIM LÔNG VÀNG BAY QUANH ĐỈNH NÚI VÀ LUÔN MIỆNG KÊU 3 TIẾNG Ô QUY HỒ DA DIẾT KHÔNG NGUÔI.

Từ đó, cái tên “Thác Tình Yêu” cũng ra đời như minh chứng cho tình yêu của nàng Tiên thứ bảy và chàng Ô Quy Hồ.

Bài viết liên quan:  Top 30 Địa Điểm Du Lịch Bà Rịa - Vũng Tàu thu hút khách du lịch nhất

Đây cũng là lý do mà cái tên Ô Quy Hồ được đặt cho con đèo Ô Quy Hồ nổi tiếng hiện nay. Đỉnh đèo Ô Quy Hồ chính là cổng trời Sa Pa – Nơi tiếp giáp giữa trời và đất, từ xa xưa cũng là nơi tiếp xúc giữa thần tiên và con người.

Xem thêm:

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo