Us uk là gì? Ảnh hưởng của US UK đến nền âm nhạc thế giới

Đối với những ai đam mê âm nhạc, US UK đã không còn là một khái niệm xa lạ. US-UK đã ảnh hưởng đáng kể đến ngành công nghiệp âm nhạc toàn cầu. Do sức hút của hai nền công nghiệp âm nhạc này quá cao, US-UK cùng với KPOP đang thống trị các sân khấu nghệ thuật cả trong nước và quốc tế. Nền công nghiệp âm nhạc US-UK được đánh giá là dẫn đầu xu hướng và phát triển nhanh chóng các xu hướng mới.

US và UK

US-UK/US&UK hay USUK (hay còn có tên gọi là nhạc Âu Mỹ). Ở Việt Nam đây là một thuật ngữ phổ biến  dùng để nói về nền âm nhạc của hầu hết các quốc gia nói tiếng Anh gồm Mỹ (Hoa Kỳ; Vương quốc Liên hiệp Anh, Bắc Ireland (Anh Quốc) và một số quốc gia châu Âu – Mỹ Latinh khác. Nhạc bao gồm các thể loại như: rock, pop, R&B, nhạc đồng quê, hip hop, nhạc điện tử, nhạc dance,…

US là gì?

US là gì? 

US là viết tắt của Hoa Kỳ hay còn gọi là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ – cộng hòa liên bang gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang. Vị trí địa lý của Hoa Kỳ là nằm gần trong Tây Bán Cầu có thủ đô là Washington và có 48 tiểu bang lục địa. US là từ viết tắt của USA và dòng chữ Made in US là để sử dụng với những sản phẩm được sản xuất ra tại Mỹ.

Bài viết liên quan:  Pin sạc dự phòng 25000 – 30000 mAh

Tên đầy đủ của nước cộng hòa lập hiến liên bang ở Châu Mỹ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States of America; viết tắt: U.S.A. hoặc USA), còn được gọi là Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States; viết tắt: U.S. or US) hoặc Hoa Kỳ (tiếng Anh: America). Thủ đô của quốc gia này là Washington, D.C., và thành phố lớn nhất là New York. Lãnh thổ của nó bao gồm 50 tiểu bang và một quận liên bang, bao gồm 48 tiểu bang lục địa. Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và Mexico ở phía nam giáp với Hoa Kỳ, nằm ở giữa Bắc Mỹ. Alaska là một bang là một phần của Bắc Mỹ và giáp với eo biển Bering ở phía tây, Liên bang Nga ở phía đông và Canada ở phía bắc. Hawaii là một tiểu bang nằm ở trung tâm của Thái Bình Dương. Ngoài ra, có 326 Vùng lãnh thổ của người Mỹ bản địa và 14 vùng lãnh thổ, còn được gọi là vùng biển quốc gia, nằm phân tán khắp Thái Bình Dương và Caribe.

UK là gì?

UK là gì? 

Được gọi là Vương quốc Anh, hoặc đơn giản là Anh (tiếng Anh: United Kingdom) hoặc Vương quốc Anh, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (tiếng Anh: United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland) là một quốc gia có chủ quyền độc lập ở châu Âu. Quần đảo Anh, góc đông bắc của đảo Ireland, và nhiều hòn đảo nhỏ khác nằm ngoài khơi của lục địa Châu Âu. Bắc Ireland là phần duy nhất của Vương quốc Liên hiệp Anh nằm trên đảo Ireland và nó giáp với quốc gia độc lập, miền nam Ireland trên đất liền. Ngoài biên giới đất liền này, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được bao bọc bởi Đại Tây Dương, phần phía đông giáp Biển Bắc và phần phía nam giáp eo biển Anh. Giữa Vương quốc Anh và Ireland là Biển Ireland. Với diện tích 243.610 km2, Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland được xếp hạng là quốc gia có chủ quyền lớn thứ 78 trên thế giới và lớn thứ 11 ở châu Âu.

Bài viết liên quan:  Nowship là gì? Hướng dẫn cách cài đặt vận chuyển Nowship trên Shopee

Ảnh hưởng của US UK với nền âm nhạc toàn cầu

Ảnh hưởng của US và UK với nền âm nhạc toàn cầu

Kpop và Us – Uk là 2 nền âm nhạc có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Us Uk music đã ra đời được một thời gian và được rất nhiều người yêu thích. Nền âm nhạc Kpop chỉ thực sự cất cánh trong những năm gần đây khi thế hệ thần tượng ngày càng hoàn thiện cả về tài năng lẫn ngoại hình. Tuy nhiên, âm nhạc phổ biến nhất và là nền móng của nền âm nhạc trên toàn thế giới là âm nhạc của Us và Uk.

Nhiều nghệ sĩ châu Á thưởng thức âm nhạc của Mỹ và Anh. Họ cũng thừa nhận rằng âm nhạc này đã có tác động lớn đến họ và là nguồn cảm hứng. Nền âm nhạc Mỹ cũng có những nét đặc biệt chỉ dành riêng cho nó. Rap là một thể loại âm nhạc có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Dù đã nhiều thập kỷ trôi qua nhưng nền âm nhạc US-UK vẫn tiếp tục giữ một vị trí nổi bật trong làng nhạc toàn cầu và có chỗ đứng trong lòng người hâm mộ âm nhạc khắp nơi.

Rap diss là gì? Tổng hợp những thuật ngữ và khái niệm trong Hip Hop

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân

Nguyễn Tiến Quân là người sáng lập ra thương hiệu NTD. Tôi cùng với Ngon Gio lập ra trang web Nơi Ta Đến nhằm mục đích đánh giá những sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian mua hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Nơi Ta Đến
Logo